Thứ Tư, 11 tháng 11, 2015

Kỹ năng tập trung.


(Hiếu học). Một trong những nguyên nhân khiến hầu hết mọi người gặp khó khăn trong học tập và làm việc là do thiếu tập trung. Đầu óc bạn cứ nghĩ hết cái này sang cái kia: bị lo lắng, bị cám dỗ...; vì lơ đểnh, thiếu tập trung nên chuyện học hành và làm việc của bạn trở nên khó khăn, nhàm chán. 


Sự hứng thú và sự tập trung luôn đi cùng với nhau. Rõ ràng, hứng thú đã giúp bạn dễ dàng tập trung thì đồng thời, sự tập trung tốt cũng sẽ giúp bạn có thêm hứng thú, nó sẽ nâng cao năng suất học tập và làm việc cho bạn.
Có thể nói đơn giản, khả năng tập trung là: năng lực tập trung sự chú ý vào chính công việc đang làm. Đó có thể là đọc sách, nghe nhạc, chuyện trò hay giải quyết các vấn đề chuyên môn trong học tập và làm viêc. Có một thực tế không thể phủ nhận là hiện nay phần lớn chúng ta không thể tập trung, khả năng tập trung vào những việc bình thường nhất cũng là rất khó.
Quan trọng là bạn có nhận ra là mình đang bị mất tập trung và xác định quyết tâm rèn luyện để thay đổi hiện trạng đó hay không. Sau đây là một số gợi ý để bạn tham khảo:
 
1. "Quay lại ngay bây giờ”.  
Phương pháp này đơn giản nhưng khá hữu hiệu. Thay vì cố gắng xua đuổi ý nghĩ về một cái gì đó, không chống đối nó, bạn hãy chỉ đơn giản “quay lại”: nghĩ ngay về việc bạn đang làm, ý thức được việc bạn đang làm, nhận biết việc bạn đang làm - đang nghe - đang thấy.
Chẳng hạn như: Bạn đang học và bạn chợt nhớ tới một buổi hò hẹn, hãy nói với chính mình: “Quay lại ngay bây giờ”, nhẹ nhàng kéo sự chú ý của mình về với vấn đề bạn đang cần tập trung, quay trở lại với công việc bạn đang làm và tập trung vào công việc đó. Khi bạn lại thấy mất tập trung, hãy nhắc lại: ”Quay lại ngay bây giờ”, nghĩ ngay về việc bạn đang làm, ý thức được việc bạn đang làm, nhận biết việc bạn đang làm - đang nghe - đang thấy…

2. Tận dụng một cách đúng đắn năng lượng của bạn đúng thời điểm.
Bạn cảm thấy sung sức nhất khi nào? Bạn cảm thấy chùng xuống nhất là lúc nào? Ngày hay đêm? Hãy học những môn học hoặc làm những việc mà theo bạn là khó vào những lúc bạn thấy khỏe khoắn nhất. Còn vào những lúc bạn chùng xuống? Hãy học những môn học hoặc làm những việc thấy hứng thú, dễ dàng hơn. Bạn không nên làm những công việc quan trọng đòi hỏi tập trung đầu óc cao độ ngay sau khi vừa kết thúc các bài tập cường độ cao chẳng hạn. Chỉ riêng việc thực hiện “đúng giờ đúng việc” như thế cũng đã giúp bạn tập trung hơn.
 
3. Những mẹo nhỏ khác:
- Hãy chọn một chỗ thích hợp nhất, tránh điện thoại, nên có và thực hiện nghiêm túc một thời khóa biểu hiệu quả. Khi bạn chuẩn bị, hãy giành chút thời gian nghĩ xem bạn cần chuẩn bị những gì, đề ra một hướng giải quyết chung để có thể hoàn thành công việc, phân loại công việc và xác định các phương pháp hoàn thành các công việc phải làm, chia nhỏ bài học hoặc công việc thành từng phần nếu có thể.
- Để cho đỡ nhàm chán, bạn nên thay đổi môn học sau một đến hai giờ, nên có những lúc nghỉ giải lao thích hợp. Bạn nên đi lại ngoài hành lang hoặc đứng ngắm cảnh bên cửa sổ, lấy nước cho đầy bình nếu trên bàn làm việc của bạn luôn có một bình nước.
- Bạn hãy ngủ đủ thời gian mình thấy cần phải ngủ. Khi bạn thấy mình đã ngủ đẫy giấc, thấy tỉnh táo, bạn sẽ dễ dàng tập trung để hoàn thành công việc phải làm hơn. Bạn hãy cố gắng sống phù hợp với nhịp sống quen thuộc của cơ thể bạn.
- Nếu bạn hay bị phân tán đầu óc do có cái gì đó làm bạn buồn phiền chẳng hạn, thì hãy dành riêng thời gian cho các ý nghĩ buồn phiền đó. Bạn hãy thỏa thuận với chính mình là hàng ngày, có khoảng thời gian đặc biệt chỉ để suy nghĩ, xử lý lo lắng, buồn phiền. Không để nó ám ảnh một cách đeo đẳng, nếu có, hãy dùng phương cách: “Quay lại bây giờ” ở trên (1).
 
Sự rèn luyện một cách có ý thức năng lực tập trung trong cuộc sống hàng ngày sẽ cho phép bạn tận dụng hiệu quả hơn thời gian và chuẩn bị tinh thần để bước vào những trải nghiệm mới. Năng lực tập trung ngày nay có ý nghĩa lớn lao hơn bao giờ hết, phân tán tư tưởng cản trở việc học tập, làm giảm khả năng phát triển bản thân. Vì thế, hãy thực hành, luôn luôn thực hành, thường xuyên nhắc nhở bản thân tập trung. Sự hiểu biết về tập trung, sự hiểu biết này không đủ giúp nâng cao kỹ năng tập trung của bạn, duy chỉ có chủ ý thực hành là đi đúng hướng. Hãy thực hành, hãy thực hành bất kỳ phương cách tập trung nào mà bạn thấy thích hợp với mình, bạn nhé!
 
Chúc bạn thành công, chào thân ái!
Văn Gia Kỳ. (hieuhoc_hieuhoc.com)
ĐIỀM TĨNH ĐỂ LÀM CHỦ BẢN THÂN


Điềm tĩnh là giữ cho tâm trạng yên lành không để những cảm xúc tiêu cực điều khiển hành động của mình. Điềm tĩnh là biểu hiện của người có bản lĩnh, tự chủ, là yếu tố then chốt giúp con người xử lý tốt các vấn đề trong giao tiếp và ứng xử. Người điềm tĩnh có khả năng tự chế ngự và kiểm soát tốt các trạng thái cảm xúc của mình, nên ít khi bị người khác hay ngoại cảnh tác động làm chệch hướng suy nghĩ và hành động của mình. Đó là nguồn sức mạnh tiềm ẩn giúp họ suy xét thấu đáo mọi sự việc xung quanh, do đó có nhiều cơ hội để tìm ra giải pháp ứng xử hợp lý, hữu hiệu nhất trong khi những người khác có thể không còn đủ bình tĩnh và kiên nhẫn.
 Điềm tĩnh giúp kiểm soát bản thân tốt hơn, là điều kiện để phát huy sức mạnh to lớn của lý trí trong cuộc sống.  Trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời, người có bản lĩnh là người luôn giữ được sự điềm tĩnh, cho dù là trước những lời khen, sự tâng bóc hay chê bai, chỉ trích ác ý. Với bản tính điềm tĩnh, họ có thể xoay trở khá dễ dàng những tình thế tệ hại khi đối mặt nhờ biết kìm chế cảm xúc ban đầu để suy xét, phân tích cặn kẽ sự việc để tìm ra giải pháp hữu hiệu.
Ngay cả những chuyện rất bình thường trong cuộc sống thường nhật như phải chờ đợi ai đó hay việc gì đó, thay vì tỏ thái độ nôn nóng, bực tức, luôn nhìn đồng hồ một cách vô nghĩa, cần điềm tĩnh để có thể tận dụng khoảng thời gian đó để nghĩ hay làm điều gì có ích, vui vẻ, giúp chuyển hóa cảm xúc, tạo sự thoải mái cho mình. Sự điềm tĩnh giúp con người thanh lọc những cảm xúc tiêu cực bọc phát và tập trung tâm trí vào những suy nghĩ tích cực. Vấn đề càng quan trọng, tình thế càng cấp bách thì sụ điềm tĩnh càng phát huy được ưu thế trong việc tìm ra cách ứng xử hiệu quả.
Sự điềm tĩnh là thước đo mức độ chín chắn, là biểu hiện sự tự tin, bản lĩnh tự chủ và sức mạnh nội tâm của con người. Tâm trạng thiếu bình tĩnh thổi phòng các nguy cơ, rủi ro làm trầm trọng thêm tình thế dẫn đến cách ứng xử không hợp lý. Điềm tĩnh là tố chất cần thiết của người lãnh đạo, vì chính họ là những người cần có sự suy xét sáng suốt nhất để phân biệt tốt – xấu, thật – hư, nhờ đó tránh được những thất bại không đáng có do những phản ứng vội vàng theo cảm xúc nhất thời. Cơ hội trở thành người lãnh đạo thành công sẽ rất thấp đối với người không điềm tĩnh, bởi khi họ chưa quản lý được cảm xúc của chính bản thân mình thì cũng không thể quản lý người khác. Ngoài chiến trường, người chỉ huy giỏi là người luôn giữ được sự điềm tĩnh trong những tình thế khó khăn nhất, khẩn cấp nhất để có thể đưa ra được những quyết định sáng suốt, chính xác. Trong giao tiếp làm ăn, sự điềm tĩnh chẳng những giúp tâm trí thêm sáng suốt, gây được cảm tình và sự nể trọng của đối tác, mà còn giúp phát hiện được điểm yếu của họ.
Trong nhiều tình huống, giữ được thái độ điềm tĩnh là điều rất khó khăn, nhưng mất bình tĩnh, nóng nảy, lo sợ không bao giờ là giải pháp tốt cho việc giải quyết vấn đề. Sự điềm tĩnh luôn khiến con người sáng suốt hơn. Người giữ được sự điềm tĩnh trước những sự cố bất thường hay những lời chỉ trích ác ý của người khác mới là người thật sự có bản lĩnh trong cuộc sống.

Bình tĩnh và tập trung tinh thần với lá húng chanh

1
Lá húng chanh.
Hãy bắt đầu đun nước sôi. Đã đến lúc để bạn thư giãn với một tách trà húng chanh.
Húng chanh là một loại cây thuộc họ bạc hà. Thoạt nhìn trông nó rất giống cây bạc hà, nhưng trên thực tế, nó hoàn toàn khác với bạc hà. Cái tên húng chanh cho chúng ta cảm giác rằng nó có liên quan nào đó đến họ cam quýt.
Cả loài ong và loài người đều rất thích thú với mùi hương ngọt ngào, quyến rũ và rất giống mùi chanh của húng chanh. Từ lâu, sự tương hỗ giữa húng chanh và loài ong đã được ghi nhận. Tên thực vật của húng chanh là Melissa, trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là ong mật. Loài ong đặc biệt thích những bông hoa màu trắng có mùi thơm ngọt của húng chanh, vì thế những người nuôi ong thường trồng húng chanh ở gần các tổ ong để đàn ong được vui thích.
Loại cây họ bạc hà này đã nổi tiếng từ hàng thế kỷ qua với khả năng xoa dịu tinh thần trước những suy nghĩ ám ảnh. Húng chanh đã trở nên phổ biến khắp châu Âu hàng trăm năm nay, không chỉ vì mùi hương dễ chịu của nó, mà còn vì khả năng điều trị chứng lo âu và trầm cảm. Húng chanh còn có tên cũ là “niềm vui sướng của trái tim”. Ngày nay, nó được sử dụng cho những người bị hoảng loạn, đau đầu căng thẳng, và tim đập nhanh.
Húng chanh là một loại thuốc an thần nhẹ đáng tin cậy và là món trà hoàn hảo cho những người bị tổn thương tinh thần nghiêm trọng. Những nghiên cứu nhỏ trên con người và động vật cho thấy húng chanh có hiệu quả cải thiện tập trung tinh thần và lấy lại bình tĩnh, nhưng nó lại rất an toàn và dịu nhẹ để sử dụng cho cả trẻ em.
Ủy ban Y học thiên nhiên của chính phủ Đức đã xác nhận sự hữu dụng của húng chanh đối với chứng mất ngủ. Các bác sĩ trên khắp châu Âu cũng sử dụng húng chanh để điều trị cường tuyến giáp, với các triệu chứng đặc trưng như bồn chồn, khó tập trung, tim đập nhanh hoặc không đều. Một số khác sử dụng húng chanh và có thể vượt qua những triệu chứng khó chịu trong quá trình cai nghiện ma túy và rượu.

2
Hình minh họa cây húng chanh thuộc họ bạc hà của Dược phẩm Köhler, 1887 (Nguồn công cộng)

Thảo mộc “trường thọ”

Tính ngọt và dịu của húng chanh đã được rất nhiều người yêu thích trong nhiều năm qua. Trong thế kỷ 9, Charlemagne, hoàng đế đầu tiên của Đế chế La Mã, đã ấn tượng với những đặc tính hữu ích của húng chanh đến nỗi ông đã ra lệnh trồng húng chanh trong vườn của các khu tu viện.
Vào thế kỷ 17, nhà  thực vật học và thiên văn học người Anh, Nicholas Culpeper, đã viết rằng húng chanh có thể “khai thông những trở ngại trong não” và “trục xuất những điều u uất đó ra khỏi tinh thần và dòng máu”. Shakespeare cũng từng đề cập đến loại thảo dược này trong nhiều vở kịch.
Bác sĩ nổi tiếng người Thụy Sĩ vào thế kỷ 15, Paracelsus đã đánh giá húng chanh là một loại thảo mộc kéo dài tuổi thọ, và gọi nó là “thuốc trường sinh bất lão”. Nếu xét đến việc sự căng thẳng mãn tính có thể thúc đẩy quá trình lão hóa, thì có thể nói ông đã đúng phần nào.
Trong giới quý tộc châu Âu có lưu truyền một vài câu chuyện về những người đã sống hơn 100 năm nhờ hàng ngày uống trà húng chanh. Gần đây hơn, một nghiên cứu sử dụng tinh dầu húng chanh đã cho thấy hiệu quả làm dịu thần kinh ở những bệnh nhân mất trí nhớ và cải thiện khả năng tập trung của họ. Các nhà nghiên cứu cho rằng loại thảo mộc này có thể hữu ích cho những người mắc bệnh Alzheimer.
Trạng thái lo lắng và căng thẳng mãn tính có thể gây ra những tác hại tương đương với những tác động xấu từ môi trường sống. Trong cả hai trường hợp, húng chanh đều có thể làm dịu bớt những gánh nặng của cơ thể. Một nghiên cứu đã xem xét những người làm công việc liên quan đến X-quang, phải tiếp xúc với mức bức xạ thấp một cách thường xuyên. Sau 30 ngày uống trà húng chanh, sự mất cân bằng ôxy hóa ở những người này đã giảm đi đáng kể.

Kháng virus

Giống như mọi thành viên khác trong họ bạc hà, húng chanh giúp tiêu hóa tốt hơn, nhưng đặc tính kháng virus của nó là độc nhất vô nhị trong họ bạc hà này. Húng chanh là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm son môi, dầu xoa để điều trị mụn rộp và cảm lạnh. Húng chanh hòa trong cồn được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị loét rộp da và bệnh giời leo.

Trà húng chanh

Để có hiệu quả và hương vị tuyệt nhất, bạn hãy làm như sau: đun sôi nước, tắt lửa, đổ ngay nước nóng vào lá húng chanh tươi hoặc lá khô đã rửa sạch và để ráo, sau đó ngâm trong bình đậy kín ít nhất 10 phút. Món trà dịu nhẹ này rất hợp nếu đi kèm với một chút mật ong và  nước chanh tươi.
Chia sẻ bài viết này

Định Hướng Tập Trung

Mặt trời là một nguồn năng lượng khổng lồ. Mỗi một giờ, mặt trời đổ xuống trái đất này hàng tỷ tỷ kilowatt năng lượng. Với một cái nón và một vài vật dụng che chắn, bạn có thể tắm trong nắng mặt trời nhiều giờ liền mà không hề phải e ngại bệnh tật.
Tia laser chỉ là nguồn năng lượng nhỏ bé, chỉ tiêu thụ có vài watt năng lượng nhưng với sự tập trung có định hướng, tia laser có thể xuyên thủng một hạt kim cương hay đốt bỏ một mầm mống ung thư trong cơ thể con người.
Khi bạn định hướng tương lai cho một công ty, bạn cũng đang tạo thành một tác động tương tự như tia laser. Bạn đang tạo thành một khả năng đầy sức mạnh để chi phối một thị trường. Đó là khả năng của sự định hướng.
Khi một công ty mất đi khả năng định hướng tập trung, nó đánh mấ đi sức mạnh đáng giá này. Công ty đó trở thành một mặt trời đang chia nhỏ toàn bộ năng lượng của nó ra cho quá nhiều sản phẩm và thị trường khác nhau.
Trong vài thập niên gần đây, vô số sản phẩm và dịch vụ được tung ra trên các thị trường. Sự phát triển nhanh chóng của kỹ thuật và khả năng sản xuất đã đem lại cho người tiêu dùng hàng đống các loại sản phẩm và tất cả gần như luôn sẵn sàng ở khắp mọi nơi. Và để đối phó với việc này, các công ty đã mở rộng các giòng sản phẩm của mình đến hết mức có thể.
Nhưng các công ty không thể cứ mở rộng mãi các giòng sản phẩm của mình được. Họ đã đạt đến chỗ không thể không nghĩ lại. Họ lúng túng trước việc phải quản lý một bộ sưu tập các sản phẩm và dịch vụ quá to lớn và phức tạp, hiệu lực mất dần cùng lúc với những lợi thế cạnh tranh.
Các công ty trở thành những ông mặt trời khổng lồ và sức nóng của những mặt trời này cũng giảm thiểu tương ứng với sự bành trướng của chúng. Trong số những mặt trời đó có cả những tên tuổi như General Motors, IBM, Sears, Roebuck...
Mặt trời không thể định hướng tập trung cho nguồn năng lượng của nó nhưng các công ty thì hoàn toàn có thể! Và đây chính là thông điệp của cuốn sách này. Đã đến lúc để phát triển sức mạnh thật của một công ty bằng cách thu hẹp và tập trung sự định hướng lại.
May mắn thay, một số tổng giám đốc điều hành đã nhận được thông điệp này và ngay cả đến người khổng lồ General Electric cũng đã phải ngừng việc mở rộng của mình lại. Họ đã phải bán đi một số công cuộc kinh doanh chính của mình như máy tính, thiết bị truyền hình, v.v...
Những gì bạn đang nhìn thấy chỉ là những phản ứng buộc phải có trước sự mở rộng quá đà. Thay vì tiếp tục mở rộng, các công ty đang đi theo hướng ngược lại. Họ quay trở lại với những gì là căn bản của mình. Họ đã học được bài học của tia laser - định hướng tập trung như thế nào.
Và các bạn cũng không thể khác. Tương lai của công ty các bạn phụ thuộc vào điều này.

Hành trình tu luyện Pháp Luân Công của gia đình nghệ sĩ người Thụy Điển


Bài viết của Mạnh Tử Vân, phóng viên Minh Huệ
[MINH HUỆ 8-8-2015] Một gia đình các học viên Pháp Luân Công sống ở một thị trấn nhỏ tên Arvika ở Thụy Điển, gần biên giới với Na Uy. Họ được biết đến nhờ những đóng góp cho cộng đồng.
Cô Kristina Kleinert là một người dạy múa và biên đạo múa. Chồng cô, anh Werner Kleinert là một người dạy karate, đồng thời quản lý một công ty xây dựng. Họ có ba cô con gái xinh đẹp.
Cô Kristina, anh Werner và con gái lớn tuổi nhất của họ bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công vào năm 1998. Năm sau, cuộc đàn áp ở Trung Quốc bắt đầu, và cuộc sống của họ đã trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ.
2f2834f8af97519e58c304503543dd41.jpg
Gia đình anh Kleinert ở Quảng trường Thời đại tại thành phố New York vào tháng 5 năm 2015
Học Pháp Luân Công
Năm 1998, anh trai của anh Werner là Rychard gọi cho anh và nói: “Này Werner, anh vừa tìm được một môn tu luyện tuyệt vời gọi là Pháp Luân Công. Em phải đến Gothenburg để học, vì cả đời chúng ta vẫn đang tìm một môn tu luyện chân chính.”
Cô Kristina và anh Werner chưa từng biết đến Pháp Luân Công, nhưng họ từng tập thử nhiều môn thiền khác. Một thời gian dài, cả hai người họ đều cảm thấy rằng cuộc sống hẳn phải có một ý nghĩa sâu sắc hơn và một môn tu luyện tinh thần sẽ có khả năng giải đáp các câu hỏi.
Khi còn trẻ, anh Werner đã đến Ấn Độ để tìm một môn tu luyện. Anh đã học Yoga và Ấn Độ giáo, anh cũng biết một số bài giảng từ Phật giáo và Đạo giáo. Sau đó, anh luyện tập võ thuật và cuối cùng mở một trường dạy võ thuật.
Nhưng anh Werner không lập tức làm như anh mình khuyên, vậy nên anh Rychard đã gọi lại cho anh. Anh hỏi: “Em đã đến Gothenburg chưa? Một cuốn sách có tựa đề là Chuyển Pháp Luân có tất cả những câu trả lời mà chúng ta đang tìm kiếm. Em nhất định phải đi Gothenburg!”
Hai tuần sau, anh Rychard đến Thụy Điển. Anh đã dành một tuần ở Gothenburg để tham gia khóa dạy Pháp Luân Công miễn phí. Anh đã đến thăm anh Werner và mang theo một bản ghi âm chín bài thuyết giảng tại Trung Quốc của Sư phụ Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công. Họ đã quyết định mở một lớp học chín ngày ở Arvika và bật bản thu âm các bài giảng của Sư phụ Lý. Khoảng 40 người đã tham gia buổi học đầu tiên, và hơn một nửa trong số đó hoàn thành lớp học chín ngày.
Anh Werner vẫn nhớ cảm nhận của mình trong ngày đầu tiên tham gia lớp học. Anh nói: “Nghe bài giảng thứ nhất của Sư phụ Lý, tôi cảm thấy năng lượng tràn ngập khắp căn phòng, đến mức tôi đã gần như không thể chịu được. thiên mục của tôi khai mở. Tôi có thể nhìn thấy các không gian khác. Sau đó, tôi dần bình tĩnh lại.”
Anh Werner không chỉ thấy những cảnh tượng ở không gian khác, mà còn được trải nghiệm những thay đổi lớn cả về thân lẫn tâm. Anh biết Pháp Luân Công là những gì mà mình đang tìm kiếm từ lâu.
Anh nói: “Càng nghe Sư phụ Lý giảng, tôi càng hiểu rõ rằng đây là điều mình đang tìm kiếm. Kể từ đó, chúng tôi [gia đình anh] đã tu luyện Pháp Luân Công và chăm chỉ thực hành các nguyên lý.”
Anh Werner nghiện thuốc lá và thích uống rượu. Anh đã thử bỏ nhiều lần, nhưng mỗi lần đều thất bại. Sau khi tu luyện Pháp Luân Công, điều gì đó đã thay đổi, và anh cảm thấy thuốc lá có mùi vị khác khi hút.
Anh Werner nói: “Sau khi tu luyện Pháp Luân Công, tôi cảm thấy buồn nôn khi ngậm điếu thuốc trên miệng. Đó là một cảm giác kinh khủng. Trong vòng vài ngày, tôi đã hoàn toàn bỏ thuốc.”
Tương tự, anh cũng đã buông bỏ được chấp trước vào bia rượu. 20 năm nghiện bia rượu của anh chấm dứt. Anh nói: “Sư phụ Lý đã giúp đỡ tôi rất nhiều.”
Sau khi tham gia lớp học chín ngày, anh cảm thấy tràn ngập niềm vui và đã quyết định mở thêm nhiều lớp học chín ngày để phổ truyền môn tu luyện tới mọi người. Nhờ vậy mà nhiều người dân trong khu vực đã bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công.
Đi khắp Châu Âu sau khi cuộc đàn áp ở Trung Quốc bắt đầu
Tháng 7 năm 1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công, khi đó anh Werner và gia đình anh đang tham dự lớp học chín ngày ở Varmland. Tin tức đã khiến họ bị chấn động. Tuyên truyền lừa dối của ĐCSTQ về Pháp Luân Công được phát sóng ở Châu Âu và các phương tiện truyền thông nước ngoài khác. Gia đình anh cảm thấy áp lực và rất muốn giải thích sự thật về Pháp Luân Công cho người dân Châu Âu.
Anh Werner nhớ lại: “Trước cuộc đàn áp, sự tu luyện của chúng tôi đơn giản và nhẹ nhàng. Nhưng sau cuộc đàn áp, tu luyện của chúng tôi trở nên khó khăn và chúng tôi cảm thấy áp lực. Chúng tôi hoàn toàn không hiểu tình huống với ĐCSTQ ở Trung Quốc. Chúng tôi không biết làm thế nào để giảng chân tướng.”
Cô Kristina dần trở thành một điều phối viên giúp truyền bá Pháp Luân Công ở Châu Âu. Từ năm 1999 đến năm 2001, gia đình họ đã đến nhiều thành phố để giảng chân tướng.
Giảng chân tướng thông qua biểu diễn nghệ thuật
Cô Kristina và một học viên khác, một nhạc sĩ tên là Charlotta Johansson, đã tổ chức một buổi biểu diễn mang tên “Hoa sen”. Họ đã đến Thụy Điển và biểu diễn ở nhiều trường học, nhà hát.
Cô Kristina nhớ lại: “Chúng tôi chia sẻ thông điệp về Pháp Luân Công và cuộc đàn áp thông qua vũ đạo, âm nhạc, và thi ca.”
Cô nói: “Âm nhạc và vũ đạo có thể làm xúc động mọi người. Chúng tôi có chuyên môn như vậy. Tôi thích múa trên sân khấu. Tôi nghĩ vũ đạo có thể truyền tải thông điệp và khiến khán giả xúc động.”
504a40c6a123c0a48545ca2f124d4827.jpg
Cô Kristina Kleinert biểu diễn các điệu múa Trung Quốc truyền thống
Trong khi cô Kristina lên kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện khắp Châu Âu, chồng cô đã giúp cô các công việc cụ thể về vận chuyển và cài đặt các thiết bị mà họ sử dụng.
Anh nói: “Chúng tôi là một đội hoàn hảo. Chúng tôi đã cống hiến cho nhiều sự kiện ý nghĩa.”
Anh nói: “Nói cho công chúng biết về Pháp Luân Công ngay sau cuộc bức hại rất là khó. Chúng tôi đã đến nhiều thành phố. Chúng tôi cần xin phép cảnh sát. Trời mưa nhiều. Chúng tôi không có đủ người. Thật gian khổ.”
Họ có một mong muốn chung là chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Họ biết Giang Trạch Dân, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc tại thời điểm đó, đã tự ý phát động cuộc đàn áp. Họ đã bày tỏ sự phản đối khi Giang Trạch Dân đến thăm Lithuania, và kêu gọi ông ta chấm dứt cuộc đàn áp.
Anh Werner nhớ lại: “Có nhiều khó khăn trong suốt chuyến đi đó. Chúng tôi gặp mưa và mưa đá. Trời có gió cùng với mưa và mưa đá khi chúng tôi băng qua cầu gần khách sạn của Giang Trạch Dân. Gió mạnh dường như muốn ngăn chúng tôi băng qua cầu. Chúng tôi đã bị ướt đẫm.”
Khoảng 10 năm sau, cả gia đình họ đã quay lại Thụy Điển để nâng cao nhận thức [trong cộng đồng về Pháp Luân Công]. Chuyến đi này cũng bao gồm triển lãm nghệ thuật Chân–Thiện–Nhẫn. Xe của họ chất đầy tài liệu. Cứ hơn 10 thành phố họ đến, họ lại tổ chức các buổi hòa nhạc trên phố cùng với vũ đạo, ca hát, diễn thuyết và biểu diễn các bài công pháp của Pháp Luân Công. Các hoạt động đã thu hút sự chú ý của nhiều người qua đường.
Tara, con gái lớn nhất của họ, lúc đó 11 tuổi và cô bé đã biểu diễn vũ đạo. Mira, con gái thứ hai của họ, 8 tuổi, trông nom các tài liệu. Indra, con gái út của họ chỉ mới bốn tuổi. Họ đã gặp nhiều người bày tỏ sự cảm kích và ủng hộ cho những nỗ lực của họ.
Pháp hội giao lưu tâm đắc thể hội New York năm 2015
Ngày 15 tháng 5 năm 2015, anh Werner và cô Kristina đã đưa các con của họ đến tham dự Pháp hội giao lưu tâm đắc thể hội New York. Ngày 15 tháng 5, hơn 8.000 học viên Pháp Luân Công từ hơn 50 quốc gia đã tham gia một cuộc mít-tinh lớn gần Liên Hợp quốc và một đoàn diễu hành qua Phố 42 từ bờ đông sang bờ tây Manhattan. Đoàn diễu hành tổ chức kỷ niệm lần thứ 23 ngày Pháp Luân Công được giới thiệu ra công chúng và cũng kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp của ĐCSTQ.
Cô Kristina nói: “Trước đây, chúng tôi chưa từng đến đây cùng nhau. Lần này, chúng tôi cùng nhau đến tham gia Pháp hội lớn hàng năm này cùng với các học viên khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi muốn thể hiện vẻ đẹp của Pháp Luân Công và kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp.”
Các con của chúng tôi rất vui khi được tham dự Pháp hội ở New York.
d68566db1481e9633b576bddb7ae27c5.jpg
Các con gái của anh Werner và cô Kristina, từ trái qua phải: Mira, Tara, và Indra
Mira nói cô bé tu luyện Pháp Luân Công cùng bố mẹ mình. Cô bé bổ sung thêm: “Cháu hiểu rằng tu luyện là vấn đề nghiêm túc và có ý nghĩa quan trọng. Cháu rất vui khi được tham gia các sự kiện [ở New York] và nghe Sư phụ Lý Hồng Chí giảng Pháp.”
Indra, 10 tuổi, nói rằng bé bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công cùng với bố mẹ mình khi còn rất nhỏ. Cô bé nói: “Cháu có thể nhẫn nhịn những người khác ở trường và làm việc thận trọng. Cháu biết hướng nội khi đối mặt với mâu thuẫn. Cháu rất vui rằng mình là một học viên.”

Đăng ngày 09-11-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản

Hệ quả của sắc dục (Phần 5)


Bài của Tĩnh Viễn
[MINH HUỆ 5-3-2015]
Tiếp theo Phần 4
Một niệm có thể thay đổi tương lai
Ở tỉnh Phúc Kiến có một vị tên là Lý Sinh, vô cùng chăm chỉ đọc sách thánh hiền. Trên đường đến kinh thành tham gia kỳ thi do nhà vua tổ chức, anh quyết định qua đêm tại một lữ quán tại Cù Châu. Đêm đó người chủ quán vốn nằm mộng thấy Thổ Địa nói với ông rằng: “Ngày mai sẽ có một vị tên là Lý Sinh đến nghỉ trọ tại lữ quán của ông, ông phải đối đãi tốt với anh ta, bởi vì mệnh của anh ta sẽ đỗ thủ khoa!”
Ngày hôm sau, quả nhiên Lý Sinh đã đến, ông chủ lữ quán ân cần khoản đãi, nhanh chóng thết đãi đồ ăn ngon, còn cung cấp xe ngựa cho anh đi. Thấy lạ, Lý Sinh hỏi chủ quán vì sao lại đối đãi với anh như vậy, chủ lữ quán bèn kể lại giấc mộng cho Lý Sinh. Anh nghe xong vô cùng cao hứng, nghĩ rằng: “Chẳng mấy mà mình đỗ đạt công danh rồi! Nếu như mình làm đại quan, mình có thể bỏ người vợ bần cùng mà lấy người vợ mới xinh đẹp hơn!”
Sau khi Lý Sinh rời đi vào sáng hôm sau, người chủ lữ quán lại mộng thấy Thổ Thần đến nói với ông rằng: “Lý Sinh này tâm bất lương, công danh chưa thành mà đã nghĩ chuyện bỏ vợ, giờ thì anh ta không còn hy vọng đỗ đạt nữa rồi.”
Lý Sinh trên đường trở về đến lữ quán, người chủ đối xử với anh vô cùng lãnh đạm, thậm chí không cho phép anh ở lại qua đêm. Lý Sinh hỏi nguyên nhân tại sao, chủ lữ quán liền truyền đạt lại những lời Thổ Thần cho anh nghe. Lý Sinh nghe xong thất kinh, và lập tức rời đi. Sau đó, quả nhiên là Lý Sinh không đắc công danh.
Lý Sinh chỉ sai một niệm, vậy mà bản mệnh đắc công danh cũng bị hủy đi, phúc báo bị tước mất. Chỉ có tâm tồn thiện niệm, ước thúc bản thân không làm điều bất thiện, không đắc tội với Thiên Địa Thần minh, thì mới có thể thọ phúc.

Đăng ngày 10-11-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.