Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015

Ứng dụng Strategy Map & Balanced Scorecard trong Doanh Nghiệp


Balanced Scorecard (BSC) được hai Giáo sư Kaplan & Norton - Đại Học Harvard phát triển năm 1992. Đến nay được ứng dụng rất thành công trên thế giới và khoảng 70% các đại công ty trong top 500 Fortune trên thế giới ứng dụng. 
1. Tổng quan về Balanced Scorecard (BSC)
Một doanh nghiệp với chiến lược tổng thể thường có các yếu tố như sứ mệnh, giá trị cốt lõi, tầm nhìn. Chiến lược thường được văn bản hóa, để trong đầu của người lãnh đạo doanh nghiệp hay chỉ viết ra các ý chính của chiến lược đó.
Để chia sẻ với tất cả mọi người trong doanh nghiệp được dễ dàng, thì có một cách là vẽ trực quan nhất, dễ hiểu nhất đó là bản đồ chiến lược. Trong quá trình Kaplan & Norton xây dựng nhiều phiên bản, thì thấy rằng bản đồ chiến lược càng quan trọng hơn, vì nó rất trực quan để diễn đạt chiến lược của doanh nghiệp.
Từ thẻ điểm cân bằng, giúp doanh nghiệp xác định các mục tiêu, các biện pháp và cuối cùng đi tới từng cá nhân tham gia vào doanh nghiệp, người ta xác định được những mục tiêu cá nhân.
Strategy Mao
Như vậy, có thể có những kết quả đầu ra lớn như là sự hài lòng của nhà đầu tư, thỏa mãn của khách hàng, các quy trình nội bộ có năng suất, hiệu quả và cuối cùng là con người sẵn sàng lao vào cuộc, cùng với những nhà lãnh đạo doanh nghiệp để đi vào một hành trình, thực hiện ước mơ của doanh nghiệp - tầm nhìn của doanh nghiệp đó.
Áp dụng BSC cần thực hiện từng bước, chi tiết từng phần. Ví dụ sau đây về một mô hình bản đồ chiến lược.
4 linh vuc
Ở đây, có 4 tầng: Tài chính, khách hàng, quy trình và học hỏi & phát triển (con người) có mối quan hệ nhân quả, được nối với nhau bằng các mũi tên. Nếu xuất phát từ con người, được trang bị bởi vốn nhân lực (kỹ năng, đào tạo, nhân lực), vốn thông tin (hệ thống, mạng, cơ sở dữ liệu) và vốn tổ chức (văn hóa, kết nối, ...) thì tạo ra được kết nối. Thứ nhất là kết nối họ công việc với nhau, thứ hai là kết nối CNTT, thứ ba là kết nối chiến lược làm thay đổi tổ chức. Từ con người, tạo được sự kết nối, dẫn đến hệ quả là những quy trình sẽ tốt lên, từ đó tạo ra những sảm phẩm / dịch vụ và làm cho khách hàng hài lòng hơn, làm cho tài chính tốt hơn. Nhân là con người, quả là tài chính. Những yếu tố về tài chính là những yếu tố trễ, những yếu tố về con người là những yếu tố sớm vì có thể can thiệp hàng ngày. 2. BSC giải quyết bài toán chiến lược công ty
Tham khảo một số phát biểu, thách thức: 
- Chiến lược không tồi, nhưng triển khai tồi là 70% nguyên nhân làm CEO thất bại. - Việc triển khai không chỉ là chiến thuật, nó là một kỷ cương và là một hệ thống. - Tầm nhìn của công ty, chỉ có 5% nhân viên biết đến. - Con người, chỉ có 25% nhà quản lý có các khích lệ nối kết với chiến lược công ty. - Quản lý, đến 85% các đội ngũ điều hành dành ít hơn 1 giờ / tháng bàn về chiến lược công ty. - Tài nguyên công ty, đến 60% các tổ chức không liên kết ngân sách với chiến lược công ty.
Cong Cu
Công cụ kết nối và quản lý chiến lược công ty là gì ? dựa trên 4 yếu tố, công cụ: Công cụ quản lý tài chínhcông cụ quản lý khách hàngcông cụ quản lý quy trình và công cụ quản lý con người, việc kết nối đó là Balanced Scorecard.
Để làm được nó, về tài chính, cần xác định những mục tiêu, thước đo, chỉ tiêu và biện pháp. Tiếp theo là khách hàng cũng có những mục tiêu, thước đo, chỉ tiêu và biện pháp...
04 Linh Vuc 2
Mỗi năm, khi duyệt kế hoạch năm mới, chúng ta tạo ra một phiên bản BSC mới - Mỗi doanh nghiệp sẽ là một phiên bản mới - Nó đúng theo từng phiên bản, thời điểm.
Balanced Scorecard làm choNgười quản trị nguồn nhân lực công ty, thay vì làm những thủ tục nhân lực, thì trở thành người có tư duy chiến lược và làm việc rất bổ ích cho cấp trên và hóa thân thành người lãnh đạo trong hoạt động kinh doanh. Còn đối với doanh nghiệp, sự thay thay đổi là hàng ngày - vấn đề là thụ động hay sẵn sàng cho sự thay đổi, thì với Balanced Scorecard cho phép doanh nghiệp cho sự thay đổi đó. Và cuối cùng, vận động đạt được những mục tiêu hàng năm, một số năm.
Balanced Scorecard làm cho doanh nghiệp và những người cùng hợp tác với mình hay những người bình thường nhất, được sống trong không khí không khải là đồng sàn dị mộng mà là đồng sàn đồng mộng với người lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp. 
3. Lựa chọn khách hàng mục tiêu để chọn Strategy Map và Balanced Scorecard phù hợp
4 phi ton
Michael Porter, nhà hoạch định chiến lược và cạnh tranh hàng đầu thế giới hiện nay có nói rằng"Chúng ta phải khác biệt hóa với đối thủ cạnh tranh". Tức là, cùng với sản phẩm đó, khách hàng không mua sản phẩm của đối thủ cạnh tranh mà mua sản phẩm của mình. Và cuối cùng là chiến lược nó dựa trên khách hàng; dựa trên những giá trị mình mong muốn chuyển đến cho khách hàng. 
4. Ví dụ điển hình cho doanh nghiệp sản xuất
Doanh nghiệp chúng ta đi về đâu? Nếu hướng về chi phí tốt nhất, tức là công ty hướng đến cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có tính đồng bộ, đúng hạn và chi phí thấp. 
Từng quy trình quản lý hoạt động, quản lý khách hàng, đổi mới hay chính sách và xã hội, chúng ta tập trung vào những quy trình cần thiết nhất. Đối với mô hình chi phí thấp, chúng ta tập trung vào các quy trình quản lý hoạt động. 
Bản đồ chiến lược về quản lý hoạt động
04 Linh vuc 03
Trong quy trình quản lý hoạt động, được phân chia thành loại quy trình: Phát triển mối quan hệ nhà cung cấp (Chi phí mua NVL thấp hơn, giao hàng đúng hạn, nhà cung ứng chất lượng cao, sáng kiến mới từ nhà cung cấp, đối tác cung ứng, thuê ngoài các dịch vụ không chiến lược); Sản xuất sản phẩm / dịch vụ (Chi phí sản xuất thấp hơn, cải tiến liên tục, chu trình xử lý, sử dụng tài sản cố định, hiệu quả của vốn hoạt động); Phân phối sản phẩm (Chi phí dịch vụ thấp hơn, đáp ứng thời gian giao hàng, cải tiến chất lượng); Quản lý rủi ro (Rủi ro tài chính, rủi ro hoạt động, rủi ro công nghệ).

4Linh Vuc KPI
Trong mỗi phần, viễn cảnh (học hỏi & phát triển, quy trình, khách hàng và tài chính) sẽ có mục tiêu, thước đo, ...
Khách hàng: Mục tiêu: Giao hàng đúng hạn. Thước đo: % giao hàng đúng hạn, thời gian giao hàng (từ khi đặt hàng cho đến nhận hàng)
Quy trình: Mục tiêu: Khả năng giao hàng đúng hạn của NCC. Thước đo: Khả năng giao hàng đúng hạn của NCC, % tỉ lệ hàng giao bị lỗi. 

Malaysia: Nhóm Pháp Luân Công được mời tham dự sự kiện Bộ hành vì Hòa bình SCI Penang


[MINH HUỆ 10-9-2015] Ngày 6 tháng 9 năm 2015, Cuộc chạy bộ vì Hòa bình Penang SCI lần thứ 26 – một sự kiện mang lại lợi ích cho các nhóm tổ chức xã hội đặc biệt, đã được tổ chức tại công viên Taman Perbandaran Pulau Pinang, [Malaysia].
Năm nay, một hoạt động mới đã được đưa vào trong sự kiện này, đó chính là Bộ hành vì Hòa bình Penang. Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Malaysia đã được mời đến dẫn đầu trong 1,5km lộ trình đi bộ. Đây là đoạn chiều dài đường được thêm vào ngoài 6km đường chạy với sự tham gia của sáu nhóm nam và ba nhóm nữ.
Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp đã tham gia sự kiện này với các tiết mục biểu diễn của Thiên Quốc Nhạc Đoàn, múa sư tử, màn biểu diễn công pháp của Pháp Luân Công, và biểu diễn trống lưng .
Hơn một nghìn người và các chức sắc tham gia sự kiện Bộ hành vì Hòa bình
488b051c983a957753e101a66a8c2de8.jpg
18fb5ba98db7fa646930eb42298a2b40.jpg
c2d29fa5b6bab59d5814d23be6139a00.jpg
4674c88ca45e4fc10ddece9876c8f1e0.jpg
Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Malaysia dẫn đầu sự kiện Bộ hành vì Hòa bình Penang SCI ở thành phố Penang
39bfc64cef6c9efb8570f49c05b00083.jpg
Ông Athimulam Arjunan, chủ tịch của tổ chức SCI Penang Chapter, đã trao một bằng khen danh dự cho Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp
Chủ tịch tổ chức sự kiện Ông R.M Ravichandar đã cảm ơn Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại lễ trao thưởng: “Xin hãy dành tặng cho nhóm Pháp Luân Đại Pháp một tràng pháo tay nồng nhiệt! Họ đã phải đi một quãng đường xa từ Kuala Lumpur đến tham dự sự kiện Ngày Hòa bình Thế giới hôm nay. Chúng tôi cũng nhớ rằng vào năm ngoái, họ đã đến tham gia sự kiện. Tôi xin mời Ông Athimulam Arjunan, chủ tịch của tổ chức SCI Penang Chapter, lên trao tặng bằng khen danh dự cho bà Linda Su. Cảm ơn các bạn, các học viên Pháp Luân Đại Pháp,” ông Ravichandar phát biểu.
“Chúng tôi ước mong rằng có thể được gặp lại các bạn ở tất cả các sự kiện vì hòa bình,” ông nói thêm.
37a20640b9a892282631b7193f102342.jpg
Tiến sỹ Anwar Fazal, cố vấn cao cấp khu vực cho Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và là một nhà hoạt động xã hội dân sự quốc tế hàng đầu khu vực, đã đánh giá cao nhóm Pháp Luân Đại Pháp.
Tiến sĩ Anwar Fazal, một nhà hoạt động xã hội dân sự quốc tế hàng đầu đã có rất nhiều đóng góp trong lĩnh vực tiêu dùng, y tế, nhân quyền, và đạo đức xã hội, cũng đã tham gia sự kiện Bộ hành vì Hoà bình này.
“Thực sự rất đẹp! Màn trình diễn của Pháp Luân Đại Pháp thật là xuất sắc. Âm nhạc là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống. Tôi rất hạnh phúc khi họ đã tham gia sự kiện này cùng với nhiều nhóm khác. Điều này thật là tốt. Chúng tôi đang tiến tới nhận thức về một xã hội tốt hơn.”
f0603ce3bfd0799e45b8d9a8c015a97f.jpg
“Tôi cảm thấy thật bình yên và thanh thản khi nghe âm nhạc của Pháp Luân Đại Pháp,” Cô Sugiya cùng bạn đồng sự Nadarajan của cô (bên trái) là hai nhân viên cảnh sát đang làm nhiệm vụ tại sự kiện chạy Hòa bình và đi bộ Hoà bình cho hay
4580bedba4b5b998980729a8e1b38519.jpg
Anh Lokman Haikal, nhà vô địch của nhóm A, đã có nhận xét về âm nhạc của Pháp Luân Đại Pháp tại sự kiện chạy bộ vì Hoà bình: “Chúng tôi rất thích âm nhạc của Pháp Luân Đại Pháp. Khi tôi đang chạy, tiếng nhạc đã khiến tôi cảm thấy thật thanh thản và hạnh phúc.”
1b600b9a91f2e7d594a4cc6933c016d5.jpg
Ông Shanmugam, Một người tham gia vào sự kiện chạy bộ vì hoà bình nói: “Thật là siêu thường! Đây là lần đầu tiên tôi nghe được (những âm thanh này). Tôi phải nói rằng nó rất hay! Thật tuyệt!”
7d4f8a9c751b2961e08ccfa85013b26c.jpg
Cô Piyachart Maikaow, phóng viên của tờ Bangkok Post, ca ngợi âm nhạc của Pháp Luân Đại Pháp
96c5885d4288eab36537d66fb5d25f76.jpg
Cô Trần Ngụy Anh, một người Trung Quốc ở Penang, nói rằng cô thật là may mắn khi được biết Pháp Luân Đại Pháp
0635bafe0bad678e8a4d23b7b31d7361.jpg
Cô Lyna cùng chồng là anh Iskandar, cả hai đều thích màn trình diễn của Thiên Quốc Nhạc Đoàn

Đăng ngày 03-10-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Hồi phục bệnh thiếu máu nặng trong bảy ngày sau khi niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo”


Bài viết của một học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc
[MINH HUỆ 13-7-2015] Tôi bị bệnh thiếu máu nặng vào năm 2010. Không đủ tiền điều trị, tôi phải nằm liệt giường. Đầu năm 2012, tình trạng của tôi trở nên tồi tệ đến mức mà tôi không thể đi tiểu được nữa. Cơ thể tôi sưng vù và tôi không thể tiêm bất kỳ thứ gì. Tôi không thể nói chuyện, ăn hoặc uống.
Vợ tôi bắt đầu lo chuẩn bị hậu sự cho tôi. Khi đi đặt quan tài, cô ấy đã gặp một học viên Pháp Luân Công. Nghe tin tôi sắp chết, người học viên đó đã đến thăm tôi.
Cô ấy bảo tôi rằng Pháp Luân Đại Pháp có thể cứu tôi. Cô ấy đưa cho tôi một lá bùa Đại Pháp và bảo tôi niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo” và “Chân – Thiện – Nhẫn hảo” trong tâm.
Tôi đã nghe theo lời khuyên của cô ấy và bắt đầu niệm bất cứ khi nào tôi thanh tỉnh. Dần dần, tôi cảm thấy tốt hơn và có thể ngồi dậy. Bảy ngày sau, tôi đã có thể đứng dậy. Điều đó quá kì diệu đến nỗi mà tôi đã lập tức đi gặp người học viên đó và hỏi xin các sách Đại Pháp, tôi đã học Pháp cả ngày và kể cho mọi người nghe về trải nghiệm thần kỳ của mình.
Vào tháng 6 năm 2012, tôi đã học các bài công Pháp và trở thành một người tu luyện thật sự. Ngay sau đó tôi bị tiêu chảy. Tôi biết rằng Sư phụ đang tịnh hóa cơ thể cho tôi, bởi vì tôi cảm thấy tốt hơn mỗi khi bước ra khỏi phòng vệ sinh.
Những chỗ sưng tấy trong cơ thể tôi dần dần xẹp xuống. Khi ngừng tiêu chảy, cơ thể tôi đã bình thường trở lại.
Một hôm, tôi bị chảy máu mũi khi đang làm việc đồng áng. Máu chảy rất lâu và rất nghiêm trọng. Vợ tôi muốn đưa tôi đi gặp bác sỹ, nhưng tôi đã từ chối bởi vì tôi tin chắc chắn rằng Sư phụ đang thanh lọc máu cho tôi.
Mặc dù đã mất gần một nửa chậu máu, tôi đã hầu như không cảm thấy chóng mặt. Sau khi máu ngừng chảy, tôi rửa mặt và trở lại làm việc.
Năm 2014, sau khi trải qua tổng cộng bảy lần chảy máu mũi như thế, căn bệnh thiếu máu của tôi đã khỏi hoàn toàn.

Đăng ngày 03-10-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Bologna, Ý: Các học viên Pháp Luân Công tham gia Đại hội Thể thao Ý


[MINH HUỆ 9-9-2015] Ngày 6 tháng 9 năm 2015, Đại hội Thể thao thường niên Ý lần thứ 3 đã được tổ chức tại Giardini Margherita, một công viên tuyệt đẹp ở Bologna, Ý. Ủy ban Olympic Quốc gia và chính quyền địa phương đã tài trợ cho sự kiện này. Có rất nhiều hoạt động thể thao được diễn ra trong khuôn khổ sự kiện.
Các học viên Pháp Luân Công đã được mời tới tham dự sự kiện để giới thiệu về pháp môn và biểu diễn các bài công pháp trong cả buổi sáng và buổi chiều.
fab5aad40a62ff33ff74392506c7d1e0.jpg
Các học viên Pháp Luân Công biểu diễn các bài công pháp tại Đại hội thể thao Ý hôm 6 tháng 9 năm 2015
Nhiều người đã hào hứng học các bài công pháp. Một số người còn ký tên thỉnh nguyện kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp tàn bạo [mà pháp môn vẫn đang phải đối mặt] tại Trung Quốc.
Trong lúc đang đọc một tờ rơi thông tin về Pháp Luân Công và cuộc đàn áp, một phụ nữ nói: “Bất kỳ ai đàn áp pháp môn này đều sẽ bị Trời trừng phạt, bởi những tội ác của họ không thể tha thứ được.”
ede618626fc097ae0b3768ba576cb8c5.jpg
Một học viên nói với các du khách những thông tin về Pháp Luân Công và cuộc đàn áp tại Trung Quốc

Đăng ngày 03-10-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Sau vụ tai nạn


Bài viết của Tuệ Liên ở Trung Quốc
[MINH HUỆ 9-8-2015] “Dì ơi, dì đã cứu cả gia đình và bà của cháu. Dì thật là phi thường! Dì thật sự tuyệt vời! Cháu cảm ơn dì, cảm ơn dì!”
Đó là những gì mà cậu lái xe bỏ trốn nói với tôi khi lần đầu tiên gặp tôi.
Đó là vào tháng 7 năm 1999, một năm sau khi tôi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công. Khi tôi đang đạp xe thì một chiếc xe jeep lao thẳng vào tôi với tốc độ cực nhanh.
Tôi bị bắn xa hơn gần 10 mét, túi của tôi bay ra và chiếc xe đạp thì trở thành một đống phế liệu. Khi tôi tỉnh lại, một đám đông lớn đang vây quanh tôi.
Tôi cử động tay và chân mình. Không hề có vấn đề gì. Thậm chí da của tôi còn không bị trầy xước. Chỉ có một vết sưng cỡ một quả trứng trên cánh tay.
Nhưng chiếc xe jeep đã bỏ trốn, gây tai nạn rồi bỏ trốn.
Những người chứng kiến khẳng định rằng tôi cần đi đến bệnh viện. Tôi nói mình vẫn ổn và cảm ơn sự quan tâm của họ. Tôi đi đến chỗ chiếc xe đạp của mình. Một người qua đường đã nói với tôi đừng động vào hiện trường vụ tai nạn. Ai đó đã viết biển số của chiếc xe jeep lên bức tường gần đó.
Một người cảnh sát đến và nghe lại những gì đã xảy ra từ những người chứng kiến. Anh yêu cầu tôi đi đến bệnh viện với mình.
“Không, tôi không bị thương. Tôi sẽ không đi.”
Anh ấy nói: “Chị không còn trẻ. Hãy đến đó kiểm tra. Nếu chị có một vấn đề gì từ trước, thì chị có thể đổ lỗi cho người lái xe bỏ trốn đó.”
“Cảm ơn lòng tốt của anh, nhưng tôi không thể làm điều đó. Tôi đã từng bị bệnh ung thư. Sau khi tu luyện Pháp Luân Công, tôi đã khỏi hoàn toàn tất cả bệnh tật của mình. Sư phụ tôi đã bảo hộ tôi ngày hôm nay, nếu không tôi đã chết. Tôi cần phải chiểu theo nguyên lý của mình nhiều hơn.”
Tôi bắt đầu đi bộ về nhà. Viên cảnh sát đi theo tôi và hỏi tôi đang đi đâu.
“Về nhà.”
Anh ấy cùng đến nhà tôi, và gặp con gái tôi. “Mẹ của cháu bị một chiếc xe hơi đâm khá nặng. Hãy chăm sóc tốt cho bà ấy.”
Khi anh ấy rời đi, con gái tôi hỏi liệu điều đó có thực sự xảy ra không.
Tôi nói: “Có, và Sư phụ đã bảo hộ mẹ.”
Hai ngày sau đó, tôi được gọi đến đồn cảnh sát. Tôi nói rằng mình không muốn đi.
Người đó nói: “Chị phải đến. Nếu chị không đến, tôi sẽ bị khiển trách.” Nên tôi đã đi.
Cảnh sát đã tìm thấy người lái xe bỏ trốn đó. Cậu ấy bị tịch thu giấy phép và bị phạt 30.000 nhân dân tệ. Họ bồi thường cho tôi 5.000 nhân dân tệ, và đề nghị tôi ký giấy rồi nhận tiền.
Tôi nói: “Ồ không! Tôi không thể nhận tiền. Tôi đã vô bệnh nhờ tu luyện Pháp Luân Công. Sư phụ tôi đã bảo hộ và cứu mạng tôi trong vụ tai nạn đó. Làm sao tôi có thể nhận tiền được?”
Vị trưởng đồn trở nên thiếu kiên nhẫn. “Có chuyện gì xảy ra với chị vậy? Những người khác thì phàn nàn về việc không nhận được tiền bồi thường, còn chị thì lại từ chối. Chúng tôi cứ phải thuyết phục chị.”
Tôi cảm ơn lòng tốt của họ. “Tôi biết anh muốn giúp tôi và tôi đánh giá cao tấm lòng của anh. Nhưng nếu anh tạm đình chỉ giấy phép lái xe của người lái xe đó, thì cậu ấy sẽ kiếm sống thế nào?”
Bấy giờ tất cả những người trong số họ đều kinh ngạc. “Chị vẫn còn nghĩ cho người lái xe bỏ trốn đó ư? Chị không hề tức giận cậu ta sao?”
Vài ngày sau, tôi lại được mời đến đồn cảnh sát. “Chị hãy đến đây. Tôi không muốn bị khiển trách vì chị không có mặt ở đây.”
Đó là người lái xe, một người ở độ tuổi 30. Khi trông thấy tôi, cậu ấy chạy đến và quỳ xuống trước mặt tôi. “Dì ơi, dì thật là phi thường! Dì thật sự tuyệt vời! Cháu cảm ơn dì, cảm ơn dì! Dì đã cứu cả gia đình và bà của cháu…”
Trước khi cậu ấy nói xong, tôi kéo cậu ấy lên và bắt tay cậu. “Làm sao tôi có thể cứu được bà của cậu?”
“Bà của cháu năm nay đã 84 tuổi. Bà chỉ có mình cháu là cháu trai. Bà rất buồn khi biết rằng cháu đã đâm trúng người nào đó rồi chạy trốn khỏi hiện trường vì quá sợ hãi. Bà đã không ăn không uống gì và gia đình cháu không thể gọi bà dậy. Cả gia đình cháu đã đến và cùng nhau chăm sóc bà. Cháu đã nói với bà rằng dì không chỉ từ chối bất kỳ khoản bồi thường nào mà còn nói đỡ cho cháu. Dì có trái tim của một vị Phật. Bà cháu đã tỉnh lại và thấy nhẹ nhõm. Cháu cảm ơn dì, cảm ơn dì.”
Tôi nói: “Nếu cháu thực sự muốn cảm ơn một người nào đó, cháu hãy cảm ơn Sư phụ của dì. Ngài đã dạy cho dì nguyên lý Chân–Thiện–Nhẫn.”
Người thanh niên trẻ trả lời đầy biết ơn. “Dì đã trở nên khỏe mạnh sau khi tu luyện Pháp Luân Công ư? Cháu phải nói với người cha đang bị đột quỵ của cháu. Cháu cũng sẽ bảo ông tu luyện!”

Đăng ngày 03-10-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.