Thứ Tư, 26 tháng 8, 2015

Muốn trở thành triệu phú? Leo núi chậm thôi

Walt Disney từng nói: “Chúng tôi không làm phim để tạo ra tiền, chúng tôi dùng tiền đề làm nên một bộ phim”.

Muốn trở thành triệu phú? Leo núi chậm thôi
Tác giả chiến lược dẫn lối thành công dưới đây chính là Dharmesh Shah, đồng sáng lập kiêm Giám đốc kỹ thuật Tập đoàn HubSpot.
Tiền tất nhiên không phải là tất cả. Khi định nghĩa 2 chữ thành công được đề cập đến thì tiền bạc có thể bị xếp hạng thấp trong danh sách. Mỗi người đều có một nhận định riêng về khái niệm 2 chữ “thành công”.
Đối với tôi, tiền bạc không phải là vấn đề quan trọng, nhưng tôi sẽ thú nhận rằng lúc trước tôi lại rất coi trọng tiền (có lẽ vì lúc đó tôi không có nhiều tiền trong tay). Vì vậy, chúng ta hãy nhớ rằng tiền luôn có trong danh sách của bạn.
Và chúng ta hãy nói rằng chúng ta cũng giống như hàng triệu người khác đều muốn trở thành triệu phú USD. Vậy theo bạn thì bạn sẽ nên làm gì nhằm tăng cơ hội gia nhập câu lạc bộ triệu phú?
Dưới đây là các bước tôi muốn gợi ý cho các bạn, các bước này chắc chắn sẽ không thể thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng được. Nhưng, nó sẽ hiệu quả hơn so với con đường ngắn và dễ đi.
1. Ngừng ám ảnh về tiền bạc
Nghe có vẻ như đang đi ngược lại trực giác, nhưng nếu bạn tập trung quá mức vào việc bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền điều đó sẽ làm bạn bị sao lãng những việc đang thực sự góp phần xây dựng và phát triển tài sản. Vì vậy, hãy thay đổi quan điểm của bạn.
"Đừng xem tiền giống như mục tiêu chính trong cuộc sống, mà hãy xem tiền là dụng cụ để bạn có thể thực hiện nhiều điều đúng đắn”.
2. Bạn giúp đỡ được bao nhiêu người?
Những người thành công nhất mà tôi biết - cả về tài chính và trong cả những lĩnh vực khác - đều là những người hay giúp đỡ người khác. Họ rất giỏi trong việc thấu hiểu người khác, biết những người đó cần giúp đỡ điều gì và giúp cho họ đạt được mục tiêu. Họ biết thành công của họ đều dựa trên sự thành công của những người xung quanh họ.
Vì vậy, họ làm việc chăm chỉ để làm cho người khác cũng được thành công như mình: từ những người nhân viên, khách hàng và đến các nhà cung cấp của họ ... vì họ biết, nếu họ có thể làm điều đó, thì những người theo sau họ chắc chắn cũng có thể thành công theo
Và họ sẽ có một doanh nghiệp - hay một sự nghiệp - mà họ thực sự có thể hoàn toàn tự hào về điều đó.
3. Dừng mọi suy nghĩ làm sao để kiếm được 1 triệu USD, thay vào đó hãy nghĩ làm sao để có thể phục vụ cho 1 triệu người
Khi bạn chỉ có một vài khách hàng mà mục tiêu của bạn là phải kiếm thật nhiều tiền, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang bòn rút đi từng đồng trong túi những vị khách của bạn.
Nhưng khi bạn tìm cách để phục vụ cho 1 triệu người, rất nhiều lợi ích khác theo sau đó. Hiệu quả của việc truyền miệng rất cao. Số lượng phản hồi bạn nhận được tăng lên theo cấp số nhân - và như vậy đó chính là cơ hội để bạn có thề cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình. Bạn có thể thuê thêm nhân viên và có thêm nhiều lợi ích hơn từ kinh nghiệm, kỹ năng và những điều tuyệt vời khác từ họ.
Và, theo thời gian doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành một cái điều gì đó mà bạn không bao giờ dám mơ ước tới - vì khách hàng và nhân viên của bạn chính là người giúp đưa bạn đến những nơi mà bạn thậm chí không dám nghĩ đến.
Phục vụ 1 triệu người - và phục vụ họ cực kỳ tốt - và tiền cứ như thế sẽ tăng lên theo.
4. Xem việc kiếm tiền như một cách để có thể làm được nhiều việc khác hơn
Nói chung có hai loại người.
Một là làm mọi thứ để kiếm tiền; càng làm được nhiều việc, thì tiền cũng sẽ càng nhiều hơn. Những gì họ làm không thực sự quan trọng nhiều với họ - họ sẽ làm bất cứ điều gì miễn là có tiền.
Còn những người khác họ muốn kiếm thật nhiều tiền để họ có thể làm được nhiều việc có ích hơn. Họ muốn cải thiện sản phẩm của họ. Họ muốn mở rộng hệ thống. Họ muốn viết một cuốn sách, một bài hát hay một bộ phim khác. Họ yêu những gì họ làm và họ xem việc kiếm tiền như một cách để được làm nhiều hơn những gì họ yêu thích. Họ mơ ước xây dựng một công ty làm những điều tốt nhất có thể ... và kiếm tiền là cách để họ có thể thực hiện những ước mơ của mình và xây dựng một công ty như họ muốn.
Trong khi chắc chắn có thể tìm thấy một sản phẩm mà mọi người muốn và trở nên giàu bằng cách bán sản phẩm đó, thì các doanh nghiệp thành công và tăng trưởng là vì họ biết cách làm ra tiền, tái đầu tư số tiền để công ty họ trở nên xuất sắc.
5. Tập trung làm tốt một việc
Hãy chọn ra cho bản thân một điều gì đó nổi trội hơn những người khác và tập trung hoàn toàn vào thực hiện một điều đó, chỉ duy nhất một điều đó. Làm, tập luyện, học hỏi, Thực hành. Đánh giá. Cải tiến hơn. Hãy trở nên khắc nghiệt hơn với bản thân của mình, không phải là quá khắc khe nhưng bạn hãy luôn bảo đảm rằng bạn luôn cố gắng làm việc và hoàn thiện mọi khía cạnh của công việc mà bạn đang chọn, nhưng hãy nhớ rằng chỉ duy nhất 1 công việc.
Những người thành công về tài chính là người có thể làm được ít nhất một việc tốt hơn những người xung quanh họ. (Tất nhiên nó sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chọn một điều gì đó thế giới đang thiếu để thực hiện thật tốt thì bạn sẽ nhận thành quả xứng đáng).
Hoàn thành xuất sắc là phần thưởng dành riêng cho bạn, nhưng sự xuất sắc đáng được trả công cao hơn, nhận được nhiều sự kính trọng hơn, bạn sẽ cảm thấy điều đó ý nghĩa hơn, và nhận được thành quả sau quá trình cố gắng của mình... tất cả điều trên làm cho bạn thật sự trở thành một người “giàu” ở khía cạnh “phi tài chính”
Đây chính là giải pháp win – win.
6. Tạo danh sách gồm 10 người giỏi nhất thể giới về điều mà bạn đã chọn ở nội dung trên
Làm thế nào để chọn ra được 10 người đó? Làm thế nào bạn xác định được ai là "giỏi nhất"? Làm thế nào mà bạn đo được độ "thành công" của họ?
Sử dụng những tiêu chí đó để theo dõi sự tiến bộ của bạn khi thực hiện mục tiêu trở thành người giỏi nhất.
Nếu bạn là tác giả thì bạn có thể chọn bảng xếp hạng Amazon. Nếu bạn là một nhạc sĩ thì bạn sẽ chọn bảng xếp hạng download iTunes. Nếu bạn là một lập trình viên, nó có thể là số lượng người sử dụng phần mềm của bạn. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo có thể là số lượng người bạn đào tạo và phát triển họ thành những người làm được những điều giỏi và tốt hơn. Nếu bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến thì có thể dựa trên số người mua truy cập vào hệ thống bán hàng, hay là việc giao hàng đúng giờ và tỉ lệ chuyển khoản…
Đừng dừng lại ở việc chỉ dám ngưỡng mộ những người thành công mà bạn biết. Mà hãy nhìn vào những gì mà họ làm giúp họ có được thành công như ngày hôm nay. Sau đó sử dụng những tiêu chí đó để giúp tạo ra các biện pháp của riêng bạn và có thể đạt được thành công. Kết quả sẽ là …
7. Luôn theo dõi sự tiến bộ của bạn
Chúng ta có xu hướng trở thành những gì mà chúng ta có thể đo lường được, do đó hãy theo dõi sự tiến bộ của bạn ít nhất một lần một tuần dựa vào các biện pháp mà bạn đã lập ra.
Có thể bạn sẽ đếm xem bạn đã giúp đỡ cho bao nhiêu người. Hay bạn cũng có thể đếm xem có bao nhiêu khách hàng mà bạn đã phục vụ. Bạn cũng có thể đánh giá những bước quan trọng trên hành trình của bạn để trở thành người làm điều đó tốt nhất trên thế giới.
Có lẽ đó là một sự kết hợp của những điều đó, và thậm chí là nhiều hơn nữa.
8. Xây dựng thói quen để đảm bảo tiến độ việc thực hiện mục tiêu của bạn
Đừng bao giờ quên rằng việc đạt được một mục tiêu được dựa trên những thói quen hằng ngày. Giả sử bạn muốn viết một cuốn sách 200 trang và đó là mục tiêu của bạn.Và bạn đặt ra cho mình là viết 4 trang trong 1 ngày như là thói quen của bạn. Những mong muốn và hy vọng sẽ không giúp bạn có được một bản thảo hoàn thành, nhưng nếu luôn thực hiện thói quen của bạn, đảm bảo bạn sẽ đạt được mục tiêu của bạn.
Hay xét trong một trường hợp khác, bạn muốn đạt được 100 khách hàng mới ở thị trường trong nước. Đó là mục tiêu của bạn; thói quen của bạn là tạo ra nội dung mới, phim mới, bài đăng mới, giấy trắng mới, vv trên bất cứ lịch trình mà bạn thiết lập. Hãy thực hiện thói quen đó hàng ngày và luôn thực hiện đúng theo thời hạn của bạn và nếu nội dung của bạn làm tốt bạn sẽ đạt được đến con số mà bạn đã đặt ra.
Ngồi mong chờ và hi vọng chẳng bao giờ giúp bạn làm nên được điều gì. Hãy thực hiện những thói quen mà bạn đặt ra thì chắc chắn sẽ có ngày bạn thực hiện được mục tiêu của mình.
Đặt ra mục tiêu, tạo thói quen sẽ hỗ trợ các mục tiêu này, và sau đó theo dõi sự tiến bộ của bản thân một cách khắc khe. Sửa chữa những gì không hiệu quả. Cải thiện và lặp lại những gì bạn làm có hiệu quả. Cải tiến và sửa đổi, thích ứng và làm việc chăm chỉ đề càng ngày bạn càng trở nên tốt hơn so với những ngày trước.
Chẳng bao lâu nữa bạn sẽ đạt được mục tiêu. Sau đó, bạn càng ngày càng trở nên tuyệt vời hơn. Và một ngày nào đó bạn sẽ ở đẳng cấp thế giới.
Và sau đó, có lẽ thậm chí bạn không để ý, bạn cũng sẽ là một triệu phú. Nếu như bạn làm được những điều nói trên.
Uyên Thanh
Theo Trí Thức Trẻ

Tắm mỗi tuần 1 lần là vừa đủ với “cha đẻ” Apple

Với cá tính lập dị, cứng đầu khi trẻ, Steve Jobs khăng khăng cho rằng hai lần tắm/tuần là nhiều vì lúc đó ông đang ăn chay và cũng vì mình quá bận rộn. Qua thời gian, đồng nghiệp và bạn bè đã chứng minh giúp ông suy nghĩ này là sai, vì vậy chế độ tuần/lần tắm đã bị loại bỏ.

Tắm mỗi tuần 1 lần là vừa đủ với “cha đẻ” Apple
Sở hữu nhiều thói quen “lạ” chỉ vì… muốn tập trung
Ngoài chuyện vệ sinh cá nhân thì Jobs còn được biết đến bởi thói quen ăn mặc “nghèo nàn” của mình.
Với túi tiền không đáy, Steve Jobs hoàn toàn có thể chọn một phong cách ăn mặc lịch lãm, đẹp nhất và đắt tiền nhất có thể. Vì tiền đối với ông là dư thừa, Jobs có thể mỗi tháng bỏ ra vài ngàn hoặc hàng chục đến hàng trăm đô la, chi tiêu cho vẻ bề ngoài chỉnh chu, đẹp mắt trước mọi người.
Nhưng ông đã không làm thế. Tại phòng ngủ ở nhà riêng của Jobs, khó có thể tìm thấy một tủ đồ quần áo tương tự trên thế giới. Có đến hàng trăm chiếc áo cùng một màu đen cổ lọ được xếp ngay ngắn trên kệ, hàng trăm chiếc quần jeans Levi’s màu xanh treo thẳng hàng và hàng chục chiếc giày đế mềm hiệu New Balance để ở dưới sàn gỗ. Tất cả đều được sáng tạo và cố vấn từ nhà thiết kế người Nhật trứ danh Issey Miyake.
Ý tưởng về một bộ đồng phục của riêng ông, đảm bảo cá tính tiện dụng thường nhật và năng lực chuyền tải một phong cách mang dấu ấn cá nhân, là cơ sở cho lời đề nghị cho Miyake chế ra chiếc áo thun cao cổ màu đen mà Jobs thích.
Nếu iPod là hàng ngàn bài hát trong túi của bạn. Điều tương tự là hàng ngàn chiếc áo thun đen trong tủ quần áo của Jobs.
Khi còn trẻ, Jobs đã bị ám ảnh rằng mình sẽ không sống lâu. Vì thời gian có hạn, ông sẽ chỉ dành thời gian quý báu của mình vào những việc có nghĩa. Điều này cũng giải thích một phần cho cá tính hay nổi nóng và thiếu kiên nhẫn trong phong cách quản lý của ông.
Jobs không hề bị nặng nề bởi suy nghĩ mình là một tỷ phú nhưng lại ăn mặc nghèo nàn với cái quần jeans có thủng lỗ. Thật ra, việc mặc một ngày như…mọi ngày của Jobs còn khiến ông dễ chịu vì nó giúp ông tiết kiệm được thời gian vào buổi sáng, không phải đắn đo xem hôm nay nên vận đồ gì.
Như một câu châm ngôn cổ xưa, đừng quan tâm đến chuyện vặt vãnh, Jobs dễ dàng gạt bỏ một ngàn thứ dư thừa trong cuộc sống chỉ để có thể tập trung vào một vài thứ quan trọng.
Sự mạnh mẽ trong cách quản lý của Jobs thể hiện rõ rệt ở khả năng tập trung. Quyết định những việc không làm cũng quan trọng như quyết định những việc sẽ làm. Điều đó đúng với các sản phẩm và cũng đúng với các công ty.
Jobs thường đặt ra những ưu tiên, hướng sự tập trung cao độ vào đó và khổng để xảy ra bất kỳ sự xao nhãng nào. Nếu một điều gì đó thu hút sự quan tâm của Jobs, như giao diện người dùng cho iPad, thiết kế iPod và iPhone hay đưa âm nhạc vào kho nhạc iTune Store, ông đều rất tập trung cao độ, không ngừng nghỉ.
Nhưng nếu không muốn dính dáng đến một việc gì đó - một vấn đề nhức đầu liên quan đến pháp luật, một vấn đề kinh doanh, phong cách ăn mặc hay sự lôi kéo của gia đình – ông sẽ phớt lờ nó. Chính sự tập trung đó đã giúp ông có thể nói không với những điều không mong muốn. Đôi khi còn bẻ cong thực tại và vi phạm pháp luật.
Chiếc xe Mercedes màu xám bạc ông vẫn đi làm mỗi ngày không hề có biển số. Jobs cũng nhiều lần bị phạt vì chạy quá tốc độ và luôn đậu xe vào lô dành cho người tàn tật.
Cá tính lập dị cùng phong cách tập trung của Jobs đã đưa Apple trở lại nấc thàng thành công khi loại bỏ nhiều sản phẩm trong phòng thí nghiệm, chỉ giữ lại một vài sản phẩm cốt lõi.
Những sản phẩm mang tính cách mạng, thay đổi nền công nghệ toàn cầu như iPod, iPhone, hay iPad đều được nuôi dưỡng bởi bản chất tập trung của Jobs, và cũng là văn hóa của Apple. Ông đã tạo ra những thiết bị đơn giản hơn bằng cách giảm bớt các nút nhấn, phần mềm đơn giản hơn bằng cách loại bỏ các tính năng phức tạp và giao diện đơn giản hơn bằng cách bỏ bớt sự lựa chọn.
Thiền đã giúp Jobs tập trung hơn

Lên tiếng vì Pháp Luân Đại Pháp: Người dân Úc tham gia nỗ lực chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ


Bài viết của Hoa Thanh, phóng viên Minh Huệ tại Sydney
[MINH HUỆ 11-6-2015] “Tôi muốn tìm một trong số những kẻ bức hại và đích thân hỏi ông ta: ‘Tại sao ông lại giết hại nhiều học viên Pháp Luân Công vô tội như vậy? Rốt cuộc ông đang nghĩ gì vậy? Tại sao lại bức hại Pháp Luân Đại Pháp?’” Lakesh nói. Ông Lakesh, một người Úc gốc Ấn Độ, đã tham gia cùng các học viên Pháp Luân Đại Pháp vào ngày 06 tháng 06 ở khu phố người Hoa tại Sydney để phơi bày cuộc đàn áp tàn bạo đối với Pháp Luân Công đã kéo dài suốt 16 năm ở Trung Quốc.
Ông Lakesh là một trong nhiều người dân Úc gần đây đã thể hiện sự ủng hộ đối với những nỗ lực của các học viên Pháp Luân Đại Pháp nhằm chấm dứt nạn mổ cướp nội tạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), sau khi một số đài truyền hình Úc phát sóng bộ phim tài liệu đạt giải thưởng “Human Harvest” (tạm dịch: Thu hoạch nhân thể) vào tháng 04. Cảm động trước hoàn cảnh ở Trung Quốc và muốn tìm hiểu thêm về Đại Pháp, ông đã tham gia các hoạt động của các học viên nhằm chấm dứt cuộc bức hại và ông cũng bắt đầu học các bài công pháp của Pháp Luân Công.
9c65f550ce621b789f0bb436b6b36fd3.jpg
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp nói chuyện với người qua đường ở trước Tòa Thị chính Sydney về cuộc bức hại và nạn mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ đối với các học viên Đại Pháp và những tù nhân lương tâm khác
8a0d43c9ba3e57d24a1f24d714c6bc07.jpg
d14a354767374f4ad9b4538ebbf1e467.jpg
Người qua đường ký tên thỉnh nguyện tại khu phố người Hoa ở Sydney nhằm kêu gọi chấm dứt tội ác ở Trung Quốc
f189771f057072a0fa76350a2c67518a.jpg
Simon Zlatkin (phải) giúp phân phát những tờ rơi và thu thập chữ ký ở khu phố người Hoa để kêu gọi chấm dứt nạn mổ cướp nội tạng
Giống như ông Lakesh, ông Simon Zlatkin cũng muốn lên tiếng vì Pháp Luân Đại Pháp. Ông phân phát các tờ rơi ở khu phố người Hoa và xin chữ ký thỉnh nguyện của người qua đường để chấm dứt hoạt động mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc.
“Cuộc bức hại này rất xấu xa. Họ [chế độ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)] không nên làm như vậy,” Ông Simon nói. “Tại sao ĐCSTQ có thể sát hại các học viên và bán nội tạng của họ chứ?! Chúng ta phải chấm dứt tội ác này ngay lập tức.”
Ông Zlatkin nói thêm: “Tôi muốn làm điều gì đó để giúp chấm dứt cuộc bức hại và gửi thông điệp đến chính phủ của chúng ta. Tôi hy vọng rằng chính phủ sẽ hành động để giúp chấm dứt nó.”

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2015/6/11/310733.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2015/6/22/151202.html
Đăng ngày 25-08-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Đức: Pháp Luân Đại Pháp được chào đón tại hai lễ hội văn hóa quốc tế


[MINH HUỆ 18-6-2015] Vào ngày 13 tháng 6 năm 2015, các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở thành phố Dortmund, Đức đã được mời đến trình diễn các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp tại hai lễ hội cộng đồng.
Lễ hội Văn hóa Quốc tế Munster
Pháp Luân Đại Pháp là đại diện duy nhất của nền văn hóa Trung Quốc tại Lễ hội Văn hóa Quốc tế Munster lần thứ 17 ở Dortmund. Các học viên đã biểu diễn các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp trên sân khấu trong buổi lễ khai mạc của lễ hội kéo dài một tuần này.
9c7d9c226eaa1a062ce3fe4e6b9f3d46.jpg
Màn trình diễn của Pháp Luân Đại Pháp tại “Lễ hội Láng giềng” (Neighbors Festival) ở Eving Dortmund, Đức
50d342ac8eb2dd1f498f6242992bc8d1.jpg
Màn trình diễn của Pháp Luân Đại Pháp tại Lễ hội Văn hóa Quốc tế Munster lần thứ 17 ở Dortmund, Đức
c781ae3d2ffe36a8fc1a0614d0d36924.jpg
Người dân ký tên thỉnh nguyện kêu gọi chấm dứt hoạt động mổ cướp nội tạng từ các học viên, được nhà nước bảo hộ ở Trung Quốc
Dortmund có một nền văn hóa đa sắc tộc, người dân ở đây có xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau. Các học viên người Đức, Trung Quốc, Bulgaria và Nga trình diễn các bài công pháp trên sân khấu cũng đến từ những nghề nghiệp khác nhau và ở những độ tuổi khác nhau, từ thiếu niên cho đến ngoài 60 tuổi. Một vài khán giả đã học theo những động tác của các học viên trên sân khấu.
Những người tham dự lễ hội đã tìm hiểu thêm về Pháp Luân Đại Pháp ở quầy thông tin. Nhiều người đã ký tên vào đơn thỉnh nguyện kêu gọi chấm dứt hoạt động mổ cướp nội tạng từ các học viên ở Trung Quốc.
Lễ hội Láng giềng ở Eving Dortmund
Các học viên Pháp Luân Đại Pháp cũng đã tham gia lễ hội “Láng giềng” ở Eving, sự kiện này đã thu hút khoảng 1.000 người tham dự.
08406273c6e3d7281c9018f7b2d06743.jpg
Cô Lưu Mỹ Linh, một người dân tị nạn đến từ Trung Quốc, kể với khán giả về những tra tấn mà cô phải chịu đựng do chế độ Đảng Cộng sản Trung Quốc gây ra
Sau màn biểu diễn các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp, học viên Lưu Mỹ Linh, người đã chạy khỏi Trung Quốc chỉ bốn tháng trước đây, đã chia sẻ câu chuyện của cô với khán giả.
Trong tay cô là bức hình chụp trong một cuộc diễu hành ở thành phố Bielefeld một tuần trước. Trong bức hình này, cô đang ngồi trong một đóa sen lớn và biểu diễn bài tập đả tọa của Pháp Luân Đại Pháp.
“Trong ba tiếng đồng hồ dọc theo tuyến đường, tôi đã nhiều lần khóc vì cảm động khi nghe tiếng cổ vũ và vỗ tay từ khán giả,” cô Lưu Mỹ Linh nói. Cô nói rằng ở nước Đức, tự do ở khắp mọi nơi như ánh mặt trời. Tuy nhiên, hầu hết những khán giả cổ vũ cho đoàn diễu hành tuyệt đẹp của Pháp Luân Đại Pháp hôm đó không biết về những màn tra tấn mà các học viên đang phải chịu đựng ở Trung Quốc.
Từng bị giam giữ tại một trại lao động vì đức tin của mình, cô Lưu bị cấm ngủ và bị ép phải đứng trong suốt 13 ngày, trong thời gian đó cô không được sử dụng nhà vệ sinh. Sự tra tấn này đã làm chân của cô sưng lên trầm trọng, và cô đã không thể bước đi trong một thời gian dài.
Đó chỉ là một trong những hình thức tra tấn mà cô đã phải trải qua trong thời gian ba năm lao động cưỡng bức kể từ tháng 9 năm 2005.
Những chia sẻ của cô khiến khán giả cảm động sâu sắc. “Mọi người trên thế giới đều có quyền tự do. Bạn sẽ không thể sống nếu thiếu đi tự do,” một người dân Thổ Nhĩ Kỳ nhận xét.
“Đúng vậy, chúng ta phải làm điều gì đó [để giúp chấm dứt cuộc bức hại này],” một người dân sống ở gần đó nói thêm.
Một người phụ nữ muốn tặng tiền, nhưng các học viên nói với cô rằng Pháp Luân Đại Pháp không nhận quyên góp. Họ gợi ý cô gửi một bưu thiếp đến một nhà tù ở Trung Quốc yêu cầu thả học viên đang bị giam giữ bất hợp pháp là ông Lữ Khai Lợi.
Một trong những người tổ chức sự kiện đã ca ngợi màn trình diễn và chia sẻ của cô Lưu là “rất ấn tượng và cảm động.”

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2015/6/18/311069.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2015/6/22/151196.html
Đăng ngày 25-08-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Nghị sỹ Quốc hội Canada và cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp ủng hộ khởi tố Giang Trạch Dân


Bài viết của Anh Tử, phóng viên Minh Huệ
[MINH HUỆ 27-7-2015] Sau khi Nghị sỹ Quốc hội Canada Peter Kent bày tỏ sự ủng hộ của ông với việc khởi tố cựu Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Giang Trạch Dân, vì đã đàn áp Pháp Luân Công, có thêm ba nghị sỹ quốc hội nữa đã lên tiếng về vấn đề này và nhấn mạnh tính trọng yếu của nó.
“Điều quan trọng là cần phải để người dân Trung Quốc biết rằng họ không hề đơn độc, rằng chúng ta luôn kề vai sát cánh cùng họ, rằng chúng ta sẽ tiếp tục cố gắng không ngừng nghỉ để duy hộ quyền lợi của họ, cho đến khi những quyền đó được bảo hộ, như những gì tôi đã từng và vẫn sẽ tiếp tục nói với các nhà cầm quyền Trung Quốc,” Nghị sỹ Quốc hội Irwin Cotler, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Tổng Chưởng lý của Canada từ năm 2003 đến năm 2006 cho hay.
2015-7-26-minghui-canada-mp-support-sj-01--ss.jpg
Nghị sỹ Quốc hội Irwin Cotler, cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Tổng Chưởng lý của Canada
Theo thông tin Minh Huệ Net nhận được, tính đến ngày 23 tháng 7 đã có hơn 100.000 đơn kiện hình sự Giang Trạch Dân được đệ trình lên Viện Kiểm sát Tối cao và Tòa án Tối cao ở Trung Quốc. Trong số đó, có hơn 1.000 nguyên đơn là người Hoa hiện đang sinh sống tại hải ngoại, từ 24 quốc gia.
“Pháp Luân Công đại biểu cho giá trị quan cổ xưa và tốt đẹp nhất”
“Trung Quốc là một siêu cường quốc về kinh tế. Nó cũng nuôi tham vọng trở thành một siêu cường quốc về chính trị,” ông Cotler nói, “Nhưng điều quan trọng là nó cũng phải là một siêu cường quốc về đạo đức. Nếu không thì nó sẽ làm suy yếu cả những tham vọng về kinh tế và chính trị mà nó đang ôm giữ.”
“Pháp Luân Công đại biểu cho những giá trị quan cổ xưa tốt đẹp nhất, là những giá trị quan điển hình của Trung Quốc, những giá trị về lòng từ bi, sự quan tâm, khoan dung và nhẫn nại. Bởi vậy tôi hy vọng rằng các nhà cầm quyền Trung Quốc sẽ nhìn ra rằng các giá trị của Pháp Luân Công là một tài sản vô giá cho tham vọng được nhìn nhận là một siêu cường quốc về đạo đức. Và việc họ bức hại và cáo buộc Pháp Luân Công đã dẫn đến hậu quả là làm suy yếu đi tham vọng trở thành một siêu cường quốc về kinh tế, một siêu cường quốc về chính trị, và một siêu cường quốc về đạo đức của Trung Quốc,” ông Cotler nói.
Ông hy vọng rằng khi bộ máy lãnh đạo đương thời trong diệt trừ tham nhũng, thì không chỉ là những suy xét chính trị trong nước hay các cuộc đấu tranh trong nội bộ đảng và những thứ tương tự. Ông nói: “Họ sẽ hiểu ra rằng có tồn tại một chủng văn hóa tham nhũng, và nó đang phá hoại nhân quyền, và dần dần phá hoại nhân quyền trên diện rộng – cho dù đó là việc tống giam những người bảo vệ nhân quyền, hoặc là bức hại Pháp Luân Công đi chẳng nữa.”
Nâng cao nhận thức toàn cầu về nạn mổ cướp tạng sống
Một khía cạnh cá biệt là nạn mổ cướp tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống. “Tôi muốn hiểu về những nỗ lực của các đồng nghiệp của tôi, ông David Kilgour và ông David Matas, trong vấn đề thu hoạch tạng, tôi nghĩ rằng họ đã đưa sự việc này trở thành một vấn đề mang tính quốc tế. Tôi nghĩ rằng họ đã vận động nâng cao nhận thức và hiểu biết, ủng hộ việc trừng phạt Trung Quốc đối với vấn đề thu hoạch tạng.”
“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn nữa các nghị viên Châu Âu, nghị sỹ quốc hội Hoa Kỳ, và các nghị sỹ Canada có sự lý giải rõ ràng hơn về nạn mổ cướp tạng và sẽ có nhiều hành động hơn nữa nhằm chấm dứt vấn nạn này, [như trong] nghị quyết mà chúng tôi vừa thông qua tại Tiểu ban Ngoại giao và những gì tôi đã trình bày trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế. Bởi vậy tôi xem việc mổ cướp tạng như một đối tượng nghiên cứu, thúc đẩy việc xử phạt việc vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc, vô luận nó là mổ cướp tạng hay đàn áp Pháp Luân Công, hoặc là đàn áp những người bất đồng chính kiến đi chăng nữa.”
“Bởi vậy tôi nghĩ rằng những gì chúng ta cần đảm bảo là các quan chức bị xét xử không chỉ vì tội tham nhũng, mà còn là vì đã vi phạm nhân quyền của các công dân, vì đàn áp và vu khống Pháp Luân Công. Các hồ sơ phải ghi rõ tính chất của tội ác.“
Sự thay đổi ở Trung Quốc là tất yếu
Nghị sỹ Wayne Marston, Phó chủ tịch Tiểu ban Nhân quyền Quốc tế của Quốc hội, đồng thuận với Cotler: “Trong những năm qua, dường như nhiều người đang bị cáo buộc phải chịu trách nhiệm cho những tội ác của mình, nhưng trong số đó, tôi chưa hề nghe thấy ai có liên quan tới tội ác thu hoạch nội tạng.”
2015-7-26-minghui-canada-mp-support-sj-02--ss.jpg
Nghị sỹ Wayne Marston, Phó Chủ tịch Tiểu ban Nhân quyền Quốc tế của Quốc hội
“Có nhiều bằng chứng xác đáng đã thu thập được trong nhiều năm qua về vấn nạn mổ cướp tạng. Ở Tiểu ban Nhân quyền Quốc tế của Quốc hội, chúng tôi đang nắm trong tay một số lời chứng thu thập từ những người đáng tin cậy về tội ác đó.”
Ông nói rằng việc kiện hình sự Giang sẽ khởi tác dụng. “Với số lượng lớn các đơn khởi tố như vậy thì chính phủ Trung Quốc ắt hẳn phải suy xét.”
“Tôi dám khẳng định rằng họ [các lãnh đạo hiện tại của Trung Quốc] biết rõ về một số tình huống trong quá khứ, và nếu có các bằng chứng hỗ trợ cho việc tố tụng, thì họ cần phải tiến hành xử lý.” Ông Marston nói rằng việc khởi tố Giang sẽ là động lực để thay đổi Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. “Địa vị kinh tế là rõ ràng nhất so với phần còn lại của thế giới. Có một sự chuyển biến trong thái độ của chính phủ trên nhiều mặt trận, và rất nhiều trong số đó là do dân chúng khởi xướng.” Ông tin rằng việc khởi tố hình sự sẽ mang lại kết quả tương đối khả quan.
Ông cũng nhấn mạnh Trung Quốc không thể tránh khỏi một sự thay đổi lớn. “Xã hội quốc tế khích lệ việc khởi tố Giang. Việc này có tác dụng rất lớn để cải biến Trung Quốc. Dân chúng trong cộng đồng quốc tế ủng hộ việc chính phủ Trung Quốc tiếp tục cải cách.”
Những người đang tiến hành mổ cướp tạng phải bị đưa ra công lý
Ông Tyrone Benskin, một nghị sỹ khác của Tiểu ban Nhân quyền Quốc tế của Quốc hội, bày tỏ: “Trước hết, đứng trên lập trường của mình, chúng tôi tuyên bố lên án tội ác mổ cướp tạng. Mức độ nghiệm trọng của việc vi phạm này là khôn lường. Hành vi này tự nó sẽ bị phơi bày. Nó cần được đưa ra ánh sáng. Và những người hậu thuẫn việc mổ cướp tạng này cần phải bị đưa ra trước công lý bởi những hành vi phạm tội của họ.”
2015-7-26-minghui-canada-mp-support-sj-03--ss.jpg
Nghị sỹ Tyrone Benskin, cũng là thành viên của Tiểu ban Nhân quyền Quốc tế, nhấn mạnh ảnh hưởng tích cực của việc khởi tố Giang
Ông hy vọng rằng sẽ còn có nhiều người kiện Giang hơn nữa. “Mỗi cá nhân đều cần có cơ hội để được làm chứng cho mình và gửi đơn kiện những kẻ đã làm điều sai trái với họ, càng nhiều người làm như vậy, sẽ có nhiều người đứng lên ủng hộ họ.”
“Và vạn sự khởi đầu nan, tiếng nói của những người đó sẽ làm nên sự thay đổi kỳ diệu. Những người đang tiến hành mổ cướp tạng hay những người cầm đầu việc làm đáng ghê rợn này cuối cùng sẽ bị đưa ra công lý.”

Đăng ngày 25-08-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.
 
 
Trong thời gian Giang Trạch Dân nắm quyền tại Trung Quốc, y được xem như một bạo chúa khiến hầu như không ai dám làm mếch lòng và phải phục tùng ông ta, nhưng vẫn có những người vì sự thật mà đối đầu với bạo chúa này.
Trước khi mất ông Kiều Thạch đã tiết lộ hai điều khiến ông vô cùng ân hận trong cuộc đời mình: Một là không giải quyết ổn thỏa vấn đề Pháp Luân Công, hai là không xử tội được Giang Trạch Dân. (Ảnh: internet)
Trước khi mất ông Kiều Thạch đã tiết lộ hai điều khiến ông vô cùng ân hận trong cuộc đời mình: Một là không giải quyết ổn thỏa vấn đề Pháp Luân Công, hai là không xử tội được Giang Trạch Dân. (Ảnh: internet)
Hai mối hận lớn trong cuộc đời cựu Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Kiều Thạch
Gần đây, hai cán bộ lão thành của Trung Quốc là ông Kiều Thạch và cựu Ủy viên Bộ Chính trị ông Vạn Lý đều lần lượt qua đời. Được biết, trước khi chết, ông Kiều Thạch đã tiết lộ hai điều ông vô cùng hối hận trong cuộc đời chính trị của mình: Một là không giải quyết ổn thỏa được vấn đề Pháp Luân Công, hai là không xử tội được Giang Trạch Dân.
Theo tin từ Bắc Kinh của Đại Kỷ Nguyên, ông Kiều Thạch đã bày tỏ mối ân hận của mình về vấn đề Pháp Luân Công. Ông đã đề cập đến việc cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân phát động cuộc bức hại Pháp Luân Công trong sách được truyền đọc trong giới lãnh đạo cấp cao Trung Quốc.
Hai điều ân hận lớn trong đời
Xin dẫn lại di chúc của ông Kiều Thạch về cuộc đời chính trị của mình: Nửa sau năm 1998, giới cán bộ lão thành nghỉ hưu do ông đứng đầu đã nghiên cứu và tìm hiểu về vấn đề Pháp Luân Công và có kết luận “Pháp Luân Công vô cùng có lợi với quốc dân”, đồng thời vào cuối năm đó họ đã trình Báo cáo điều tra với Bộ Chính trị Trung Quốc do Giang Trạch Dân đứng đầu.
Vào năm 1999, vấn đề Pháp Luân Công đã được đưa ra thảo luận trong Bộ Chính trị, ngoài Giang Trạch Dân ra thì các Ủy viên khác không có ai tán đồng việc đàn áp. Khi đó cựu Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Lý Thụy Hoàn đề nghị dùng biện pháp tuyên truyền vỗ yên làm đầu, chỉ duy nhất Giang Trạch Dân là đơn độc kiên quyết theo đuổi biện pháp trấn áp. Dưới áp lực chuyên quyền của Giang Trạch Dân, các Ủy viên khác chỉ biết im lặng.
Ngoài việc đàn áp Pháp Luân Công, Giang Trạch Dân còn muốn mượn cớ đó để uy hiếp các đối thủ chính trị, tạo dựng uy thế cá nhân, xây dựng thế lực của gia tộc Giang Thị. Kinh phí đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là của quốc gia, Giang Trạch Dân cũng nhân cơ hội này để thông qua người trung gian là con trai Giang Miên Hằng bòn rút tiền đút túi riêng.
Tin tức cho biết, hàng loạt đợt mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công dùng cho phẫu thuật cấy ghép là một thực tế không thể phủ nhận. Một số tướng lĩnh cao cấp trong quân đội có liên quan đến bắt bớ và mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công đã bị bắt, họ đều khai báo làm theo lệnh của Chủ tịch Quân ủy Trung ương đương nhiệm là Giang Trạch Dân. Cựu Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo từng đưa ra Bộ Chính trị Báo cáo điều tra vấn đề cướp mổ nội tạng sống. Thời gian đó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng có Báo cáo điều tra tương tự, các Báo cáo đều được giới lãnh đạo cấp cao Trung Quốc truyền nhau đọc.
Ông Kiều Thạch hy vọng vấn đề Pháp Luân Công có thể được giải quyết thỏa đáng, nhà nước cần có sự đền bù thỏa đáng với học viên Pháp Luân Công đã bị hệ thống của Giang Trạch Dân bức hại và lôi kẻ đầu sỏ trong vụ bức hại Pháp Luân Công ra pháp luật.
Thông tin cho biết, khi đó ông Tập Cận Bình được đa số “thái tử Đảng” ủng hộ. Trong mắt họ, Giang Trạch Dân chỉ là một “con chó giữ nhà” mà không biết làm đẹp cho căn nhà. Tập Cận Bình khẳng định sẽ hạ Giang Trạch Dân. Lãnh đạo đương nhiệm muốn giải tán văn phòng 610, tiến đến từng bước giải quyết ổn thỏa vấn đề Pháp Luân Công.
Khi đó Giang Trạch Dân vô cùng đố kỵ với tài năng, tư cách và uy tín của ông Kiều Thạch. Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 15, Giang Trạch Dân lấy cớ ông Kiều Thạnh đến tuổi nghỉ hưu để hạ bệ, kể từ sau đó Giang Trạch Dân ngày càng lộng hành.
Ông Kiều Thạch đã trình Báo cáo điều tra Pháp Luân Công
Có thể nói, mối ân hận lớn nhất trong cuộc đời chính trị của ông Kiều Thạch là trong những năm còn sống không giải quyết ổn thỏa được vấn đề Pháp Luân Công; không được chứng kiến việc xét xử Giang Trạch Dân. Kiều Thạch từng chủ trì điều tra vụ Pháp Luân Công nên ông vô Giang Trạch Dân đàn áp Pháp Luân Công hoàn toàn sai trái, cảm thấy nhất định phải đưa Giang ra xét xử. Việc được chứng kiến Chu Vĩnh Khang bị đưa ra xét xử khiến ông cảm thấy được an ủi.
Vào thập niên 90 thế kỷ trước, Pháp Luân Công được truyền bá rộng rãi ở Trung Quốc đại lục, ngày càng có nhiều người tu luyện theo tiêu chuẩn “chân, thiện, nhẫn” của Pháp Luân Công. Đến đầu năm 1999, giới truyền thông đại lục đưa tin số người luyện Pháp Luân Công đã lên đến 100 triệu người. Đồng thời, sách Pháp Luân Công cũng được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, được phổ biến ở 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Theo cuốn sách “Giang Trạch Dân kỳ nhân” thuật lại, vào tháng 5/1998, Tổng cục Thể thao Trung Quốc đã tiến hành điều tra toàn diện về Pháp Luân Công. Ngày 20/10, Trưởng ban điều tra ở Trường Xuân và Cáp Nhĩ Tân đã phát biểu:
“Chúng tôi nhận thấy công pháp của Pháp Luân Công rất tuyệt vời, có thể giúp ổn định xã hội, có hiệu quả tích cực rõ rệt trong xây dựng văn minh tinh thần, đây là điều không còn nghi ngờ gì”.
Vào nửa cuối năm 1998, các cán bộ lão thành hưu trí do ông Kiều Thạch đứng đầu đã tiến hành điều tra, tìm hiểu về vấn đề Pháp Luân Công do phản ảnh của đông đảo quần chúng bị giới an ninh đàn áp phi pháp, họ đã có kết luận “Pháp Luân Công vô cùng có lợi với quốc dân”, đồng thời cuối năm đó cũng gửi Báo cáo điều tra lên Bộ Chính trị, khi đó do chính Giang Trạch Dân đứng đầu. Tuy nhiên, đến tháng 7/1999, Giang Trạch Dân vẫn phát động kế hoạch đàn áp bạo ngược với Pháp Luân Công, và tình trạng vẫn kéo dài từ đó đến nay.
Tinh Vệ biên dịch