Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016

Dự đoán vận mệnh của con người qua ngày sinh

Ngày giờ sinh được coi là ảnh hưởng đến vận mệnh của một con người, do vậy muốn biết số mệnh của một người sang hèn ra sao cũng có thể dựa vào ngày sinh của họ. Hãy cũng khám phá những thông tin thú vị dưới đây.

đoán mệnh, tương lai, ngày sinh,
Vận mệnh của con người có thể biết được thông qua ngày sinh. (Ảnh: Internet)
Người sinh vào ngày mùng 1 âm lịch
Phúc lộc khó toàn, sao tài vận chiếu, được người tiến cử, sự nghiệp phát tài, có cơ hội tốt, đầu năm bình thường, giữa năm vận đến, lợi lộc hanh thông, về già hạnh phúc, vận mệnh phát đạt.
Người sinh vào ngày mùng 2 âm lịch
Tính tình lương thiện, hòa thuận vui vẻ, sức khỏe dồi dào, gia đình lạnh nhạt, lập nghiệp xa nhà, thời trẻ vất vả, anh em khó nhờ, tự lập sinh nhai, trung niên vận tốt, tài lộc tiến vào, nam chủ lanh lợi, nữ chủ thông minh, vận mệnh thành đạt.
Người sinh ngày mùng 3 âm lịch
Vợ chồng hòa hợp, không sống đến già, con cái khắc nhau, phải tu thân tích đức, tuổi trẻ thịnh vượng, 30 tuổi có tin vui, được người tiến cử, 40 tuổi vận thịnh, môi trường tốt lành, vận mệnh vinh hoa.
Người sinh ngày 4 âm lịch
Chăm chỉ học hành, tài năng xuất chúng, thuở nhỏ không nhàn, trung niên vận tốt, ở nhà nhiều thị phi, ra ngoài có người giúp, vợ chồng hòa thuận, gia đình viên mãn, vận mệnh hưởng lạc.
Người sinh ngày 5 âm lịch
Thân thiện hòa ái, quý nhân tiến cử, phát đạt thành công, khó cậy gia đình, tự thân lập nghiệp.
Người sinh ngày 6 âm lịch
Thân thiện hòa ái, quý nhân tiến cử, phát đạt thành công, khó cậy gia đình, tự thân lập nghiệp.
Người sinh ngày 7 âm lịch
Tính tình thay đổi, sự nghiệp thăng trầm, nửa đời chìm nổi, 50 tuổi vận tốt, vạn sự như ý, nữ mệnh phúc lộc, an phận thủ thường, vận mệnh trường thọ.
Người sinh ngày 8 âm lịch
Thông minh lanh lợi, nữ mệnh trung tuổi thành đạt, khó gần cha mẹ, lập thân xa nhà, quý nhân phù trợ, vận mệnh phú quý.
Người sinh ngày 9 âm lịch
Thân thể khỏe mạnh, chính trực thanh liêm, được người kính trọng, cần nỗ lực làm việc, chú tâm hành thiện, trung tuổi thuận lợi, về già an nhàn, phúc đức vô biên, danh lợi lâu dài, vận mệnh phú quý.
Người sinh ngày 10 âm lịch
Thông minh lanh lợi, chân thành vô tư, gia đình duyên mỏng, thành đạt xa nhà, kết duyên bốn biển, thuở nhỏ vất vả, trung tuổi phát tài, cuối đời đại thịnh, sự nghiệp hanh thông, theo đường nghệ thuật, vận mệnh an lạc.
Người sinh ngày 11 âm lịch
Giàu có thông minh, chí hướng kiên cường, tính tình quyết đoán, trung niên tài lộc, việc không lường trước, vận may khó đến, nên phải cẩn thận, tiền tài đầy đủ, vận mệnh phúc đức.
đoán mệnh, tương lai, ngày sinh,
(Ảnh: Internet)
Người sinh ngày 12 âm lịch
Dịu dàng đôn hậu, khổ cực kiên trì, cần cù lương thiện, tích nhiều của cải, thời trẻ vất vả, trung tuổi đại cát, tạo lập danh tiếng, phúc lộc đuề huề, cuối đời dư dật, gia tộc hưng thịnh, vận mệnh phúc lộc.
Người sinh ngày 13 âm lịch
Cuộc đời may mắn, phúc lộc dư thừa, coi trọng đạo đức, được người mến yêu, quý nhân phù trợ, vận mệnh hanh thông, sự nghiệp thành công, cuộc sống hạnh phúc, phúc lộc đầy đủ, nữ mệnh phú quý, vận mệnh may mắn.
Người sinh ngày 14 âm lịch
Gia đình hòa thuận, trầm tĩnh hiền lành, nam nhân thanh tú, nữ nhân thông minh, quý nhân phù trợ, thời trẻ bình thường, nỗ lực tiền đồ, trung niên vận đến, công việc thuận lợi, hậu vận phát đạt, số mệnh có hậu.
Người sinh ngày 15 âm lịch
Vợ chồng hòa thuận, con cháu khắc nhau, tranh giành đấu đá, tiền đồ tan vỡ, 35 tuổi mới dư dật, nam nhân xa quê, tha hương lập nghiệp, nữ nhân khắc chồng, vận mệnh bình thường.
Người sinh ngày 16 âm lịch
Trí tuệ thông minh, có tài nghệ thuật, cầm kỳ thi họa, thời trẻ chuyên cần, trung niên tinh nghệ, công thành phát đạt, tổ nghề không hợp, thân nhàn tâm lo, vận mệnh ưu phiền.
Người sinh ngày 17 âm lịch
Trí tuệ thông minh, năng lực bình thường, kiên trì nhẫn nại, thuở nhỏ vất vả, quan nạn trùng trùng, tính tình lương thiện, anh em thân tình, lục thân khó nhờ, tự lực cánh sinh, trung niên phát đạt, vận mệnh phát đạt.
Người sinh ngày 18 âm lịch
Trí tuệ bình thường, ra vẻ thông minh, không dễ vị tha, tính tình cứng nhắc, cư xử bất hòa, suy nghĩ độc lập, cha con khó gần, về già đại vận, trung niên làng nhàng, vận mệnh bình thường.
Người sinh ngày 19 âm lịch
Danh lợi song hành, thành công phát đạt, xuất chúng hơn người, tâm nặng sắc tình, có bệnh khó nói, khổ não tâm tư, nên phòng họa hoạn, trung niên bình thường, phúc lộc không nhiều, số mệnh vinh hoa.
Người sinh ngày 20 âm lịch
Từ nhỏ đến lớn vất vả, thân tâm ưu phiền, cuộc đời sóng gió, nam nhân tha hương, tổ nghiệp khó phát, bạn bè khó cậy, đất khách phát tài, quý nhân trợ giúp, về già đại phúc, vận mệnh hưng thịnh.
Người sinh ngày 21 âm lịch
Là người nội trợ đắc lực, hòa thuận phúc lành, được người tiến cử, vận may vừa đến, ham thích đầu cơ, có gan làm giàu, không phục người khác, trung niên bình thường, không gì toại nguyện, số hưởng phúc muộn.
Người sinh ngày 22 âm lịch
Bản chất thông minh, có tình có nghĩa, trước khổ sau nhàn, thuở nhỏ vất vả, khổ tận cam lai, 25 tuổi vận đến, tiền đồ tốt đẹp, lại thêm cần cù, về già hưng thịnh, số hưởng danh lợi.
Người sinh ngày 23 âm lịch
Sớm nắng chiều mưa, công việc bất định, thay đổi thất thường, sự nghiệp tranh đấu, nên sửa chữa nhược điểm, phúc lộc dư thừa, trung niên bình thường, vinh hoa phú quý, số mệnh bình an.
Người sinh ngày 24 âm lịch
Hoạt bát lanh lợi, làm việc chuyên cần, có trước có sau, thân thiện dễ gần, bạn bè tứ xứ, được người kính trọng, của cải tích nhiều, quý nhân hỗ trợ, vợ con xung khắc, vận mệnh hưng thịnh.
Người sinh ngày 25 âm lịch
Con người trung thực, đức độ tài năng, thích sự công bằng, gia đình thạo việc, theo nghiệp kinh doanh, sự nghiệp phát tài, hay lo việc người, gặp nhiều địch thủ, tâm tính bất ổn, nếu được trợ giúp, về già phát đạt, số mệnh thịnh vượng.
Người sinh ngày 26 âm lịch
Nhân đức từ tâm, được người ái mộ, cấp trên tiến cử, lập thân xa nhà, trước khổ sau sướng, sống không mưu cầu, cần kiệm tích góp, vận may đầy đủ, hạnh phúc vô cương, vận mệnh phú quý.
Người sinh ngày 27 âm lịch
Con người khôn khéo, vận may chẳng dài, được nhiều mất nhiều, thường hay thay đổi, hay đổi chỗ ở, xuất ngoại thành công, nỗ lực phấn đấu, tiền đồ tốt đẹp, sức khỏe dồi dào, cần cù lập nghiệp, số mệnh thành công.
Người sinh ngày 28 âm lịch
Thời trẻ bạc phận, lúc nhỏ bệnh nhiều, ý chí tự lập, chăm chỉ cần cù, trung niên vận đến, của cải dư thừa, đắc được lương duyên, bạn bè khó cậy, duyên đầu xung khắc, duyên sau mới bền, cuộc sống yên vui, vận mệnh may mắn
Người sinh ngày 29 âm lịch
Con người trung hậu, hay lam hay làm, trọng nghĩa giữ tín, hào hiệp phóng khoáng, kết bạn quảng giao, tài lộc dư thừa. Khởi nghiệp bình thường, trung niên vận đến, về già phú quý, hạnh phúc một đời
Người sinh ngày 30 âm lịch
Tính tình cương quyết, coi thường người khác, gây nên thù hận, bị người công kích, cư xử mềm mỏng, may mắn sẽ đến, tuổi trẻ vận bạc, lo buồn ưu tư, đến tuổi trung niên, vận khí đổi khác, vận mệnh thịnh vượng.
Theo Daikynguyenvn
Việc lớn muốn thành cần phải có “tĩnh khí”
Tĩnh khí
“Đối diện với mỗi việc lớn cần phải ‘tĩnh khí’”, đây là câu nói mà thầy giáo của hai vị Hoàng đế cuối đời nhà Thanh đã dạy bảo học trò của mình.
Ông cho rằng: Từ xưa đến nay, các bậc thánh nhân, càng gặp phải những việc lớn kinh thiên động địa, việc nguy hiểm thì càng có thể tĩnh tâm như nước, không hề sợ hãi. Từ xưa đến nay, phàm là người làm được việc lớn nhất định phải là người có “tĩnh khí”.
Thế nào được gọi là “tĩnh khí”? Núi Thái Sơn sụp đổ ngay trước mắt mà sắc mặt không biến đổi. Nói đơn giản hơn, “tĩnh khí” chính là có thể “bảo trì sự bình thản”. Trận chiến Phì Thủy (Phì thủy chi chiến) lừng danh trong lịch sử, quân Đông Tấn chưa đến 10 vạn binh sĩ phải chống cự lại 100 vạn binh sĩ dũng mãnh của quân Tiền Tần, tình thế không thể nói là không nguy kịch. Nhưng lúc này, tại sở chỉ huy hậu phương, chủ soái Tạ An vẫn đang chơi cờ vây mà không một chút hoang mang. Đợi đến lúc quân tiền tuyến báo về, ông chỉ nhìn thoáng qua rồi lại tiếp tục chơi cờ. Người bên cạnh thực sự đã không thể nhịn được nữa, liền hỏi ông tình hình chiến sự ra sao, lúc này Tạ An mới nhẹ nhàng nói: “Bọn trẻ chúng đã đánh bại quân địch rồi”.
“Tĩnh khí” của một người đến từ đâu? Nó không phải là sinh ra đã có, nó cũng không phải từ trên trời rơi xuống, nó đòi hỏi phải không ngừng rèn luyện và tích lũy mà thành.
Có một số người khi gặp việc lớn lại rất hoảng sợ, đó là vì họ không đủ tự tin, cũng chính là không có năng lực và bản lĩnh kiểm soát đại sự. Tục ngữ có câu “thủ trung hữu lương, tâm trung bất hoảng” (trong tay có lương thực rồi thì trong tâm không phải lo lắng). Sách vở chính là món ăn tinh thần, thông qua đọc sách, chúng ta có thể hấp thụ kiến thức của những người đi trước, tăng trưởng năng lực, vượt qua sợ hãi. Vì vậy, càng là người học rộng thì tầm nhìn của họ càng khoáng đạt và đầu óc càng thanh tỉnh. Còn muốn thiện dưỡng chính khí, Gia Cát Lượng đã viết trong “giới tử thư” (thư dạy con): “Làm theo đạo của người quân tử, tu thân thanh tịnh, cần kiệm để dưỡng đức, đạm bạc để nuôi dưỡng chí, tĩnh lặng để nghĩ xa.”
Tĩnh khí cần dựa vào sự hỗ trợ của chính khí, chỉ có chính khí trong thân mới có thể không màng danh lợi, không tham muốn, mới có thể không bị vướng mắc phiền toái và làm được “không quan tâm thiệt hơn”.
Mai Trà biên dịch
Theo daikynguyenvn.com
https://www.daikynguyenvn.com/van-hoa-nghe-thuat/viec-lon-muon-thanh-can-phai-co-tinh-khi.html

Từ số lượng hoa tay có thể biết được vận mệnh một người là tốt hay xấu

Tục ngữ nói: 1 hoa nghèo, 2 hoa giàu, 3 hoa 4 hoa bán đậu hũ, 5 hoa 6 hoa mở hiệu cầm đồ, 7 hoa 8 hoa làm quan, 9 hoa 10 hoa thanh nhàn phúc phận. Cuối cùng thì nói như vậy là đúng hay sai?

vân tay, vận mệnh, số lượng, Bài chọn lọc,
Hoa tay tiết lộ điều gì về vận mệnh của con người? (Ảnh: Internet)
Hoa tay chính là hình dạng của các đường vân tay ở đầu các ngón tay. Nếu vân tay có hình xoáy tròn, thì đấy là hoa tay; nếu không có hình xoáy tròn mà hình vân đó lệch sang hướng khác thì đấy không phải hoa tay.
Có 1 hoa tay
Tay trái
- Kiên định, tố chất tâm lý tốt, là người làm việc lớn, nhưng có những lúc rất cố chấp, khăng khăng làm theo ý mình.
- Bạn dễ gặp phải cản trở không vượt qua được, nhưng sau khi thất bại không nản chí, đứng dậy đi tiếp.
- Nồng nhiệt trong tình yêu.
Tay phải
- Tính cách độc lập, có năng lực lãnh đạo, những lúc cá biệt có thể không từ một thủ đoạn nào, cũng nhất định sẽ là người thành công.
- Rất thu hút người khác giới
Người 1 hoa tay thời vận không được tốt, phải dựa vào tự thân nỗ lực phấn đấu thì mới có được thành tựu.
Có 2 hoa tay
Cùng trên 1 tay
- Tính tình ôn hòa, quan hệ xã hội tốt.
- Đôi khi thiếu tầm nhìn xa.
- Những lúc khó khăn có quý nhân phù trợ.
vân tay, vận mệnh, số lượng, Bài chọn lọc,
Nhận biết hoa tay.
Nằm trên cả 2 tay
- Tính cách phóng khoáng, thường hiếu kỳ.
- Làm việc thường dục tốc bất đạt.
Người hai hoa tay rất có duyên trong mắt người khác giới, nhưng rất khó tìm được người hợp ý với mình. Rất phù hợp với những ngành nghề liên quan đến văn nghệ, biểu diễn.
Có 3 hoa tay
Cùng trên 1 tay
- Là người thông minh, chịu khó, đa số là lãnh đạo tầm trung.
- Là mẫu người của gia đình, luôn đối xử tốt với vợ hoặc chồng, con cái, những người thân của mình.
Nằm trên cả 2 tay
- Thuộc về mẫu người có tiềm chất toàn năng, chỉ cần có cơ hộ và đủ thời gian là có thể đảm nhận mọi loại công việc.
- Cảm tính và lý trí đều vừa phải như nhau.
- Kiểu này rất ít gặp, vận mệnh tốt, là đối tượng hôn nhân lý tưởng.
Có 4 hoa tay
Cùng trên 1 tay
- Bên ngoài cởi mở, nội tâm cô đơn.
- Lấy mình làm trung tâm, là người theo chủ nghĩa toàn mỹ.
- Trắc trở trong tình yêu.
Nằm trên cả 2 tay (ít gặp)
- Là người thấu tình đạt lý, có tài, có tướng, rất được những người xung quanh ưa thích.
- Tình yêu thuận buồn xuôi gió.
- Phù hợp với những ngành nghề liên quan đến văn tự.
Có 5 hoa tay
Cùng trên 1 tay
- Cá tính mạnh mẽ, không bao giờ hài lòng với hiện tại, nên có rất nhiều chuyện không như ý.
- Hợp tác với những người có 1 hoặc 2, 3, 4 hoa tay mới có thể vạn sự thuận lợi.
- Trong tình yêu không có yêu cầu cao.
Nằm trên cả 2 tay
- Lương thiện, biết nghĩ cho người khác, hiền lành, ngoan ngoãn, sức chịu đựng tốt.
- Trung niên vận khí đi lên.
- Có xu hướng thần tượng người mình yêu.
Có 6 hoa tay
Tay trái nhiều hơn tay phải
- Có dã tâm, thích nghĩ kỳ quái.
- Khi còn nhỏ lận đận, sau thời thanh niên vận khí dần tốt lên.
- Ở quê nhà phát triển sự nghiệp là tốt nhất.
- Yêu cầu đối với người khác giới rất mâu thuẫn, vừa thấp nhất, vừa cao nhất.
Tay trái ít hơn tay phải
- Thường xử lý theo cảm tính, tự tin và tự ti đều mãnh liệt.
- Phải nhờ sự giúp đỡ thì bên ngoài mới có thể thành công.
- Tình yêu bình ổn, hạnh phúc cả đời.
Trái 3 phải 3
- Có thể nói là người rộng rãi, thích tưởng tượng, nội tâm lo lắng, thiếu cảm giác an toàn.
- Trên thực tế, số mệnh người này tốt, chỉ là buồn lo vô cớ.
- Tình yêu không được như ý.
Có 7 hoa tay
Tay trái nhiều hơn tay phải
- Là người sống nội tâm, tính tình hơi khó chịu, luôn kiên trì bền bỉ phấn đấu cho mục tiêu của mình, tương lai công thành danh toại.
- Nên quan tâm đến người yêu và gia đình nhiều hơn một chút.
Tay trái ít hơn tay phải
- Là người mẫn cảm, rất nhiều chuyện có thể rõ như lòng bàn tay, chỉ là không biểu lộ ra.
- Rất hòa đồng, thân thiện với mọi người.
- Gặp người khác giới không hợp sẽ lập tức có mâu thuẫn ngay, phải tìm được người tâm đồng ý hợp thì mới bên nhau trọn đời được.
Có 8 hoa tay
Tay trái nhiều hơn tay phải
- Nhìn có có vẻ như hòa nhã, nhưng kỳ thực là rất xoi mói, lúc thì vui vẻ lúc thì u buồn.
- Vận khí giống như chờ đợi thì không đến, trong lúc vô tình lại đến rất nhiều.
- Tình cảm phong phú, thân thể khỏe mạnh.
- Trong tình yêu là người mơ mộng không thực tế.
Tay trái ít hơn tay phải
- Lòng tự trọng lớn, có chí khí.
- Vận khí luôn luôn không tốt bằng những người chung quanh, nhưng chỉ cần nỗ lực thành thích của bạn sẽ vượt qua nhưng người có vận khí tốt hơn mình rất nhiều.
- Rất cố chấp và bảo thủ trong tình yêu.
Trái 4 phải 4
- Lương thiện, trước thời trung niên vận khí không tốt, cần phải có sự giúp đỡ của người khác một hoa tay mới có thể biến vận xui thành vận may.
- Trong tình yêu thì tưởng tượng nhiều hơn là thực hiện.
Có 9 hoa tay
Tay trái nhiều hơn tay phải
- Nhiệt tình, tích cực, có khả năng lý giải siêu cường, giỏi về ứng biến, có năng lực tổ chức hoạt động.
- Không thích chạy theo người khác, thích người khác theo mình.
Tay trái ít hơn tay phải
- Lý tưởng rộng lớn, luôn đi trước thời đại.
- Nên chọn người này làm người yêu.
Có 10 hoa tay
- Lương thiện, cố chấp, bên ngoài kiên cường, bên trong yếu đuối.
- Đa số là có được thành tích trong nghệ thuật.
- Từ trung niên trở đi vận khí bắt đầu đi lên cho đến già.
-  Dày tình mỏng mệnh, là người si tình.
Không có hoa tay nào
- Thẳng thắn, lương thiện, vùi đầu trong công việc, làm việc đến nơi đến chôn, là người hơi thô kệch.
- Vận khí vào thời trung niên là tốt nhất.
- Yêu ai thì rất yêu, hận cũng rất hận.
Duyên phận của người 10 hoa tay và ngươi không có hoa tay giống như được trời định. Họ phải chịu mấy đời gặp trắc trở không thể gần nhau mới có thể đổi lấy một đời ở bên nhau.
Theo phân tích của khoa học: Tính cách của người 10 hoa tay và người không hoa tay là bổ khuyết cho nhau, một người cương một người nhu, một người chủ động một người bị động, ở với nhau là thập toàn thập mỹ.
Do tính cách của hai loại người này đều có chút  cực đoan, vì thế nếu không ghép đôi với nhau thì sẽ chìm trong vòng luẩn quẩn của đau khổ. Nhưng một khi hai ở bên nhau thì có thể nói là một sự tổ hợp làm thay đổi thế giới.

Lê Hiếu, dịch từ Daliulian

Tre mọc ra quả có phải là điềm báo trước hạn hán?

Theo truyền thuyết dân gian, tre trúc ra quả là điềm báo cho tai họa và nạn đói. Cùng với hiện tượng El Nino, dự báo về hạn hán nặng ở nước ta càng làm cho mọi người thêm lo lắng.

tre, quả, nứa, Bài chọn lọc,
(Ảnh: Internet)
Mới đây một số hình ảnh được cho là cây họ tre ra quả, đã được đăng tải trên Facebook Linh Nguyen cùng lời chia sẻ: “Tre nhà mình có trái nè, nghe nói trăm năm tre mới ra trái một lần mà khi có trái là hạn hán đói kém xảy ra”.
Ngay sau đó, các hình ảnh này đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.
tre, quả, nứa, Bài chọn lọc,
Hình ảnh trên Facebook Linh Nguyen
Trước giờ mới nhìn thấy có hoa tre chứ chưa nhìn thấy quả như thế này bao giờ, thật là quá lạ lùng”, thành viên Tran Ha viết.
Facebook Hoa Mai cho hay: “Đây không phải là cây tre mà là cây nứa nhưng đã nhìn thấy hoa tre, hoa trúc, nứa nhưng quả thì đây là lần đầu tiên mới được thấy“.
tre, quả, nứa, Bài chọn lọc,
Đây không phải là cây tre mà là cây nứa
Theo PGS.TS Nguyễn Văn Sinh, phó trưởng phòng sinh thái thực vật, viện sinh thái và tài nguyên môi trường cho rằng:
“Tuy không giống với các cây thực vật khác, tre hay nứa thường có chu kỳ ra quả rất lâu nhưng không đến trăm năm và thường trong một quần thể hẹp. Trước đây, chúng tôi cũng đã gặp trường hợp tre, nứa ra quả nhưng chu kỳ ra quả rất lâu và thường việc ra quả chỉ diễn ra trong một quần thể hẹp, đồng thời, nó báo hiệu cho những cây này đã già, sắp chết”.
Tuy nhiên trên thế giới, đặc biệt là tại Ấn Độ, người dân rất tin vào điềm gở này và trong lịch sử cũng minh chứng cho điều đó.
Vào tháng 10/1958, chính phủ Ấn Độ lúc bấy giờ đã khước từ yêu cầu viện trợ tài chính của quận Mizoram, khi quận này cho rằng tre nở hoa sẽ làm đại dịch chuột xuất hiện. Hệ quả là năm 1959, khu vực này đã chịu nạn đói cùng hạn hán nghiêm trọng, khiến nhiều người dân chết đói.
Theo Tri Thức Trẻ