Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

Cách tạm thời ẩn hàng, cột trong Excel 2013

Hướng dẫn cách tạm thời ẩn đi và làm xuất hiện trở lại một hoặc nhiều hàng/cột trong bảng tính Microsoft Excel 2013.

>> Gán shortcut cho biểu tượng trong Excel 2013 Cách chèn chữ, logo chìm vào Microsoft Excel 2013 Cách mở nhiều bảng tính cạnh nhau trong Excel 2013 Xác định nhanh vị trí file trong Word 2013
Excel 2013 có tính năng cho phép người dùng tạm thời ẩn đi một hoặc nhiều hàng/cột trong bảng tính Excel. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp bạn chỉ muốn in một phần của bảng tính nhưng không muốn xóa đi những hàng và cột thừa khác.
Lưu ý: Các ô trong những hàng và cột bị ẩn vẫn được bao gồm trong các phép tính toán của bảng.
Ẩn một hoặc nhiều hàng
Chọn những hàng bạn muốn ẩn đi.
Nhấp chuột phải vào một trong các tiêu đề hàng được chọn, chọn “Hide” từ menu (trình đơn) xuất hiện.
Các hàng đã chọn sẽ bị ấn đi, bao gồm cả tiêu đề hàng.
Lưu ý rằng hàng 3 và hàng 4 trong hình dưới đây cùng bị ẩn đi. Tách giữa hàng 2 và 5 (ở vị trí những hàng bị ẩn) là một đường kẻ đậm. Khi bạn thực hiện các thao tác khác trên bảng tính, dòng kẻ đậm này sẽ biến mất. Tuy nhiên, bạn có thể nhận ra vị trí các hàng bị ẩn bằng cách xem tiêu đề hàng nào bị thiếu.
Để làm xuất hiện lại một hàng, bạn phải chọn hàng ở trên và hàng ở dưới các hàng bị ẩn. Trong trường hợp này là hàng 2 và hàng 5. Sau đó, nhấn chuột phải vào tiêu đề các hàng đã chọn, nhấn “Unhide” từ menu xuất hiện.
Các hàng bị ẩn sẽ xuất hiện trở lại và được đánh dấu cùng với các hàng xung quanh.
Ẩn đi một hoặc nhiều cột
Bạn cũng có thể dễ dàng ẩn đi một hoặc nhiều cột. Hãy chọn các cột bạn muốn ẩn, nhấn chuột phải vào một trong các tiêu đề cột, chọn “Hide” từ menu xuất hiện.
Các cột được chọn sẽ bị biến mất cùng với tiêu đề cột. Vị trí cột bị ấn được đánh dấu bằng một đường kẻ đậm.
Để làm xuất hiện lại những cột bị ẩn, giống như với các hàng bị ẩn, chọn các cột ở bên trái và bên phải các cột bị ẩn, nhấn chuột phải vào một trong các tiêu đề cột, chọn “Unhide” từ trình đơn xuất hiện.
Các cột bị ẩn sẽ xuất hiện trở lại và được đánh dấu cùng các cột ở bên trái và bên phải nó.
Phạm Duyên

Ẩn giá trị Zero trong bẳng tính Excel

3 cách ẩn giá trị Zero trong bảng tính Excel


Zero là dữ liệu hoàn toàn hợp lệ và không ảnh hưởng gì đến việc nhập số liệu, đây là những giá trị thường xuất hiện khi bạn lập công thức tính toán nhưng bỏ trống giá trị ở các ô thành phần.

Vì nhiều lý do khác nhau mà không phải lúc nào bạn cũng muốn hiển thị chúng trong một bảng tính excel của mình Khi bạn gặp phải trường hợp này, sẽ có ít nhất 3 cách thực hiện để vô hiệu hóa các giá trị Zero không mong muốn:
1. Cài đặt bảng tính:
Đây là cách đơn giản nhất để ẩn tất cả các giá trị Zere trong bảng số liệu của bạn, đặc biệt là thiết lập này sẽ áp dụng cho toàn bộ bảng tính (Sheet).
Với MS Excel 2007, bạn nhấn vào nút Office Button (góc trên bên trái cửa sổ) và nhấn tiếp nút Excel Options phía dưới, tại cửa sổ hiện ra chọn mục Advanced từ Panel bên trái, sau đó bỏ dấu kiểm trước dòng chữ Show A Zero In Cells That Have Zere Vulue hiển thị trong phần danh mục Display options for this worksheet tại khung bên phái tương ứng. Sau cùng nhấn OK
3 cách ẩn giá trị Zero trong bảng tính Excel - 1
Với MS Excel 2003/XP, từ danh mục Tools bạn hãy chọn Options, duyệt thẻ View và cũng bỏ dấu kiểm truớc dòng chữ Zero Values nằm trong khung Window Options. Nhấn OK.
2. Định dạng kiểu số:
Thiết lập này sẽ giúp bạn ẩn các giá trị Zero cụ thể trong một vùng số liệu nào đó chứ không phải là tất cả bảng tính bằng cách sử dụng một kiểu số đặc biệt (numeric) thay vì kiểu Number.
Trước hết bạn hãy dùng chuột bôi đen vùng bất kỳ trong bảng tính cần ẩn Zero, nhấn chuột phải và chọn Format Cells, tại thẻ Number trong cửa sổ hiện ra bạn chọn mục Custom dưới khung Category. Trong ô Type, hãy nhập giá trị 0;-0;;@ và sau cùng nhấn OK để hoàn tất.
3 cách ẩn giá trị Zero trong bảng tính Excel - 2
3. Định dạng điều kiện:
Ngoài cách sử dụng kiểu Numeric và cài đặt bảng tính đối với ô số liệu dạng công thức, trong trường hợp ngoại lệ khác bạn còn có thể sử dụng một định dạng điều kiện như sau:
Cũng bôi đen các ô số liệu chứa giá trị Zero, nhấn vào tùy chọn Conditional Formatting trong nhóm Styles và chọn tiếp mục New Rule. (với Excel 2003/XP, bạn chọn lệnh Conditional Formatting từ danh mục Format).
Dưới khung Select a Rule Type, nhấn vào dòng chữ Format Only Cells That Contain (Với Excel 2003/XP bỏ qua bước này). Tại ô xổ xuống thứ nhất, bạn chọn Cell Value, ô xổ xuống thứ 2 chọn Equal To, nhập giá trị 0 vào ô trống nằm kế tiếp. Tiếp theo, nhấn nút Format để chọn màu trắng cho phù hợp với màu nền của bảng tính. Sau cùng nhấn OK 2 lần để hoàn tất.
Theo Ngọc Ân (XHTT)

Hướng dẫn bạn thêm Windows Calculator vào thanh công cụ Quick Access trong Excel 2013

Tony - Theo Trí Thức Trẻ | 03/11/2013 - 00:00

(GenK.vn) - Bạn thường dùng Excel và đôi khi bạn phải dùng Windows Calculator (máy tính) ? Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách thêm Calculator vào thanh công cụ để bạn không phải mất công chuyển qua lại giữa hai chương trình

Đầu tiên bạn nhấn vào nút mũi tên xuống trên thanh Quick Access và chọn 'More Commands...'
Hướng dẫn bạn thêm Windows Calculator vào thanh công cụ Quick Access trong Excel 2013
 

Tại mục 'Quick Access Toolbar' trong hộp thoại 'Excel Options', bạn chọn 'Commands Not in the Ribbon' như trong hình.
Hướng dẫn bạn thêm Windows Calculator vào thanh công cụ Quick Access trong Excel 2013
 

Tiếp theo bạn kéo danh sách xuống và chọn 'Calculator' rồi nhấn 'Add'.
Hướng dẫn bạn thêm Windows Calculator vào thanh công cụ Quick Access trong Excel 2013
 

Nhấn 'OK' để chấp nhận thay đổi. Tới đây là xong.
Hướng dẫn bạn thêm Windows Calculator vào thanh công cụ Quick Access trong Excel 2013
 

Từ giờ trở đi trên thanh Quick Access của Excel bạn sẽ thấy nút 'Calculator', khi nhấn vào thì giao diện máy tính sẽ hiện ra như trong hình.
Hướng dẫn bạn thêm Windows Calculator vào thanh công cụ Quick Access trong Excel 2013
 

Hy vọng bài viết có ích cho bạn.