Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

Thay đổi sự tập trung để cải thiện bản thân

Được duyệt bởi: TS. Dược khoa Trương Anh Thư, 27/07/2015

Sự tập trung chính là nguồn năng lực quan trọng nhất mà bạn có được. Những gì bạn tập trung tới sẽ trở nên vô cùng sống động trong mắt bạn. Kém tập trung sẽ làm cho bạn chỉ nhìn vào những khiếm khuyết và khiến cho tâm trí bạn luôn lan man bất định. Sự tập trung sâu sắc, lâu dài và dồn chứa tất cả sự tập trung là kỹ năng quan trọng nhất giúp loài người chúng ta tồn tại và phát triển. Đây chính là một kĩ năng mà bạn luôn cần phải rèn giũa để không bao giờ đánh mất.
Thế giới đang chuyển động quá nhanh, bày ra hàng nghìn sự lựa chọn trước mắt khiến cho bạn trở nên mệt mỏi. Điều này cùng với việc tiếp xúc với Internet quá nhiều sẽ làm cho sự tập trung của chúng ta ngày càng trở nên yếu đuối và hời hợt. Internet đặt một cuốn bách khoa toàn thư ngay dưới những ngón tay của bạn và sẵn sàng cung cấp tất cả mọi thông tin và bạn sẽ không cần phải tập trung và ghi nhớ bất cứ điều gì. Hệ quả là thế hệ mới mà chúng ta có sẽ là những người trẻ chỉ chăm chăm ngồi trước màn hình và bấm chuột thay vì ngồi đọc và tập trung vào những việc xảy ra trong cuộc sống.
Các nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết mọi người đều dành khoảng 20 giây trên mỗi trang Web. Giả sử như một người trung bình dành khoảng tám tiếng hoặc lâu hơn thế trước máy tính mỗi ngày, truy cập vào khoảng 40 trang web hoặc nhiều hơn thế, não bộ sẽ quen tới việc tìm kiếm mọi thứ. Giống như trong thời kì săn bắn hái lượm chúng ta tìm kiếm thức ăn thì trong thời đại kỹ thuật số này, chúng ta sục sạo tìm kiếm dữ liệu trên internet.
Sự tập trung yếu ớt và hời hợt sẽ không thể giúp bạn có được một cuộc sống đầy niềm vui và giàu ý nghĩa. Những trải nghiệm mà bạn có trong cuộc sống phụ thuộc rất nhiều vào sự chú tâm sâu sắc và lâu dài. Khi bạn tập trung, bạn có thể tránh được những điều tiêu cực hoặc những suy nghĩ gây tổn thương. Sự chú tâm có chủ đích là một điều kiện tiên quyết để có thể cảm nhận lòng trắc ẩn, tình thương, sự chấp thuận và sự tha thứ và sống một cuộc sống thực sự có ý nghĩa. Sự chú tâm có chủ ý là một kỹ năng quan trọng để chống lại những ảnh hưởng của thế giới đang xoay vần như vũ bão này lên tâm trí chúng ta.
Nếu bạn thích câu cá, chơi golf hay nhảy bungee thì có thể đó là vì chúng là những trải nghiệm tạo nên sự tập trung sâu sắc và mang bạn cho bạn cảm giác là mình thực sự đang sống ở giây phút hiện tại. Bạn sẽ không thể dành cả ngày để chơi các môn thể thao ấy, nhưng bạn vẫn có thể đem sự tập trung mà bạn cảm nhận được và áp dụng chúng vào đời sống thường ngày.
Khi bạn đã rèn luyện được khả năng tập trung có chủ đích, bạn sẽ tìm thấy được niềm vui trong những điều bình thường nhất. Lúc này bạn sẽ đối xử với chính mình bằng lòng trắc ẩn, sự chấp nhận, lòng tốt và tình yêu thương. Sự chú tâm có chủ đích sẽ cho phép bạn sống trọn vẹn từng ngày. Bạn có lẽ sẽ không bao giờ đạt được khả năng tập trung hoàn hảo, nhưng với nỗ lực, ý chí và sự rèn luyện bền bỉ từng ngày, bạn sẽ có thể thay đổi được tâm trí của chính mình.

Sự tập trung tư tưởng & luật hấp dẫn

Sự tập trung tư tưởng & luật hấp dẫn

Шаблоны Joomla здесь.
Luật hấp dẫn chỉ biểu hiện rõ nét khi tư tưởng tập trung
Luật hấp dẫn vận động xuyên qua mọi trải nghiệm của con người, dù họ gọi trải nghiệm đó là thành công, thất bại hay không nhận thức được nó.
Luật hấp dẫn giúp nhiều người hiểu rằng họ đã không thành công vì không tập trung tư tưởng vào những điều họ muốn và cũng không đủ niềm tin vào điều họ muốn. Nếu từ sáng đến chiều, ta buồn vui lẫn lộn, nếu từ ngày này qua tháng khác, ta suy nghĩ vẩn vơ, thì đời ta sẽ thành một mớ bòng bong.
Tập trung căng thẳng … lạc mất mục tiêu
Thiên tài toàn năng rất hiếm, những tấm gương thành công chủ yếu là những người có ý chí tập trung cao độ. Edison đã phải làm đi làm lại các thí nghiệm hàng nghìn lần để tìm ra chất liệu phù hợp dùng cho dây tóc bóng đèn. Sam Walton đã dành cả cuộc đời cho việc mở ra các cửa hàng bán lẻ giá rẻ Wal Mart, từ khi còn nghèo khó đến khi đã trở thành người giàu nhất nước Mỹ.
Tập trung là đức tính của người thành công. Tuy nhiên có những sự tập trung thiên tài và những sự tập trung thất bại. Tập trung đúng vào mục đích cuộc đời sẽ đảm 
bảo cả thành công và hạnh phúc ? Một số người khi dồn toàn tâm toàn ý vào công vào công việc được xác định là mục đích cuộc đời đã suýt…thất bại.
Thành công có thể ở cuối con đường mà hạnh phúc là đi trên con đường đó. Khi quá tập trung vào cái đích
  • Ta thường lo lắng, ta trở nên nghiêm trọng,
  • Ta hướng đến tương lai mà quên hiện tại.
  • Ta đi theo cái đầu hơn là sống với con tim.
Ta hướng đến cái đích mơ hồ ngoài ta không thật mà quên mất cái chân thật trong ta. Do đó, ta không còn hạnh phúc. Dù đầu óc vẫn hướng đến mục tiêu, mắt tưởng vẫn nhìn thấy mục tiêu nhưng tim đã khép lại trước mục tiêu và chân đã bước đi lạc đường.
Tập trung trong mục tiêu, linh hoạt trong tiếp cận
Đôi khi nói chẳng muốn là tỷ phú cũng không cần tình yêu đam mê…không phải vì đã có những mục đích cuộc đời cao đẹp hơn mà vì trong sâu thẳm trái tim mình, ta quá sợ một mục đích vượt ra ngoài thông lệ.
  • Con người thường sợ không thành công, đặc biệt trong lĩnh vực họ yêu thích nhất và duy nhất.
  • Con người đôi khi nhầm lẫn tưởng rằng mình không thích một lĩnh vực chỉ vì tiềm thức của họ đang sợ hãi thất bại.
Trong thế giới hiện đại, hiểu rõ điều mình muốn và tập trung vào điều đó là việc khó khăn. Tập trung về năng lượng luôn đi với sự bình an nội tâm. Khi tâm bất an, năng lượng trong bản thân nhiễu loạn, năng lượng họ phát ra cũng nhiễu loạn, năng lượng họ thu vì cũng nhiều loạn. Như một cái tivi bị nhiễu sóng, không thể tạo ra một hình ảnh rõ nét nào.
Truyền thông thường dựng tượng các nhân vật quay cuồng, vì họ tạo ra nguồn lợi cho truyền thông. Những người thành công theo kiểu quay cuồng được ca ngợi cho là có ý chí mạnh mẽ và cực kỳ tập trung. Người thiền định, chứ không phải ngôi sao mới thấu hiểu về bình an, nhưng tiếc là không có người ai ngồi thiền trước máy quay phim.
Sự căng thẳng khi theo đuổi mục đích cuộc đời được tạo ra bởi sự hòa trộn tình yêu với thành công và nỗi sợ hãi thất bại.
  • Ta bắt mình phải nỗ lực, phải làm thế này không làm thế kia.
  • Ta đánh mất đi sự sáng tạo ngẫu hứng thuộc về bản chất của cuộc đời và con người.
Ta bao phủ chính mình năng lượng sợ hãi, năng lượng này kích hoạt phản ứng tiêu cực ở những người xung quanh ta. Năng lượng của sự căng thẳng sẽ ngăn cách ta đến với thành công và hạnh phúc.
Sự tập trung tư tưởng & luật hấp dẫn
Trên lý thuyết tivi có thể bắt hàng trăm kênh khác nhau. Thực tế bắt kênh VTV3 là thôi không xem HBO. Ta nên tha thứ hoặc bỏ qua những gì mình không thích và tập trung vào thứ ta thích để tạo ra tần số rung động thuận lợi cho cuộc sống của mình. Khi căm thù một kẻ phản bội tận xương tủy nghĩa là ta đặt rung động của kẻ đó vào trong cơ thể mình, giống hệt như khi ta yêu họ bằng cả trái tim. Rung động căm thù kẻ phản bội loại bỏ và cản trở khả năng ta gặp được người yêu chung tình. Thế là hoặc ta không gặp ai cả hoặc ta sẽ gặp một kẻ phản bộị khác ...Ta có thể chủ động tập trung vào những tần số đem lại hạnh phúc trong vô vàn tần số có thể cho và nhận.
Tivi hiện đại có thể chia màn hình thành nhiều ô, mỗi ô hiển thị một kênh. Chọn kênh sẽ trở nên dễ dàng với tính năng 
màn hình đa kênh hỗ trợ cho việc, còn xem tivi với nhiều màn hình dễ ... vào bệnh viện. Ta nên tập trung vào một số tư tưởng chính. Màn hình tivi chỉ có từng diện tích hữu hạn và bình năng lượng của mỗi người chỉ có dung lượng nhất định. Nếu ta ham muốn quá nhiều thứ hay muốn nhanh chóng thay đổi toàn diện hệ tư tưởng của mình thì sẽ bị đuối sức.
Năng lượng mỗi người phát ra hấp dẫn năng lượng tương đồng quay về với chính mình là luật hấp dẫn, áp dụng cho 12 chiều của con người và vạn vật trong 12 chiều của vũ trụ. Mọi suy nghĩ, hành động và hạnh phúc của mỗi con người đều tuân theo luật hấp dẫn.

Để chủ động áp dụng được luật hấp dẫn, hãy bắt đầu bằng việc sửa đổi chính tư tưởng của chính mình một cách tập trung và thư giãn.

BÀI HỌC VỀ SỰ TẬP TRUNG VÀ SỨC MẠNH Ý CHÍ

Tùng Possible - Katori Shinto Ryu Vietnam
Internet
   
02:22' PM - Thứ tư, 10/10/2012
Sau khi giành ngôi đầu trong nhiều cuộc thi xạ tiễn, nhà vô địch trẻ tuổi và phần nào đó thích khoe khoang, đã thách thức một lão võ sư ở trong vùng – một người đã nổi tiếng vì kĩ năng bắn cung của mình.


Chàng trai trẻ đã biểu diễn tài nghệ xạ tiễn chính xác tuyệt vời của mình bằng cách bắn trúng vào mắt của một con bò ở khoảng cách rất xa ngay trong lần bắn đầu tiên. Và bằng lần bắn thứ hai, anh đã chẻ đổi mũi tên đầu tiên.

“Đó!” anh ta nói với lão võ sĩ già “liệu lão có làm được như vậy không?”

Không chút buồn phiền, ông lão không hề giương cung nhưng lại ra dấu cho chàng xạ thủ trẻ tuổi đi theo mình lên đỉnh núi. Tò mò vì mục đích của lão võ sư, nhà vô địch theo ông lão lên tận núi cao cho đến khi họ đến một rãnh núi sâu hun hút được bắt qua bởi một cây cầu dây nhỏ. Cây cầu cứ lắc lư, run lên từng hồi mỗi khi gió thổi qua khiến cho người đi qua cứ như có thể ngã xuống vực sâu bất cứ lúc nào. Bình tĩnh bước lên giữa cây cầu không vững chắc và nguy hiểm đó, vị võ sư già chọn một cái cây cao ở khá gần làm đích, giương cung và bắn một mũi tên bay căng như kẻ chỉ vào thân cây.

“Bây giờ tới lượt của cậu” – lão võ sư nói và từ tốn bước trở về mặt đất.

Sợ hãi vì vực thẳm dường như không đáy và cây cầu lắc lư như tử thần vẫy gọi, chàng trai trẻ đã không tài nào ép được bản thân mình bước lên cây cầu và bắn vào mục tiêu.

“Ngươi có rất nhiều kĩ thuật với cây cung của mình” - lão võ sư nói – “nhưng ngươi lại có rất ít kĩ năng với ý chí của mình để bắn mũi tên đi”

Câu lạc bộ Võ thuật Việt Nhật

Việt Nam: Xuất khẩu 3 tỷ USD gạo, uống bia hết… 3 tỷ USD

"3 tỷ USD xuất khẩu gạo chỉ tương đương với 3 tỷ USD tiêu thụ bia, rượu ở Việt Nam. Công sức của hơn 50 triệu nông dân lăn lội trên đồng ruộng cùng với bao nhiêu thứ trợ giúp vào cũng chỉ đổi lấy 3 tỷ USD đổ vào bia rượu" - Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan chia sẻ.

Chia sẻ cảm nhận về những áp lực đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng khi ngưỡng cửa hội nhập đang đến rất gần, Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho biết, bà thấy “nửa mừng, nửa lo”.
"Tôi cảm thấy lo lắng nhiều hơn là mừng, cơ hội mang đến rất nhiều nhưng liệu chúng ta có đủ tiềm năng để nắm bắt được cơ hội đó hay không?" - bà Lan đặt câu hỏi.
Nhận định về tình thế của ngành nông nghiệp Việt Nam hiện nay, bà Lan cho rằng ngành nông nghiệp đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Đơn cử, nhiều ngành được dự báo có thể phải hy sinh để Việt Nam hội nhập như ngành chăn nuôi, mía đường…
Theo bà Lan, trong những năm qua, chúng ta luôn tự hào với thứ hạng cao về xuất khẩu gạo, hạt tiêu, hạt điều.... Nhưng trên thực tế, thứ hạng cao này mang lại những gì cho Việt Nam? Hay chỉ mải mết đuổi theo số lượng mà quên đi chất lượng và giá trị?
“Đơn cử, 3 tỷ USD xuất khẩu gạo chỉ tương đương với 3 tỷ USD tiêu thụ bia, rượu ở Việt Nam. Công sức của hơn 50 triệu nông dân lăn lội trên đồng ruộng cùng với bao nhiêu thứ trợ giúp vào cũng chỉ đổi lấy 3 tỷ USD đổ vào bia rượu. Như vậy, đầu tư ở đây có đáng hay không” – Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan băn khoăn.
Đối với mặt hàng gạo, bà Lan cho rằng ngành lúa gạo Việt Nam đang rơi vào nguy cơ bị thua thiệt ngay trước mắt khi phải cạnh tranh về gạo giá rẻ với Ấn Độ. Trong khi đó, dòng gạo chất lượng cao, rõ ràng Việt Nam đã thua Campuchia và Thái Lan.
"Dường như Việt Nam đang mải miết với thành tích số lượng mà không hề quan tâm đến chất lượng và giá trị. Người làm ra hạt gạo thực sự được hưởng lợi bao nhiêu từ gạo xuất khẩu? Nếu không thay đổi một cách căn bản, chắc chắn ngành gạo sẽ thua khi hội nhập" - bà Lan cảnh báo.
Tương tự như vậy, đối với các mặt hàng cà phê, tiêu, điều… chúng ta mải miết chạy theo số lượng nhiều quá mà ít quan tâm đến các yếu tố khác. Nông nghiệp Việt Nam không chỉ có vấn đề trong nội tại, mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đang hết sức đáng báo động, có nguy cơ đầu độc cả xã hội.
Theo bà Lan, trong hội nhập, áp lực đối với ngành nông nghiệp không phải là vấn đề thuế mà chính là chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và hàng rào kỹ thuật.
“Đây là những vấn đề lớn, phức tạp và có thể nảy sinh liên tiếp ở mọi thời điểm. Nếu chúng ta không đủ khả năng vượt qua những vấn đề này thì sẽ rất khó để xuất khẩu được” – bà Lan lo ngại.
Cũng theo vị chuyên gia này, gần đây khi nói về Việt Nam hưởng lợi nhờ gia nhập TPP, chúng ta thường nhấn mạnh Việt Nam được hưởng lợi nhiều nhất. Nhưng đó chỉ là nói tỷ trọng tăng trưởng xuất khẩu hoặc GDP so với nước khác.
“Chúng ta phải biết rằng Việt Nam là nước nhỏ nhất trong TPP. 10% Việt Nam đạt được có khi không bằng 1% các nước thành viên TPP khác đạt được. Do vậy, đừng nói vào TPP Việt Nam được hưởng lợi nhiều nhất bởi chúng ta sẽ không thấy được mình đang ở đâu và mình cần làm gì" - bà Lan nói.
Về vấn đề hưởng lợi, bà Lan đặt câu hỏi: Ai là người hưởng lợi chính khi Việt Nam gia nhập TPP?
"Xuất phát từ thực tế Việt Nam có những ngành phát triển tốt như xuất khẩu gạo, cà phê, thuỷ sản, hạt điều, gỗ… nhưng tôi cứ băn khoăn thứ hạng cao thật sự mang lại gì cho Việt Nam?" - bà Lan trăn trở.
Nguyệt Quế

“Chị không nổi nóng bao giờ phải không”


Bài viết của Tích Cảnh, đệ tử Đại Pháp ở vùng Đông Bắc
[MINH HUỆ 1-9-2015] Tôi là một nhân viên công ty, tu luyện Pháp Luân Đại Pháp được 18 năm rồi. Là một đệ tử Đại Pháp, chúng ta đồng hóa với “Chân Thiện Nhẫn”, do vậy vô luận là trong công tác, hay trong sinh hoạt, tôi đều giữ một tâm thái hòa ái mà một để tử Đại Pháp nên có. Bất luận gặp phải việc mà người ngoài cho là rất khó, hay là việc vừa ý mình, thì tôi đều mỉm cười đối đãi.
Có một lần, tại đơn vị có một đợt kiểm tra của cơ quan chức năng, giám đốc giao cho tôi tiếp đón đợt kiểm tra này. Hôm đó cơ quan kiểm tra cử đến một vị nữ nhân viên, tôi đưa chị ấy vào phòng làm việc của tôi, khi đưa các tư liệu cần kiểm tra cho chị ấy, nói chuyện được mấy câu, rồi sau đó để không ảnh hưởng đến công việc của chị ấy, tôi không nói thêm nhiều nữa, bắt đầu làm công việc của mình.
Nhưng được một lúc, nhân viên kiểm tra đột nhiên nói một câu: “Chị không nổi nóng bao giờ phải không”? Tôi giật mình, sau đó mỉm cười hỏi chị ấy: “Vì sao chị nghĩ tôi không nổi nóng bao giờ?” Chị ấy nói: “Từ lời nói và khuôn mặt hòa ái của chị tôi có thể cảm thấy được.” Tôi nói nhẹ nhàng: “Kỳ thực, trước đây tôi là một người rất nóng tính, mẹ tôi có vài người con gái thì lo lắng nhất là cái nóng tính của tôi. Chính Pháp Luân Đại Pháp đã cải biến tôi, khiến tôi trở thành người mà chị đang nhìn thấy đó.”
Chị ấy ngạc nhiên: “Pháp Luân Công? Tôi nói: “đúng.” Chị ấy nói: “Chẳng phải nhà nước không cho luyện sao?” Tôi nói: “Không phải nhà nước không cho luyện, mà là một số kẻ cá biệt trong Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) xuất phát từ lòng đố kỵ, đã tiến hành cuộc bức hại đã kéo dài mười mấy năm đối với chúng tôi. Đại bộ phận những người đứng ra bức hại chúng tôi cũng là bị những lời lừa dối lừa gạt, không biết được tình huống chân thực, một khi họ liễu giải được tình huống, thì sẽ không bức hại những người lương thiện chúng tôi nữa, bởi vì dù sao thì con người ai cũng có mặt lương thiện.”
Tôi vừa nói vừa đưa cuốn Chuyển Pháp Luân mà tôi vẫn mang bên mình cho chị, chị mở ra xem một lúc, sau đó nói: “Cuốn sách này đúng là không như những gì TV tuyên truyền, không có lời bất hảo nào!”
Sau đó, tôi lại lấy những lời Sư phụ giảng trong bài “Giảng Pháp trong buổi họp mặt học viên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” nói cho chị ấy nghe:
“Phụ nữ, các vị đều muốn người đàn ông hay người chồng của mình trở thành một người mạnh mẽ, là một người nam tử hán đường đường chính chính, rất tiếc là biểu hiện của chư vị lúc nào cũng là đang chèn ép họ, chư vị quản thúc họ như một người đàn bà vậy, (mọi người cười), như vậy nam tử hán thế nào đây”.
“Là người tu luyện thì ở đâu cũng làm người tốt, chư vị cần nghĩ cho người khác, ở nhà tại sao lại không suy nghĩ là chăm sóc quan tâm tới chồng của mình đây?”
Sau đó tôi dùng thể ngộ của bản thân để chia sẻ với chị ấy trong việc làm phụ nữ thì khi ở nhà nên tôn trọng chồng và giáo dục con cái như thế nào, chính vì ĐCSTQ tuyên truyền những suy nghĩ méo mó như “phụ nữ chiếm nửa vùng trời” đã khiến phụ nữ mất đi sự nhu mì nên có, nam giới thì mất đi sự cương trực, khiến gia đình mất đi sự hòa thuận êm đềm. Chị ấy liên tục gật gật đầu đồng ý.
Sau đó, chị ấy hỏi tôi rằng tôi dùng đồ trang điểm gì? Làm sao mà da đẹp thế, mặt trông sáng ngời. Tôi cười nhẹ nói: “Tôi dùng loại mỹ phẩm đơn giản nhất – tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, nên có sắc mặt tốt như vậy đấy.” Đến khi sắp ra về, tôi đưa chị ra đến cửa, chị nói: “Hôm nay thu hoạch được thật nhiều, sau này tôi cũng nên đối đãi với chồng tốt hơn một chút.”
Vài ngày sau, tôi gọi điện hỏi cô ấy một chút chuyện công việc, cô ấy nhận điện thoại nói: “Hiện giờ cho dù là tôi ở cơ quan, hay là ở nhà, cứ khi gặp phải chuyện không vui, thì tôi liền nhớ đến khuôn mặt hòa ái của chị, tôi liền có thể nhẫn chịu được.” Tôi nói: “Kỳ thực những điều này đều đến từ cuốn sách ấy (cuốn Chuyển Pháp Luân).”
“Cả công ty chúng tôi trên dưới đều nói chị là người tốt”
Năm 2013, vì nhu cầu công việc nên chúng tôi đã tiếp cận một đối tác. Trong khi tiếp xúc và đàm phán với nhân viên của công ty này, tôi trước sau như một, không nóng không vội, nghĩ cho đối phương. Trải qua mấy tháng đàm phán, cuối cùng thì sự hợp tác của chúng tôi đã có một kết thúc viên mãn.
Khi chúng tôi nói chuyện trong lần gặp mặt cuối cùng, mấy người trong công ty đối tác đồng thanh nói: “Cả công ty chúng tôi trên dưới đều nói chị là người tốt!” Tôi nói: “Là Pháp Luân Đại Pháp đã khiến tôi trở thành người tốt.”
Tôi đã giảng chân tướng về Đại Pháp cho họ, sau đó lại khuyên tam thoái, họ đều rất đồng ý, hơn nữa còn đi ra một chỗ riêng gọi điện thoại cho người nhà, dò hỏi xem người nhà đã gia nhập các tổ chức Đảng, Đoàn, Đội của ĐCSTQ chưa, và cũng làm tam thoái cho người nhà.

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2015/9/1/“你是不是没有脾气-”-314959.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2015/9/11/152487.html
Đăng ngày 22-10-2015; Bản dịch có thể sẽ được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Sự tử tế và lương thiện sẽ chiến thắng


Bài viết của Kim Long, một học viên Pháp Luân Công tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc
[MINH HUỆ 28-07-2015] Trong dịp Tết Nguyên đán, khi đang rất bận rộn bán hàng thì tôi để ý thấy một phụ nữ sống cùng khu phố. Cô ấy muốn trả lại [tôi] một cái chăn bông mà cô đã mua vào tháng 9, vì bông bị lòi ra ngoài. Tôi nói với cô ấy là không thể, vì cửa hàng của tôi chỉ bán những sản phầm có thương hiệu và cho đến nay chưa có ai phàn nàn [về sản phẩm].
Cô ấy khăng khăng rằng cái chăn bông đó bị lỗi. Tôi thực sự không tin những gì cô ấy nói, nhưng tôi đối đãi với sự việc đó như một học viên Đại Pháp và chiểu theo các Pháp lý.
Sư phụ giảng:
“Pháp môn này của chúng tôi chính là trực chỉ nhân tâm; ở nơi lợi ích cá nhân, gặp khi mâu thuẫn giữa người với người, thì liệu có thể coi thường coi nhẹ những chuyện ấy được hay không – đây là vấn đề then chốt.” (Chuyển Pháp Luân)
Tôi nói rằng tôi tin cô ấy và hỏi cô ấy muốn tôi giải quyết chuyện này như thế nào. Cô ấy không biết trả lời sao. Tôi bảo rằng nếu cô ấy mang cái chăn đó lại đây, tôi sẽ đổi miễn phí cho cô ấy.
Tôi nói: “Tôi là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, nhà sáng lập Đại Pháp yêu cầu các học viên hành xử theo nguyên lý Chân–Thiện–Nhẫn. Tôi phải trung thực và công bằng.”
Ba tuần sau cô ấy quay lại và nói: “Tôi xin lỗi. Tôi sai rồi – cái chăn tôi mua ở đây không bị lỗi gì cả. Con trai tôi đã thừa nhận rằng cháu đã cắt nó.”
Cô ấy nói thêm: “Tôi rất cảm kích bởi sự lương thiện và trung thực của chị. Tôi sẽ mua giường cưới cho cháu gái tôi ở đây.”
Cô ấy đã chi 6.000 nhân dân tệ để mua các sản phẩm từ cửa hàng của tôi và sau này đã mua nhiều thứ khác có giá trị lớn. Thậm chí khi các cửa hàng khác làm ăn không tốt, cửa hàng của tôi vẫn luôn có nhiều khách hàng. Tôi biết đó là nhờ mình tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Đăng ngày 03-11-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Người Thụy Điển ủng hộ các vụ kiện cựu lãnh đạo độc tài Trung Quốc


[MINH HUỆ 14-10-2015] Ngày 10 tháng 10 năm 2015, các học viên Pháp Luân Công tại Stockholm, Thụy Điển tổ chức một buổi thỉnh nguyện chữ ký trước lãnh sự quán Trung Quốc và Quảng trường Slussen, nhằm kêu gọi chấm dứt nạn thu hoạch nội tạng do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn, đồng thời công bố các vụ kiện Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc, vì tội phát động và chỉ huy cuộc bức hại Pháp Luân Công.
2015-10-13-minghui-sweden1010-01--ss.jpg
Luyện tĩnh công và kháng nghị ôn hòa của Pháp Luân Công trướ lãnh sự quán Trung Quốc.
2015-10-13-minghui-sweden1010-02--ss.jpg
2015-10-13-minghui-sweden1010-03--ss.jpg
2015-10-13-minghui-sweden1010-04--ss.jpg
Người dân ký đơn thỉnh nguyện ủng hộ sự phản kháng ôn hòa của Pháp Luân Công.
Các học viên biểu diễn các bài công pháp và phát tài liệu phơi bày cuộc bức hại tàn bạo. Sự kiện này được người dân địa phương hưởng ứng nhiệt liệt. Nhiều người đã ký đơn thỉnh nguyện, lên án tội ác và khuyến khích các học viên duy trì hoạt động này.

Đăng ngày 03-11-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.