Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

Tạp chí mật thiết với quân đội Trung Quốc chỉ đích danh Giang Trạch Dân là ông trùm mạng lưới tham nhũng

有軍方背景的雜誌直接點名炮轟江澤民是貪腐的幕後大老闆,香港前全國政協委員劉夢熊斷言「江澤民垮台係指日可待」。(網路擷圖)
Một tạp chí có quan hệ mật thiết với quân đội ĐCSTQ đã chỉ đích danh Giang Trạch Dân là “ông trùm” mạng lưới tham ô, Cựu Ủy viên Chính hiệp Hồng Kông Lưu Mộng Hùng nói rằng: “Ngày Giang rớt đài là có thể trông đợi được”. (Ảnh mạng)
Trang mạng của một tạp chí có quan hệ mật thiết với quân đội Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) gần đây đã đăng bài viết  “Đảng – Chính – Quân hùm beo tụ tập, kẻ cầm đầu khó mà thoát tội”. Bài viết hiếm thấy này đã điểm đúng cái tên Giang Trạch Dân, chỉ đích danh Giang Trạch Dân chính là ông trùm mạng lưới tham nhũng khổng lồ ở Trung Quốc. Ngoài ra, bài viết này còn kêu gọi “đã đến lúc hỏi trách nhiệm kẻ cầm đầu!”, bài viết nói rằng rằng Giang Trạch Dân đã “tự tay tạo dựng nên một mạng lưới tham nhũng khổng lồ, tự tay bòn rút những khoản tham ô lớn”, ông trùm của “Tân tứ nhân bang” (bang phái 4 thành viên kiểu mới) Chu – Lệnh – Từ – Bạc chính là Giang Trạch Dân. ” ‘Ông trùm’ liệu có bị lôi ra? Quần chúng nhân dân đang lau mắt chờ xem!”, sự lộ liễu của bài viết này quả thật trước giờ chưa hề có. Một cựu Ủy viên Chính hiệp Hồng Kông sau khi xem xong bản tin này, đã phát biểu: “Ngày rớt đài của Giang Trạch Dân là có thể trông đợi”.
Ngày 15 tháng 9, trong một tiết mục trên mạng mang tên “DreamBear Thiên hạ”, cựu Ủy viên Chính hiệp tại Hồng Kông Lưu Mộng Hùng đã chỉ đích danh Giang Trạch Dân là ông trùm đứng đằng sau của Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng. Từ đó, ông Lưu Mộng Hùng biểu thị “ngày Giang Trạch Dân rớt đài là có thể trông đợi được”, và cho đến hôm nay, bài viết ấy  rất có thể được phỏng vấn trực tiếp từ Trung Quốc.
Tạp chí tin tức thời sự Hoàn Cầu đã đăng bài viết này vào ngày 1 tháng 9, tức trước ngày diễu binh. Mở đầu bài viết là đoạn bàn về tình hình công cuộc “đả hổ” từ sau “thập bát đại”, đoạn thứ hai lại chỉ ra “ Đảng – Chính – Quân hùm beo tụ tập kết bầy, hiện trạng chấn động lòng người này cũng khiến người ta không biết suy nghĩ thế nào”. Ngoài việc  miêu tả dân chúng ủng hộ hành động tận lực trừ gian ra, bài viết còn kêu gọi phải bứng tận gốc “chồi ương mầm họa” trong giới lãnh đạo cấp cao thuộc Đảng – Chính – Quân.
Bài viết này định nghĩa mạng lưới bốn người Chu Vĩnh Khang, Lệnh Kế Hoạch, Từ Tài Hậu, Bạc Hy Lai là “Tân tứ nhân bang”, còn so sánh với “Cựu tứ nhân bang”, tác giả nhận định rằng “Tân tứ nhân bang” này muốn đoạt quyền tiếm vị, điên cuồng tham ô tiền bạc đến mức vang danh thiên hạ.
Quảng cáo
Bài viết liệt kê: Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng, Tô Vinh đều được Tăng Khánh Hồng, Giang Trạch Dân đề bạt. Tác giả đã sử dụng hình thức một vấn một đáp ” ‘Ông trùm’ là ai? Là Giang Trạch Dân vậy”. Trực tiếp điểm danh Giang Trạch Dân, lại còn nói “dân chúng đang lau mắt chờ xem”, trông ngóng “ông trùm” chừng nào bị lôi ra.
Sau đó, bài viết còn phê phán Giang Trạch Dân “ thao túng quyền lực, đã “về” mà không “hưu””, “đối với quyền lực rất chi là quyến luyến, mặc sức tác loạn, Giang Trạch Dân còn ôm cứng quyền hành trên 10 năm lại tự tay tạo ra một mạng lưới tham ô khổng lồ, đề bạt vô số quan tham. Từ những tội danh mà Chu Vĩnh Khang, Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu phạm phải có thể thấy rằng, tình hình nội bộ ĐCSTQ bấy giờ là “thượng bất chính hạ tắc loạn”, đã bại hoại từ trong xương tủy. Thậm chí câu nói “bịt miệng phát tài” vào 13 năm trước của một nữ phóng viên Hồng Kông khi bị Giang Trạch Dân dạy đời cũng được đề cập đến, tác giả chỉ ra rằng chỉ thị “bịt miệng phát tài” đã khiến cho Giang Trạch Dân cuộn trong chiếc giường êm ấm được lót bởi những món tham ô khổng lồ trong nội bộ Đảng – Chính –  Quân của ĐCSTQ và hệ thống xí nghiệp quốc doanh.
Cuối cùng, bài viết còn nói, quy định mới “có lên có xuống” của chính quyền Bắc Kinh đưa ra đã “trợ giúp đắc lực cho việc thanh lý, chặt đứt mạng lưới tham ô khổng lồ được sự bảo hộ của ‘ông trùm’ giấu mặt!”.
有軍方背景的雜誌直接點名炮轟江澤民是貪腐的幕後大老闆,香港前全國政協委員劉夢熊斷言「江澤民垮台係指日可待」。(網路擷圖)
Tạp chí tin tức thời sự Hoàn Cầu đã chỉ đích danh Giang Trạch Dân là “ông trùm” của mạng lưới tham ô, Cựu Ủy viên Chính hiệp Hồng Kông Lưu Mộng Hùng nói rằng: “Ngày Giang rớt đài là có thể trông đợi được”. (Ảnh mạng)

有軍方背景的雜誌直接點名炮轟江澤民是貪腐的幕後大老闆,香港前全國政協委員劉夢熊斷言「江澤民垮台係指日可待」。(網路擷圖)
Tạp chí tin tức thời sự Hoàn Cầu chỉ đích danh Giang Trạch Dân là “ông trùm” của mạng lưới tham ô, Cựu Ủy viên Chính hiệp Hồng Kông Lưu Mộng Hùng nói rằng: “Ngày Giang rớt đài là có thể trông đợi được”. (Ảnh mạng)
有軍方背景的雜誌直接點名炮轟江澤民是貪腐的幕後大老闆,香港前全國政協委員劉夢熊斷言「江澤民垮台係指日可待」。(網路擷圖)
Tạp chí tin tức thời sự Hoàn Cầu chỉ đích danh Giang Trạch Dân là “ông trùm” của mạng lưới tham ô, Cựu Ủy viên Chính hiệp Hồng Kông Lưu Mộng Hùng nói rằng: “Ngày Giang rớt đài là có thể trông đợi được”. (Ảnh mạng)
Được biết, “Tạp chí tin tức thời sự Hoàn Cầu” vốn là một ấn phẩm nguyệt san mang tính tổng hợp thuộc Quỹ hạt nhân Quốc tế được thành lập vào tháng 1 năm 2007, tạp chí này đặt tòa soạn tại Hồng Kông. Vào ngày 30 tháng 4 năm nay, tạp chí này đã tổ chức kỷ niệm 100 số đầu tiên tại nhà hàng Trung Hoa Hỷ Lai Đăng thuộc thành phố Thẩm Quyến, các tờ báo lớn của Hồng Kông cũng đã từng đưa tin. Theo nguồn tin được biết, đã có 500 quan chức thuộc các cơ quan của quân đội như Hội nghiên cứu Văn hóa Quân sự Trung Quốc, cùng với các binh chủng quân khu, tỉnh thành, ban liên lạc tại Hồng Kông cũng đến tham dự.
Ông Hoa Bác, một nhà quan sát tình hình chính trị Bắc Kinh cho rằng, tín hiệu này là vô cùng rõ ràng. Đầu tháng 9, Chủ nhiệm Tổng Quân chính Trương Dương đã tiến hành cảnh cáo, giáo dục các quan chức từ cấp tổ chức quân chính trở lên, ông nói rằng “Cần đẩy mạnh thanh lý triệt để những ảnh hưởng độc hại từ vụ án Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu, tăng cường lực lượng điều tra những vụ án lớn, trọng yếu”, “nhổ tận gốc trốc tận rễ”.
Ông Hoa Bác phân tích, nói dễ nghe thì Tập Cận Bình hiện đang rung cây dọa khỉ, nói nghiêm trọng thì Giang Trạch Dân đã bị “định tính” nên phải công khai phê phán Giang, bởi vì Tập Cận Bình không thể không động thủ, nếu không như vậy thì cục diện rất khó xử lý.
Tiến sỹ Lý Thiên Tiếu, chuyên gia các vấn đề Trung Quốc thuộc Đại học Colombia cho rằng, điều kiện bắt giữ Giang Trạch Dân hiện đã chín muồi. Đối với cơ tầng cấp cao mà nói, ông Tập Cận Bình đã “suất binh” đánh phá các kết cấu quyền lực cố hữu, khống chế “Thường ủy” dưới trướng Giang Trạch Dân. Từ sự kiện diễu binh ở Bắc Kinh có thể thấy, quân quyền của Tập Cận Bình đã được củng cố. Cơ quan Chính Pháp ủy cũng đã bị đẩy ra ngoài rìa. Ông Tập Cận Bình cũng xây dựng hệ thống truyền thông riêng để phát ngôn cho mình. Ngoài những tội ác sẽ dồn họ Giang vào chỗ chết như vụ bức hại Pháp Luân Công ra, thì khắp đất Trung Quốc không đâu là không chửi rủa ông ta, việc bắt giữ Giang Trạch Dân đã có ý chí mạnh mẽ của dân chúng làm cơ sở.
Ông Lý Thiên Tiếu còn nêu ra một ví dụ, trước khi “Tứ nhân bang” thời nay bị bắt, quyền lực của nó không chỉ có trong một đời. Tuy nhiên, sau khi bốn “tướng giặc” đã bị dọn dẹp, lúc tin này vừa được công bố thì thế lực ấy đã nhanh chóng bị giải thể, người dân cả nước đều nâng ly chúc mừng.
Chia sẻ bài viết này

Học sinh: “Không thể để mất đức”


Bài viết của một phóng viên Minh Huệ ở Trung Quốc
[MINH HUỆ 5-7-2015] Các học viên Pháp Luân Đại Pháp được hưởng rất nhiều lợi ích từ môn tu luyện. Khi những người khác lắng nghe sự thật về Đại Pháp, hiểu được chân tướng và làm theo nguyên lý của Đại Pháp, họ cũng sẽ được thụ ích.
Thay đổi nhờ Đại Pháp
Tôi là một giáo viên ở tỉnh Liêu Ninh và tôi đã tuân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của Đại Pháp trong lớp học. Tôi học Pháp cùng với các học sinh và hướng dẫn các em luyện các bài công pháp.
Ngay khi các học sinh hiểu được những nguyên lý của Đại Pháp, các em biết rằng mình nên học hành chăm chỉ, sống chan hòa và quan tâm đến người khác. Điều đó giúp cải thiện được thành tích học tập và cách cư xử của các em cũng trở nên tốt hơn.
Một học sinh, biệt danh là “Trứng Thối”, thường hay bị bạn bè trêu chọc. Em đã học được từ Đại Pháp rằng nếu một ai đó mắng chửi hoặc đánh người khác, họ sẽ bị mất đức và sẽ chịu tổn hại. Em không còn cãi nhau với các bạn và nói: “Mình không thể để mất một chút đức quý giá nào cả.”
Khi các học sinh làm điều sai trái, không em nào muốn nhận lỗi của mình, nhưng hay đổ lỗi cho người khác. Bây giờ các em đã biết hướng nội và tìm lỗi ở mình.
Có một học sinh thường nói chuyện không lễ phép với ba mẹ, nhưng bây giờ em đã hiểu rằng em sẽ mất đức khi không kính trọng người lớn tuổi. Bây giờ em đã biết kính trọng cha mẹ và cũng lịch sự với người khác hơn.
Một học sinh thường xuyên bỏ học thì bây giờ không còn bỏ học nữa sau khi học Đại Pháp. Sức học của em cũng tự nhiên tiến bộ.
Nhận được lợi ích từ Đại Pháp khi biết được sự thật
Một đồng nghiệp mà tôi đã không liên lạc trong hơn 30 năm cần được biết sự thật về Pháp Luân Đại Pháp, nhưng tôi bị mất địa chỉ liên lạc với cô ấy.
Con gái tôi tình cờ gặp con gái cô ấy trong một buổi họp lớp, và cuối cùng tôi cũng biết được thông tin liên lạc của cô ấy.
Tôi sắp xếp để tới thăm cô ấy. Cô đã nằm liệt gường vào thời gian đó và không có phương pháp chữa trị nào có hiệu quả. Trong một lần tới thăm, tôi kể cho cô ấy nghe câu chuyện và kinh nghiệm tu luyện Đại Pháp của tôi, cũng như sự thật về môn tu luyện. Tôi nói cô ấy hãy thành tâm niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân – Thiện – Nhẫn hảo” và để lại tài liệu Đại Pháp cho cô ấy.
Trước khi tôi rời đi, cô nói rằng tài liệu chân tướng chữ nhỏ quá nên cô ấy thấy không rõ. Tôi nói với cô ấy đừng lo và hãy thử lại. Cô nhìn lại và đã nhìn thấy rõ ràng.
Vài ngày sau tôi tình cờ gặp lại cô ấy khi đi mua hàng ở chợ. Thật khác hẳn, cô ấy có thể tự mình đi lại.
Cô nói với tôi rằng: “Mỗi buổi sáng tôi đều niệm ‘Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân – Thiện – Nhẫn hảo.’“ Tôi trở nên khỏe hơn mỗi ngày, và bây giờ tôi đã khỏe mạnh và không còn nằm liệt giường nữa.”

Đăng ngày 22-09-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.