Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Tập bối rối khi Tổng thống Đức đàm thoại về nhân quyền

Tập Cận Bình bối rối khi Tổng thống Đức đàm thoại về nhân quyền

Ngày 28/3, Tập Cận Bình với bà Merkel đã cùng tổ chức hội nghị tiếp đãi các phóng viên. (John MacDougall / AFP)
[ Đại Kỷ Nguyên ngày 31 Tháng 3 năm 2014 phỏng vấn] ( Đại Kỷ Nguyên phóng viên Dư Bình Đức báo cáo ) Gần đây, Tập Cận Bình cùng phu nhân Bành Lệ Viện và một phái đoàn đại biểu kinh tế lớn đã đến thăm Pháp, Đức, Bỉ. Ông đã lưu lại ba ngày ở Đức, cùng với Tổng thống và Thủ tướng Đức tiến hành gặp mặt và ký kết một loạt các thỏa thuận kinh tế. Mặt khác, vấn đề nhân quyền vẫn đi theo như một cái bóng, nhiều tổ chức ở một số quốc gia châu Âu đã phản đối Trung Quốc về vấn đề nhân quyền, thu hút được sự chú ý từ công chúng, Tổng thống Đức thậm chí đã trực tiếp thảo luận vấn đề nhân quyền với Tập. Tuy nhiên, Chủ tịch Trung Cộng chỉ bối rối không phản ứng gì .

Nói về nhân quyền Tập Cận Bình im lặng khó xử

Tờ báo Gương sáng Online báo cáo rằng chuyến thăm châu Âu của Tập Cận Bình, các nước phương Tây muốn ông đứng về vấn đề của Ukraine, cô lập ông Putin , nhưng Tập Cận Bình dường như không muốn xúc phạm đến “Lão đại ca,” một câu “không có lợi ích cá nhân”, “tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ” đã cho thấy lựa chọn của ông ta. Gương sáng Online phân tích rằng, có lẽ Tập Cận Bình đã có những cân nhắc riêng, dù sao Trung Quốc cũng có Duy Ngô Nhĩ, vấn đề Tân Cương, và do đó không thể giống như Putin hỗ trợ các dân tộc thiểu số bỏ phiếu cho mình.
Tại hội nghị phóng viên được phối hợp tổ chức với bà Merkel, Thủ tướng Đức nói về tự do ngôn luận, Chủ tịch Trung Cộng chỉ biết nghe và tỏ vẻ lúng túng. Báo cáo cho biết, khi trả lời câu hỏi của phóng viên, mặc dù ông không nói nhiều, nhưng những lời nói ra đều là “những lời nói suông.”
Vào buổi tối cùng ngày, Tổng thống Đức Joachim Gauck đã có buổi gặp gỡ với Tập Cận Bình, ông này đã yêu cầu Trung Quốc tăng tốc độ bước tiến gia nhập vào các quốc gia cai trị bằng pháp luật, hơn nữa cũng trực tiếp nói đến các vấn đề nhân quyền, và còn trích dẫn ví dụ cụ thể. Tập Cận Bình một lần nữa chơi bài Thái Cực Quyền: trầm lặng không nói. Ông mời Tổng thống Đức đến thăm Trung Quốc để cá nhân trải nghiệm một chút, Joachim Gauck tỏ ý sẽ đi Trung Quốc, với điều kiện là có thể gặp gỡ các nhân sỹ chống chính phủ.
Đoàn đại biểu đi cùng Tập Cận Bình đến thăm Đức lên đến 200 người, chủ yếu là các nhân sĩ trong giới kinh tế. Hai bên đã ký một loạt các thỏa thuận giữa Trung Quốc và Đức tại Berlin, ví dụ, tại Frankfurt sẽ thiết lập một trung tâm kinh doanh thương mại nhân dân tệ, dùng nhân dân tệ làm đơn vị tiền mặt để tiến hành giao dịch; Siemens, Volkswagen, BMW, Daimler, hãng hàng không Air Berlin, Bayer và các nhóm khác đã ký kết với Trung Quốc thỏa thuận hợp tác kinh tế.
Tập Cận Bình và đoàn của ông dừng chân ở Berlin rồi lại tiếp tục bay đến vùng Tây Đức, cũng như người tiền nhiệm, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào vào năm 2005, lưu lại ở Duesseldorf .
North Rhine – Westphalia có khoảng 800 doanh nghiệp Trung Quốc, như Huawei, là doanh nghiệp Trung Quốc tương đối tập trung tại các liên bang của Đức, người Trung Quốc sống ở đây cũng khá đông đúc. Trung Quốc dự định thiết lập một lãnh sự quán thứ tư ở Dusseldorf, hiệp ước kinh tế tương quan đã được ký kết. Trong chuyến thăm Đức lần này của Tập Cận Bình, ông đã đặc biệt đến ở Duisburg – Đức, mấy tháng qua, chuyến tàu chở hàng chuyên dụng của Duisburg và Trùng Khánh đã khai thông, mỗi một tuần có đến 3 lượt xe chạy qua chạy lại giữa Trung Quốc và Đức. Lượt tàu vận tải lần này chở tới 50 container, thời gian hành trình tới tận 16 ngày, rẻ hơn so với máy bay, nhưng nhanh hơn so với vận chuyển đường biển. Tuyến đường này được gọi là một kỷ nguyên mới của “con đường tơ lụa”.
Đối với North Rhine – Westphalia mà nói, những chuyến viếng thăm cấp nhà nước như thế này là rất hiếm, và do đó mức độ bí mật an ninh cực cao, nhiều nhân viên cảnh sát không biết hành trình Tập Cận Bình, và khi đoàn xe của Tập Cận Bình tiến vào thủ phủ North Rhine – Westphalia, không chỉ có 15 xe máy cảnh sát, mà còn có máy bay trực thăng hộ tống.
1403310545082133--ss1.jpg
Ngày 28/3, các học viên Pháp Luân Công ở ngoài đã giăng các biểu ngữ “cung hậu” trước đội xe của Tập Cận Bình. (Cát Sâm / Đại Kỷ Nguyên)

Những hoạt động phản đối các cuộc đàn áp của Trung Cộng theo sát Tập như hình với bóng

Đông đảo các học viên Pháp Luân Công từ Cologne đã tập trung tại Dusseldorf, họ đến nhằm biểu đạt tiếng nói từ đáy lòng, kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp. Trong thực tế, không chỉ là Dusseldorf, Berlin và Paris, mà tại tất cả các thành phố mà nhóm Tập Cận Bình lưu lại đều có các đoàn thể tiến hành các hoạt động phản đối.
Buổi sáng ngày 27 tháng 03, các học viên Pháp Luân Công đã tổ chức một số hoạt động ở trước Lãnh sự quán Trung Quốc tại Paris, Pháp nhằm yêu cầu Tập Cận Bình trong chuyến thăm nước Pháp lần này phải có biện pháp xử lý theo pháp luật những thủ phạm đầu sỏ trong tội ác đẫm máu đàn áp Pháp Luân Công bao gồm Giang Trạch Dân, La Cán, Chu Vĩnh Khang, Lưu Kinh, Tăng Khánh Hồng, Lý Lam Thanh và nhiều tên khác nữa. Trước đó một ngày, tòa án Paris đã ra phán quyết cuộc biểu tình của Pháp Luân Công là hợp pháp, cảnh sát không được phép can thiệp, nếu không sẽ vi phạm nghiêm trọng quyền tự do ngôn luận và tự do hội họp .
Ngày 28 tháng 03, Tập Cận Bình đã đến Berlin, trước Phủ tổng thống và phủ Thủ tướng là sự hiện diện của một loạt các đoàn thể kháng nghị bao gồm các học viên Pháp Luân Công, Phóng viên Không biên giới, Hiệp hội Những Dân tộc bị đe dọa tổ chức các hoạt động quốc tế lên tiếng ủng hộ cho Chiến dịch Tây Tạng, Đại hội Duy Ngô Nhĩ Thế giới và các tổ chức khác .
Con đường tốt nhất để tìm hiểu về xã hội Đức là thông qua website Đại Kỷ nguyên châu Âu: www.dajiyuan.eu
( Chịu trách nhiệm biên tập: Cổ Nam )

Vấn đề thu hoạch nội tạng và chuyên thăm châu Âu của Tập Cận Bình

Quan Ngại Gia Tăng Đối Với Vấn Đề Thu Hoạch Nội Tạng khi Tập Cận Bình Thăm Châu Âu

Henri Malosse, chủ tịch Ủy ban Kinh tế và Xã hội Châu Âu, phát biểu tại một hội nghị tổ chức bởi một tổ chức phi chính phủ tại Brussels. Đại diện Trung Quốc phản ứng giận dữ khi họ phát hiện mục đích của buổi diễn đàn. (Ảnh: Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Âu)
Henri Malosse, chủ tịch Ủy ban Kinh tế và Xã hội Châu Âu, phát biểu tại một hội nghị tổ chức bởi một tổ chức phi chính phủ tại Brussels. Đại diện Trung Quốc phản ứng giận dữ khi họ phát hiện mục đích của buổi diễn đàn. (Ảnh: Ủy ban Kinh tế Xã hội châu Âu)

Một tổ chức tại Châu Âu đang cố gắng đưa vấn nạn thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc lên  vị trí hàng đầu trong lịch trình làm việc của Tổng Bí thư ĐCSTQ Tập Cận Bình trong chuyến thăm châu Âu.
Vị Tổng bí thư đã đặt chân tới châu Âu vào ngày 22 tháng Ba, gặp mặt Tổng thống Mỹ Barack Obama vào 24 tháng Ba và hiện đang tiến hành các cuộc tọa đàm với nhiều quan chức châu Âu và đại diện từ các chính phủ, trong số đó có ông Herman Van Rompuy, Chủ tịch Hội đồng châu Âu.
Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Âu cho biết kế hoạch của họ là “chào đón” Tập Cận Bình tới châu Âu bằng một diễn đàn vào ngày 19 tháng Ba, khẳng định rằng chế độ Trung Cộng sử dụng nội tạng “từ những tù nhân lương tâm, những tù nhân bị kết án tử hình, và các nhóm người thiểu số, để buôn bán tại Trung Quốc hoặc bên ngoài Trung Quốc. Hành vi này là một nỗi sỉ nhục lớn đối với nhân loại và cần phải chấm dứt ngay lập tức”.
Trả lời phỏng vấn qua điện thoại với Đại Kỷ Nguyên, Chủ tịch EESC Henri Malosse, cho rằng mục đích của hoạt động trên là “làm tăng nhận thức của công chúng đối với một hoạt động mà chúng tôi cho là không thể chấp nhận được”. EESC là một tổ chức phi chính phủ lớn đóng vai trò là cơ quan tham vấn của Liên minh Châu Âu.
Ông cho biết thêm: “Đó là điều mà người ta chỉ có thể tưởng tưởng là việc của 50 năm trước đây, nhưng nó đang xảy ra ngay hôm nay, một hành vi vô nhân tính của giới cầm quyền Trung Quốc”.
Malosse đã thuyết phục Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, ngài Van Rompuy; nói rằng ông hi vọng ngài Rompuy sẽ nêu vấn đề này với Tập Cận Bình trong cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo.
Diễn đàn EESC được tiến hành với ngôn ngữ Nga, Ý, Slovakia và nhiều ngôn ngữ khác ở châu Âu.
Phái đoàn Trung Quốc tại Liên minh châu Âu đã phát hiện ra kế hoạch này. “Họ tỏ ra cực kỳ nghiêm trọng và vô cùng giận dữ khi chúng tôi tổ chức buổi hội nghị”, Malosse cho biết, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức buổi diễn đàn.
Mối quan tâm lớn nhất từ cộng đồng quốc tế về vấn đề thu hoạch nội tạng tại Trung Quốc là các dẫn chứng liên quan đến hành vi tử hình tù nhân lương tri để cướp đi nội tạng của họ. Trong kịch bản này, các bệnh viện quân đội và hệ thống trại giam bắt tay với nhau để mổ cướp nội tạng từ những cá nhân còn sống, họ là những người không vi phạm bất kỳ một tội ác nào mà thế giới công nhận. Hệ thống này đã bí mật giết chết họ để thu hoạch nội tạng cho mục đích lợi nhuận. Hành vi ngoài vòng pháp luật này đã xảy ra tại Trung Quốc từ năm 2000, và, cho dù thu hút chú ý của công luận quốc tế, hành vi này được cho là vẫn đang diễn ra tại Trung Quốc.
Các học viên Pháp Luân Công – một môn tu luyện tinh thần truyền thống, đã gần như là mục tiêu duy nhất của hành vi phi nhân tính này trong nhiều năm. Một báo cáo năm 2006 của hai nhà nghiên cứu Canada đã kết luận rằng khoảng 41.500 nội tạng cấy ghép rất có thể là từ các học viên Pháp Luân Công bị bí mật giết chết. Những nhà nghiên cứu sau đó đã cập nhật con số ước tính này lên thêm tới hàng chục nghìn người.
Mối lo ngại toàn cầu về việc cấy ghép nội tạng vẫn đang tiếp diễn tại Trung Quốc tiếp tục dấy lên khi Hoàng Khiết Phu, giám đốc Ủy ban Hiến tặng và Cấy ghép Nội tạng Trung Quốc – một cơ quan phối hợp chính sách cấy ghép nội tạng trong nước, đã thay đổi hoàn toàn quan điểm chính thức vốn có từ lâu đời về việc sử dụng nội tạng tù nhân.
Phát biểu với các cơ quan truyền thông Trung Quốc, ông Hoàng nói rằng “các cơ quan tư pháp và sở y tế địa phương nên liên kết với nhau, đồng thời cho phép những tù nhân chịu án tử hình tình nguyện hiến tặng nội tạng và được bổ sung vào hệ thống phân bổ nội tạng trên máy vi tính”.
Thành viên gia đình của tù nhân nếu ủng hộ việc thu hoạch nội tạng sẽ được bồi thường tài chính, ông Hoàng nói thêm.
Việc phát triển này là trái ngược với quan điểm của chính quyền Trung Quốc từ năm 2006, khi hứa sẽ cải cách và cuối cùng là hoàn toàn loại bỏ việc sử dụng nội tạng từ các tù nhân tử hình.
Sự đảo ngược bất ngờ này khiến các nhóm cấy ghép quốc tế định mức lại việc cộng tác và hỗ trợ đối với những cải cách mà chính quyền Trung Quốc đã hứa hẹn trong thời gian dài.
Malosse, Chủ tịch tổ chức Phi chính phủ Châu Âu, cho rằng động thái này là “một sự phát triển vô nhân tính đáng buồn”. Dùng cám dỗ tài lợi để thuyết phục người thân quyến cung cấp nội tạng người nhà chính là “một sự tống tiền”, ông nói.
“Đây là việc khai thác thương mại về con người. Nếu ngày mai tôi chết do tai nạn xe hơi và tôi quyết định hiến tặng nội tạng cho một người khác, tôi nghĩ đây là một việc làm rất cao thượng cho mọi người. Nhưng lấy nội tạng từ tử tù, và mua sự chấp thuận của họ bằng tiền, thì thậm chí là tồi tệ hơn bao giờ hết. Điều đó là vô nhân tính – là điều tàn ác của chế độ Trung Cộng”.

Đức tặng Trung Quốc tấm bản đồ Trung Quốc đích thực

Đức tặng Trung Quốc tấm bản đồ Trung-Quốc Đích thực (*)

Trung Cộng quen thói nói láo, tuyên truyền bịa đặt lặp đi lặp lại nhồi nhét vào óc người ta sự kiện “đã rồi”, vì lâu ngày qúa mệt mỏi người ta không phản đối mà phải công nhận sự thật nó dàn dựng nên.
Trò dối trá này đã được TC áp dụng trong âm mưu khẳng định chủ quyền trên Biển Đông và vùng đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. TC trắng trợn tự ý vẻ lại bản đồ vùng biển tranh chấp chủ quyền này. Thậm chí đã nhào nặn ra lịch sử (*) vẽ ra “Đường Lưỡi Bò Chín Đoạn”, gồm 9 nét đứt đoạn, còn gọi là đường chữ U (được Philip Bowring tác giả bài phân tích tựa đề “China’s Invented History”, sử dụng để minh họa cho bài viết).
Lảnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tưởng rằng những trò xảo quyệt trên sẽ trôi qua trót lọt qua mánh khóe tuyên truyền nói trên. Nhưng ông đã bị một vố “ê ẩm mặt mày” trong chuyến thăm Đức ngày 28 tháng 3 vừa qua. Trong dịp này, Ông Tập Cận Bình đã được Thủ tướng Đức Angela Merkel tặng một tấm bản đồ Trung Quốc in năm 1735, trên đó biên giới Trung Quốc chỉ tới đảo Hải Nam. Trông thấy tấm bản đồ, Ông Tập lặng người, không nói được một lời.
Hành động này của Thủ tướng Đức được diễn ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Trung Quốc đang trên đường Âu du trong khuôn khổ “Diễn đàn The Hague” về vấn đề an ninh hạt nhân, diễn ra trong hai ngày 24-25 tháng 3.
Theo báo cáo truyền thông, Đức đã tặng Chủ tịch Tập Cận Bình một tấm bản đồ cổ mang tên “Trung Quốc Đích thực”(*), trong đó không có Hoàng Sa, Trường Sa, và các xứ tự trị Tây Tạng, Tân Cương, Mông Cổ, và Mãn Châu
Khi Tập Cận Bình về nước, truyền thông Trung Cộng đã không đăng tải bản đồ mà bà Angela Merkel tặng theo đó Trung Quốc không có Trường Sa, Hoàng Sa, và đã tráo trở công bố một bản đồ khác in năm 1844, bao gồm Trường Sa, Hoàng Sa.
Thủ tướng Đức và Chủ tịch Trung Quốc xem bản đồ Trung Quốc cổ thế kỷ 18 do Jean-Baptiste Bourguignon d’Anville (Pháp) vẽ, tại Phủ Thủ tướng Đức ở Berlin tối 28.3 – Ảnh: Cơ quan báo chí chính phủ Đức (BPA)
Thủ tướng Đức và Chủ tịch Trung Quốc xem bản đồ Trung Quốc cổ thế kỷ 18 do Jean-Baptiste Bourguignon d’Anville (Pháp) vẽ, tại Phủ Thủ tướng Đức ở Berlin tối 28.3 – Ảnh: Cơ quan báo chí chính phủ Đức (BPA)
Bản đồ được Thủ tướng Đức tặng cho Chủ tịch Tập Cận Bình do nhà bản đồ học người Pháp, Jean-Baptiste Bourguignon d’Anville vẽ, và được một nhà xuất bản Đức in năm 1735, dựa trên những khảo sát địa lý của các đoàn truyền giáo Dòng Tên ở Trung Quốc và được xem là “tổng kết hiểu biết của châu Âu về Trung Quốc thế kỷ 18”.
Tấm bản đồ này, theo chú thích tiếng La tinh trên đó, chỉ ra một “Trung Quốc Đích thực”, khu trung tâm Trung Quốc chủ yếu là người Hán, không có Tây Tạng, Tân Cương, Mông Cổ, Mãn Châu. Còn hai đảo Đài Loan và Hải Nam được thể hiện bằng biên giới khác màu với biên giới Trung Quốc đích thực. Hoàng Sa, Trường Sa không có trong tấm bản đồ thế kỷ 18 này.
Phản ứng khi Tập Cận Bình nhận bản đồ “Trung-Quốc Đích thực”
Báo chí Trung Quốc đã đăng tải một bản đồ khác với bản đồ của d’Anville và nói đó là bản đồ mà bà Merkel tặng ông Tập (!). Bản đồ này (không phải bản đồ d’Anville), là của nhà bản đồ học người Anh tên John Dower, được nhà xuất bản Henry Teesdale & Co. in ở London năm 1844, tức là sau hơn 100 năm khi nhà bản đồ học người Pháp, ông Jean-Baptiste Bourguignon d’Anville đã vẽ nó và được một nhà xuất bản Đức in năm 1735.
Tuy nhiên trên các mạng xã hội Trung Quốc lại có thông tin về cả hai bản đồ này.
Cư dân mạng Trung Quốc tỏ ra giận dữ với món quà “nhạy cảm” bà Merkel tặng- bức đồ bản d’Anville- cho rằng đó là “món quà vụng về”, hoặc là “Đức chắc có động cơ thầm kín”, hay còn đi xa hơn là cáo buộc bà Merkel muốn hợp pháp hóa các phong trào đòi độc lập của Tây Tạng, Tân Cương v.v.
Còn bản đồ Dower trái lại được đón chào hơn, và có người còn tự hào về lãnh thổ cũng như quyền lực vĩ đại của đế quốc Trung Hoa trước đây.
Các tờ báo uy tín như Time, Foreign Policy, The Sydney Morning Herald…đều có báo cáo về sự kiện Thủ tướng Đức Angela Merkel tặng cho Chủ tịch Tập Cận Bình một món quà “nhạy cảm” nhân chuyến thăm châu Âu của lãnh đạo Trung Quốc trong tuần vừa qua.
Món quà này là một tấm bản đồ cổ vẽ lãnh thổ Trung Quốc từ thời Càn Long (1736 – 1795) của nhà bản đồ học người Pháp Jean-Baptiste Bourguignon d’Anville, được một nhà xuất bản ở Đức xuất bản năm 1735. Tên của tấm bản đồ này là “China Proper” (Trung Quốc Đích thực).
Theo báo cáo truyền thông, Rachel Lu của báo Foreign Policy (http://www.foreignpolicy.com) bình luận: “Bản đồ lịch sử là một vấn đề nhạy cảm ở Trung Quốc. Mỗi một học sinh Trung Quốc đều phải học rằng Tây Tạng, Tân Cương, Đài Loan và quần đảo Điếu Ngư (Nhật Bản gọi là Senkaku) phải là những phần không thể tách rời của Trung Quốc”, nhưng tấm bản đồ d’Anville lại phủ nhận điều này.
Tờ Time phản ánh lời một cư dân mạng người Trung Quốc phát biểu: “Chúng tôi luôn nói rằng những khu vực trên là một phần không thể tách rời của Trung Quốc từ thời cổ đại. Vậy mà bà Merkel lại nói với chúng tôi rằng thậm chí đến thế kỷ 18 những khu vực ấy vẫn không thuộc về Trung Quốc”
Sự kiện Đức tặng tấm bản đồ nhạy cảm xảy ra trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông ngày càng gia tăng, do thái độ hiếu chiến của Trung Cộng, bất chấp luật pháp quốc tề, tự ý vẻ lại bản đồ thế giới, lấn lướt các nước láng giềng nhỏ bé với tham vọng tìm kiếm ảnh hưởng lớn hơn để nâng tầm vị trí cường quốc của mình. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel, ngày 3/4 đã lên tiếng cảnh báo tình hình rất đáng quan ngại về các tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông và thúc giục các bên chớ nên dùng võ lực để theo đuổi các tuyên bố chủ quyền của mình.
Theo một mạng tin cộng đồng VN bình luận, sự kiện như một gáo nước lạnh dội vào chính sách lãnh thổ, chủ quyền mà Trung Quốc đang theo đuổi.
Chú thích:
Trung Quốc đích thực (*)=Proper China
Nhào nặn ra lịch sử (*) =Invented History

Căn cứ mật của UFO trên mặt trăng?

Tin Chấn Động: Căn Cứ Mật của UFO Trên Mặt Trăng? (+Hình Ảnh)

Kể từ tháng 12 năm 1972 ở Mỹ,  tàu vũ trụ ”Apollo 17″ trở về trái đất, kết thúc “chương trình thám hiểm Mặt trăng của Hoa Kỳ sau 30 năm”, và kể từ đó nó đã không có bất kỳ chương trình có người lái nào lên Mặt Trăng. Nguyên nhân chính là vì tất cả 25 phi hành gia Mỹ lên Mặt trăng đã nhìn thấy các UFO, những công nghệ siêu thường ngoài trái đất, sự “sợ hãi” đã khiến NASA  phải từ bỏ nhiệm vụ khám phá vũ trụ có người lái lên mặt trăng.
25 phi hành gia đã gặp các UFO trên Mặt trăng
Năm 1973, NASA công bố một số kết quả khám phá Mặt trăng đầu tiên. Trong một tuyên bố bí mật, NASA nói rằng tất cả 25 phi hành gia của “Apollo” lên Mặt trăng đã gặp các UFO. Cựu trưởng đoàn phi hành gia của Mỹ lên Mặt trăng, ông Wehbe. Von Braun, trước khi qua đời, đã cho biết rằng, một số lực lượng bí ẩn ngoài trái đất đã theo dõi phi hành đoàn “Apollo” khi lên Mặt trăng. Năm 1979, cựu giám đốc truyền thông NASA của Mỹ, ông Morris. Chatwin, thậm chí còn nói rằng các phi hành gia lên Mặt trăng và vũ trụ đã “thường xuyên” gặp gỡ các UFO.
Du hành vũ trụ lên mặt trăng và bầu trời là một cuộc gặp gỡ UFO "tiêu chuẩn." (Ảnh Internet)
Cuộc gặp gỡ UFO của các phi hành gia du hành lên mặt trăng và vũ trụ là “Chuyện bình thường” (Ảnh NASA)
Dữ liệu của NASA chứng minh Mặt trăng là “Rỗng”                               
Nhà Khoa học Liên Xô Alexander. Chai Kefu Pakistan và Micheletti. Waxin cho rằng Mặt trăng là “rỗng”, họ nghĩ rằng Mặt trăng là kết quả của một số loại sinh mệnh thông minh chuyển đổi từ các ngôi sao. Một dữ liệu mật của NASA cho thấy bên trong Mặt trăng thực sự là “rỗng”: Tháng Tư năm 1970, một vụ nổ đột ngột của bình đựng chất lỏng oxy trên cabin của tàu vũ trụ “Apollo” 13, tiếp theo là tác động của phần tên lửa đẩy nặng 15 tấn lên bề mặt mặt trăng, máy ghi địa chấn đã được thiết lập ở phía đối diện đã ghi lại tác động lên Mặt Trăng, nhưng máy chỉ đo được sóng ngang (dao động theo phương ngang). Nếu mặt trăng là rắn, âm thanh chỉ kéo dài một phút hoặc lâu hơn, và sóng đo được phải kèm cả sóng dọc (dao động xuyên qua Mặt trăng).
Hàng trăm năm hiện tượng lạ
Vào năm 1671, ba trăm năm trước đây, các nhà khoa học Cassini đã phát hiện ra một đám mây xuất hiện trên mặt trăng.
Tháng 4 năm 1786, cha đẻ của thiên văn học hiện đại, ông William He Seer đã phát hiện dường như có các miệng núi lửa trên bề mặt của mặt trăng, nhưng các nhà khoa học tin rằng trong 3 tỉ năm vừa qua Mặt trăng không có hoạt động núi lửa, Vậy những “ngọn núi lửa” là này là gì?
Những "ngọn núi lửa" là những gì được? (Ảnh Internet)
Những “ngọn núi lửa” này là gì ? (Ảnh NASA)
Khi các phi hành gia chính thức hạ cánh trên mặt trăng, các cuộc gọi trên màn hình điều khiển thông báo đã nhìn thấy rất nhiều các tàu vũ trụ khác đi ra từ miệng núi lửa và chúng đang quan sát các phi hành gia.
Astros cũng đang hạ cánh trên mặt trăng, UFO nhìn thấy. (Ảnh Internet)
Astros cũng đang hạ cánh trên mặt trăng, nhìn thấy UFO. (Ảnh NASA)
Một nhà khoa học tiến sỹ người Nga nói rằng: “Theo màn hình viễn thông của chúng tôi, khi một tàu vũ trụ hạ cánh, ngay lập tức nó liên lạc và báo cáo xuất hiện các UFO”
Ngày 20 tháng 11, năm 1969, các phi hành gia tàu Titan 12 lên Mặt trăng và nhìn thấy các UFO. Vào ngày 15 tháng 8 năm 1971 tàu Apollo, tháng 4 năm 1972 tàu Titan 16, tháng 12 năm 1972 tàu Titan 17… các phi hành gia khi đang hạ cánh lên Mặt trăng đều nhìn thấy các UFO.
“Apollo” Mỹ lên Mặt trăng
Năm 1979, cựu giám đốc truyền thông của NASA, ông Mo lishi Chatwin, thậm chí còn nói, “…và cuộc gặp gỡ UFO” là một vấn đề nhỏ, và nói: “Tất cả các UFO theo dõi các tàu vũ trụ với một khoảng cách rất gần, bất cứ khi nào sự kiện xảy ra, các phi hành gia lại gọi cho trung tâm”
Một vài năm sau, Armstrong tiết lộ một số nội dung: “Người ta không thể tin được… chúng tôi cảnh báo, đã có những thành phố hoặc các trạm không gian trên mặt trăng, điều đó là không thể tranh cãi, tôi chỉ có thể nói rằng tàu vũ trụ của họ là tuyệt vời hơn của chúng tôi, của họ là thực sự tuyệt vời…”
Trong năm 2009, bí mật mà NASA của Mỹ cố tình che dấu trên mạng Internet đã bị giải mật, trong năm 1976, Liên Xô đã gia nhập lực lượng để khởi động chương trình tàu Apollo-20 bí mật hạ cánh lên Mặt trăng. Bởi vì trong sứ mệnh Apollo và các vệ tinh của Liên Xô trước đây đã làm mất thành phố cổ và các tàu vũ trụ ở trên Mặt trăng. Apollo-20 đã thu hoạch được rất nhiều các thành phố tiền sử trên Mặt trăng, các xác tàu ​​cổ bị đắm… Hoa Kỳ đã che giấu sự thật trên website chính thức của mình, NASA đã che phủ những khu vực có liên quan đến vấn đề này.
Hoa Kỳ về để che giấu sự thật, trong trang web chính thức của mình, NASA đã phủ khu vực có liên quan. (Ảnh Internet)
Hoa Kỳ che giấu sự thật trên website chính thức của mình, NASA đã phủ những khu vực có liên quan đến sự kiện này. (Ảnh NASA)
Ngay từ 500 triệu năm trước, người ngoài hành tinh đã viếng thăm Trái Đất của chúng ta và Mặt Trăng, trên Mặt trăng cũng có nhiều cơ sở của họ. Hãy nhớ rằng hình ảnh phi hành gia đầu tiên của Mỹ lên mặt trăng, đã có dấu chân người trên bề mặt của Mặt Trăng… bạn đoán xem những gì đã xảy ra??? Hình ảnh ban đầu là đống đổ nát người ngoài hành tinh trên mặt trăng, các tòa nhà khác nhau ở khắp mọi nơi và rất hoang vắng, nhưng sau đó NASA đã sửa lại để chúng ta không trông thấy gì cả.
Mỹ từ lâu đã tìm thấy các thành phố đổ nát trên Mặt trăng?
Các hành tinh bên ngoài không có sự sống tồn tại? Bạn có tin rằng có không chỉ một nền văn minh ngoài hành tinh đang sống lặng lẽ dưới mũi của chúng ta tại thời điểm này – ví dụ, họ đang sinh sống và sinh sản âm thầm trên bề mặt hoặc bên dưới Mặt Trăng, chúng ta sẽ rất sốc? Theo “Pravda” của Nga tiết lộ, chính phủ Mỹ vô tình công bố bản tin và nhiều bức ảnh vệ tinh cho thấy rằng trên Mặt trăng có tồn tại một nền văn minh bí ẩn ngoài hành tinh, không những thế NASA đang lưu trữ rất nhiều bí mật khác.
Các quan chức Mỹ vô tình công bố bản tin và nhiều bức ảnh vệ tinh cho thấy rằng mặt trăng không tồn tại một nền văn minh ngoài hành tinh không rõ. (Ảnh Internet)
Các quan chức Mỹ vô tình công bố bản tin và nhiều bức ảnh vệ tinh cho thấy rằng trên Mặt trăng tồn tại không chỉ một nền văn minh bí ẩn ngoài hành tinh. (Ảnh NASA)
Hình ảnh, di tích thành phố của bề mặt mặt trăng trải dài nhiều cây số. Những mái vòm hình tròn khổng lồ được xây dựng trên những tàn tích của một vùng đất rộng lớn, vô số di tích kiến ​​trúc hầm mộ cũng như nhiều loại chưa biết khác, các nhà khoa học đã phải suy nghĩ lại về sự hiểu biết của họ về Mặt trăng như đã biết trước đây. Bởi vì những tàn tích của các kiến trúc này có sự kết hợp với nhau cũng như có cấu trúc hình học, các nhà khoa học tin rằng chúng không thể là sản phẩm của hiện tượng địa chất tự nhiên.
Tòa nhà không rõ. (Ảnh Internet)
 Bí ẩn các tòa nhà trên Mặt trăng. (Ảnh NASA)
Mặt trăng có rất nhiều những tàn tích như các thành phố của chúng ta
Các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm đến những di tích kiến ​​trúc giống như những tàn tích của các thành phố.
Kim tự tháp của Mặt trăng trên và các tòa nhà không rõ. (Ảnh Internet)
Kim tự tháp trên Mặt trăng trên và các tòa nhà không rõ. (Ảnh Internet)
Kim tự tháp của Mặt trăng trên và các tòa nhà không rõ. (Ảnh Internet)
Kim tự tháp của Mặt trăng trên và các tòa nhà không rõ. (Ảnh Internet)
Đối tượng không rõ trên mặt trăng. (Ảnh Internet)
Đối tượng không xác định trên mặt trăng. (Ảnh Internet)
Mặt trăng là rất nhiều như những tàn tích của thành phố của con người. (Ảnh Internet)
Mặt trăng có rất nhiều những tàn tích như các thành phố của con người. (Ảnh Internet)
Đối tượng không rõ trên mặt trăng. (Ảnh Internet)
Đối tượng không xác định trên mặt trăng. (Ảnh Internet)
Mặt trăng bí ẩn trên các tòa nhà. (Ảnh Internet)
Bí ẩn các tòa nhà trên Mặt trăng. (Ảnh Internet)
Mặt trăng bí ẩn trên các tòa nhà. (Ảnh Internet)
Bí ẩn các tòa nhà trên Mặt trăng. (Ảnh Internet)
Tòa nhà không rõ. (Ảnh Internet)
Tòa nhà không xác định trên Mặt Trăng. (Ảnh Internet)
Lý Văn Huệ biên tập từ các nguồn tin Internet.