Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Điều cần biết về thẻ căn cước công dân thay chứng minh nhân dân

1. Đầu năm 2016, sẽ cấp thẻ căn cước công dân


Ngày 20/11/2014, Quốc hội thông qua Luật Căn cước công dân với tỷ lệ 76,66% đại biểu tán thành. Theo đó, từ ngày 1/1/2016 chứng minh thư nhân dân sẽ được thay thế bằng thẻ Căn cước công dân.

Đối với chứng minh thư nhân dân được cấp trước ngày Luật Căn cước công dân có hiệu lực vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định. Khi công dân có yêu cầu thì được đổi sang thẻ căn cước công dân.

2. Trên thẻ căn cước có gắn mã số công dân 

 
Theo luật Căn cước công dân vừa được Quốc hội thông qua, các công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước công dân.

Theo quy định, mặt trước của thẻ căn cước công dân gồm các thông tin: ảnh, số thẻ căn cước công dân, họ và tên khai sinh, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, quốc tịch, quê quán, nơi thường trú; ngày, tháng, năm hết hạn.

Mặt sau thẻ có bộ phận lưu trữ thông tin được mã hóa; vân tay, đặc điểm nhân dạng của người được cấp thẻ; ngày, tháng, năm cấp thẻ; họ và tên, chức danh, chữ ký của người cấp thẻ, dấu của cơ quan cấp thẻ.

3. Thẻ căn cước thay thế những loại giấy tờ nào?


Thẻ căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị chứng minh về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Thẻ căn cước thay thể các giấy tờ công dân được sử dụng từ trước đến nay như: số hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn, sổ bảo hiểm xã hội,...

4. Thẻ có thể được sử dụng như hộ chiếu


Thẻ căn cước công dân có thể được sử dụng thay hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu. Thẻ phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi.

5. Những thông tin trên thẻ căn cước


Thẻ gồm thông tin như: ảnh, số thẻ, họ và tên khai sinh, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, quốc tịch, quê quán, nơi thường trú; ngày, tháng, năm hết hạn. 

Mặt sau có thông tin được mã hóa; vân tay, đặc điểm nhân dạng của người được cấp thẻ; ngày, tháng, năm cấp thẻ; họ và tên, chức danh, chữ ký của người cấp thẻ và dấu có hình Quốc huy.

6. 14 tuổi trở lên được cấp thẻ căn cước


Theo dự luật Căn cước công dân được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2014, từ ngày 1/1/2016, trẻ từ 14 tuổi trở lên sẽ được cấp thẻ căn cước công dân.

7. CMTND được cấp trước ngày 1/1/2016 vẫn có giá trị sử dụng


Từ nay đến 1/1/2016, công dân vẫn được cấp CMND 9 số (cấp thủ công) và 12 số (theo công nghệ mới). Các CMND này có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định. Khi công dân có yêu cầu thì được đổi sang thẻ căn cước công dân.

Các loại giấy tờ có giá trị pháp lý đã phát hành có sử dụng thông tin từ chứng minh nhân dân vẫn nguyên hiệu lực pháp luật. Các loại biểu mẫu đã phát hành có quy định sử dụng thông tin từ chứng minh nhân dân được tiếp tục sử dụng đến hết ngày 31/12/2019.

8. Thẻ phải được đổi 3 lần theo quy định


Thẻ Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị chứng minh về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

Thẻ Căn cước công dân phải được đổi 3 lần, khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi.

9. Công dân được miến phí cấp thẻ căn cước

 
Công dân sẽ được miễn phí cấp thẻ căn cước công dân lần đầu và chỉ phải nộp lệ phí nếu cấp đổi hoặc cấp lại thẻ căn cước công dân (mức lệ phí cụ thể sẽ do Bộ Tài chính ban hành). Thủ tục cấp lại hoặc đổi thẻ cũng đơn giản hơn rất nhiều so với việc cấp lại, đổi chứng minh thư nhân dân. 

Cụ thể, người dân chỉ cần có đơn xin cấp lại hoặc đổi thẻ căn cước công dân, không cần xác nhận của công an xã, phường, thị trấn vì mọi thông tin về công dân đã được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu căn cước công dân.

10. Trong tương lai thẻ sẽ gắn chip để tiến tới thẻ công dân điện tử


Dự kiến chậm nhất từ ngày 1/1/2020, việc cấp thẻ căn cước công dân được triển khai đồng bộ trên toàn quốc. Sau khi hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thẻ căn cước công dân sẽ được gắn chip để trở thành thẻ công dân điện tử, giúp người dân loại bỏ khá nhiều loại giấy tờ tùy thân khi tham gia các giao dịch trong đời sống hàng ngày.

Đĩa bay khổng lồ đồng thời xuất hiện ở Ấn Độ và Malaysia?

Hình ảnh hai đĩa bay vô cùng giống nhau xuất hiện đồng thời ở Ấn Độ và Malaysia. Lẽ nào cùng một bộ tộc người ngoài hành tinh đang ồ ạt xâm nhập vào Trái đất?

Đĩa bay khổng lồ, malaysia, gười ngoài hành tinh, Ấn Độ,
Trên trang International Business Times của Ấn Độ hôm 8/10 đã đăng tải một bản báo cáo “độc nhất vô nhị”, cho biết: Ở bang Manipur của Ấn Độ đã chụp được một vật thể hình tròn giống như hình dạng của đám mây khổng lồ, vật thể này xuyên qua các đám mây để hiển hiện trên bầu trời.
Đĩa bay khổng lồ, malaysia, gười ngoài hành tinh, Ấn Độ,
Hình ảnh chụp ở trên bầu trời Ấn Độ.
Theo bài báo cáo, người cung cấp tấm ảnh là Lincoln Liba quả quyết rằng: Một vài đứa trẻ ở ký túc xá học sinh ở khu vực Mantripukhri của thủ phủ thành phố Imphal, thuộc bang Manipur vào khoảng 1 giờ 30 phút chiều Thứ Tư (7/10) đều tận mắt trông thấy một vật thể hình tròn trong suốt kì lạ lơ lửng ở gần đó, sau đó, những tấm ảnh này được chuyển đến tay anh.
Điều thú vị là vật thể hình tròn có thể nhìn xuyên thấu này dường như chỉ ở phía trên ngôi nhà, trong tấm ảnh chụp còn có cả cầu vồng.
Tờ báo này cho rằng, đây là một tấm ảnh chân thật, chứ không phải thông qua xử lý Photoshop. Có người coi nó là những áng mây hình đĩa, nhưng khó có thể xảy ra bởi nó không có nét nào giống mây trời. 
Đĩa bay khổng lồ, malaysia, gười ngoài hành tinh, Ấn Độ,
Hình ảnh chụp được trên bầu trời Malaysia.
Hình ảnh vật thể lạ ở Ấn Độ cũng không phải là độc nhất vô nhị, vào hôm 4/10 Star Art, một người dùng mạng cung cấp hai tấm ảnh, từ trong tấm ảnh có thể nhìn thấy một vật thể hình tròn khổng lồ đang hiện lên ở phía trên đường rất rõ ràng, Star Art nói rằng, đây là người bạn trên mạng gửi cho anh, nơi chụp được là ở Sabah, Malaysia.
Đĩa bay khổng lồ, malaysia, gười ngoài hành tinh, Ấn Độ,
Vào hôm 8/10, tờ Malaysian Insider của Malaysia cũng có đề cập tới bức ảnh tương tự trên đường cao tốc ở thành phố Seremban. Những tấm ảnh chụp này được đăng tải trên trang wed Eberira.org.
Tiểu Thiện, dịch từ soundofhope.org

Sự tuyệt chủng của khủng long: Nhà khoa học và người tu luyện nói gì?

Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học liên quan đến sự tuyệt chủng của khủng long cho rằng, nguyên nhân chủ yếu là do tiểu hành tinh đâm vào Trái đất dẫn đến núi lửa phun trào tạo thành. Sự suy đoán này vô cùng ăn khớp với những điều mà người tu luyện nhìn thấy được thông qua công năng túc mệnh thông (công năng nhìn thấy quá khứ và tương lai).

tuyệt chủng, túc mệnh thông, tu luyện, người khổng lồ, kỷ phán trắng, kỷ băng hà, khủng long, Khoa học, công năng, Bài chọn lọc,
Hình ảnh mô phỏng tiểu hành tinh đâm vào trái đất. (Ảnh: Internet)
Theo bài được đăng trên tờ báo “Sydney Morning Herald” của Australia ngày 2/10, giáo sư Paul Renne của trường đại học Berkeley, bang California, Mỹ cho rằng, vào kỷ Phấn Trắng 66 triệu năm trước, sau khi Trái đất bị tiểu hành tinh đụng vào, thì cũng là lúc núi lửa bắt đầu phun trào trên toàn cầu, hai nguyên nhân này đã khiến cho khủng long bị tuyệt chủng và 70% vật chủng trên Trái đất bị hủy diệt.
Cú va chạm của tiểu hành tinh khiến cho núi lửa phun trào trên quy mô lớn
Trong một khoảng thời gian dài, giới khoa học nhìn chung đều tiếp nhận quan điểm cho rằng nguyên nhân duy nhất khiến những sinh vật to lớn thời kỷ Phấn Trắng bị tuyệt chủng, là do một vật thể có kích thước lớn như một ngọn núi đụng vào giữa vùng vịnh Me-xi-co và bán đảo Yucatan của vùng biển Ca-ri-bê, tạo nên một cái hố thiên thạch có đường kính 180 cây số. Cũng có người cho rằng vào thời điểm này, toàn bộ núi lửa trên Trái đất phun trào đã khiến cho khủng long tuyệt chủng, nhất là họ đưa ra ví dụ về núi lửa của Ấn Độ. Thời đó, lượng dung nham phun trào đã bao trùm một diiện tích khoảng 150 vạn km2, về sau trải qua ăn mòn của địa chất mà hình thành nên miền đá mắc-ma trên cao nguyên Đe-can mà chúng ta thấy ngày hôm nay.
tuyệt chủng, túc mệnh thông, tu luyện, người khổng lồ, kỷ phán trắng, kỷ băng hà, khủng long, Khoa học, công năng, Bài chọn lọc,
Cục hàng không vũ trụ của Mỹ dùng ra-đa thăm dò được hố nham thạch có đường kính 180 km ở bán đảo Yucatan. (Ảnh: Internet)
Theo báo cáo của trang khoa học Gizmodo vào ngày 1/10, Rainny phân tích: “Trong lần đại tuyệt chủng kỷ Phấn trắng xuất hiện, tốc độ núi lửa phun trào và mức độ dung nham chảy ra thể hiện rõ sự thay đổi, trước đây người ta đã phát hiện chứng cứ của mối liên hệ giữa chúng, nhưng lại không thật sự kết nối chúng lại với nhau”. Đội nghiên cứu của Rainny đã suy nghĩ dựa trên việc kết hợp hai sự kiện này với nhau.
Trường đại học Berkeley, California trong tin tức công bố ngày 1/10 đã đưa ra cách nhìn của Rainny: “Căn bản là không thể đem sự kiện khí hậu thời đó quy là một nguyên nhân được, bởi vì chúng là đồng thời phát sinh”. Hơn nữa, Rainny đề xuất sự va chạm của tiểu hành tinh tạo thành việc núi lửa phun trào, tiếp đó thành phần hóa học trong không khí đã thay đổi trong một khoảng thời gian dài. Bụi đất và không khí độc bao trùm cả Trái đất, khí hậu phát sinh biến đổi, hệ thống sinh thái bị tàn phá.
Theo báo cáo của “Thời báo Los Angeles” ngày 1/10, nhóm công tác của Rainny cho rằng, trạng thái hoạt động của toàn bộ núi lửa trên toàn Trái đất từ phun trào nhiều đợt nhỏ, đã đột ngột chuyển sang thành phun trào dữ dội. Lượng dung nham phun trào của núi lửa thời đó “có thể đạt đến 50 vạn km, đủ để bao trùm Trái đất với độ dày 1m”.
tuyệt chủng, túc mệnh thông, tu luyện, người khổng lồ, kỷ phán trắng, kỷ băng hà, khủng long, Khoa học, công năng, Bài chọn lọc,
Miền đá mắc-ma lớn nằm trên cao nguyên Đê-can gần Matheran, Ấn Độ. (Ảnh: Internet)
Nhân viên nghiên cứu của trường đại học Berkeley dựa vào trắc định chất đồng vị Argon 40/ 39 của miền đá trên cao nguyên Đê-can của Ấn Độ, suy đoán rằng hoạt động núi lửa phun trào vào 66 triệu năm trước đã khiến các vật chủng không thể phục hồi cho đến 50 nghìn năm sau. Nghiên cứu này được đăng trên trang tạp chí Khoa học.
Henry Melosh chuyên gia tiểu hành tinh của trường Đại học Purdue của Mỹ nói: “Kết quả nghiên cứu này sẽ gây nên sự tranh luận trên diện rộng”.  Melosh bày tỏ, ông tán đồng với kỹ thuật trắc định trong nghiên cứu này, nhưng ông vẫn không bị thuyết phục. Ông cho rằng, giữa việc tiểu hành tinh va vào Trái đất và núi lửa phun trào không có quan hệ nhân quả. Sự tuyệt chủng của khủng long là đột phát, chứ không phải là tiến hành dần dần.
Những điều được phát hiện trong nghiên cứu vô cùng tương đồng với những gì được nhìn thấy thông qua công năng túc mệnh thông
Theo bài được đăng trên trang Chánh Kiến (Chanhkien.org) vào Tháng 6/2009, một người tu luyện thông qua công năng túc mệnh thông đã quan sát thấy tình huống vào thời đại  khủng long bị tuyệt chủng, có rất nhiều chỗ tương đồng với suy luận của Rainny.
tuyệt chủng, túc mệnh thông, tu luyện, người khổng lồ, kỷ phán trắng, kỷ băng hà, khủng long, Khoa học, công năng, Bài chọn lọc,
Trên những phiến đá thuộc viện bảo tàng ICA, Peru có khắc những hình vẽ người và khủng long sống cùng với nhau. (Ảnh: Internet)
Người có công năng túc mệnh thông này viết trong bài văn “Pháp duyên” của mình rằng, vào 67 triệu năm trước, một tiểu hành tinh với đường kính 25 km với vận tốc 30 km trong một giây đã đụng vào Trái đất, khiến cho bản khối đại lục thay đổi và núi lửa trên toàn thế giới phun trào, vì vậy động thực vật trên Trái đất toàn bộ gần như bị tuyệt chủng bao gồm cả khủng long trong đó, sau đó trái đất tiến nhập vào thời kỳ băng hà.
Tác giả tường thuật một cách kĩ lưỡng rằng: Khoảng 67 triệu năm trước, trên lục địa, trên bầu trời, trong lòng biển của trái đất có đầy các loại hình quần thể khủng long…….Một buổi sáng yên bình, khi con người mới thức dậy sau giấc ngủ say…….. Bất chợt từ nơi xa truyền đến một loại âm thanh đặc biệt……… một tiểu hành tinh với đường kính 25 km (bằng với một thành phố nhỏ) mang theo âm thanh ầm ầm dữ dội do sự ma sát với không khí phát ra, đang đâm vào Trái đất với tốc độ 30 km/giây. Không lâu sau truyền đến một tiếng nổ lớn kinh thiên động địa, toàn bộ trái đất đều đang rung chuyển. Trái đất bị đâm lệch khỏi quỹ đạo vốn có, bay xa ra khỏi Mặt trời.
Sau khi tiểu hành tinh này đâm trúng Trái đất, cùng với sự va đập của tiểu hành tinh, mấy thềm lục địa lập tức chìm xuống đáy biển. Sau va chạm các mảnh vụn của đá, bụi, cộng thêm nước biển bị khí hóa đã hình thành nên một đám mây hình nấm khổng lồ, không ngừng, không ngừng dâng cao bao phủ cả bề mặt của Trái đất, che lấp ánh Mặt trời, Trái đất rơi vào trong đêm tối. Đồng thời cơn sóng thần khổng lồ cao đến 5 km, cuốn quanh cả Trái đất, tiếp theo đó là các trận mưa lớn không ngớt liên tục cả mấy ngày”.
Tác giả kể tiếp: Đáng sợ hơn nữa chính là do sự va chạm của tiểu hành tinh đưa đến đại biến động của lớp vỏ Trái đất và thềm lục địa. Một số hòn đảo lục địa chìm xuống đại dương. Một số lục địa dưới biển vụt khỏi mặt biển hướng thẳng lên trời theo lực va chạm của tiểu hành tinh. Đại dương trước đây biến thành lục địa, còn lục địa trước đây cùng tất cả sinh mệnh, văn minh trên bề mặt của nó chìm sâu xuống dưới biển. Do thềm lục địa và vỏ Trái đất không ổn định, không ngừng dịch chuyển, sự va chạm đã đưa đến vô số sự phun trào liên tục của các núi lửa lớn nhỏ, Trái đất khói bụi cuồn cuộn cả ngày, tay giơ ra không thấy được 5 ngón. Tro núi lửa dày đặc bốc lên bao phủ cả bề mặt Trái đất, tình trạng này kéo dài 32 năm.
Do trên Trái đất không có đủ ánh sáng Mặt trời, các động thực vật gần như chết hết, loài khủng long cũng do đó mà dần dần tuyệt chủng, Trái đất bước vào thời kỳ băng hà. Và như vậy nhân loại của thời kỳ này đi đến sự kết thúc. Những người còn sống sót bước vào một thời kỳ văn minh tiếp theo”.
Tác giả còn nói thêm rằng: “Trong quá trình đại biến động của thềm lục địa, một ngọn núi nằm kề bờ biển ở dưới đáy biển đã nhô lên khỏi mặt biển hơn 8.000 mét, vùng bờ biển đó kết hợp với lục địa vươn cao lên mấy ngàn mét so với mực nước biển. Nhân loại ngày nay của chúng ta gọi ngọn núi ấy là đỉnh núi Everest, còn cao nguyên do vùng bờ biển ấy hình thành gọi là cao nguyên Thanh Tạng”.
***
Một sự tương đồng đáng kinh ngạc trong việc giải thích về cùng một hiện tượng của các nhà khoa học và người tu luyện sở hữu công năng đặc dị. Điều này đối với giới tu luyện có thể nói là không có gì là lạ, bởi khi cơ thể đồng hóa với vũ trụ thì trí tuệ của họ cũng được khai mở, có thể nhìn thấu quá khứ và tương lai, cũng như các chiều không gian khác. Thế nên, khoa học dẫu có tiên tiến đến mấy cũng không thể đạt được đến trình độ này, theo đó khoa học đương đại cũng không dám thừa nhận sự thật này vì nó vượt khỏi khả năng kiểm chứng của họ.
Theo aboluowang.com
 
 
Rất nhiều bạn trẻ ngày nay rất thích ăn xúc xích và thịt xông khói nhưng không chú ý đến tác hại của nó như thế nào.
Xúc xích và thịt xông khói lọt top những thực phẩm có thể gây ung thư
WHO đã chỉ định thịt qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích và thịt nguội có thể gây ung thư như rượu, amiang (còn gọi là asbestos), thạch tín và thuốc lá.
Ăn nhiều xúc xích và thịt xông khói có thể gây ung thư
Theo một công bố mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thịt qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích và thịt nguội có thể gây ung thư. Theo đó, những người ăn 50g thịt qua chế biến mỗi ngày, tức là khoảng 2 lát thịt xông khói sẽ đối mặt với nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng (ruột) tăng lên 18%.
Trong khi đó, bản báo cáo của WHO cho thấy thịt đỏ “có thể gây ung thư”,nhưng bằng chứng về vấn đề này còn rất hạn chế. WHO nhấn mạnh rằng thịt cũng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Theo Trung tâm nghiên cứu ung thư của Anh, phát hiện này sẽ giúp chúng ta cắt giảm, chứ không phải loại bỏ thịt đỏ và thịt qua chế biến trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Xúc xích và thịt xông khói lọt top những thực phẩm có thể gây ung thư
Thịt qua chế biến được chế biến để kéo dài hạn sử dụng hoặc thay đổi hương vị của thịt bằng cách hun khói, thêm muối hoặc chất bảo quản. Những hóa chất được cho vào trong quá trình chế biến thịt khiến người ăn vào có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao. Nấu ở nhiệt độ cao như nướng hoặc rán cũng có thể tạo ra các chất gây ung thư. Các món này bị xếp ngang hàng với các tác nhân gây ung thư khác như rượu, amiang (còn gọi là asbestos), thạch tín và thuốc lá.
Giáo sư Tim Key đến từ Trung tâm nghiên cứu ung thư, Anh cho biết: ”Phát hiện này không đồng nghĩa với việc bạn cần phải ngừng ăn bất kỳ loại thịt đỏ và thịt qua chế biến. Nhưng nếu đang ăn quá nhiều, bạn sẽ suy nghĩ lại về thực đơn hiện tại. Thi thoảng ăn thịt xông khói cũng không quá nguy hiểm”. Thịt qua chế biến được xếp ngang hàng với phóng xạ plutonium, rượu, các tác nhân gây ung thư cao. Mặc dù vậy, ông cũng cho biết không cần phải ngưng hẳn việc sử dụng thịt đỏ và thịt chế biến công nghiệp. Tuy nhiên cần phải giảm lượng sử dụng hằng ngày. Tiến sỹ Teresa Norat của WHO cũng bổ sung rằng có rất nhiều nguyên nhân gây ra ung thư đại tràng. Để giảm nguy cơ ung thư, cần giảm lượng thịt ăn vào. Thay vào đó, chúng ta cần tăng khẩu phần nhiều chất xơ như rau, củ, trái cây, duy trì cân nặng hợp lý, giảm uống rượu và tránh lối sống thụ động.
Robert Pickard, thành viên của ban tư vấn chế độ dinh dưỡng và chiến lược chống ung thư Đại học Cardiff, cho biết: “Những ưu tiên hàng đầu cho công tác ngăn ngừa ung thư không chỉ ngừng hút thuốc, duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý, tránh sử dụng đồ uống có cồn mà còn có thực đơn ăn thịt hợp lý. Điều này không có nghĩa bạn phải ngừng ăn thịt đỏ và thịt qua chế biến. Chúng ta có thể thay đổi bằng thịt cá hoặc lựa chọn salad đậu cho các món thịt”. Thêm vào đó, tiến sĩ Elizabeth Lund – một nhà tư vấn độc lập trong vấn đề về sức khỏe tiêu hóa tại Viện Nghiên cứu Thực phẩm Anh – cho hay cô đã công tác trong ngành công nghiệp thịt lâu năm và chứng kiến trên 100.000 trường hợp ở các nước phát triển, mắc ung thư ruột có liên quan đến thịt đỏ và thịt chế biến.
Xúc xích và thịt xông khói lọt top những thực phẩm có thể gây ung thư
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thịt qua chế biến rất nguy hiểm. Một lát thịt xông khói không gây hại nhiều như một điếu thuốc. “Khả năng một người bị ung thư đại trực tràng do ăn thịt qua chế biến là nhỏ. Tuy nhiên, ăn càng nhiều thì nguy cơ càng cao”, Tiến sĩ Kurt Straif thuộc WHO cho biết. Ước tính mỗi năm có khoảng 34.000 người măc bệnh ung thư thiệt mạng xuất phát từ nguyên nhân khẩu phần ăn quá nhiều thịt qua chế biến.
Con số này không thấm vào đâu so với 1 triệu ca tử vong ung thư do hút thuốc lá và 600.000 người thiệt mạng vì uống rượu mỗi năm. Tuy nhiên, WHO cho biết thông tin ăn 100g thịt đỏ mỗi ngày khả năng mắc ung thư lên tới 17% là chưa được kiểm chứng đầy đủ.
Hãy tìm hiểu kỹ tác hại của những tác hại của những thức ăn mình ăn trước khi ăn.
khoahoc.tv
 
 
Trong khi khoa học chưa dám chắc về sự tồn tại của người ngoài hành tinh, thì họ đã khám phá trái đất rồi, và chỉ có khả năng của người tu luyện mới có thể khám phá ra người ngoài hành tinh như thế nào.
Lão hòa thượng tiết lộ bí mật chấn động về người ngoài hành tinh
Người ngoài hành tinh có tồn tại hay không, từ trước tới nay đây vẫn là câu hỏi gây nhiều tranh cãi. Có lẽ câu trả lời sẽ được giải đáp cho bạn trong những chia sẻ bên dưới.
Chúng tôi cũng xin nhấn mạnh một điều rằng khi khoa học bất lực trong việc tìm kiếm và liên lạc với nhóm người không thuộc Trái đất này, thì chúng ta có những người có thể liên lạc với người vũ trụ bằng 1 phương thức khác, một phương thức phi thường.

1. Sự huyền ảo trong ngôn ngữ của nhân loại

Vùng Tế Nam, Sơn Đông (Trung Quốc) có một lão hòa thượng đã tu hành ngay từ khi còn rất nhỏ, tên là Hoàng Hữu Sinh. Sau khi đả khai trí huệ trong tu luyện, ông đã có thể câu thông với sinh mệnh ngoài hành tinh có mã là AK5T-S9B-KUT9B92, từ đó biết được thông tin về những sinh vật sống ngoài địa cầu của chúng ta.
Sinh mệnh ngoài hành tinh AK5T-S9B-KUT9B92 (gọi tắt là AK5T) sống trong thiên hà Ánh Sáng Xanh (Blue-light) thuộc quần thể hành tinh ngoài hệ Ngân Hà E8, cách Ngân Hà của chúng ta 346 vạn năm ánh sáng. Thiên hà Ánh Sáng Xanh lớn gấp 10.000 lần hệ Mặt trời. Vì AK5T vào hơn 3.000 năm trước đây, từng đến Trái đất nên biết được nền văn minh của người Trái đất. AK5T cũng có ngôn ngữ độc đáo riêng, với hình thức trao đổi giống như sóng điện từ hoặc sóng ánh sáng, dựa theo quy tắc trao đổi tương tự như hệ nhị phân, nhưng cao cấp hơn nhiều so với cách dùng sóng âm để truyền tải ngôn ngữ như của nhân loại.
Thế nhưng, nội hàm chữ tượng hình trên địa cầu rất to lớn, chữ tượng hình giống như chữ Hán, Nhật Bản, Hàn Quốc, hay chữ Nôm của người Việt. AK5T phát hiện thấy kết cấu của chữ Hán dường như có mối liên hệ nhất định với một vài không gian vũ trụ, dù mối liên hệ này chưa được khám phá. Điều này có thể liên quan đến việc chữ tượng hình được Thần trên thiên thượng an bài giúp tạo ra. Mặt khác, phát âm chữ Hán và các nhạc cụ của con người dường như cũng có mối liên hệ với sóng âm hoặc âm luật trong các không gian khác của vũ trụ. Văn minh Trái đất là nền văn minh đặc thù, nó hoàn toàn không giống với văn minh ở các hành tinh khác. Nội hàm biểu đạt của chữ Hán đối với một số sinh mệnh ngoài hành tinh thì quả thật huyền diệu không sao tưởng tượng nổi. Tuy vậy, khoa học kỹ thuật của con người Trái đất hiện nay thực tế là chẳng có gì xuất sắc, chẳng qua chỉ là giai đoạn rất thấp nếu so với nền văn minh của người ngoài hành tinh.
thiên cơ, người ngoài hành tinh, Bài chọn lọc,
Chữ tượng hình, chữ Hán dường như có mối liên hệ nhất định với một vài không gian vũ trụ mà AKT5 có thể hiểu được.
Vì vậy, có những lúc AKT5 thích mượn dùng tiếng Hán để diễn đạt điều nó biết. Vài lần nó cố công chuyển từ vựng Hán ngữ thành tín hiệu mã hóa bằng ánh sáng hoặc tín hiệu mã hóa bằng điện, rồi lại dùng những nhóm mã hóa ánh sáng có sự sắp xếp giống với chữ Hán để lưu giữ thông tin. Nó gửi phát minh này đến thiên hà Ánh Sáng Xanh. Phát minh ngôn ngữ đó có thể dùng lượng truyền tải nhỏ để biểu đạt lượng thông tin phong phú hơn. Nhờ phát minh của nó mà ngôn ngữ thông tin ở thiên hà Ánh Sáng Xanh được cải tiến, AKT5 nhận được danh hiệu đại khoa học gia, giải thường cao nhất, và được tặng thưởng ba đĩa bay cỡ lớn với công nghệ tối tân. Nó nói đùa rằng, sức biểu hiện của văn tự tiếng Nhật và Hàn cũng không tệ, có thể bởi vì hai ngôn ngữ này cũng có sự liên quan đến Hán tự.
thiên cơ, người ngoài hành tinh, Bài chọn lọc,
Bên trong tiểu thiên hà này có hai định tinh, bên ngoài có 16 hành tinh, lần lượt chuyển động quanh quỹ đạo khác nhau của hai định tinh tạo nên sự vận chuyển hình số 8. Trong đó, có một hành tinh tên AK có 5 vệ tinh, nhà của AK5Tchính là ở trên vệ tinh 5T. Tuy nói là một vệ tinh nhưng thể tích không nhỏ so với Trái đất, dù vậy lại không có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú đa dạng. Vệ tinh 5T giống với sao Hỏa mà người Trái đất nhìn thấy, hoàn toàn là đất cằn sỏi đá, đồi núi trơ trọi, cái này nối tiếp cái kia, dường như vô tận, không có biển cả và sông hồ, không có được cái thú vui màu xanh của con người.
Giải thích về tên của mình, nó cho biết AK5T chính là chỉ sinh mệnh ngoài hành tinh trên vệ tinh 5T thuộc hành tinh AK. S9 nói lên đặc điểm kỹ thuật của nó, B nghĩa là thế hệ cải tiến thế hệ thứ hai, KUT9B92 là số hiệu, hợp lại chính là AK5T-S9B-KUT9B92. Vệ tinh 5T có rất nhiều sinh mệnh có đặc điểm kỹ thuật giống như nó, khoảng 70~80 triệu. Tuổi của AK5T tính từ lúc được sinh ra, nếu tính theo cách tính tuổi của Trái Đất, thì nó đã 15.000 tuổi.
2. Mạng internet phát triển cao độ của người ngoài hành tinh
Hoàng Hữu Sinh sau khi khai mở thiên mục (con mắt thứ 3), có thể nhìn thấy những nơi rất xa xôi bên ngoài vũ trụ, cũng có thể nhìn thấy rõ ràng một số tình huống ở không gian khác. Sau khi ông câu thông với AK5T, ông đã nhìn thấy tình trạng phát triển khoa học kỹ thuật của họ.
Khoa học kỹ thuật của người ngoài hành tinh có vẻ rất phát triển, có những công trình kiến trúc rộng lớn được xây dựng ở dưới lòng đất, có những cái xây dựng trên mặt đất hoặc trong không trung, đó là những công trình kiến trúc cao tầng với lớp vỏ ngoài kim loại phân bố khắp hành tinh. Họ không cần đến ô xi để hít thở như con người, bởi họ là những người ngoài hành tinh giống robot hoặc sinh vật có lớp vỏ ngoài đặt đầy chip và bảng mạch. Hình tượng “Ultraman”, siêu nhân người máy v.v… thật ra cũng là sự thâm nhập của văn minh ngoài hành tinh.
AK5T cũng thích du lịch, nó từng đến rất nhiều vùng văn minh ngoài hành tinh, tổng cộng là 720 thiên hà to lớn như hệ Ngân Hà, thế nên những trải nghiệm của nó rất phong phú và được tích lũy trong bộ phận tương tự như ổ cứng máy tính của chúng ta. Người địa cầu do có kỹ thuật sóng điện từ không ổn định, khi đi xuyên vũ trụ sẽ bị các tia bức xạ phá hủy, nên nó không khả dụng nếu muốn truyền dẫn trong không gian rộng lớn. Trong khi đó, người ngoài hành tinh sử dụng kỹ thuật chuyển hóa dữ liệu thành ánh sáng, và tín hiệu được chuyển đi trong một không gian phong kín giống như không gian của hoạt động chế tạo nguyên tử hạch, không chịu ảnh hưởng của thế giới bên ngoài, số liệu có thể tồn trữ trên cả nghìn vạn năm, hơn nữa có thể thông qua thứ giống như mạng lưới liên lạc với nhau, truyền đến vật chứa chắc chắn của trung tâm số liệu của hành tinh AK, để nhà khoa học của hành tinh AK tiến hành nghiên cứu.
Hành tinh ngoài địa cầu cũng có mạng lưới liên lạc, nó không giống như mạng lưới điện toán cấp thấp như của chúng ta. Văn minh ngoài hành tinh có thể xuyên qua mấy không gian song song hoặc không gian hướng ngang. Trong một phạm vi không gian rộng lớn, họ cũng có những hệ thống giống như “các trạm phát sóng Internet”, được phân bố ở không gian đó, có thể cung cấp năng lượng và truyền tải thông tin, hệ thống này giống như một “ngôi làng giữa thiên hà”, so với hệ thống Internet của nhân loại thì cao cấp hơn nhiều, không cần điện cũng không cần máy tính cá nhân, v.v..
thiên cơ, người ngoài hành tinh, Bài chọn lọc,
3. Đĩa bay đi xuyên qua không gian của người ngoài hành tinh
Hoàng Hữu Sinh đã nhìn thấy được khoa học kỹ thuật của họ, trong đó có công nghệ đĩa bay.
Việc du hành xuyên qua các không gian song song và không gian hướng ngang đối với người ngoài hành tinh là không có gì phức tạp. Khái niệm về không gian cũng rất đơn giản, không gian mà con người nhìn thấy chẳng qua là phạm vi giữa tinh cầu và tinh cầu do phân từ tổ hợp thành mà thôi. Ví như, tinh cầu mà con người cho rằng là do vật chất hữu cơ, vật chất vô cơ tổ hợp thành. Như vậy, khi tiến nhập vào không gian giữa các phân tử, họ sẽ phát hiện khoảng cách giữa các phân tử, chẳng khác nào khoảng cách của Trái Đất và sao Hỏa.
Thật ra năng lực của họ cũng có hạn, bởi họ có thể xuyên qua mấy không gian hướng ngang hoặc song song do phân tử tổ hợp thành, do đó họ có thể lợi dụng vật chất trong đó, rồi vận dụng  khoa học của những vật chất này. Đây vốn là điều mà nhân loại địa cầu dẫu có nằm mơ cũng không thể nào đạt đến được. Nếu như nói khoa học kỹ thuật của người ngoài hành tinh đạt đến trình độ của đại học thì khoa học kỹ thuật của nhân loại chẳng qua chỉ là trình độ mẫu giáo, có một số phương diện có thể còn thấp hơn nữa.
Người ngoài hành tinh nhận thức được rằng không gian giữa các loại phân tử cũng rất phức tạp. Họ cũng chỉ có thể xuyên qua một vài không gian ít ỏi trong đó, dù vậy đối với nhân loại thì đó đã là điều rất không thể nghĩ đến. Khi họ lợi dụng đặc tính của vật chất vi quan là đại phân tử, họ có thể chế tạo ra một thứ giống như phi thuyền hoặc đĩa bay, năng lượng sử dụng cũng không phải phương thức sử dụng điện năng hoặc năng lượng hóa học giống nhân loại, mà là dùng một loại phương thức thay đổi kết cấu vật chất, trực tiếp lợi dụng năng lượng từ sự thay đổi trạng thái vật chất, để tiến nhập vào không gian của đại phân tử đó. Để dễ hình dung, thì việc tiến nhập vào không gian khác cũng giống như hòa tan muối trắng vào nước, một khi muối đã hòa nhập thì sẽ biến mất trong mắt người, nhưng khi muối được tách ra thì người ta mới có thể thấy lại hình dạng của nó. Đây chỉ là hình ảnh tượng trưng cho bạn dễ hình dung. Cũng chính vì thế mà đĩa bay không tuân theo khí động lực học mà con người nhận thức được, nó có thể bay trên đường gấp khúc, cũng có thể đột nhiên xuất hiện hoặc đột nhiên biến mất.
Rất nhiều đĩa bay xuất hiện ở một khu vực nào đó của nhân loại, khi đó chỗ đó liền bị mất điện, có người rơi vào trạng thái rối loạn. Kỹ thuật của họ đã hoàn toàn thoát khỏi điện năng, mà lại tận dụng năng lượng ở không gian sâu hơn, loại trường này mạnh hơn so với điện trường hoặc từ trường mà con người đã khám phá. Điện trường trong đại não của con người cũng thuộc vào trạng thái dị thường, vốn là những thứ mà khoa học của nhân loại không thể giải thích được, “khoa học điện tử hoặc hàng không vũ trụ” mà con người tự hào ấy, chẳng qua là một trạng thái được người ngoài hành tinh gieo mầm.
Đĩa bay và phi thuyền của người ngoài hành tinh thực sự muốn đi xuyên qua không gian này cũng không phải dễ dàng, bởi khoa học kỹ thuật cao cấp của họ cũng chẳng qua chỉ có thể đi xuyên qua mấy không gian hướng ngang. Thật ra ánh sáng khác nhau trong các không gian khác nhau, vận tốc ánh sáng của nó cũng sẽ không giống nhau.
Trong nhân loại có một nhà khoa học tên Einstein, có thể đã nhận thức được đến bước này rồi, có một vài điều Einstein cũng không có công bố ra ngoài, bởi vì ông phát hiện lòng tham của con người quá mạnh mẽ, vậy nên ông chỉ đưa ra thuyết tương đối rộng mà thôi. Con người nghiên cứu thành vũ khí hạt nhân như bom nguyên tử, dường như là căn cứ vào lý luận của Einstein mà nghiên cứu ra, nhưng loài người đã dùng vào việc giết hại chính bản thân họ, cũng thật sự là điều đáng buồn. Thật ra, kỹ thuật hạt nhân khá nguy hiểm đối với con người, nhưng nó vẫn chỉ ở trình độ tương đối thấp, bởi họ chỉ mới vận dụng nó trong lĩnh vực điện năng.
Cũng nói thêm, nếu dựa theo cách tính vận tốc, khoảng cách và thời gian của con người, trong ngần ấy tuổi tác thì AK5T không thể “du ngoạn” 720 quần thể sao ngoài hệ Ngân Hà, bởi ngay cả khi phi thuyền đạt đến tốc độ của ánh sáng, cũng là không thể đi vượt khỏi sự rộng lớn của hệ Ngân Hà. Tuy nhiên, khi đĩa bay tiến nhập vào một không gian khác, đi được 1 đoạn lộ trình với tốc độ cao, sau đó lại tiến nhập vào không gian ban đầu. Ở không gian ban đầu mà nhìn thì có thể đã vượt qua khoảng cách mấy vạn năm ánh sáng, nhưng khi đứng tại không gian đó mà nhìn thì chẳng qua mới đi có mấy phút mà thôi. Nghĩa là mỗi không gian khác nhau sẽ có những đặc tính khác nhau về thời gian, không gian, tính chất của vật chất liên quan, ….Vì vậy, sinh mệnh ngoài hành tinh AK5T có thể trong thời gian mấy nghìn năm theo cách tính của địa cầu, mà du hành hơn mấy trăm thiên hà, lưu lại tại các thiên hà ấy cũng không ít thời gian, đã học tập giao lưu với rất nhiều nền văn minh khoa học kỹ thuật ngoài hành tinh khác.
Còn tiếp
Tiểu Thiện, dịch từ soundofhope.org