Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

Báo Nga: Trung Quốc lần đầu tiên "khoe" tên lửa "khủng"

(Phunutoday) - Hôm nay, trên trang tin tức quân sự của Nga cho biết: Trung Quốc vừa thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa phòng không tầm trung hiện đại nhất của mình.
Mô tả ảnh.
Các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho biết: "Hồng Kỳ-16A và các hệ thống tên lửa phòng không khác hứa hẹn sẽ tạo nên bức tường phòng thủ tầng tầng lớp lớp trước mọi kẻ thù muốn tấn công Trung Quốc bằng đường không".
Với tầm bắn lên đến 30 km, hệ thống tên lửa phòng không này của Trung Quốc theo các chuyên gia quân sự của Nga đánh giá sẽ là đối thủ đáng gờm so với các tên lửa cùng loại của Nga và Mỹ.
Mô tả ảnh.
Với tầm bắn lên đến 30 km, hệ thống tên lửa phòng không này của Trung Quốc theo các chuyên gia quân sự của Nga đánh giá sẽ là đối thủ đáng gờm so với các tên lửa cùng loại của Nga và Mỹ.
Hồng Kỳ-16A có khả năng phản ứng tương đối nhanh vì áp dụng hệ thống phóng thẳng. Vai trò của Hồng kỳ-16A trong hệ thống phòng không dã chiến Lục quân Trung Quốc tương đương với tên lửa Tor-M2E của Nga – có tầm phóng 42 km, trang bị cho Lữ đoàn phòng không-Tập đoàn quân-Lục quân.
Mô tả ảnh.
Hệ thống tên lửa phòng không di động này được vận chuyển bằng xe chuyên dụng TA5350 do Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Trường Chinh Hàng không  Trung Quốc sản xuất
Hệ thống tên lửa phòng không di động này được vận chuyển bằng xe chuyên dụng TA5350 do Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Trường Chinh Hàng không  Trung Quốc sản xuất. Hệ thống tên lửa phòng không "Hồng Kỳ- 16A" này của Trung Quốc được phát triển để thay thế phiên bản cũ là "Hồng Kỳ-61". Với 6 ống phóng tên lửa, các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho biết: " Hồng Kỳ-16A và hệ thống tên lửa phòng không Hồng Kỳ-9 hứa hẹn sẽ tạo nên bức tường phòng thủ tầng tầng lớp lớp trước mọi kẻ thù muốn tấn công Trung Quốc bằng đường không". Mô tả ảnh. Hệ thống tên lửa phòng không Hồng Kỳ-16A trang bị 6 quả tên lửa, có thể cùng với hệ thống Hồng Kỳ-9 tạo nên hệ thống phòng không khu vực tầm trung và tầm cao bất khả xâm phạm của Trung Quốc
Mô tả ảnh.
Hồng Kỳ-16A có khả năng phản ứng tương đối nhanh vì áp dụng hệ thống phóng thẳng. Vai trò của Hồng kỳ-16A trong hệ thống phòng không dã chiến Lục quân Trung Quốc tương đương với tên lửa Tor-M2E của Nga – có tầm phóng 42 km, trang bị cho Lữ đoàn Phòng không-Tập đoàn quân-Lục quân.

Mô tả ảnh.
 Hồng Kỳ-16A trang bị 6 quả tên lửa, có thể cùng với hệ thống Hồng Kỳ -9 tạo nên hệ thống phòng không khu vực tầm trung và tầm cao. Nhìn bề ngoài, hai loại tên lửa này sử dụng radar tương đồng.
Để nâng cao khả năng đánh chặn các mục tiêu bay, còn có thể lắp đặt radar tìm kiếm mục tiêu mờ đặc chế. So sánh cho thấy, Hồng Kỳ-16 có tầm phóng 25 km, Hồng Kỳ-16A có tầm phóng 30 km.
  •  Phú nguyễn (Theo huanjiu)