Thứ Hai, 9 tháng 6, 2014

Ottawa Canada: Các nhà lãnh đạo Canada tham dự Lễ Kỷ Niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới

Ottawa Canada: Các nhà lãnh đạo Canada tham dự Lễ Kỷ Niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới


Bài viết của Anh Tử, phóng viên báo Minh Huệ ở Ottawa, Canada
[MINH HUỆ 08-05-2014] Nhân dịp kỷ niệm 22 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền và 15 năm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới, các nhà lãnh đạo Canada đã tán dương các giá trị Chân – Thiện – Nhẫn, sức mạnh tinh thần và sự quyết tâm của các học viên Pháp Luân Công, cũng như những đóng góp của họ đối với Canada và cả thế giới.
Nghị sỹ Jason Kenny, Bộ trưởng Bộ Lao động và Phát triển Xã hội cùng Bộ trưởng Đa văn hoá và 11 nghị sỹ khác, ông David Kilgour, cựu Quốc vụ khanh phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đã tham gia cùng với các học viên Pháp Luân Công vào ngày 07 tháng 05 năm 2014 tại toà nhà Nghị viện ở Ottawa, thủ đô của Canada, để mừng lễ kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.
Các học viên biểu diễn các bài công pháp Pháp Luân Công tại toà nhà Nghị viện ở Ottawa, Canada vào ngày 07 tháng 05 năm 2014.
Jason Kenney: Pháp Luân Đại Pháp thật tuyệt vời
Nghị sỹ Jason Kenney, Bộ trưởng Bộ Lao động và Phát triển Xã hội và Bộ trưởng Đa văn hoá
Ông Kenney bắt đầu bài phát biểu của mình bằng tiếng Hoa: “Chúc mừng! Pháp Luận Đại Pháp thật vĩ đại! Pháp Luận Đại Pháp thật vĩ đại!
Ông đã đọc thư chúc mừng của Thủ tướng Canada ông Stephen Harper gửi tới các học viên Đại Pháp: “Điều các bạn đang yêu cầu ở đây hôm nay là những quyền lợi phổ quát…  Đừng bao giờ xem thường sự tự do mà chúng ta có được ở Canada. Chúng tôi đứng về phía các bạn.”
Nghị sỹ Kenney đã bày tỏ lo ngại về vấn đề mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống của Đảng Cộng sản Trung Quốc: “Ở Canada mổ cướp nội tạng của con người là bất hợp pháp, và việc người Canada làm điều đó ở nước ngoài cũng là bất hợp pháp. Chúng ta sẽ không bao giờ đồng loã với loại hình khai thác này.”
“Người dân Canada sát cánh cùng các bạn”
Nghị sỹ Brad Butt
“Tính quan trọng của nguyên lý Chân Thiện Nhẫn là tất cả những điều tốt đẹp về đất nước Canada này,” Nghị sỹ Brad Butt tuyên bố: “Hãy duy trì công việc tuyệt vời mà các bạn đang làm, cuộc đấu tranh mà các bạn đang theo đuổi, và hãy nhớ rằng, người dân Canada luôn sát cánh cùng các bạn.”
“Cấp cao nhất của nền văn minh nhân loại”
Nghị sỹ Stephen Woodworth
Nghị sỹ Stephen Woodworth nói: “Tôi thấy rằng những gì mà các bạn đang cố gắng đạt được là cấp cao nhất của nền văn minh nhân loại.” Ông lưu ý rằng các học viên đã trở thành nguồn hy vọng cho tất cả những người yêu chuộng tự do. “Tất cả các bạn bắt đầu từ vị trí bị đàn áp. Dần dần từng chút một, thông qua Biểu diễn Nghệ thuật Thần Vận, Phật Học Hội, và nỗ lực của dân chúng, các bạn đã nêu lên trường hợp của mình và thu hút sự ủng hộ và có được một số thành công, và chúng tôi thậm chí còn hy vọng cho sự thành công lớn hơn trong tương lai.”
Nghị sỹ Woodworth nói tiếp: “Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố công nhận phẩm giá vốn có và quyền bình đẳng và bất khả xâm phạm của mọi thành viên trong gia đình là nền tảng của hoà bình, công lý, tự do trên thế giới. Sẽ không có hoà bình, công lý và tự do ở Trung Quốc khi mà nguyên tắc đó bị xâm phạm trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công.”
Nghị sỹ Bruce Hyer, Phó chủ tịch Đảng Xanh
Bruce Hyer, Phó chủ tịch Đảng Xanh, phát biểu thay mặt cho bà Elizabeth May, lãnh đạo Đảng Xanh: “Đừng từ bỏ, chúng tôi luôn sát cánh cùng các bạn, và chúng tôi sẽ luôn song hành cùng các bạn trong việc tìm kiếm tự do.”
Nghị sỹ John Carmichael nói trong bài phát biểu của mình: “Đất nước chúng tôi tin rằng sẽ đem đến kết thúc cho cuộc bức hại trên khắp thế giới… đặc biệt ở Trung Quốc. Chúng tôi muốn nhìn thấy cuộc đàn áp nhắm vào các nhóm tôn giáo, bao gồm Tin Lành và Pháp Luân Công phải chấm dứt. Hôm nay tôi chào đón các bạn, tham gia cùng các bạn trong cuộc đấu tranh phản bức hại.”
 “Pháp Luân Công tượng trưng cho lợi ích chung của Canada”
Nghị sỹ Tyrone Benskin
Là một thành viên mới của Hạ viện Tiểu ban Nhân quyền Quốc tế (SDIR), Nghị sỹ Tyrone Benskin đã tán dương các học viên: “Năm này qua năm khác tôi liên tục bị ấn tượng bởi lòng can đảm và sự kiên trì của Pháp Luân Công.”
Nghị sỹ Benskin nói thêm: “Rõ ràng là môn tu luyện Pháp Luân Công đại diện cho lợi ích chung của Canada. Các học viên không đe doạ đến an ninh của quốc gia, vì nó không phải là một phong trào chính trị mà là một phong trào tinh thần.
“Các tiểu ban đã nghiên cứu tình hình nhân quyền ở Trung Quốc trong nhiều, nhiều năm qua, rất nhiều lần, và đặc biệt là sự đối đãi của chính quyền Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Đại Pháp. Các nghị sĩ thuộc tất cả các đảng muốn nhìn thấy sự kết thúc của các vụ vi phạm nhân quyền tràn lan ở Trung Quốc nói chung và chính sách khủng bố Pháp Luân Công nói riêng.”
Ông David Kilgour, cựu Quốc vụ khanh phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương
Ông David Kilgour, cựu Quốc vụ khanh phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã tán dương những nỗ lực của các học viên: “Một bước tiến lớn với những việc vĩ đại mà các bạn đã làm, các bạn đang có một tác động mạnh đối với Nghị viện và với các thiết lập ngoại giao, và theo tôi nghĩ, là với công chúng ở khắp nơi trong thành phố này và trên toàn thế giới.”
Nghị sỹ Brent Rathgeber
Nghị sỹ Brent Rathgeber nói: “Tôi khuyến khích các bạn duy trì cuộc chiến này. Những nỗ lực của các bạn sẽ không uổng phí, với tôi, với các nghị sỹ đồng nghiệp hoặc với Canada. Duy trì áp lực để thuyết phục những người chịu trách nhiệm cho cuộc đàn áp này rằng tôn trọng nhân quyền không phải là một lựa chọn. Đó là điều cần thiết trong thế kỷ 21.”
Giúp giải cứu các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc
Nghị sỹ Irwin Cotler
“Tôi vui mừng cùng các bạn, kỷ niệm cột mốc lần thứ 22 và tán dương các giá trị Chân Thiện Nhẫn, đó không chỉ là các giá trị của người Trung Hoa cổ đại, mà còn là các giá trị phổ quát và thực sự phản ánh các giá trị của Canada như một nền đa dân chủ. Đây thật sự là một nguyên nhân phổ biến để kỷ niệm,” nghị sỹ Irwin Cotler, cựu Bộ trưởng Tư Pháp, người đã giúp giải cứu Giáo sư Trương Côn Luân đến Canada, phát biểu.
Ông Cotler đề xuất một dự luật trong Quốc hội Canada vào tháng 12 năm 2013, đề xuất xử phạt tất cả những người cố ý tham gia vào mổ cướp nội tạng của các tù nhân lương tâm. Pháp luật sẽ lập một danh sách các cá nhân được cho là đã tham gia vào việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng, và sẽ yêu cầu tài liệu về nguồn gốc của các nội tạng được sử dụng trong phẫu thuật cấy ghép.
Nghị sỹ Joan Crockatt
Nghị sỹ Joan Crockatt và James Lunney đã ban hành một thông cáo báo chí chung vào ngày 17 tháng 04 năm 2014 để kêu gọi chính quyền Trung Quốc trả tự do cho học viên Pháp Luân Công cô Trần Anh Hoa, người đã tuyệt thực 31 ngày tính đến thời điểm đó. Cô Trần là con gái của công dân Canada Hoàng Kim Lăng.
Nghị sỹ Crockatt nói: “Chúng tôi ở Canada muốn bạn biết được thông điệp rằng chúng tôi sẽ bênh vực cho bạn và chúng tôi sẽ ở bên bạn. Chúng tôi là những người ủng hộ của bạn.”
“Sự kiên trì và quyết tâm khi đối mặt với bất công”
Nghị sỹ Wayne Easter
Nghị sỹ Wayne Easter xem các học viên Pháp Luân Công như một nguồn cảm hứng: “Thật đáng khen ngợi cho sự kiên trì và quyết tâm của những người theo Pháp Luân Đại Pháp khi đối mặt với sự bất công… bất công với một người là bất công với tất cả. Và các bạn không chỉ bênh vực cho những thách thức và bất công đã xảy ra với bạn và người của các bạn, mà còn bênh vực cho cuộc chiến chống lại kiểu bất công đó trên toàn thế giới. Người khác nhìn thấy mục tiêu và quyết tâm của các bạn và nhờ đó nó mang lại cho họ sức mạnh trong cuộc đấu tranh cho nhân quyền mà tất cả chúng ta trên toàn thế giới phải thực hiện.”
Nghị sỹ Rob Anders
Nghị sỹ Rob Anders đã lặp lại những điểm của ông Easter: “Sự kiện do các bạn tổ chức là ấn tượng nhất, lớn nhất và được quan tâm nhất trên Đồi Quốc Hội này. Hôm nay, chúng ta tụ họp tại đây dưới ánh nắng ấm áp này, nhưng thử thách thật sự của Pháp Luân Công là trong mưa lạnh và gió tuyết khi các bạn đang có mặt tại đây với số lượng tương đương.
Ông Anders tin rằng cuối cùng sẽ có nhiều người phải đưa ra quyết định chọn lựa giữa việc ủng hộ các học viên hoặc đứng về phía chế độ: “Đó là một chế độ tàn bạo, tôi biết nó sẽ sụp đổ và những người làm kinh doanh với họ ở đây, những người ủng hộ cho chế độ ở Trung Quốc, sẽ đến lúc phải đưa ra quyết định đứng về phía nào… tới thời điểm mà ma quỷ bị tiêu diệt và tự do ngự trị ở đó. Và kết quả của các bạn có thể đã gây tiếng vang rất lớn không chỉ tại Trung Quốc mà còn tại các nước Đông Nam Á và thế giới.
Nghị sỹ Paulina Ayala phát biểu tại cuộc biểu tình

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2014/5/8/亲临大法日庆典-加拿大部长、议员们盛赞法轮功-291431.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2014/5/9/606.html
Đăng ngày 28-05-2014; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Pennsylvania, MỸ: Chính phủ bang và chỉnh phủ địa phương công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và Sư Phụ Lý Hồng Chí

Pennsylvania, Mỹ: Chính phủ bang và chính phủ địa phương công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và Sư phụ Lý Hồng Chí


[MINH HUỆ 09-05-2014] Ngày 13 tháng 05 là một ngày đặc biệt đối với tất cả các học viên Pháp Luân Đại Pháp trên toàn thế giới: Đó là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới và ngày sinh nhật của Sư phụ Lý Hồng Chí – nhà sáng lập của Pháp Luân Đại Pháp. Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới thường niên lần thứ 15 năm nay cũng chính là ngày kỷ niệm 22 năm Pháp Luân Đại Pháp được giới thiệu ra công chúng. Kể từ lễ kỉ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới lần đầu tiên cách đây 14 năm, ngày lễ này đã được công nhận và chào mừng bởi cả những học viên và những người không phải là học viên.
Trước Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới, Chính quyền bang Pennsylvania và các cơ quan chính phủ địa phương ở Pennsylvania đã công nhận Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp và Sư phụ Lý Hồng Chí, đồng thời chúc mừng lễ kỷ niệm sắp diễn ra.
Thay mặt cho Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ Patrick J.Toomey đã ban hành công nhận đặc biệt trao tặng Đại Sư Lý Hồng Chí và Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia nhằm kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và kỷ niệm 22 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp được giới thiệu ra công chúng.
Đại biểu Hạ viện bà Allyson Schwartz đã gửi thư chúc mừng gửi Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia. Trong thư, bà Schwartz viết: “Trong Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương, tôi lấy làm vinh dự được gửi lời chúc mừng của mình tới Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia, công nhận sự đóng góp của các cư dân châu Á – Thái Bình Dương trong việc làm phong phú thêm trang sử của nước Mỹ… Dải lụa văn hóa của chúng ta sẽ dài rộng hơn khi mỗi cộng đồng đều thể hiện sự cam kết đối với di sản của họ và chúng ta trân trọng tự do để nhận ra đóng góp của từng cộng đồng.”
Ông Brandon Neuman, đại biểu Hạ viện Pennsylvania, ban hành một bằng khen với nội dung như sau: “Hạ viện Pennsylvania vô cùng vinh dự công nhận Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia.”
“Vào đúng tháng Năm, Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương tại Mỹ, Hạ viện Thịnh vượng chung Pennsylvania cùng các cư dân trong vùng Thịnh vượng chung kỷ niệm ngày 13 tháng 05 năm 2014 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và chào mừng Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia, cũng như chúc mọi điều tốt đẹp nhất trong những năm tới.”
Lòng biết ơn sâu sắc và sự tôn kính dành cho Sư phụ Lý Hồng Chí
Trong một bằng khen của Hạ viện Pennsylvanian, J.P.Mirandar cũng từng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và sự tôn kính dành cho Sư phụ Lý Hồng Chí: “Từ khi được sáng lập, Pháp Luân Đại Pháp đã được hàng trăm triệu người trên thế giới thực hành và những người này đã nhận được nhiều lợi ích từ việc cải thiện sức khoẻ, quy ước câu thúc đạo đức cho đến việc có được hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống, nhân loại, và vũ trụ… Vì công lao to lớn đó, ông Lý Hồng Chí đã bốn lần được đề cử giải Nobel và giải Sakharov cho hạng mục Tự do Tư tưởng. Ông nhận được rất nhiều giải thưởng và bằng khen. Qua nhiều sáng kiến có ích cho cộng đồng và qua chính tấm gương của mình, ông Lý Hồng Chí rõ ràng đã phản ánh tinh thần và nhiệm vụ thực sự của tiểu bang này… Hạ viện Tiểu bang Thịnh vượng chung Pennsylvania chúc mừng ông Lý Hồng Chí về những ghi nhận xứng đáng dành cho ông; khẳng định chắc chắn rằng ông chính là tấm gương sáng cho tinh thần của cộng đồng và những đóng góp của ông xứng đáng nhận được sự biết ơn và tôn kính sâu sắc.”
Ông Mike Turzai, trong một bằng khen của Hạ viện Pennsylvania, đã công nhận Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia. Trong đó viết rằng: “Qua lịch sử của nó, Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia đã có những đóng góp vô giá cho phúc lợi xã hội thông qua tình đoàn kết và qua các hoạt động nhằm đẩy mạnh chất lượng sống cho mọi người. Một loạt các nhà lãnh đạo và các thành viên tận tụy đã làm những điều này trở nên khả thi, giữ vững những châm ngôn cao thượng của tổ chức… Hạ viện Thịnh vượng chung Pennsylvania chúc mừng Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia nhân dịp trọng đại này; gửi đến những lời chúc tốt đẹp nhất cho sự phát triển và thành công không ngừng trong những năm sắp tới.”
Học viên Pháp Luân Công cải thiện tương lai của Trung Quốc

Thị trưởng Philadelphia, ông Michael Nutter đã đưa ra một công bố vào Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới 2014. Ông cho biết: “Philadelphia, một thành phố của Tình Anh Em, phấn đấu mỗi ngày để giữ gìn một môi trường nhẫn và thiện cho tất cả mọi người. Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới là lúc để thành phố chúng ta ăn mừng cho những tinh hoa mà chúng ta đang nắm giữ ở đây và công nhận tất cả những ai tu luyện Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc và ở khắp nơi trên thế giới.”
Công bố viết tiếp: “Những học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Mỹ đã cống hiến rất nhiều thời gian cho cộng đồng của họ để tổ chức các lớp thiền miễn phí, sản xuất các tác phẩm văn hoá âm nhạc và nghệ thuật múa Trung Hoa và tham dự vào các sự kiện tại địa phương. Họ cũng tích cực hoạt động nhằm mang đến những giải pháp hoà bình cho cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc và cải thiện tương lai của quốc gia đông dân nhất trên thế giới này.”

“Pháp Luân Đại Pháp đem lại nguồn sức mạnh khi đối mặt với bức hại”

Chủ tịch Hội đồng hạt Allegheny John P.Defazio viết trong một công bố của Hội Đồng hạt dành cho Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới như sau: “Gửi những người dân Trung Quốc, Pháp Luân Đại Pháp đem lại nguồn sức mạnh khi đối mặt với bức hại.”
Dưới đây là toàn văn của những thư công nhận được gửi từ các văn phòng chính phủ ở Pennsylvania.
THƯỢNG VIỆN HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ
Bằng công nhận đặc biệt này được trao tặng cho Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia nhằm kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới và kỷ niệm 22 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền.
Thượng nghị sĩ của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ
Ngày 13 tháng 05 năm 2014
THƯỢNG VIỆN HỢP CHỦNG QUỐC HOA KỲ
Bằng công nhận đặc biệt này được trao tặng cho ông Lý Hồng Chí
Người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp
Patrick J.Toomey
Thượng nghị sĩ Mỹ
Ngày 13 tháng 05 năm 2014
Hạ viện Washington D.C.20515
Ngày 13 tháng 05 năm 2014
Allyson Y.SCHWARTZ
Quận 13, Pennsylvania
Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia
Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới
Ngày 13 tháng 05 năm 2014
Gửi các bạn,
Tôi lấy làm vinh dự được gửi lời chúc mừng của mình đến Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia, công nhận sự đóng góp của các cư dân châu Á – Thái Bình Dương  trong việc làm phong phú thêm trang sử của nước Mỹ trong Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương.
Dải lụa văn hóa của chúng ta sẽ dài rộng hơn khi mỗi cộng đồng đều thể hiện sự cam kết đối với di sản của mình và chúng ta trân trọng tự do để nhận ra đóng góp của từng cộng đồng.
Năm nay, trong suốt tuần 13 tháng 5, Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia tổ chức chào mừng kỷ niệm 22 năm ngày hồng truyền Đại Pháp ra công chúng, trân quý việc tự do tu luyện môn khí công tinh thần này và chào mừng nhà sáng lập – ông Lý Hồng Chí.
Nhân dịp các bạn kỉ niệm cộng đồng của mình và các giáo lý của nó, tôi chúc các bạn hạnh phúc và thịnh vượng.
Trân trọng
Allyson Y. Schwartz
Thành viên Quốc hội
Thịnh vượng chung Pennsylvania
Hạ viện
Bằng khen
Xét rằng, Hạ viện Pennsylvania vinh dự công nhận những cư dân, những người thông qua thành tích vượt trội của họ đã mang lại những giá trị đáng chú ý cho bản thân họ, cho cộng đồng và cho cả Thịnh vượng chung này; và
Xét rằng, ông Lý Hồng Chí được vinh danh nhân dịp chào mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp sẽ được tổ chức vào ngày 13 tháng 05 năm 2014, nhân dịp kỷ niệm 22 năm sáng lập pháp môn; và
Xét rằng, ông Lý Hồng Chí đã sáng lập ra môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công vào năm 1992. Môn tu luyện này là môn tu luyện tinh thần cao cấp, tu cả bản thể và tâm tính, bao gồm thiền định, năm bộ công pháp và những bài giảng theo các nguyên lý của vũ trụ là Chân, Thiện và Nhẫn. Từ khi được sáng lập, Pháp Luân Đại Pháp đã được hàng trăm triệu người trên thế giới thực hành và những người này đã nhận được nhiều lợi ích từ việc cải thiện sức khoẻ, quy ước câu thúc đạo đức cho đến việc có được hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống, nhân loại, và vũ trụ… Vì công lao to lớn đó, ông Lý Hồng Chí đã bốn lần được đề cử giải Nobel và giải Sakharov cho hạng mục Tự do Tư tưởng. Ông nhận được rất nhiều giải thưởng và bằng khen. Qua nhiều sáng kiến có ích cho cộng đồng và qua chính tấm gương của mình, ông Lý Hồng Chí rõ ràng đã phản ánh tinh thần và nhiệm vụ thực sự của tiểu bang này
Do đó, Hạ viện của Thịnh vương chung Pennsylvania chúc mừng ông Lý Hồng Chí về những ghi nhận xứng đáng dành cho ông; khẳng định chắc chắn rằng ông chính là tấm gương sáng cho tinh thần của cộng đồng và những đóng góp của ông xứng đáng nhận được những sự biết ơn và tôn kính sâu sắc.”
Và bằng khen được viết trực tiếp bởi J.P.Miranda vào ngày 01 tháng 05 năm 2014, được gửi đến cho ông Lý Hồng Chí, PO Box 42547, Philadelphia, Pennsylvania 19101.
J. P. Miranda, Người ký bằng khen
Samuel H. Smith, Phát ngôn viên Hạ viện
Người làm chứng:
Anthony Frand Barbrush, Thư ký trưởng của Hạ viện
Thịnh vượng chung của Pennsylvania
Hạ viện
Bằng khen
Xét rằng, Hạ viện Pennsylvania vinh dự công nhận Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp nhân dịp chào mừng ngày 13 tháng 05, 2014 – Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới ở Pittsburgh, PA, và
Xét rằng, ngày 13 tháng 05 đánh dấu kỷ niệm 22 năm ngày ông Lý Hồng Chí lần đầu tiên giới thiệu ra công chúng bộ môn tu luyện cổ xưa Pháp Luân Đại Pháp vào năm 1992 ở Trung Quốc. Toàn bộ học viên Pháp Luân Đại Pháp chào mừng ngày đầu tiên môn tu luyện thiền định hoà ái này được giới thiệu ra công chúng; và
Xét rằng, Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công) là môn tu luyện tinh thần cao cấp, tu cả bản thể và tâm tính, bao gồm thiền định, năm bộ công pháp và các bài giảng dựa trên các nguyên lý của vũ trụ là Chân, Thiện và Nhẫn.
Do đó, vào đúng tháng Năm là tháng Di Sản Châu Á Thái Bình Dương tại Mỹ, Hạ viện Thịnh vượng chung của Pennsylvania cùng các cư dân trong vùng Thịnh vượng chung kỷ niệm ngày 13 tháng 05 năm 2014 là ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và chào mừng Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia và chúc mọi điều tốt đẹp nhất trong những năm tới;
Và trực tiếp từ đây, một bản sao của bằng khen này, được ký bởi Đại diện Brand P. Newman vào ngày 13 tháng 05 năm 2014 sẽ được gửi đến cho bà Lưu Tiểu Lan – đại diện của Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp (ở Pittsburghh), 198 Candle Ridge Drive, Wexford, PA 15090
Brandon Neuman
Hạ viện Pennsylvania
Quận Hợp Pháp 48
Thịnh vượng chung của Pennsylvania
Hạ viện
Bằng khen
Xét rằng, Hạ viện Pennsylvania vinh dự công nhận những tổ chức có sự đóng góp cho lợi ích cộng đồng và trên hết là cho tất cả cư dân của Thịnh vượng chung này; và
Xét rằng, Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp được vinh danh nhân dịp Hiệp Hội tổ chức chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp ở Pittsburgh vào ngày 13 tháng 05 năm 2014, và
Xét rằng, Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia và toàn thể học viên Pháp Luân Đại Pháp khắp thế giới chào mừng ngày đầu tiên môn thiền định hoà ái này được giới thiệu ra công chúng. Được sáng lập bởi ông Lý Hồng Chí, môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp bắt nguồn từ văn hoá cổ truyền Trung Quốc, bao gồm năm bài công pháp nhẹ nhàng và thiền định. Điểm cốt lõi là các nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn. Qua lịch sử của nó, Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia đã có những đóng góp vô giá cho phúc lợi của xã hội thông qua tình đoàn kết và qua các hoạt động nhằm đẩy mạnh chất lượng sống cho mọi người. Một loạt các nhà lãnh đạo và các thành viên tận tụy đã làm những điều này trở thành khả thi, giữ vững mãi những châm ngôn cao thượng của tổ chức.
Do đó, Hạ viện của Thịnh vượng chung của Pennsylvania chúc mừng Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia nhân dịp trọng đại này; gửi đến những lời chúc tốt đẹp nhất cho sự phát triển và thành công không ngừng trong những năm sắp tới.”
Và trực tiếp từ đây, một bản sao của bằng khen này, được ký bởi đại diện Mike Turzai vào ngày 13 tháng 05 năm 2014 sẽ được gửi đến cho Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp vào ngày 29 tháng 04 năm 2014.
Mike Turzai, Người ký bằng khen
Samuel H. Smith, Phát ngôn viên của Hạ viện
Người làm chứng:
Anthony Frand Barbrush, Thư ký trưởng của Hạ viện
Thành phố Philadelphia
Bằng khen
Công nhận ngày 13 tháng 05 năm 2014 là ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới
Hội đồng thành phố Philadelphia rất vui mừng và tự hào được cùng với Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia công nhận ngày 13 tháng 05 năm 2014 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới.
Xét rằng, Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Pháp Luân Công là một bộ môn tu luyện tâm linh hoà ái bắt nguồn từ Trung Quốc. Nó bao gồm thiền định, năm bài công pháp và một triết lý về đạo đức mà trọng tâm chính là các giá trị Chân, Thiện, Nhẫn, cũng chính là kim chỉ nam cho các học viên trong đời sống hàng ngày; và
Xét rằng, mặc dù bắt nguồn từ truyền thống tâm linh của Trung Quốc, mãi đến năm 1992, Pháp Luân Công mới được ông Lý Hồng Chí – người bốn lần được đề cử giải Nobel và là nhà sáng lập của môn tu luyện, truyền ra công chúng ở Trung Quốc. Pháp Luân Đại Pháp nhanh chóng được khẩu truyền khi có đến hàng chục triệu người Trung Quốc cảm thấy sức khoẻ và tinh thần tốt lên sau khi tu luyện. Ngày nay, người dân thuộc đủ mọi độ tuổi, giai tầng ở hơn 80 quốc gia trên thế giới đang thực hành Pháp Luân Công. Môn tu luyện luôn được hướng dẫn miễn phí bởi các tình nguyện viên và ai cũng có thể tự luyện hoặc luyện theo nhóm; và
Xét rằng, từ năm 1992, nhờ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, hơn 100 triệu người trên khắp thế giới có được sức khoẻ tốt hơn, vui vẻ hơn và vị tha hơn; mang đến những lợi ích không kể xiết cho các xã hội trên toàn thế giới; và
Xét rằng, những học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Mỹ đã cống hiến rất nhiều thời gian cho cộng đồng của họ để tổ chức các lớp thiền miễn phí, sản xuất các tác phẩm văn hoá âm nhạc và nghệ thuật múa Trung Hoa và tham dự vào các sự kiện tại địa phương. Họ cũng tích cực hoạt động nhằm mang đến những giải pháp hoà bình cho cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc và cải thiện tương lai của quốc gia đông dân nhất trên thế giới này.
Do đó, với hiệu lực của bằng khen này, Hội đồng thành phố Philadelphia cùng với Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia công nhận ngày 13 tháng 05 năm 2014 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới. Chúng tôi xin gửi tới các bạn sự trân trọng và ngưỡng mộ thành tâm của hội đồng lập pháp và cảm ơn các bạn vì những gì các bạn đã làm để nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần cho thành phố và khu vực này.
Thành Phố Philadelphia
MICHAEL.A.NUTTER
TUYÊN BỐ
Philadelphia, một thành phố của Tình Anh Em, phấn đấu mỗi ngày để giữ gìn một môi trường nhẫn và thiện cho tất cả mọi người. Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới là lúc để thành phố chúng ta ăn mừng cho những tinh hoa mà chúng ta đang nắm giữ ở đây và công nhận tất cả những ai tu luyện Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc và ở khắp nơi trên thế giới.
Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế Giới 2014 sẽ đánh dấu 22 năm kỷ niệm ngày ra đời của một trong những môn thiền định và tu luyện được truyền bá rộng rãi nhất trên thế giới. Từ năm 1992, hơn một trăm triệu người trên thế giới cho biết sức khoẻ của họ tốt lên, họ vui vẻ và vị tha hơn với mọi người nhờ việc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.
Bắt nguồn từ truyền thống tâm linh của Trung Quốc, Pháp Luân Công được ông Lý Hồng Chí – người sáng lập của môn tu luyện này, truyền ra công chúng lần đầu tiên vào năm 1992 tại Trung Quốc. Ngày nay, người dân thuộc mọi độ tuổi và tầng lớp ở hơn 120 quốc gia trên thế giới đang thực hành Pháp Luân Công. Môn tu luyện luôn được hướng dẫn miễn phí bởi các tình nguyện viên và ai cũng có thể tự luyện hoặc luyện theo nhóm.
Pháp Luân Đại Pháp kết hợp thiền định và các bài công pháp để nâng cao sức khoẻ và mọi phương diện trong cuộc sống nói chung. Môn tu luyện bị dán nhãn “bất hợp pháp” ở Trung Quốc vào năm 1999. Tháng 03 năm 2010, Hạ viện Mỹ cho ra đời Nghị quyết 605 để yêu cầu chính quyền Trung Quốc chấm dứt chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công kéo dài cả thập kỷ, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết với những ai đang bị bức hại vì tu luyện.
NGÀY PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP THẾ GIỚI
Tôi, Michael A.Nutter, Thị trưởng của thành phố Philadelphia, tuyên bố lấy ngày thứ Ba, ngày 13 tháng 05 năm 2014 là ngày PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP THẾ GIỚI ở Philadelphia và tán thành việc Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Greater Philadelphia tổ chức sự kiện này để công nhận những cá nhân đang đấu tranh cho quyền tự do được thực hành theo các giáo lý của Pháp Luân Đại Pháp.
Michael A. NutterMayor
Thị trưởng Michael A.Nutter
Tuyên bố của Hội đồng hạt Allegheny
Xét rằng, Pháp Luân Đại Pháp hay còn gọi là Pháp Luân Công là một môn tự tu cao cấp nhằm thanh lọc thân thể và tinh thần thông qua năm bài công pháp và các bài giảng, thiền định và ba nguyên lý chính Chân, Thiện, Nhẫn; và
Xét rằng, hàng triệu người trên hơn 100 quốc gia đã cải thiện sức khoẻ, có được năng lượng mới, trí huệ minh mẫn và đầu óc thanh tỉnh nhờ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp; và
Xét rằng, nhà sáng lập, đồng thời là Sư phụ của Pháp Luân Đại Pháp, ông Lý Hồng Chí đã giới thiệu môn tu luyện ra công chúng lần đầu vào năm 1992 ở vùng Tây Bắc của Trung Quốc. Ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng và bằng khen vì những nỗ lực của ông trong việc làm nhân loại tốt hơn; và
Xét rằng, đối với những người đang sinh sống tại Trung Quốc, Pháp Luân Đại Pháp đã mang đến nguồn sức mạnh khi đối mặt với bức hại, mặc dù môn tu luyện bị cấm tại chính nơi nó ra đời, các học viên vẫn kiên định bảo vệ sự theo đuổi vào đức tin tâm linh của họ; và
Xét rằng, các tình nguyện viên địa phương đã tích cực tham gia vào hoạt động cộng đồng, hướng dẫn các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp và mang lại hiểu biết văn hoá cho người dân ở rất nhiều sự kiện cộng đồng.
DO ĐÓ, VỚI TẤT CẢ HIỆU LỰC CỦA BẰNG KHEN NÀY, Hội đồng hạt Allegheny, tuyên bố ngày 13 tháng 05 năm 2014 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp của hạt Allegheny và chúng tôi công nhận ngày này là ngày kỷ niệm 22 năm giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp ra công chúng.
Ký bởi Chủ tịch Hội đồng John P.Defazio và được trao tặng vào ngày 13 tháng 05 năm 2014.

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2014/5/9/美国宾州政要祝贺世界法轮大法日-291418.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2014/5/11/708.html
Đăng ngày 29-05-2014. Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

New York: Các quan chức dân cử tuyên bố Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới

New York: Các quan chức dân cử tuyên bố Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới


Bài viết của Thái Cúc ở thành phố New York
[MINH HUỆ 22-05-2014] Ngày 13 tháng 05 năm 2014 đánh dấu kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới thường niên lần thứ 15. Ngày lễ mừng kỷ niệm sự ra đời của môn tu luyện truyền thống cho cả tâm lẫn thân và cũng là sinh nhật của Sư phụ Lý Hồng Chí, nhà sáng lập môn tu luyện.
Kể từ lễ kỷ niệm đầu tiên cách đây 14 năm, Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các học viên Pháp Luân Đại Pháp và cả những người không tu luyện. Trong lễ kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới thường niên lần thứ 15 này, rất nhiều quan chức dân cử ở Bang New York đã công bố Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và khen ngợi phong trào tâm linh này vì những lợi ích mà nó đã mang đến cho rất nhiều người trên thế giới.
Các nghị sỹ bang New York công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới
Từ trái qua: Bà Carolyn McCarthy, nghị sỹ của quận 4; bà Nydia M. Velazquez, nghị sỹ của quận 7; ông Hakeem Jeffries, nghị sỹ của quận 8; và ông Charles Rangel, nghị sỹ của quận 13.
Bà Carolyn McCarthy, nghị sỹ của quận 4; bà Nydia M. Velazquez, nghị sỹ của quận 7; ông Hakeem Jeffries, nghị sỹ của quận 8; và ông Charles Rangel, nghị sỹ của quận 13 đã đưa ra công bố hoặc viết thư chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.

Các thượng nghị sỹ bang New York công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới

Thượng viện bang New York đã công bố Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới trong bốn năm liên tục với một nghị quyết được đề xướng bởi 17 thượng nghị sỹ. Ngoài ra, các thượng nghị sỹ như Carl L. Marcelino, Phil Boyle và George Latimer cũng đích thân viết thư công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp.

16 đại biểu công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới

16 đại biểu sau đã đưa ra công bố mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới và công nhận những đóng góp của Pháp Luân Đại Pháp cho cộng đồng và cho thế giới: Joseph C. Borelli, Karim Camara, Steve Englebright, Michael J. Fitzpatrick, Andrew R. Garbarino, Alfred Graf, Edward Hennessey, Chad A. Lupinacci, David G. McDonough, Tom McKevitt, Walter T. Mosley, Andrew P. Raia, Phil Ramos, Robert Rodriguez, Michelle Schimel và Fred W. Thiele, Jr.

Các quan chức thành phố công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới

Uỷ viên Hội đồng thành phố New York ông Alan N. Maisel, lãnh đạo cộng đồng bà Martha Flores Vazquez và các quan chức dân biểu của thị trấn Long Island và 10 quận khác, cùng Thị trưởng quận Brooklyn cũng viết công bố để vinh danh Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2014/5/22/纽约各界政要褒奖法轮大法-292471.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2014/5/24/1343.html
Đăng ngày 1-06-2014; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai