Thứ Ba, 31 tháng 12, 2013

Những chia sẻ chân thành của một học viên trẻ

Bài viết của học viên Mộng Tỉnh từ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc
[MINH HUỆ 12-10-2013]
Tôi sinh vào năm 1980, và từ lúc tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã được dạy là phải yêu mến đất nước của chúng tôi. Mỗi ngày tôi đều được nghe những khẩu hiệu, kiểu như “yêu tổ quốc, yêu đồng bào” và “phục vụ tổ quốc.” Tôi đã hy vọng trở thành người có thể yêu và phục vụ đất nước mình trong tương lai.
Sau này, khi bắt đầu đi làm, tôi thấy chẳng có ai để ý tới những khẩu hiệu này, vì mọi người theo đuổi tiền bạc. Sự thịnh hành của thuyết vô thần trong vài thế hệ dẫn đến sự sụp đổ niềm tin vào sự tồn tại của Thần. Nhiều người không tin rằng thiện ác hữu báo, vì vậy họ làm những việc xấu trong sự ngu muội của mình.
Tuy nhiên, có một nhóm người tin vào Chân – Thiện – Nhẫn và tuân theo những nguyên lý này trong cuộc sống hàng ngày của họ. Họ là những học viên Pháp Luân Đại Pháp và mẹ tôi là một trong số đó.
Pháp Luân Công đã thay đổi mẹ tôi
Mẹ của tôi mồ côi cha mẹ khi bà còn trẻ và phải sống với người anh trai bạc nhược. Đôi lúc, bà phải đến ở nhà của hai người em gái đã có gia đình. Sống một cuộc sống bấp bênh như vậy, mẹ tôi bên ngoài thể hiện một tính cách mạnh mẽ, nhưng thực ra trong nội tâm bà cảm thấy mình rất tự ti.
Tôi nhớ rằng bà phải làm việc rất vất vả để nuôi sống cả gia đình. Bà luôn lo lắng liệu xem gia đình chúng tôi sẽ phải sinh sống ra sao cũng như nhiều những thứ khác, và liệu bọn trẻ chúng tôi có thành công hay không. Lúc đó, chúng tôi nghèo và bà luôn muốn kiếm lợi của người khác một chút khi đi chợ. Khi đi chợ mua thức ăn, bà luôn bảo chúng tôi nếm thức ăn trước. Bất cứ khi nào kể về những trải nghiệm thời thơ ấu, bà luôn buồn và rơi nước mắt. Mặc dù, em trai tôi và tôi không quá hư, nhưng bà thường hay nổi giận với chúng tôi. Bà phải uống nhiều thuốc vì thường có vấn đề về đường tiêu hóa, nấc và đau lưng.
Năm 1999, mẹ tôi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công. Kể từ đó, bà không nổi giận và buồn nữa. Bà đối xử với chúng tôi tốt hơn và bà rất khỏe mạnh. Bây giờ, 14 năm đã trôi qua, và bà hoàn toàn không phải dùng thuốc suốt khoảng thời gian đó. Sau khi học Pháp Luân Công, bà dạy chúng tôi không lợi dụng người khác. Tôi đã thấy mẹ thay đổi nhiều như thế nào sau khi tu luyện Pháp Luân Công và vì vậy tôi cũng đã quyết định đọc sách Chuyển Pháp Luân. Chuyển Pháp Luân dạy mọi người cách làm người tốt như thế nào. Không có gì phải băn khoăn khi mẹ tôi thay đổi nhiều như vậy.
Pháp Luân Công bị cấm, mẹ tôi vẫn kiên định
Tuy nhiên, vài tháng sau, ĐCSTQ đã cấm Pháp Luân Công và không cho phép mọi người luyện tập. Tại sao một môn tu luyện tốt như vậy lại bị cấm? Chẳng lẽ là sai khi dạy mọi người làm người tốt sao? Mẹ tôi bị đánh, lăng mạ, bị phạt, bị bắt giữ và giam cầm vì đã nói với mọi người chân tướng về Pháp Luân Công. Những tài sản có giá trị bị tịch thu và nhà của chúng tôi bị lục soát. Chúng tôi phải chịu đựng áp lực về tinh thần rất nhiều, nhưng tôi không bao giờ trách mẹ tôi bởi vì bà chỉ đơn thuần muốn làm người tốt thông qua tu luyện Pháp Luân Công.
Sách giáo khoa của chúng tôi viết rằng hiến pháp bảo đảm chúng tôi quyền tự do ngôn luận và tự do tín ngưỡng. Còn bây giờ, thì toàn thế giới đã biết rằng người dân Trung Quốc không có tự do ngôn luân hay tự do tín ngưỡng nào hết. Dân thường thì có quyền gì đây? Luật pháp Trung Quốc chỉ đứng về phía những người nắm quyền lực.
Những báo cáo truyền thông của ĐCSTQ về việc các học viên Pháp Luân Công tự thiêu, tự sát, và sát sinh đáng tin cậy chăng? Các học viên Pháp Luân Công, giống mẹ tôi, gắng trở thành những người tốt. Liệu họ có thể làm ra những việc này hay sao?
Tôi khâm phục mẹ tôi vì đức tin kiên định của bà. Ngày nay, liệu có bao nhiêu người có thể đứng lên đấu tranh cho sự thật mà không chút sợ hãi trước quyền lực của ĐCSTQ?
Mở rộng tầm nhìn
Mẹ tôi đã khuyên tôi tập Pháp Luân Công, nhưng tôi nói rằng chỉ cần tôi biết Đại Pháp tốt là đủ rồi, và tôi sẽ là người tốt ở bất cứ nơi nào mình đến. Lúc đó tôi nghĩ: “Chuyển Pháp Luân chỉ là một học thuyết giúp mẹ tôi có một tầm nhìn rộng mở về mọi thứ; sức khỏe của bà tốt là nhờ bà có một thái độ tốt.” Suốt thời gian đó, nhận thức của tôi về Pháp Luân Công bị giới hạn ở bề mặt, không có gì hơn điều đó; Tôi không tin vào sức mạnh thần kì của Đại Pháp.
Vào mùa hè năm 2010, một người cô tới nhà chúng tôi. Cô đã đi nhiều nơi và các bệnh viện khác nhau, nhưng không ai có thể chữa bệnh cho cô. Mẹ tôi nghe nói rằng cô sắp chết, và bà đã nói với cô chân tướng về Pháp Luân Công. Sau đó, chồng của cô lấy xe máy chở cô tới nhà chúng tôi để học Pháp Luân Công.
Vào lúc đó, tóc cô bị rối tung và cô thậm chí không đủ sức để tự chải tóc của mình trong những tháng vừa qua. Cô mặc một chiếc áo khoác dày, nước da tối và nói yếu ớt. Cô không thể ngồi và phải nằm trên giường. Thường thì nằm sẽ rất thoải mái, nhưng cô trở mình liên tục và có vẻ rất không thoải mái.
Mẹ tôi bật đĩa DVD giảng Pháp cho cô, và sau 2 ngày cô đã tràn đầy năng lượng, tóc cô đã gọn gàng trở lại. Đây có phải là phép màu hay không? Có phải tôi đang nhìn bằng mắt mình không đây? Việc phục hồi sức khỏe một cách đột ngột như vậy không thể chỉ đơn thuần là do có một thái độ sống tốt. Đại Pháp quả thực rất thần kỳ! Tôi cũng cần phải tu luyện Pháp Luân Công!
Trong những năm trước, nhờ mẹ tôi tu luyện Pháp Luân Công, gia đình chúng tôi đã được nhận nhiều lợi ích mà chúng tôi không biết. Tôi ra trường và tới làm việc ở một nhà máy quốc doanh vào năm sau đó. Mặc dù công việc chỉ là tạm thời, tôi được trả lương cũng khá. Có 13 người trong đội của chúng tôi. Lúc đầu giám đốc xem thường tôi, nhưng tôi luôn được tăng lương đầu tiên. Sau đó, tôi rời nhà đi làm 5 năm. Tôi luôn luôn khỏe mạnh. Cha tôi và em tôi cũng vậy. Cha tôi đôi lúc gặp những rủi ro nguy hiểm trong công việc, nhưng ông luôn gặp may mắn.
Một lần, khi cha tôi làm việc cạnh hai người thợ mộc, một chiếc búa điện đã rơi vào đầu ông. Ông không bị thương và chỉ cần một miếng băng cứu thương! Người liên quan tới vụ tai nạn đã rất hoảng sợ, nhưng cha tôi nói với anh ấy: “ Đừng lo!”
Anh ấy khuyên cha tôi nghỉ hai ngày. Anh nói: “Chú ơi, chú khỏe thật đấy. Cái búa sắt lớn đó đập vào đầu chú mạnh như vậy mà chú không hề bị thương.” Cha tôi mỉm cười. Trong tâm ông ấy biết rằng bùa hộ mệnh in dòng chữ “Pháp Luân Đại Pháp hảo; Chân – Thiện – Nhẫn hảo” mà ông mang trong người đã cứu mạng ông. Cha tôi nói: “Sư phụ của Đại Pháp đã bảo vệ tôi!”
Cũng có thêm nhiều câu chuyện khác – Tôi không thể liệt kê hết chúng ở đây. Tôi biết rằng tất cả những điều này xảy ra bởi vì mẹ tôi tu luyện Pháp Luân Công, nhưng tôi không bao giờ thừa nhận. Bây giờ, tôi muốn nói với tất cả mọi người ở mọi nơi rằng tất cả các học viên Pháp Luân Công thật may mắn, tất cả những người ủng hộ Pháp Luân Công thật may mắn! Họ đều sẽ có một tương lai tốt đẹp.
Pháp Luân Đại Pháp giúp mọi người trở nên Thiện hơn, nâng cao tiêu chuẩn đạo đức của họ và trở nên khỏe hơn cả về tâm và thân. Tu luyện Pháp Luân Đại Pháp có thể giúp gia đình hạnh phúc và mạnh khỏe.
Pháp Luân Đại Pháp đã được truyền qua nhiều năm, và ngày càng có thêm các thành viên trong gia đình tôi trở thành học viên. Tôi thật sự thấy tiếc là mình đã không tu luyện với mẹ tôi khi tôi còn trẻ. Tôi đã bỏ lỡ nhiều thời gian quý báu, và gần như đã bỏ lỡ cơ hội mãi mãi. Tôi hy vọng rằng, các bạn, những người có tiền duyên sớm biết chân tướng và gia nhập [tu luyện] cùng chúng tôi!
Con xin cảm tạ Sư phụ từ bi vĩ đại đã đến cứu độ chúng sinh!

Đăng ngày 24-12-2013. Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Chị gái tôi học Pháp Luân Công


Bài viết của đệ tử Đại Pháp tại Trung Quốc Đại lục
Chị gái tôi sống ở vùng nông thôn xa thành phố. Lớn lên trong một gia đình nghèo khó, chị không học hành và gần như bị mù chữ. Do trải qua một cuộc sống khó khăn ngay từ khi còn nhỏ nên sức khỏe của chị rất kém. Từ mười tuổi chị đã bị bệnh hen suyễn nặng và rất đau đớn. Không có phương pháp điều trị y tế nào có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của chị. Bệnh tình của chị càng trở nên tồi tệ hơn bởi trong những năm qua, chị mắc thêm nhiều bệnh như sưng tuyến giáp, viêm túi mật, và sỏi thận. Chị phải uống thuốc liên tục, đặc biệt là để giảm thiểu hen suyễn. Chi phí điều trị y tế gần như làm chị phá sản mà bệnh tình vẫn không có cải biến.
Sự đau khổ kết thúc khi chị bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công vào tháng 11 năm 2007. Sức khỏe được cải thiện, chị cảm giác như trở thành một con người mới. Chị bỏ uống thuốc vào năm 2008. Mặc dù đã 69 tuổi, chị vẫn có thể làm việc đồng áng. Chị chỉ giữ những gì cần thiết sau vụ thu hoạch và tặng phần còn lại cho bạn bè và người thân của mình Tất cả hàng xóm và người thân đều ngưỡng mộ chị.
Phật độ người hữu duyên
Tôi là con út trong gia đình. Tôi được học hành đến nơi đến chốn và với một công việc tốt, ổn định. Năm 1998, tôi biết đến Pháp Luân Công. Cảm thấy nó vô cùng quý giá, tôi đã giới thiệu cho anh chị em của tôi. Thành thử, những ai có biết đọc, đều đã đọc các tài liệu giảng chân tướng về Pháp Luân Công và sách. Mặc dù không tu luyện nhưng sau khi minh bạch chân tướng, họ đã nguyện ý tam thoái (thoái Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đoàn Thanh niên và Đội Thiếu niên Tiền phong).
Chỉ có một người chị mù chữ của tôi muốn học Pháp Luân Công nhưng đã bị cản trở vì không biết đọc. Chị tôi bình thường là người thành thực, tính tình ngay thẳng, không tham lam lừa gạt người khác, nói chung là có tâm lương thiện. Tôi tin rằng nếu chị tôi thực sự muốn học, thì nhất định sẽ học được. Đúng như Sư phụ giảng:
“Do vậy một cá nhân hễ muốn tu luyện, thì được [xác] nhận là Phật tính đã xuất hiện… Có thể mọi người đã từng nghe câu này trong Phật giáo: ‘Phật tính nhất xuất, chấn động thập phương thế giới’. Ai mà nhìn thấy, [thì] đều [muốn] giúp người kia, giúp một cách vô điều kiện.” (Chuyển Pháp Luân)
Tôi hoàn toàn tin tưởng vào uy lực của Đại Pháp vũ trụ và sự từ bi vô lượng của Sư phụ.
Tôi thường đến thăm chị gái để đọc các tài liệu Pháp Luân Công cho chị. Chị lắng nghe chăm chú, càng ngày càng quan tâm hơn và tin rằng những gì Sư phụ dạy sẽ thay đổi tất cả người xấu thành người tốt nếu họ học Pháp Luân Công. Khi tôi không có ở đó, chị nghe các bài giảng Pháp của Sư phụ cả lúc ở nhà cũng như lúc làm việc trên đồng. Chị đã học được các bài công pháp qua băng video, học cách ngồi song bàn vô cùng khắc khổ, từ 10 phút đến 10 phút, cuối cùng có thể ngồi được. Theo yêu cầu của chị, tôi in riêng các câu khẩu quyết để chị đọc từng câu một cho dễ nhớ và chị nhẩm đọc nó ngay cả khi đang nấu ăn hay làm đồng.
Do bị thất học nên chị tôi không thể đọc hay tự mình sử dụng Internet. Tuy nhiên, chị chăm chú lắng nghe các bài giảng Pháp và luyện các bài công pháp, kiên định tín tâm tu luyện. Chị thức dậy lúc 03 giờ sáng và luyện công trong một giờ. Sau đó, chị ra đồng làm việc. Vào buổi chiều chị luyện công thêm một giờ nữa. Ngoài việc nhẩm theo các câu khẩu quyết của Sư phụ nói trong các bài công pháp, chị cũng thường xuyên phát chính niệm.
Sư phụ từ bi điểm hóa
Chồng của chị gái tôi qua đời khi chị 36 tuổi. Chị tôi một mình nuôi bốn đứa con. Con gái chị đã kết hôn ở một thành phố xa và những đứa còn lại sống trong các thành phố khác nhau. Chị đã 70 tuổi và sống một mình.
Hồi đầu mới tu luyện, các triệu chứng của bệnh trước đây của chị tái phát trở lại. Chị đã quay lại sử dụng các phương cách của người thường và quay trở về dùng thuốc. Khi đổ nước nóng vào cốc để uống thuốc, nắp nồi sắc thuốc có chứa nước nóng rơi xuống đất và vỡ tan. Chị ngay lập tức nhận ra đây có thể là một điểm hóa từ Sư phụ rằng chị không cần phải dùng thuốc. Sau đó chị xem video các bài công pháp của Sư phụ, và luyện công. Sau một đêm ngon giấc, chị đã hồi phục vào sáng hôm sau.
Sau đó các triệu chứng bệnh xuất hiện lần thứ hai và chị lại quyết định uống thuốc một lần nữa, nhưng chén thuốc đã rơi xuống đất và bị vỡ. Chị ngộ ra rằng đây là phản ứng tiêu nghiệp, không phải bệnh. Chị đã không uống thuốc và khỏe lại vào ngày hôm sau. Điều này xảy ra nhiều lần và chị nói với các con của chị: “Các con không còn cần phải lo lắng cho mẹ, mẹ có thể sống một mình. Các con chỉ cần làm tốt công việc của mình và đừng lo lắng gì cả.” Chị biết mình sẽ ổn vì có Sư phụ bảo hộ.
Không lâu sau khi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công, tôi đặt một bức ảnh Pháp tượng Sư phụ trong nhà chị và nói: “Chị đã tu luyện tốt và kính trọng Sư phụ, Sư phụ sẽ bảo hộ chị.” Kể từ đó, trước khi luyện các bài công pháp chị trân trọng pha trà và dâng trà lên trước ảnh Sư phụ.
Một ngày nọ tôi nhìn thấy một vòng tròn màu hồng kích thước của một đồng xu 5 tệ trong ảnh. Thời gian trôi qua vòng tròn đã trở nên rõ ràng hơn. Sau một thời gian, một vòng tròn nhấp nháy cùng kích thước cũng xuất hiện phía trên của bức ảnh. Con cháu của chị khi về nhà đều nhìn thấy điều này, đều rất ủng hộ chị học Pháp luyện công, và chúng cũng toàn bộ tam thoái.
Tôi nói với chị ấy: “Sư phụ đã nhìn thấy Phật tính của chị, đã dùng một phương thức điểm hóa cho chị, vì Sư phụ biết rằng chị không biết đọc.” Từ đó, chị tôi càng kiên định học Pháp luyện công hơn.
Cách chứng thực Pháp đặc biệt của chị tôi
Chị tôi chứng thực Pháp theo cách riêng của mình. Trước khi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công, chị nhìn tiều tụy và hốc hác, và người ngồi bên cạnh có thể nghe thấy tiếng thở khò khè của chị do bệnh suyễn.
Sau khi tu luyện Pháp Luân Công chị nhìn sắc diện hồng hào khỏe mạnh. Con gái của tôi, do không gặp chị trong hai năm đã hầu như không thể nhận ra chị. Nó ngưỡng mộ chị và nói: “Dì thay đổi khác quá, thật tốt quá!” Thân bằng hảo hữu cũng đều hỏi chị ấy sao mà thân thể cải biến tốt thế, có dùng linh đan bí dược nào hay không. Chị đã không sợ hãi bị bức hại mà khẳng định rằng tất cả là nhờ chị tu luyện Pháp Luân Công.
Vô tình chị đã trở thành một minh chứng sống về sức mạnh của Đại Pháp và nhờ chị mà nhiều người đã minh bạch chân tướng. Một số yêu cầu chị tặng bùa hộ mệnh Pháp Luân Công. Sau đó, chị đề nghị tôi đưa thêm cho chị ấy bùa hộ mệnh Pháp Luân Công với dòng chữ “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân – Thiện – Nhẫn hảo!”
Con dâu cả của chị thường nói với những người khác rằng mẹ chồng mình là một học viên Pháp Luân Công mà không có chút sợ hãi nào. Nhiều người đã đến tìm chị để biết được chân tướng. Khi những người thân bạn bè của chị muốn đọc sách Chuyển Pháp Luân, chị sẽ hỏi nhờ tôi lấy sách cho họ.
Do sức khỏe chị không tốt, tôi đã mua bảo hiểm y tế cho chị nhiều năm trước đây. Sau khi phục hồi sức khỏe tốt, chị ấy nhờ tôi hủy bảo hiểm. Nhân viên bán hàng bảo hiểm đã miễn cưỡng hủy bỏ các kế hoạch bảo hiểm bởi vì họ không thể hiểu rằng chị gái của tôi đã hoàn toàn khỏe mạnh và không cần bảo hiểm. Tôi mời nhân viên bảo hiểm đi uống trà để kết hợp giảng chân tướng. Thật không may, cô ấy đã không đến. Tôi cảm thấy hối hận khi đã không giảng rõ chân tướng cho cô vì tâm sợ hãi của mình.
Mặc dù không biết đọc, chị gái tôi có thể cảm nhận được sự nghiêm túc của việc tu luyện Đại Pháp nhờ lắng nghe các bài giảng Pháp của Sư phụ. Vì vậy, chị thường nói với tôi: “Người có tham tâm tu luyện Pháp Luân Công không được, tu được đều phải là người tốt.” Chị ấy thường nói mình là người hạnh phúc nhất. Chị ấy rất lạc quan bước đi trên con đường trở thành Thần trong thời kỳ Chính Pháp.
Tôi đã viết câu chuyện của chị tôi tu luyện Pháp Luân Công với hy vọng rằng những người có duyên sẽ không bỏ lỡ cơ duyên vạn cổ này, đồng thời nhìn thấu lời vu khống và dối trá của Đảng Cộng sản Trung Quốc về Pháp Luân Công.
Con muốn nhân cơ hội này gửi lời cảm tạ Sư phụ từ bi vĩ đại!

Đăng ngày 24-12-2013. Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Sức khỏe và sự tín nhiệm trị giá bao nhiêu tiền?


Bài viết của Bất Hoặc
[MINH HUỆ 04-11-2013] Một hôm, trong khi đang giảng chân tướng cho một người đàn ông, tôi nói với ông ấy rằng Pháp Luân Công có thể cải thiện sức khỏe cho người ta và làm cho người ta trở nên khoan dung hơn và nhân hậu hơn. Ông ấy đáp: “Nhìn chị, tôi thấy Pháp Luân Công quả là tốt thật. Nhưng tôi đang thiếu tiền, liệu Pháp Luân Công có cấp tiền cho tôi không?”
Tôi nói với ông ấy rằng sau khi tu luyện Pháp Luân Công, tôi trở nên hoàn toàn khỏe mạnh (tôi đã từng trải qua hai lần phẫu thuật lớn trước đây) và nói tôi nay nhìn chỉ như mới độ 30 tuổi mặc dù tuổi thật của tôi là đã gần 50. Sau khi biết được tuổi thật của tôi, ông ấy đã rất ngạc nhiên.
Tôi nói với ông ấy: “Mọi người ai cũng muốn mình được trẻ khỏe. Tôi đã không phải tiêu một xu nào và không dùng dược phẩm nào cả. Chỉ nhờ tu luyện Pháp Luân Công mà tôi đã trở nên mạnh khỏe như thế này. Vậy tôi hỏi ông, có được thân thể như tôi trị giá bao nhiêu tiền?”
“Trước khi tu luyện Pháp Luân Công, tôi là một người nóng tính, hẹp hòi, và thường gây lộn với chồng vì những chuyện vặt vãnh. Đến ngay cả con cái tôi cũng không chịu nổi bầu không khí như có chiến tranh ở trong nhà. Bởi tính tình ích kỷ, tôi thường nghi ngờ chồng tôi mang tiền về nhà biếu bố mẹ ông ấy thay vì mang về đưa cho tôi. Tôi thường coi thường mọi người trong gia đình nhà chồng và mặc dù vẫn chưa xảy ra đánh nhau nhưng chúng tôi thường xuyên đấu khẩu. Nhưng bây giờ sau khi tu luyện thì mọi vấn đề với bên gia đình nhà chồng tôi đều đã được giải quyết ổn thỏa cả, mọi người đều tuân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày và thường quan tâm tới người khác trước khi làm bất cứ việc gì. Gia đình chúng tôi nay đã trở nên hòa thuận, vui vẻ. Tôi hỏi ông, để có được một hoàn cảnh gia đình hòa thuận vui vẻ như thế này thì trị giá bao nhiêu tiền?”
“Trước khi tu luyện Pháp Luân Công, tôi thường lo lắng mình bị mọi người lợi dụng và bị mất quyền lợi ở nơi làm việc. Tôi đã rất cẩn thận đề phòng với đồng nghiệp và luôn sống trong trạng thái đau khổ. Bây giờ tôi tuân theo các Pháp lý của Pháp Luân Công và đối xử tốt với mọi người và thường tự hướng nội tìm nguyên nhân bất cứ khi nào xảy ra mâu thuẫn. Tôi sống vui vẻ, vô tư, không còn lo lắng để thu vén cho lợi ích cá nhân nữa. Tôi hỏi ông, để đạt được tâm thái nhẹ nhàng, bình hòa như thế thì có giá là bao nhiêu tiền? Một kế toán viên chỗ tôi làm việc vừa về hưu, và Ban quản lý trưng cầu ý kiến để tìm ứng cử viên dẫn đầu để thay thế cho vị trí còn thiếu này. Mọi đồng nghiệp đã nhất trí chọn tôi bởi họ tin tưởng tôi là người chân thật và tin tưởng giao cho tôi giữ tiền của công ty. Trong xã hội ngày nay, mọi người chẳng quan tâm đến cái gì cả ngoài tiền bạc. Tôi hỏi ông, để được mọi người tín nhiệm như thế thì trị giá bao nhiêu tiền?”
“Những thay đổi mà tôi đã trải qua kể từ khi tu luyện Pháp Luân Công đã khiến cho tôi đạt được sự tín nhiệm và tôn kính của hàng xóm. Bất cứ khi nào mà họ đi vắng, họ thường nhờ tôi trông nom nhà cửa giúp họ. Tôi hỏi ông, để đạt được sự quan tâm và tín nhiệm như vậy thì trị giá bao nhiêu tiền?”
Sau khi được nghe hàng loạt những ví dụ như vậy, người đàn ông đó nói: “Bây giờ thì tôi hiểu rồi. Pháp Luân Công quả thực rất tốt!”
Đúng vậy, nhiều những học viên như tôi đều sử dụng những câu chuyện của cá nhân họ để chứng minh cho con người thế giới rằng: Pháp Luân Công là vô giá!
Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại pháp) là môn tu luyện thượng thừa của Phật gia do ông Lý Hồng Chí sáng lập và truyền ra công chúng từ năm 1992
“Pháp Luân Đại Pháp là Đại Pháp tu luyện thượng thừa của Phật gia, là lấy [việc] đồng hoá với đặc tính “Chân Thiện Nhẫn” của vũ trụ làm căn bản, lấy đặc tính tối cao của vũ trụ làm chỉ đạo, là chiểu theo nguyên lý diễn hoá của vũ trụ mà tu luyện.” (Đại Viên Mãn Pháp)
Pháp Luân Công là Đại Pháp, Đại Đạo. Người chân chính tu luyện có thể đề cao tầng thứ, đối với xã hội có tác dụng ổn định, nâng cao tiêu chuẩn đạo đức và giúp người dân đạt được sức khỏe, hạnh phúc, đều là khởi tác dụng chính diện.
Đây quả thực là phúc phận của nhân loại khi có được một Đại Pháp tối cao phổ truyền trên phạm vi toàn thế giới để độ nhân vào thời mạt kiếp này. Nhưng do sự đố kỵ của chế độ của Giang Trạch Dân đã chà đạp quyền công dân. Vào thời điểm đó, các cán bộ cao cấp đã tiến hành một cuộc điều tra toàn diện và báo cáo rằng: “Pháp Luân Công là một môn khí công tốt và hoàn toàn vô hại. Pháp Luân Công trăm điều lợi không một điều hại.” Tuy nhiên, Giang Trạch Dân vẫn đẩy hàng trăm triệu người dân về phía đối lập, phát động cuộc bức hại trên phạm vi toàn quốc, bắt bớ, giam giữ, phạt tù, cưỡng bức lao động, tra tấn, thậm chí còn mổ cướp nội tạng của các học viên đang còn sống.
Các học viên Pháp Luân Công tuân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Họ dùng các giáo lý học được từ Pháp Luân Đại Pháp, dùng chân ngôn, dùng thiện ý, hòa bình và lý tính mà giảng chân tướng cho người dân Trung Quốc Đại lục vốn bị lừa dối bởi những tuyên truyền dối trá của chính quyền Trung Cộng. Chúng tôi cố gắng để cứu họ tránh bị đào thải cùng với chính quyền Trung Cộng tà ác khi Trời diệt nó.

Đăng ngày 27-12-2013; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.
 

Kênh truyền hình độc lập Rumani phát sóng bộ phim “Trung Quốc tự do” trong chuyến viếng thăm của Thủ tướng Trung Quốc

[MINH HUỆ 09-12-2013] Nasul TV, một trong những kênh truyền hình độc lập phủ sóng toàn quốc có uy tín nhất ở Rumani, đã phát sóng bộ phim “Trung Quốc tự do: Lòng dũng cảm theo tín ngưỡng” vào ngày 28 tháng 11. Lần phát sóng này diễn ra trùng thời gian với hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc – Đông Âu ở Rumani.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã tham dự hội nghị cùng với một nhóm đại biểu doanh nghiệp từ Trung Quốc và rất nhiều quan chức cao cấp của chính phủ và các doanh nhân hàng đầu đến từ các quốc gia Đông Âu khác.
Đây là lần đầu tiên bộ phim tài liệu “Trung Quốc tự do” được phát sóng trên truyền hình. Bộ phim được phát sóng bằng tiếng Anh và tiếng Hoa kèo them phụ đề bằng tiếng Rumani. Ngoài ra, nó cũng được phát sóng trực tuyến trên trang web của đài truyền hình.
Ảnh chụp màn hình từ trang web của đài truyền hình Nasul TV: Trong phần phát sóng của bộ phim “Trung Quốc tự do”, ông David Kilgour, nguyên Quốc vụ khanh phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Canada, nhận xét về nô lệ lao động trong các trại cưỡng bức lao động ở Trung Quốc.
Được đạo diễn bởi đạo diễn của bộ phim “Tây Tạng: Vượt lên nỗi sợ hãi”, và đồng sản xuất bởi Đài truyền hình Tân Đường Nhân (NTD), bộ phim tài liệu dài 53 phút đoạt giải này kể về những câu chuyện đáng chú ý của hai nạn nhân còn sống sót dưới hệ thống cưỡng bức lao động tàn bạo ở Trung Quốc. Họ là hai trong số hàng triệu học viên Pháp Luân Công ôn hoà ở Trung Quốc, những người đã phải chịu đựng đau khổ, tra tấn vì giữ vững niềm tin tâm linh của họ. Câu chuyện của họ là những minh họa sống động về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc, bao gồm cả việc giam giữ tuỳ tiện những người bất đồng quan điểm, xuất khẩu sản phẩm được làm từ nô lệ lao động sang các nước phương Tây, và thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm còn sống.

Đăng ngày 28-12-2013; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Quan chức Trung Cộng bị phản đối ở khắp nơi trong suốt chuyến thăm Đài Loan

Bài viết của Lưu Văn Hâm, phóng viên báo Minh Huệ
[MINH HUỆ 5-12-2013] Các học viên Pháp Luân Công Đài Loan đã tổ chức biểu tình ôn hoà tại nhiều địa phương trên khắp cả nước để phản đối chuyến viếng thăm Đài Loan của tội phạm nhân quyền Trần Đức Minh. Trần là Chủ tịch Hiệp hội Song phương Eo biển Đài Loan của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Theo một điều tra của Tổ chức Thế giới Điều tra về Khủng bố Pháp Luân Công (WOIPFG), Trần là người đã tích cực tham gia vào cuộc đàn áp Pháp Luân Công khi ông ta còn giữ chức Phó Thống đốc tỉnh Sơn Tây trong khoảng thời gian từ tháng 5 năm 2002 tới tháng 7 năm 2007.
Trần Đức Minh đã đến thăm 50 khu vực ở Đài Loan trong vòng 8 ngày, từ ngày 26 tháng 11 đến 3 tháng 12. Biểu tình ôn hoà của các học viên nhằm mục đích kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp tàn bạo kéo dài 14 năm đối với Pháp Luân Công ở Trung Quốc.
Các học viên Pháp Luân Công cầm biểu ngữ ở sân bay, yêu cầu chấm dứt ngay lập tức cuộc đàn áp ở Trung Quốc.
Trong chuyến viếng thăm 8 ngày tới Đài Loan, Trần đã đối mặt với nhiều cuộc biểu tình ở bất cứ nơi nào mà ông ta tới. Ngay khi ông ta đến Đài Loan, Trần và phái đoàn của ông ta đã phải đi bằng cổng phụ sau khi nhìn thấy một đám đông người biểu tình ở sân bay. Cảnh sát đã cố gắng ngăn chặn cuộc biểu tình bằng việc gia tăng quân số. Các biểu ngữ mang dòng chữ: “Pháp Luân Đại Pháp hảo” và “Ngừng đàn áp Pháp Luân Công” đã xuất hiện ở tất cả những nơi mà Trần tới thăm.
Trên đường đi đến phía Nam Đài Loan, Trần Đức Minh đi ngang qua những người biểu tình phản đối cuộc đàn áp Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công từ Bình Đông cầm các biểu ngữ để phản đối cuộc đàn áp của ĐCSTQ
Trần Đức Minh đến thăm Nam Đài Loan bằng xe lửa. Ngay khi bước ra khỏi nhà ga Tả Doanh, phái đoàn của ông ta đã phải đối mặt với cuộc biểu tình của các học viên Pháp Luân Công, cũng như sự phản đối từ các nhóm dân sự khác. Họ vội vàng lên xe và bỏ trốn. Các học viên đã đứng dọc con đường và hô lớn: “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Ngừng đàn áp Pháp Luân Công!”
Học viên Pháp Luân Công Trịnh Chi Mĩ, người tham gia vào các cuộc biểu tình, nói rằng cô hy vọng Trần Đức Minh sẽ cố gắng tìm hiểu một chút về Pháp Luân Công và nhận ra lý do tại sao có nhiều người đứng lên chống lại cuộc đàn áp.
Nhiều nhóm khác cũng đã tổ chức biểu tình ở bất cứ nơi nào phái đoàn của Trần đến. Nhưng tại khu vực âm 3 độ C ở Alishan thì chỉ có thể nhìn thấy các học viên Pháp Luân Công đang đứng cầm biểu ngữ, họ đã rất kiên trì trong cuộc biểu tình ôn hoà của mình.
Các học viên đã cầm biểu ngữ để cho Trần Đức Minh và phái đoàn của ông ta nhìn thấy khi ông ta đến viếng thăm Cảng Dịch Vụ Đài Chung vào buổi sáng ngày 30 tháng 11.
Các học viên cầm biểu ngữ đứng phía trước Công viên Khoa học Đài Chung
Sự ủng hộ rộng rãi
Nhiều cảnh sát Đài Loan đang làm nhiệm vụ tại những điểm biểu tình đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với những nỗ lực tận tâm và ôn hoà của các học viên. Một số thậm chí còn đề xuất những địa điểm lý tưởng hơn cho các học viên. Họ cũng hỗ trợ các học viên bằng cách báo cho các học viên biết khi phái đoàn đang đến, và nói rằng: “Họ đang đến kìa, hãy bắt đầu hô đi”, hoặc “Họ đã đi rồi, các bạn có thể nghỉ.”
Thành viên Hội đồng Thành phố Cao Hùng ông Tiêu Dũng Đạt ủng hộ Pháp Luân Công
Thành viên Hội đồng Thành phố Cao Hùng ông Tiêu Dũng Đạt nói rằng sự thống trị của ĐCSTQ với Trung Hoa Đại lục có liên quan đến cuộc đàn áp nhân quyền rộng rãi. Ông nhấn mạnh rằng các học viên Pháp Luân Công tu luyện theo Chân – Thiện – Nhẫn và không tham gia vào chính trị hay quyền lực, tuy nhiên họ đang bị đàn áp tàn bạo ở Trung Hoa đại lục.
Bà Dương Nguyệt Thanh, Giám đốc điều hành của Hội Thanh niên Chống cộng Cứu nước Đài Loan, đã yêu cầu chính phủ Đài Loan công khai thông báo cho công chúng tất cả các hiệp định ký kết giữa chính quyền Đài Loan và chính quyền Trung Quốc, vì có rất nhiều thoả thuận ngầm đã được thực hiện. Bà yêu cầu chính quyền Trung Quốc trả tự do cho các tù nhân lương tâm, bao gồm tất cả các học viên Pháp Luân Công. Bà Dương nhấn mạnh rằng nhân quyền, tự do tín ngưỡng và các quy định của pháp luật cần phải được tôn trọng ở Trung Quốc trước khi có bất kỳ cuộc đàm phán nào được thực hiện giữa hai chính phủ.
Một biểu ngữ lớn ghi rõ: “Chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công”
Phái đoàn ĐCSTQ nghỉ tại khách sạn Windsor ở Đài Chung. Cô Vương, một nhân viên của khách sạn nói: “Tôi đã nhìn thấy một biểu ngữ lớn với dòng chữ: ‘Chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công’. Tôi tin rằng mổ cướp nội tạng sống [từ các học viên Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác] thực sự đang diễn ra ở Trung Quốc.” Cô đã đưa dấu hiệu ngón tay cái lên để bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với các học viên đang đứng bên ngoài trong gió lạnh.
Một vài nhóm khác cũng biểu tình phản đối phái đoàn của ĐCSTQ tại khách sạn Windsor. Khi họ đi ngang qua các học viên, họ nói: “Cố gắng lên! Chúng tôi ủng hộ các bạn!” Họ đã cùng các học viên hô to: “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công!”
Các học viên Pháp Luân Công cầm biểu ngữ đứng xung quanh toà nhà 101 Đài Bắc và Quảng trường Tín Nghĩa
Các học viên Pháp Luân Công cầm biểu ngữ tại các giao lộ chính cạnh toà nhà 101 Đài Bắc
Phái đoàn ĐCSTQ vội vã rời Đài Loan
Các học viên phản đối Trần Đức Minh bên ngoài sân bay, yêu cầu ngay lập tức chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công
Trần Đức Minh đến Sân bay Đào Viên và chạm trán với cuộc biểu tình của các học viên Pháp Luân Công
Trần Đức Minh kết thúc chuyến viếng thăm 8 ngày đi kèm với các cuộc biểu tình. Vào trưa ngày 3 tháng 12, phái đoàn đã đến sân bay Đào Viên và không thể tránh khỏi các biểu ngữ đầy màu sắc mang dòng chữ “Pháp Luân Đại Pháp hảo”, và tiếng hô vang đồng loạt của các học viên: “Chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công!”
Uỷ ban Thương Mại Trung Quốc hứa sẽ bàn giao một lá thư kiến nghị đến Hội đồng Lập pháp, yêu cầu ĐCSTQ trả tự do cho 18 tù nhân lương tâm, trong đó có các học viên Pháp Luân Công Vương Chí Văn và Lý Xương, luật sư nhân quyền Cao Trí Thịnh, nhà hoạt động dân chủ Vương Bân Trương và Bành Minh Mẫn. Một phóng viên đã hỏi Trần Đức Minh khi ông ta bước ra khỏi xe của mình: “Ông đã nhận được lá thư kiến nghị yêu cầu trả tự do cho 18 tù nhân lương tâm chưa?” Câu hỏi khiến Trần giật mình. Ông ta đã lẩn tránh người phóng viên, và tỏ ra bận rộn với một người khác.
Trong suốt thời gian viếng thăm Đài Loan của Trần Đức Minh, bao gồm những thời điểm dừng chân ở Đài Bắc, Tân Bì, Đào Viên, Đài Trung, Gia Nghĩa, Cao Hùng, Bình Đông, bất cứ nơi nào mà ông ta đến, ông ta đều nghe tiếng hô lớn: “Chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công” của các học viên.
Pháp Luân Công được tự do thực hành ở khắp nơi ngoại trừ Trung Hoa Đại lục.

Đăng ngày 28-12-2013; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Việc đối đãi với Pháp Luân Công cho thấy bộ mặt giả tạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc

Bài viết của Mộng Tình và Trịnh Nham
[MINH HUỆ 14-04-2013] Với việc nhậm chức của các nhà lãnh đạo mới của chế độ Cộng sản Trung Quốc, nhiều người lạc quan cho rằng thế hệ mới của Đảng cuối cùng sẽ mang lại “quy tắc pháp luật” và “quản lý bằng hiến pháp” cho Trung Quốc. Những người này chắc hẳn đã quên cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã diễn ra không ngừng nghỉ trong 14 năm qua. Sự thật là việc tra tấn, mổ cướp tạng sống và giết hại các học viên vô tội vẫn còn diễn ra dưới chính quyền mới cho thấy rõ bản chất tà ác của ĐCSTQ.
Ở đây chúng tôi kêu gọi mọi người không ôm giữ ảo tưởng về chế độ này và chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người, đặc biệt là người dân Trung Quốc, hãy đọc Cửu Bình để giải phóng mình ra khỏi bóng ma cộng sản. Khi ngày càng nhiều người mở mắt ra và nhìn thấu bản chất thật sự của ĐCSTQ, chúng ta sẽ thấy hy vọng thực sự cho Trung Quốc.
Nội dung
1. Giới thiệu
2. Pháp luật là công cụ ĐCSTQ thi hành chế độ độc tài
3. Hệ thống tư pháp ĐCSTQ là nơi kẻ ác vi phạm luật trong khi thi hành luật
4. Việc đối đãi với Pháp Luân Công là chuẩn mực phơi bày bản chất thật sự của ĐCSTQ
5. Hy vọng ở đâu?
Giới thiệu
Gần đây chúng tôi thấy rằng có rất nhiều người, trong đó có một số luật sư nhân quyền, rất hứng thú với lời hứa “quy tắc pháp luật” và “quản lý bằng hiến pháp” của chính quyền Trung Quốc. Họ bị hấp dẫn bởi niềm hy vọng được ĐCSTQ khuấy động và cảm thấy rằng lần này là thật. Họ hy vọng rằng ĐCSTQ sẽ thực sự cai trị đất nước bằng pháp luật và hiến pháp và lãnh đạo Trung Quốc vào nền dân chủ.
Họ đã nhắm mắt làm ngơ với những tội ác tày trời và không thể tha thứ mà chế độ đã vi phạm chống lại Pháp Luân Công trong hơn 10 năm qua và cảm thấy rằng bất cứ điều gì đã và vẫn còn xảy ra chỉ là những sự cố riêng biệt mà một số ít đảng viên vi phạm. Họ lạc quan rằng một Trung Quốc mới được cai trị bằng pháp luật sẽ sớm đến ngay trước mắt họ.
Nhưng ĐCSTQ có thể thực sự đem “quy tắc pháp luật” và “quản lý bằng hiến pháp” đến cho Trung Quốc không? Câu trả lời ở ngay trước mắt chúng ta một khi mọi người nhìn thấu bản chất xấu xa của ĐCSTQ.
Vậy làm thế nào chúng ta có thể nhìn xuyên qua bộ mặt giả tạo của ĐCSTQ để thấy được ĐCSTQ thật sự? Chỉ cần nhìn vào cách ĐCSTQ đối xử với môn tu luyện tinh thần hòa bình Pháp Luân Công. Thực vậy, việc đối xử với Pháp Luân Công đã trở thành một chuẩn mực phơi bày bản chất thật sự của ĐCSTQ.
ĐCSTQ đã sử dụng cái vỏ pháp luật để áp đặt sự độc tài của nó vào Trung Quốc kể từ năm 1949 và hệ thống tư pháp của nó đã vi phạm pháp luật trong khi được cho là thực thi pháp luật trong nhiều năm. Đặc biệt là trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công, các nhà lãnh đạo của nó đã không bao giờ tuân theo bất kỳ thủ tục pháp lý nào: họ chỉ đơn giản là tùy ý bắt giữ, cầm tù, tra tấn và giết hại các học viên Pháp Luân Công.
Như vậy, chúng ta không bao giờ nên ôm giữ bất kỳ ảo tưởng rằng ĐCSTQ đang thay đổi tốt hơn. Một con sói sẽ luôn luôn là một con sói.
Chúng tôi hy vọng rằng nhiều người hơn nữa có thể đọc Cửu Bình và nhìn thấu được bản chất tà ác của ĐCSTQ. Khi ngày càng nhiều người thoát khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới, sẽ có hy vọng thực sự cho Trung Quốc.
Pháp luật là công cụ ĐCSTQ thi hành chế độ độc tài
Pháp luật trong con mắt của ĐCSTQ rất khác với thế giới phương Tây. ĐCSTQ đã luôn luôn coi pháp luật như một biểu hiện của ý muốn của nó. Nói thẳng ra, pháp luật đã được xem là một công cụ bạo lực mà ĐCSTQ sử dụng để thi hành chế độ độc tài ở Trung Quốc. Cái nhìn của họ về pháp luật là hoàn toàn trái ngược với những gì mà cộng đồng quốc tế định nghĩa pháp luật. Sự hiểu biết thông thường của pháp luật là nó là một hệ thống các quy tắc phản ánh dư luận và được sử dụng để điều chỉnh hành vi và bảo vệ các giá trị phổ quát về đạo đức và lương tâm.
ĐCSTQ chỉnh sửa pháp luật tùy ý để thực hiện bất cứ điều gì nó muốn. Tất nhiên, với sự phát triển kinh tế và toàn cầu hóa trong những năm gần đây, ĐCSTQ cũng đã bắt đầu dùng thủ đoạn cố gắng để tạo ra ấn tượng sai lầm rằng nó là một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Để giấu bộ mặt thật của mình, nó giả vờ nhiệt tình trong việc thúc đẩy pháp quyền, nhân quyền và các giá trị phổ quát, trong khi thực tế được che đậy, nó vẫn là ĐCSTQ hủ bại, thối nát.
Dựa trên sự hiểu biết phổ quát về pháp luật, cộng đồng quốc tế khó mà tin rằng ĐCSTQ là một tên vô lại chà đạp pháp luật của chính nó, vi phạm nhân quyền và làm hại công dân vô tội của nó. Việc đối xử với Pháp Luân Công của ĐCSTQ là ngoài sức tưởng tượng ngông cuồng nhất của họ về hành vi của một quốc gia.
ĐCSTQ đã khéo léo lợi dụng suy nghĩ ngây thơ của thế giới phương Tây và điều khiển để làm cho họ nghĩ rằng mặc dù cuộc đàn áp Pháp Luân Công là thực sự tàn bạo nhưng nhất định Pháp Luân Công đã làm điều gì sai mới bị đối xử thế. Xét cho cùng, ở thế giới phương Tây, người ta không bị truy tố trừ khi người đó vi phạm pháp luật. Do đó không có gì ngạc nhiên khi thế giới phương Tây chấp nhận lời dối trá rằng ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công là hợp lý và chính đáng.
Ở Trung Quốc, khi sử dụng hoặc loại bỏ pháp luật tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của ĐCSTQ. Khi ĐCSTQ quyết tâm đe dọa và đàn áp công dân của mình, nó sẽ cho rằng “theo pháp luật, một người nên cư xử theo một cách nào đó” và nó cũng sẽ làm ra tất cả các loại luật phi pháp mới để biện minh cho các nhu cầu tăng lên để bức hại những nhóm người khác nhau. Theo cách này nó đã thành công làm cho cộng đồng quốc tế tin rằng sự đàn áp của ĐCSTQ đối với người dân của nó là hợp pháp.
Khi cuối cùng các nạn nhân nhận ra rằng ĐCSTQ chưa bao giờ tuân theo bất kỳ luật lệ nào và bắt đầu tìm kiếm công lý, ĐCSTQ ngay lập tức thay đổi thái độ của mình và tuyên bố không theo bất cứ luật lệ nào.
Ông Lưu, phó giám đốc Ủy ban Chính trị và Pháp luật thành phố Tây Xương, từng nói: “Anh đừng nói đến luật, vì chúng tôi chỉ đơn giản là không tuân theo bất kỳ luật lệ nào.”
Tạ Thế Nông, từ Phòng 610 Ủy ban đường phố Phủ Cầm ở thành phố Thành Đô, ngang nhiên tuyên bố: “Chúng tôi không quan tâm đến bất cứ luật lệ nào.”
Những ví dụ trên đã phá vỡ nhận thức hão huyền về cái gọi là luật pháp tại Trung Quốc và nói rõ bản chất lừa dối của các quan chức ĐCSTQ. Những trường hợp này không chỉ cho thấy bản chất thật của cá nhân các thành viên ĐCSTQ mà còn chỉ ra cách mà văn hóa vô đạo đức của ĐCSTQ đã biến các quan chức này thành như vậy.
Hệ thống tư pháp ĐCSTQ là nơi kẻ ác vi phạm luật khi thi hành luật
Nhiều người làm việc trong hệ thống tư pháp ĐCSTQ (bao gồm Cục Công an, Viện kiểm sát và tòa án) giống như mù luật pháp, trong khi thực tế họ biết luật pháp nhưng không màng tới việc tuân thủ nó.
Khi giao thiệp với những người trong hệ thống tư pháp, các học viên Pháp Luân Công và luật sư của họ thường kinh ngạc trước sự thô lỗ và vô luật của những cán bộ này. Tất cả những điều họ biết là làm theo mệnh lệnh từ cấp trên mà không có chút tôn trọng pháp luật nào. Mặc dù một số người vẫn có lương tâm và biết rằng những gì họ làm là sai, họ vẫn vô thức theo đuổi công việc của họ bằng cách dùng cái cớ là họ cần phải kiếm sống. Kết quả là, họ tiếp tục vi phạm pháp luật trong khi được cho là thực thi pháp luật.
Họ dám làm như vậy bởi vì họ đã bị áp lực hoặc bị dụ dỗ bằng những lợi ích cá nhân từ cấp trên (bao gồm Phòng 610 và Ủy ban Chính trị và Pháp luật), những người hứa rằng họ sẽ không chịu bất kỳ hậu quả nào đối với những mệnh lệnh mà họ thực hiện. Kết quả là, những người trong hệ thống tư pháp hoàn toàn coi thường pháp luật và không ngại vi phạm pháp luật hay bị trả thù.
Tất nhiên lý do cơ bản cho hành vi như vậy chính là họ sống trong một đất nước mà ở đó không có chỗ cho luật pháp và không có gì tuân theo luật pháp.
Hiện tượng “mù pháp luật” này không chỉ tồn tại trong các trường hợp liên quan đến cuộc đàn áp Pháp Luân Công mà còn thường xuyên xảy ra trong các lĩnh vực khác.
Các tác giả của bài viết này đã từng có cơ hội nói chuyện với luật sư đại diện cho những người không phải học viên Pháp Luân Công trong các vụ án hình sự và dân sự, và các luật sư cũng có cảm tưởng giống như chúng tôi. Họ nói với chúng tôi rằng những người thực thi pháp luật chỉ quan tâm đến những chính sách và mệnh lệnh từ cấp trên và chưa bao giờ tuân theo bất kỳ luật lệ nào. Kết quả của các vụ án pháp lý được xác định bởi các cuộc thương lượng bí mật về quyền và tiền và cái gọi là xét xử ở tòa án chỉ là hình thức và vỡ diễn để đánh lừa mọi người.
Trong một đất nước thực sự cai trị bằng pháp luật, không ai đứng trên luật pháp. Pháp luật chính nó là một con dao hai lưỡi. Người cai trị có thể tạo ra luật nhưng cũng phải tuân theo luật. ĐCSTQ tất nhiên không muốn điều này. Một khi nó đã loại bỏ được đối thủ và củng cố sự cai trị của nó, nó không quan tâm đến việc cai trị đất nước bằng pháp luật hay hiến pháp.
Vì vậy, hãy nhớ rằng cơn khát vô độ của ĐCSTQ về chế độ độc tài và quyền lực đã nói rõ ràng rằng nó sẽ không bao giờ đặt mình dưới pháp luật.
Chính sự thật rằng ĐCSTQ không muốn từ bỏ bản chất tà ác của nó cho thấy rõ ràng rằng nó đã chọn chế độ độc tài, không có quy tắc pháp luật. Vậy thì, có kẻ độc tài nào lại sẵn sàng tự trói buộc mình bằng cách dùng chính luật pháp mà hắn ta đã tạo ra?
Chúng ta nên thấy rõ rằng bản thân ác đảng là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các thảm họa nhân quyền và tội phạm ở Trung Quốc. Nhiều người lý trí và hiểu biết ở trong và ngoài Trung Quốc đã nhìn thấy điều này. Chính ĐCSTQ là kẻ thù của luật pháp.
Tất cả các thủ đoạn ĐCSTQ đang dùng, chẳng hạn như hứa hẹn sẽ thực hiện theo quy tắc pháp luật và cai trị bằng hiến pháp, chỉ là chiến thuật của các phe phái khác nhau trong nội bộ đảng dùng để đấu đá lẫn nhau trong nỗ lực ôm giữ quyền lực của họ. Miễn là ác đảng còn tồn tại, Trung Quốc sẽ không bao giờ có thể có pháp quyền như mong đợi của các luật sư nhân quyền và hệ thống tư pháp của nó sẽ là nơi để những kẻ ác cố tình vi phạm pháp luật trong khi giả vờ thực thi pháp luật.
Việc đối đãi với Pháp Luân Công là chuẩn mực phơi bày bản chất thật sự của ĐCSTQ
Các lãnh đạo mới của Trung Quốc đã đương nhiệm trong một thời gian nhưng không có thay đổi gì tốt hơn khi nó vẫn tiếp tục đàn áp Pháp Luân Công. Cuộc đàn áp tàn bạo có dừng lại chút nào không? Các vụ bắt giữ, tra tấn, kết án và thậm chí mổ cướp tạng sống của các học viên Pháp Luân Công tuân thủ pháp luật không những diễn ra như bình thường mà còn gia tăng ở một số nơi. Hệ thống tư pháp vẫn tiếp tục vi phạm pháp luật và phạm tội ác chống lại người dân vô tội.
Cuộc đàn áp tàn bạo các học viên Pháp Luân Công chưa bao giờ kết thúc cho thấy rõ rằng cuộc bức hại không chỉ là hành vi riêng biệt của các phe phái nhất định hoặc cá nhân các thành viên của ĐCSTQ mà là kết quả của các quyết định tập thể của chính ĐCSTQ. Những người trong nội bộ đảng mà không trực tiếp tham gia vào cuộc đàn áp đều biết rất rõ những gì đang xảy ra và sự im lặng của họ là tiếp tay cho tội phạm. Họ cũng không thể thoát khỏi công lý.
Bất kỳ ảo tưởng nào chúng ta có đối với tà đảng chỉ là giấc mơ vô lý trí giữa ban ngày và họ chỉ có thể phục vụ để tăng cường lực lượng của đảng và kéo dài tuổi thọ của nó để tiếp tục đàn áp và lừa dối người dân Trung Quốc.
Những nhân viên trực tiếp làm việc trong hệ thống tư pháp được ĐCSTQ sử dụng để chà đạp lên pháp luật và bức hại những người vô tội. Họ không biết sự thật rằng họ cũng là nạn nhân. Họ không biết rằng họ từ lâu đã được chọn làm con dê tế thần. Bất cứ khi nào ĐCSTQ nhìn thấy cần thiết để làm nguôi lòng công chúng đang tức giận vì hành vi vô luật của nó, nó sẽ bán đứng những người này mà không chút do dự.
ĐCSTQ sẽ không bao giờ mang lại quy tắc pháp luật cho Trung Quốc, cũng như không tuân theo bất kỳ luật lệ nào. Tuy nhiên, khi cần thiết, Đảng là chuyên gia trong việc sử dụng pháp luật để phản bội và truy tố những ai làm theo mệnh lệnh của nó nhưng không còn hữu ích cho các mục tiêu của Đảng.
Điều 54 trong Chương 9 của Luật Công chức Trung Quốc quy định: “Công chức phải chịu hậu quả của những mệnh lệnh họ đã thực hiện mà rõ ràng vi phạm pháp luật.” Bây giờ, luật này viết cho ai? Người trong hệ thống tư pháp cuối cùng sẽ thấy rằng nó được đặc biệt viết cho họ khi đến lúc tìm con dê tế thần. Chúng tôi muốn nói với những người này: hãy nhận thức rằng bất kể ĐCSTQ cho bạn gì đi nữa, đó là một cái chết vô vọng.
Hy vọng ở đâu?
May mắn thay vẫn còn hy vọng. Miễn là ai nhìn thấu rõ bản chất tà ác của ĐCSTQ và thoát khỏi nó, họ sẽ có thể để đảm bảo một tương lai tươi sáng. Đọc Cửu Bình có thể giúp người ta nhận ra rằng ĐCSTQ chỉ giống như con sói xấu xa trong truyện Cô bé quàng khăn đỏ và nó sẽ không bao giờ thay đổi bản chất tà ác của nó. Ác đảng này đang kéo tất cả mọi người xuống địa ngục cùng với nó. Hiểu biết rõ ràng về ĐCSTQ sẽ cho phép người Trung Quốc thoát khỏi tất cả nỗi sợ hãi, hận thù và dối trá mà họ đã bị nhồi nhét và bắt đầu phát triển một nhân cách và cá tính bình thường, độc lập và hoàn thiện.
Đối đãi với Pháp Luân Công là chuẩn mực phơi bày bản chất thật sự của ĐCSTQ. 14 năm trôi qua và bài kiểm tra này có một đáp án rõ ràng. ĐCSTQ phải bị tận diệt vì cuộc đàn áp Pháp Luân Công của nó. Tất cả mọi thứ chế độ này đang làm bây giờ chỉ là nỗ lực để kéo dài ngày tận số của nó.
Chúng ta nên buông bỏ tất cả ảo tưởng đối với ĐCSTQ và dũng cảm chấp nhận sự thật về Pháp Luân Công. Người Trung Quốc nên thoát khỏi xiềng xích của văn hóa ĐCSTQ và trở về tự ngã chân chính của họ. Khi ngày càng nhiều người thoái ĐCSTQ và các tổ chức liên đới thì đó là thời khắc đất nước Trung Quốc thoát khỏi cơn ác mộng này và đắm mình trong ánh nắng mặt trời và hy vọng.
Nếu chúng ta nghĩ rằng một đất nước không có đạo đức như một con tàu chết thì ĐCSTQ chính là động cơ của tàu. Thế giới cần Chân – Thiện – Nhẫn và người dân ở Trung Quốc Đại lục còn cần nó nhiều hơn.

Đăng ngày 27-12-2013; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Hé lộ những "cú đấm thép" tỷ đô của VNPT và Viettel

Năm 2013, cả VNPT lẫn Viettel đều đạt doanh thu “khủng”, nhưng cách kiếm tiền của hai tập đoàn này rất khác nhau.

Hai tập đoàn thu về hơn 13 tỷ USD
Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), năm 2013, tổng doanh thu của Viettel ước đạt 162.886 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 15,2% so với năm 2012. Lợi nhuận trước thuế của Viettel ước đạt 35.086 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 13.586 tỷ đồng, tăng 19,4% so với năm 2012.
Năm 2013, cả VNPT lẫn Viettel đều đạt doanh thu “khủng”
Năm 2013, cả VNPT lẫn Viettel đều đạt doanh thu “khủng”
Trong khi đó, tổng doanh thu của VNPT năm 2013 ước đạt 119.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước phấn đấu đạt 7.894 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận toàn Tập đoàn VNPT ước đạt 9.265 tỷ đồng, trong khi đó, năm 2012 doanh thu của VNPT trong năm 2012 đạt 130.390 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận thu về chỉ đạt 8.500 tỷ đồng.
Như vậy, tổng doanh thu của VNPT năm 2013 đã hụt khoảng 11.000 tỷ đồng so với năm 2012, nhưng lợi nhuận lại tăng 765 tỷ đồng.
Doanh thu của các nhà mạng còn lại thấp hơn nhiều. Chỉ có một nhà mạng có doanh thu dương làVietnamobile thuộc CTCP Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom), còn các nhà mạng khác, như S-Fone và Gmobile đang lâm vào khó khăn.
Mỗi tập đoàn có một “cú đấm thép” riêng
Trong cơ cấu doanh thu năm 2013 của VNPT, mảng dịch vụ nội dung (mảng dịch vụ GTGT) có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất, khoảng 45% so năm 2012; mảng dịch vụ băng rộng cáp quang, tăng 26%. Trong khi đó, doanh thu của mảng dịch vụ di động của VNPT lại có vẻ chững lại.
Theo số liệu do Bộ TT&TT công bố, năm 2013, VNPT đã bị giảm khoảng 10 triệu thuê bao di động. Tính đến cuối năm 2013, VNPT chỉ có tổng cộng 40,4 triệu thuê bao điện thoại (phát sinh cước) trên mạng, chỉ bằng 78% so với cuối năm 2012.
Trong năm 2013, Tập đoàn VNPT đã đề xuất với Bộ Thông tin và Truyền thông, xin phép được cung cấp dịch vụ truyền hình cáp trên phạm vi toàn quốc nhằm tận dụng mạng lưới và năng lực sẵn có. Nhiều khả năng, Bộ TT&TT sẽ cấp giấy phép cung cấp dịch vụ này cho VNPT trong thời gian tới.
Năm 2013 cũng là năm mà VNPT vật lộn tiến hành tái cấu trúc, với việc chuyển Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về Bộ TT&TT và xây dựng Đề án Tái cấu trúc Tập đoàn, với việc tách nhập MobiFone và VinaPhone. Trong khi đó, hai vệ tinh là Vinasat 1 và Vinasat 2 vẫn đang lỗ khá lớn, khiến VNPT phải gánh lỗ.
Còn Tập đoàn Viettel đạt được doanh thu “khủng” chủ yếu vẫn dựa trên nền tảng là mạng di động. Viettel vẫn tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 về doanh thu và số lượng thuê bao điện thoại duy trì trên mạng (vượt VNPT hơn 13,8 triệu thuê bao).
Hiện Viettel có 54,25 triệu thuê bao điện thoại lũy kế toàn mạng. Trong năm 2013, Viettel đã tăng thêm 1,81 triệu thuê bao di động; tăng gần 2,15 triệu thuê bao 3G; tăng gần 44.000 thuê bao thuê bao băng rộng và Internet.
Cùng thay đổi chiến lược
Rất có thể cơ cấu trong doanh thu của VNPT và Viettel trong thời gian tới sẽ có nhiều thay đổi.
Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Viettel cho biết, Viettel chính thức từ bỏ khái niệm nhà mạng viễn thông, mà chuyển sang khái niệm nhà cung cấp dịch vụ. Viettel đã thực hiện việc chuyển đổi này được gần 2 năm nay. Hiện số lượng người mà Viettel đầu tư cho phát triển ứng dụng là gần 10.000 người. Đến năm 2015, sẽ có 40% nhân lực của Viettel tập trung vào phát triển các ứng dụng. Viettel xác định doanh thu mà ngành viễn thông đem lại vào năm 2015 sẽ chiếm khoảng 50% tổng doanh thu của Viettel trên toàn cầu.
Trong khi đó, ông Trần Mạnh Hùng, Tổng giám đốc VNPT cũng cho biết, trong giai đoạn (2013 - 2015), VNPT tập trung vào tái cơ cấu. Trong đó, viễn thông các tỉnh vẫn là chi nhánh hạch toán phụ thuộc, còn các đơn vị khác cần phải hạch toán độc lập tối đa. Để phù hợp với trào lưu công nghệ mới trên thế giới, VNPT sẽ thành lập một đơn vị có trong tay đủ phần mềm, đủ sức mạnh để phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng, đủ sức sáng tạo, tạo sân chơi và tính độc lập trong hạch toán.
Theo Hữu Tuấn
Baodautu.vn

Những giả thuyết lý giải bí ẩn của Tam giác quỷ Bermuda (phần II)

Cùng tìm hiểu 5 giả thuyết còn lại.

Tiếp theo phần I, sau đây là 5 giả thuyết còn lại có thể giải thích cho những bí ẩn ở Tam giác Bermuda.
 
5. Sai sót trong trường điện từ của Trái Đất
 
nhung-gia-thuyet-ly-giai-bi-an-cua-tam-giac-quy-bermuda-phan-ii
 
Nhiều người tin rằng có một hố sâu trong trường điện từ của Trái Đất vì nhiều nơi trên trái đất xảy ra hiện tượng la bàn không còn thực hiện đúng chức năng của nó là luôn hướng về phương Bắc.
 
Khi la bàn nằm ở vị trí của một trong 2 cực từ của Trái Đất, kim la bàn sẽ xoay vòng liên tục. Trong khi đó nếu đặt la bàn ở cực Nam hoặc cực Bắc địa lý thì la bàn sẽ luôn chỉ về cực từ Bắc và vì thế tác dụng định hướng của la bàn không còn đúng nữa. Ngoài ra từ tính của đất đá nơi đặt la bàn cũng khiến việc định hướng bị sai lệnh. Ở sa mạc Gobi, một số của dãy núi Altai , đất đá mang từ tính, vì thế trong vòng bán kính 100 dặm, kim la bàn sẽ xoay liên tục hoặc chỉ theo hướng dãy núi mà thôi.
 
nhung-gia-thuyet-ly-giai-bi-an-cua-tam-giac-quy-bermuda-phan-ii
 
La bàn cũng hoạt động không bình thường trong khu vực Tam giác Bermuda. Có tới nghìn du khách khi du lịch trên những tàu nhỏ cho tới du thuyền lớn và máy bay, nói rằng họ không thể sử dụng được la bàn trong suốt hành trình đi qua vùng tam giác này.Đáy biển đã được quét toàn bộ bằng sóng sonar và không có dấu hiệu nào bất thường. Xác tàu và máy bay đều không nhiễm từ tính, và không hề ảnh hưởng đến la bàn. Rất hiếm gặp các các rối loạn điện từ ảnh hưởng đến la bàn, nhưng có nhiều báo cáo về hiện tượng kim la bàn đang quay bỗng dưng ngừng lại. La bàn hoạt động khác thường trong khu vực tam giác Bermuda vẫn còn là một bí ẩn, và nhiều khả năng đó là do những thảm họa thiên nhiên gây ra
 
4. Lực trọng trường tích cực Mascon
 
"Mascon" là viết tắt của thuật ngữ “mass concentration” (sự tập trung khối lượng), là một lực hấp dẫn. Cho đến những năm 1970, người ta chỉ nghĩ rằng Mascon chỉ tồn tại trong các thiên thể cực kỳ lớn, chẳng hạn như mặt trời. Tuy nhiên cùng với tiến bộ khoa học, chúng ta đã biết rằng tồn tại cả lực Mascon tích cực và tiêu cực trên mỗi inch vuông của bất kì thiên thể nào trong thiên hà. Nguyên nhân nào đã gây ra mascon vẫn còn là bí ẩn nhưng không nơi nào trong thiên hà của chúng ta lực mascon lại rõ rệt hơn trên Mặt trăng.
 
nhung-gia-thuyet-ly-giai-bi-an-cua-tam-giac-quy-bermuda-phan-ii
 
Các nhà khoa học vũ trụ từ thập niên 60 của thế kỉ trước đã ghi nhận được những vị trí võng trên quỹ đạo của vệ tinh quay xung quanh mặt trăng, cả người lái và không người lái. Những vị trí võng xuống này trùng với vị trí của một số “biển” trên Mặt trăng. Đất trong các vùng biển này là bazan, khiến chúng trông tối hơn các phần còn lại của Mặt trăng, và đất bazan nặng hơn nhiều nếu so với đất đá sáng màu hơn xung quanh. Khi vệ tinh quay quanh bay qua một trong những vùng biển này, lớp đất đá nặng ở vùng “biển” hút các vệ tinh với cường độ lớn hơn nhiều lực kéo trung bình của mặt trăng. Lực mascons của mặt trăng mạnh đến nỗi không có vệ tinh nào có thể duy trì quỹ đạo lâu hơn 4 năm nếu không được sửa chữa.
 
Rất có thể rằng có những lúc nào đó, lực hấp dẫn tích cực Mascon trải dày đặc tại dưới đáy biển của tam giác Bermuda. Lực này có thể riêng nó không đủ mạnh để ảnh hưởng lên tàu biển nhưng khi kết hợp với việc con thuyền đang đi vào vùng trũng giữa hai con sóng khi biển động thì lực mascon có thể nhấn chìm dễ dàng một con tàu xuống đáy biển trong chưa đầy 3 giây . Bên cạnh đó vì không khí mỏng hơn nhiều so với nước , ảnh hưởng của lực mascon còn rõ ràng hơn với máy bay và đặc biệt là các vệ tinh.
 
3. Người ngoài hành tinh
 
Lý thuyết này đã được đưa ra để giải thích về sự mất tích của con thuyền Mary Celeste, mặc dù nó đi qua vùng tam giác Bermuda mà ở cách đó vài trăm dặm về phía bắc. Một trong những sự biến mất kỳ bí nhất là trường hợp của con tàu Cyclops USS, một con tàu của Hải quân Mỹ có vũ trang chuyên chở 11.000 tấn mangan thô được dùng trong các loại đạn dược. Quặng mangan thô không dễ cháy, do đó, chúng không thể là nguyên nhân gây nổ được. Cũng có thể lò hơi đã nổ, và nhấn chìm ngay con tàu, nhưng nếu như vậy, các bộ phận bằng gỗ của con tàu bị vương lại trên mặt nước sẽ không bị chìm và dòng hải lưu Gulf Stream sẽ kéo chúng lên phương bắc dọc theo bở biển phía đông và đưa tới các bãi biển của Bermuda.
 
nhung-gia-thuyet-ly-giai-bi-an-cua-tam-giac-quy-bermuda-phan-ii
 
Cyclops rời Rio de Janeiro vào ngày 16 tháng 2 năm 1918 để tới Baltimore, Maryland. Nó dừng lại ở Bahia, Brazil đúng theo lịch trình vào ngày 20 tháng 2, rồi sau đó dừng lại ở Barbados để kiểm tra tải trọng. Sau khi kiểm tra tàu được đánh giá là an toàn và khởi hành sau đó vào ngày 4 tháng 3, đi lên phía bắc qua trung tâm vùng tam giác và từ đó không ai còn nhìn thấy nó nữa. Những câu chuyện như thế này đã làm nảy sinh những giả thuyết rằng có thể người ngoài hành tinh đã hút toàn bộ con tàu và máy bay lên tàu không gian của họ.
 
2. Bẻ cong không gian và thời gian
 
nhung-gia-thuyet-ly-giai-bi-an-cua-tam-giac-quy-bermuda-phan-ii
 
Giả thuyết bẻ cong không gian và thời gian xét tới một khái niệm khoa học có tên “wormhole” (hố giun). Khoảng cách ngắn nhất giữa hai điểm, trong trường hợp này, không phải là một đường thẳng, nhưng không phải là bằng 0. Hố giun viễn tải rất hiệu quả bất kì vật chất gì từ điểm A tới điểm B một cách tức thì, bỏ qua yếu tố không gian. Điểm A và B không nhất thiế phải khác biệt về mặt địa lý nhưng chúng có thể là cùng một địa điểm trong những khoảng thời gian khác nhau. Vì vậy, bạn có thể đi du lịch từ Trái đất đến một số hành tinh trong hệ thống sao Upsilon Andromedae ngay tức thì, thay vì mất 44 năm đi với tốc độ ánh sáng. Theo thuyết tương đối, di chuyển với vận tốc vượt ánh sáng là không thể, trừ khi các định luật vật lý bị loại bỏ. Theo đó các định luật vật lý chũng không còn đúng nữa ở bên trong hố giun.
 
Cho tới nay vẫn chưa có những phương trình toán học hoàn chỉnh miêu tả vè hố giun, song có khả năng có hố giun tồn tại ở Tam giác Bermuda. Hố giun này có thể viễn tải tức thời bất cứ thứ gì đi lạc vào tới một nơi nào đó trong thiên hà hoặc tới một khoảng thời gian khác nhưng vẫn tại địa điểm cũ. Lý thuyết về hố giun có thể giải thích được câu chuyện kì bí về Carolyn Cascio dưới đây.
 
Carolyn Cascio là một phi công kỳ cựu làm công việc chuyên chở khách tham quan du lịch ở Bahamas. Ngày 7 tháng 6 năm 1964, cô đã bay từ Nassau tới đảo Turk lớn, hòn đảo lớn nhất của quần đảo Turks với rất nhiều cư dân sinh sống. Nhưng khi Cascio tới nơi, cô đã phát đi tín hiệu radio với nội dung thông báo cô đã đi lạc. Cô khẳng định hòn đảo có cùng hình dạng và kích thước như đảo Turk lớn, nhưng không hề có bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ có con người sinh sống. Không gì ngoài cây gỗ và bãi biển ở đó.
 
nhung-gia-thuyet-ly-giai-bi-an-cua-tam-giac-quy-bermuda-phan-ii
 
Sau khi nhận được tín hiệu từ Cascio, đài kiểm soát không lưu tại sân bay đảo Turk lớn đã phản hồi lại rằng Cascio đang ở trên không phận hòn đảo rồi và có thể hạ cánh bất cứ lúc nào. Tuy nhiên Cascio không thể tìm thấy sân bay dẫu cô ấy đang bay ngay trên nó. Rất nhiều người khi đó đã chứng kiến Cascio bay vòng quanh sân bay tới cả chục lần. Đài không lưu đã liên tục phát đi tín hiệu cảnh báo nhưng không hề nhận được phản hồi từ cô. Hệ thống radio trên máy bay chỉ ra rằng không hề nhận được tín hiệu nào trong khi sân bay thì nhận được tín hiệu của cô. Cuối cùng sau 30 phút tìm kiếm, Cascio quyết định bay trở lại nơi cô xuất phát ở Nassau và từ đó không ai gặp lại cô lẫn hành khách đi cùng và chiếc máy bay nữa.
 
Cho tới khi giả thuyết về hố giun tồn tại ở Tam giác Bermuda được chứng minh, có khả năng Cascio đã đi vào điểm A trong chuyến đi tới đảo Turk lớn và thoát ra ở địa điểm đó nhưng ở thời gian khác, tức điểm B, trước khi con người định cư ở đảo Turk lớn. Cô ấy sau đó không thể quay trở lại nhờ vào sự bẻ cong tương tự trong miền thời gian không gian liên tục.
 
1. Thành phố đã mất tích - Atlantis
 
Lý thuyết này lập luận dựa trên những bằng chứng về cấu trúc nhân tạo được tìm ở ngoài khơi bờ biển phía tây bắc của đảo Bimini bắc, khoảng 50 dặm về phía đông của Miami, Florida. Những cấu trúc này được gọi là đường Bimini, và được phát hiện bởi một thợ lặn vào ngày 02 tháng 9 năm 1968. Chúng có cấu tạo chủ yếu từ đá vôi và tương đối vuông vức ở hầu hết các phần với kích thước các phiến đá ghép rộng từ 6 đến 13 feet. Có hai cấu trúc tương tự khác dài 150 đến 200 feet ở giữa con đường này và bãi biển của hòn đảo, cũng làm từ các khối đá vôi nhưng có kích thước nhỏ hơn. Hình dạng hình chữ nhật của hầu hết của các khối đá, cũng như sự sắp đặt theo trật tự thành những con đường thẳng chứng tỏ chúng hoàn toàn nhân tạo và có thể được gọt đẽo từ mỏ đá vôi rồi được đưa về đây để lắp ghép. Con đường dài hơn giống như một phần của bức tường bao quanh đảo Bắc Bimini. Rất có thể đường Bimini là dấu vết còn lại duy nhất của đảo Atlantis đã bị nhấn chìm.
 
nhung-gia-thuyet-ly-giai-bi-an-cua-tam-giac-quy-bermuda-phan-ii
 
Nhà triết học Hy lạp cổ đại, Plato đã nhắc đến một Atlantis phát triển cực thịnh vào giai đoạn khoảng 9.600 trước Công nguyên. Trình độ công nghệ, nghệ thuật và chính trị của họ được đánh giá là vượt xa Hy Lạp cổ đại và các xã hội tiên tiến nhất trên thế giới vào thời điểm đó. Và một cơn đại hồng thủy khủng khiếp, hoặc một vụ phun trào núi lửa nào đó đã khiến "trong một ngày và đêm của sự bất hạnh, hòn đảo Atlas biến mất khỏi mặt đất”.
 
nhung-gia-thuyet-ly-giai-bi-an-cua-tam-giac-quy-bermuda-phan-ii
 
Nếu Atlantis tồn tại dưới đáy đại dương, quả thực công nghệ của họ đã vượt xa chúng ta ngày hôm nay khi công trình đường Bimini có thể tồn tại trong thời gian rất dài dưới áp lực của nước ở độ sâu gần 4 dặm. Nếu như vậy thì rất có thể thế hệ hậu duệ của họ vẫn còn sinh sống bên dưới vùng biển tam giác Bermuda và họ đã sử dụng năng lượng để phá vỡ trường điện từ và nhấn chìm tàu bè và máy bay xuống đáy biển sâu.
 
Song cho tới nay, bản đồ sonar về độ sâu không hề phản ánh bất kỳ điều gì bất thường ở Đại Tây Dương ngoài dãy núi ngầm Mid-Atlantic có độ dài 40000km. Nhưng Atlantis có thể là một đảo rất bằng phẳng nên không hề có dấu hiệu nào về nó trên bản đồ sonar.
 
Tham khảo: listverse