Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2013

APK

APK là gì?

Nếu bạn đang sử dụng smartphone Android, chắc hẳn bạn đã nghe nói tới thuật ngữ "APK". Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc khái niệm APK là gì, đồng thời giải đáp một số thắc mắc liên quan tới APK.
APK là gì?
APK viết tắt từ cụm từ tiếng Anh "Android application package" có nghĩa là bộ cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành Android. File APK thực chất là file nén ZIP dựa trên định dạng JAR sử dụng phần mở rộng là *.apk. Hiểu một cách đơn giản các file APK là các file bộ cài đặt phần mềm ứng dụng dành cho thiết bị Android.
Cách tải file APK để cài đặt phần mềm
Google cung cấp sẵn cho người dùng thiết bị Android kho ứng dụng Google Play để dễ dàng tải về và cài đặt các ứng dụng cần thiết. Tuy nhiên đối với Google Play, sau khi cài xong ứng dụng, người dùng cũng không có cách nào lưu lại file APK để cài đặt lần sau vì thế mỗi lần muốn cài ứng dụng bạn đều phải truy cập vào Google Play để tải về.
Để tải các file APK trực tiếp từ Google Play về máy tính, bạn có thể sử dụng phần mềm Real APK Leecher. Bạn làm theo hướng dẫn sau đây:
1. Tải về máy tính phần mềm Real APK Leecher tại đây.
2. Real APK Leecher là phần mềm chạy trên nền JAVA, nếu máy tính của bạn chưa cài Java Runtime Environment(JRE) hoặc JDK có thể tải về tại đây và cài đặt.
3. Sau khi cài đặt xong JAVA, tiến hành cấu hình cho Real APK Leecher theo từng bước như sau:
APK là gì?
Nhập tài khoản Gmail chính đang sử dụng trên máy Android và Device ID của thiết bị
+ Bạn cần cung cấp một số thông tin để phần mềm có thể hoạt động được, các thông tin cần thiết bao gồm: tài khoản Gmail đang dùng làm tài khoản chính trên thiết bị Android và Device ID của máy đó. Để xác định số Device ID của thiết bị Android, bạn bấm *#*#8255#*#* trên bàn phím điện thoại, sau đó xuất hiện cửa sổ GTalk Service Monitor và sẽ thấy Device ID (xem ảnh chụp màn hình).
APK là gì?
Xác định số Device ID của thiết bị Android
Lưu ý, Device ID là chuỗi ký tự tính từ sau dòng "android-". Trong trường hợp không thể xác định Device ID bằng cách này, bạn truy cập vào Google Play và tải về phần mềm miễn phí Device ID giúp xác định số Device ID của máy.
+ Ngoài ra trong cửa sổ cấu hình còn có một vài thông số khác như số App hiển thị sau mỗi lần tìm kiếm (Number of record to show), thư mục mặc định cần quét và chứa các file APK tải về... cũng cần phải thiết lập.
+ Một số ứng dụng Android bị phụ thuộc vào nhà mạng bạn đang sử dụng (Network carrier) nên bạn cần fake carrier (giả lập nhà mạng khác) để tìm thấy và tải được ứng dụng về máy. Thông số cần lưu ý ở đây là SIM Operator Numberic (SON), SON được tính theo công thức: SON = MCC ghép với MNC. Bạn có thể tham khảo các thông số MCC và MNC của các nhà mạng trên toàn cầu tại đây.
4. Tải các ứng dụng từ Google Play về máy tính:
APK là gì?
Giao diện chính của phần mềm Real APK Leecher
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm rồi nhấn Enter và kết quả tìm kiếm các ứng dụng liên quan sẽ hiển thị bên dưới. Chọn ứng dụng cần tải, nhấn chuột phải chọn "Download this app" để tải ứng dụng về máy và lưu vào thư mục mặc định bạn đã chọn ở bước trên.
Ngoài tính năng tải ứng dụng, Real APK Leecher còn có thêm tính năng quét thư mục chứa các file APK để kiểm tra xem có bản cập nhật mới hơn hay chưa. Để kiểm tra cập nhật, bạn nhấn chuột phải chọn Scan Existing Folder, chọn folder bạn muốn scan và chờ kết quả.
Ngoài cách tải file APK từ Google Play về máy tính như trên, người dùng Android cũng có thể dễ dàng tìm kiếm bộ cài APK của các ứng dụng thông qua search Google với từ khóa dạng "tên ứng dụng apk".
Các cách cài đặt file APK trên thiết bị Android
Có nhiều cách khác nhau để cài đặt file APK trên thiết bị Android. Một số cách cài đặt file APK như sau: truy cập Google Play để tải và cài ứng dụng APK, tải file APK thông qua trình duyệt web của điện thoại và lưu file vào bộ nhớ trong/thẻ nhớ, tải file APK từ Google Play xuống máy tính sau đó chép file APK vào bộ nhớ trong/thẻ nhớ rồi cài đặt... Do có nhiều cách cài đặt APK khác nhau nên tùy từng tình huống và kinh nghiệm, người dùng có thể lựa chọn cách phù hợp nhất.
1. Truy cập Google Play để tải ứng dụng:
APK là gì?
Giao diện kho ứng dụng Google Play
Đây là cách cơ bản nhất, nhanh nhất và dễ dàng nhất nên ai cũng có thể thực hiện được. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Google Play (hoặc CH Play), đăng nhập tài khoản Gmail (nếu chưa đăng nhập trước đó) sẽ nhìn thấy giao diện kho ứng dụng Google. Tiếp theo bạn nhập từ khóa cần tìm kiếm vào ô Search và nhấn nút Search bên cạnh để tìm kiếm các ứng dụng có từ khóa liên quan.
Chọn ứng dụng cần cài đặt, nhấn nút "Cài đặt" và đồng ý tải xuống, quá trình tải về sẽ bắt đầu và sau đó hoàn tất. Để chạy ứng dụng, bạn mở menu ứng dụng rồi tìm tới ứng dụng mới cài đặt để chạy. Cách tải này rất đơn giản và tiện lợi nhưng có hạn chế là không lưu lại được các file APK cho lần cài đặt sau nếu máy chưa Root (máy đã Root có thể lưu lại file APK với sự trợ giúp từ các phần mềm quản lý file như File Expert).
2. Tải file APK qua trình duyệt web điện thoại
Cách này cũng khá đơn giản nhưng cần phải thao tác nhiều bước hơn so với cách đầu tiên. Bạn kết nối internet, mở trình duyệt web và vào Google search với từ khóa "tên ứng dụng apk" để tìm ra link tải về các file APK được chia sẻ trên mạng. Các file APK sau khi tải về sẽ được lưu vào bộ nhớ trong/thẻ nhớ của máy, bạn dùng một trình quản lý file chạy trên Android như File Expert, Astro File Manager hay OI File Manager để mở thư mục chứa file APK đã tải về rồi cài đặt bình thường.
3. Tải file APK từ máy tính
Bạn có thể tải file APK từ Google Play về máy tính theo hướng dẫn bên trên hoặc tải qua trình duyệt web. Sau khi tải xong, bạn kết nối thiết bị Android với máy tính qua USB cable, bật chế độ USB Mass Storage trên điện thoại, mở My Computer và chép các file APK vào bộ nhớ trong/thẻ nhớ của máy. Tiếp theo bạn dùng trình quản lý file trên Android như Astro để cài đặt.
Nếu không muốn copy file APK từ máy tính sang bộ nhớ trong/thẻ nhớ, bạn vẫn có thể cài đặt trực tiếp file APK từ máy tính. Cách làm như sau:
+ Cách 1: Dùng chế độ cài đặt file APK qua dòng lệnh ADB trong CMD. Cách này nhìn chung phức tạp, phải thao tác nhiều với dòng lệnh trong CMD nên không tiện lợi đối với người dùng bình thường nên có thể bỏ qua.
+ Cách 2: Cài file APK từ máy tính với sự hỗ trợ của ứng dụng bên thứ ba như iAPK Suite. Bạn tải về công cụ này và chạy lên, trên thiết bị Android bạn truy cập theo đường dẫn: Menu -> Cài đặt -> Các tùy chọn của nhà phát triển -> tick vào ô "Gỡ rối USB" (USB Debugging) và đồng ý. Tiếp theo bạn cắm cáp  kết nối điện thoại với máy tính. Trên cửa sổ iAPK Suite chọn mục đầu tiên "Install APKs" sau đó kéo thả các file APK muốn cài vào đây, ứng dụng sẽ được cài lên điện thoại của bạn.
APK là gì?
Kéo thả file APK vào iAPK Suite để cài đặt
+ Cách 3: Chép các file APK từ máy tính sang điện thoại và cài đặt.
Trong số ba cách trên, thuận tiện và dễ dàng nhất vẫn là cách cài bằng iAPK Suite, bạn có thể kéo thả nhiều file APK để cài đặt cùng lúc.
4. Tải file APK từ các phần mềm "chợ đen":
APK là gì?
Ngoài các cách tải và cài đặt file APK nêu trên, người dùng Android còn có thể tải về các file APK từ một nguồn khác đó là các "chợ đen" như Blackmart, AppStore.vn... Về cơ bản, cơ chế hoạt động của các "chợ đen" này giống với Google Play nhưng bổ sung thêm một số chức năng như người dùng có thể lưu lại các file APK tải về để cài đặt sau này. Lưu ý rằng trên các "chợ đen" này thường chia sẻ nhiều phần mềm lậu, phần mềm bẻ khóa và chứa đựng rủi ro bị lây nhiễm mã độc nên các bạn cần cân nhắc khi sử dụng.
Cài APK có cần Root máy hay không?
Một số bạn đọc có câu hỏi muốn cài APK có cần Root máy hay không, câu trả lời là không. Điện thoại và máy tính bảng Android có thể cài các file APK mà không cần phải Root máy. Trong trường hợp bạn muốn cài file APK ngoài kho ứng dụng Google Play, bạn cần bật tính năng cho phép cài ứng dụng từ các nguồn bên ngoài. Cách làm như sau:
+ Truy cập menu ứng dụng, chọn "Cài đặt", chọn tiếp "Bảo mật" và tick vào ô "Nguồn không xác định" và bấm OK để xác nhận.
Chí Thành

Top 5 loại thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc mà bạn nên tránh

Những vụ tai tiếng về thực phẩm Trung Quốc là đề tài nóng bỏng của giới truyền thông trong những năm qua.  Từ hoá chất chết người melamine có trong sữa đến mật ong độc hại, Trung Quốc từ lâu đã cho phép thực phẩm chứa độc tố (và những sản phẩm xuất khẩu nguy hiểm khác)  vượt quá giới hạn. Hầu như truyền thông Hoa Kỳ và chính phủ Hoa Kỳ đã không thực sự cố gắng thông báo cho công chúng biết rằng thức ăn từ Trung Quốc có thể gây nguy hiểm và nó rất ít khi chịu sự kiểm duyệt bởi các cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm. Các điều tra viên của FDA chỉ có thể kiểm tra 2.3 % trong tổng số thực phẩm nhập khẩu. Vì thế, người tiêu dùng phải tự bảo vệ sức khoẻ của mình bằng cách lựa chọn đồ ăn một cách sáng suốt.
melamine, thực phẩm độc hại
Những quan chức hành pháp của Trung Quốc kiểm tra hạn sử dụng của sữa bột trong một cửa hàng ở huyện Đồng Tử, khu vực đông nam tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, ngày 9/2/2010 bởi vì các sản phẩm từ sữa có hoá chất công nghiệp melamine xuất hiện trở lại trong các quầy hàng. Trung Quốc đang lùng tìm gần 100 tấn sữa bột hỏng đáng lẽ ra phải bị tiêu huỷ sau vụ việc năm 2008 khiến 6 cháu bé tử vong
Dưới đây là Top 5 loại thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc mà bạn nên cẩn thận
1. Cá rô phi
Cá rô phi là loại cá đang được ưa chuộng. Toàn bộ các chợ thực phẩm đang chào hàng cá rô phi với đầu bếp nấu ăn tại chỗ và ăn thử miễn phí. Truyền hình thường xuyên quảng cáo về cá rô phi. Tuy vậy 80% nguồn cung cấp cá rô phi hiện nay – 382.2 triệu pound (khoảng 173 nghìn tấn)  mỗi năm – là từ Trung Quốc.
Nhiều người biết rằng người nuôi cá ở Trung Quốc không cho con cái họ ăn cá mà họ nuôi. Có một báo cáo một số năm trước ở Trung Quốc về trường hợp một bé gái sống ở một làng cá bắt đầu có kinh nguyệt khi mới lên 7 do hàm lượng hormone dùng trong việc nuôi cá quá cao. Người nuôi cá sử dụng những loại hormone tăng trưởng và kháng sinh mạnh để cá có thể sống được trong môi trường đông nghịt bẩn thỉu.
2. Cá tuyết
Khoảng 51% số lượng cá tuyết trong các chợ ở Hoa Kỳ có xuất xứ từ Trung Quốc, tương đương 70.7 triệu pound (khoảng 32 nghìn tấn) mỗi năm. Những điều nói về cá rô phi cũng tương tự đối với người nuôi cá tuyết.
3. Nước ép táo
Nếu bạn mua một hộp nước ép táo giá rẻ có mùi vị không ngon lắm, nó có thể đã trải qua một chặng đường vận chuyển dài – tất cả đều từ Trung Quốc. Khoảng 50% số lượng nước ép táo được bán ở Hoa Kỳ có xuất xứ từ Trung Quốc – khoảng 367 triệu gallon (khoảng 1.4 triệu mét khối) hằng năm.
Bã thuốc trừ sâu vẫn còn trong trái cây, rau, và thực phẩm chế biến khi đưa đến nhà cung cấp thực phẩm đã từ lâu là một vấn nạn. Trung Quốc là nhà sản xuất thuốc trừ sâu lớn nhất thế giới, và thất bại trên diện rộng trong việc xác định những bã hoá chất trái phép hoặc nguy hiểm có trong thực phẩm, bằng chứng là nước này có những mức giới hạn bã hoá chất rất hào phóng.
4. Nấm chế biến sẵn
Cố gắng tránh xa những loại nấm đóng hộp; 34% lượng nấm chế biến sẵn là từ Trung Quốc, tức là 62.9 triệu pound (khoảng 28.5 nghìn tấn) mỗi năm.
5. Tỏi
Có rất nhiều cách mà tỏi có thể được cho vào trong thức ăn chế biến sẵn. Khoảng 31% số tỏi, tức là 217.5 triệu pound (khoảng 98.6 nghìn tấn), là từ Trung Quốc. Bạn có thể thấy chúng được dán nhãn “sản phẩm hữu cơ” nhưng thực chất không có bên thứ ba nào kiểm tra và chứng nhận những sản phẩm “hữu cơ” ở Trung Quốc. Để kiếm lời, ai cũng có thể dán nhãn “hữu cơ”.
*Những thông tin trên dựa vào dữ liệu năm 2011 được công bố ngày 8/5/2013 để làm chứng trước Uỷ ban Sự vụ Quốc ngoại (House Committee on Foreign Affairs), về nguy cơ tiêu thụ sản phẩm không an toàn của Trung Quốc. Thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc tăng khoảng 7% mỗi năm.
Nếu bạn băn khoăn là những thực phẩm nguy hiểm này có thể ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ của bạn, hãy xem những báo cáo này về ô nhiễm môi trường tại Trung Quốc.
Nhn thc v ô nhim ti Trung Quc
Theo như Nam Hoa Nhật báo (South China Morning Post) “Có đến 70% các sông hồ tại Trung Quốc bị ô nhiễm do những nhà máy công nghiệp như các nhà máy dệt và nhà máy hoá chất”. Gần đây những cư dân ở Chiết Giang, một trong những tỉnh ít bị ô nhiễm nhất Trung Quốc, ra giá 300 000 nhân dân tệ (50 000 USD) cho quan chức nào dám bơi trên sông.
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh công bố những báo cáo về ô nhiễm không khí hàng giờ. Những người Hoa Kỳ tại Bắc Kinh phải dựa vào thông tin này để quyết định xem liệu mình có nên ra ngoài vào thời gian đó hay không.
Có rất nhiều báo cáo về sự ô nhiễm kinh khủng của không khí, nước, và đất tại Trung Quốc. Với mức độ ô nhiễm như thế, gần như không thể có thực phẩm an toàn.
Đây là một đoạn video được tạo bởi một người Trung Quốc dũng cảm đã tốt nghiệp trường điện ảnh Trung Quốc, người đã bán cả nhà và xe, mất 5 năm và tiêu tốn hết 8 triệu nhân dân tệ (1.3 triệu USD) để quay lại hơn 2000 giờ phim, tạo ra bộ phim tư liệu dài 12 phút này. Nó không có lời, nhưng một sự thực đau lòng và những hình ảnh đã nói lên tất cả.

Thậm chí không đủ tốt để làm thực phẩm cho chó: Thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc nhồi nhét các hóa chất, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu và thành phần giả

A Chinese researcher checks on the rice at a farm in Wuhan, central China's Hubei province on June 11, 2011. Recent reports indicate that heavy metal pollution has contaminated rice in Hunan Province. (STR/AFP/Getty Images)
Một người nông dân kiểm tra ruộng gạo ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc miền trung Trung Quốc, vào ngày 11 tháng 6, 2011. Nhiều bài báo gần đây cho thấy nhiễm độc kim loại nặng trong gạo tại tỉnh Hồ Nam. (STR/AFP/Getty Images)
(NaturalNews) Bạn có thực sự biết những chất gì chứa trong tất cả các thực phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc mà bạn đang ăn không? Nếu không, bạn quả thật đang có một người đồng minh tốt: FDA chỉ kiểm tra 1% – 2% tổng tất cả các thực phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, vì vậy họ cũng không biết. Ngay cả khi họ kiểm tra một chuyến hàng, họ hiếm khi kiểm tra nó nhằm để phát hiện kim loại nặng, thuốc trừ sâu, PCBs hoặc các chất độc hại khác .
Trong tuần, khi đang làm chứng tại “nhà ủy ban của tiểu ban ngoại giao bàn về châu Âu, Á-Âu và những mối đe dọa đang nổi lên” (The House Committee on Foreign Affairs Subcommittee on Europe, Eurasia and Emerging Threats) ông Mark A. Kastel, nhà phân tích chính sách trang trại cao cấp tại Viện Cornucopia, đã nhấn mạnh thêm vào điểm này: “Chúng ta không tin tưởng, bởi lý do chính đáng là người Trung Quốc cung cấp nguyên liệu cho thức ăn nuôi chó và mèo của chúng ta. Tại sao chúng ta nên tin tưởng các nhà xuất khẩu Trung Quốc đối với thực phẩm mà chúng ta đang dùng để nuôi dưỡng trẻ em và gia đình của mình? “
Đó là một câu hỏi hay. Đặc biệt là khi, như Kastel cho biết thêm, thực phẩm Trung Quốc đang bị thường xuyên phát hiện có chứa “chất hóa học không được chấp thuận, thuốc nhuộm, thuốc trừ sâu và thứ gian trá hoàn toàn (thực phẩm giả mạo) .”

Thực phẩm bị ô nhiễm nặng từ Trung Quốc

Theo báo cáo của Natural News, thực phẩm từ Trung Quốc thường được phát hiện có chứa mức độ đáng báo động của các kim loại nặng (arsenic, cadmium, chì, thủy ngân) và các chất gây ô nhiễm khác. Về mặt chính trị, Trung Quốc là một chế độ cộng sản độc tài nơi tự do ngôn luận bị coi là hoàn toàn ngoài vòng pháp luật. Quy định về môi trường hầu như không bao giờ được thực thi. Văn hóa là một tổng hợp của những điều dối trá trong đó nói dối, gian lận, trộm cắp hoặc có hành vi gian lận để vượt qua người khác được xem là hoàn toàn chấp nhận được – bởi vì đó là cách mà chính phủ đang điều hành tại đấy. Sự suy đồi đạo đức của Trung Quốc được phản ánh trực tiếp qua sự không trung thực đáng báo động khi cung cấp thực phẩm. (Vâng, thực phẩm xuất khẩu của một quốc gia sẽ phản ánh triết lý văn hóa và chính trị của nó. Sự tự do tạo ra thực phẩm lành mạnh. Sự áp bức và chủ nghĩa cộng sản đã tạo ra những thực phẩm lừa đảo và gây chết người. )
Nhưng ngay cả khi tất cả điều này được biết đến rộng rãi thì trang trại của Trung Quốc hiếm khi được kiểm tra bởi các cơ quan giám định. Kastel giải thích trong lời làm chứng: “Các giám định viên của Mỹ không có khả năng độc lập kiểm tra các trang trại cũng như đảm bảo tuân thủ theo bộ nông nghiệp Mỹ về vấn đề thực phẩm và tiêu chuẩn nông nghiệp được yêu cầu khi xuất khẩu sang Mỹ. Những hàng nhập khẩu không nên được phép tiếp cận tới bờ biển của chúng ta cho đến khi và chỉ khi chúng ta có một hệ thống tại chỗ để đảm bảo rằng người tiêu dùng nhận được những thứ đáng giá với những gì họ phải chi trả. Cũng giống như sự phát triển của hàng hóa hữu cơ Mỹ, sự an toàn của các sản phẩm này phải được giám sát chặt chẽ bởi các thanh tra độc lập. “

Thành phần giả là các tiêu chuẩn mới ở Trung Quốc

Ngoài ra làm chứng tại buổi điều trần là Patty Lovera, trợ lý giám đốc của hãng Food & Water Watch, Washington, DC. Lovera làm chứng: “Những tin tức về thực phẩm giả mạo truyền ra ngoài Trung Quốc ” là một chuỗi bất tận của những tranh cãi khác nhau, từ việc pha trộn các thành phần giả mạo như melamine trong sản phẩm sữa, tới dịch bệnh trên động vật lan rộng như cúm gia cầm, và mức độ dư lượng thuốc trừ sâu cao. Mới tuần trước, báo cáo tin tức mô tả một chiến dịch của chính phủ Trung Quốc nhằm phá vỡ một hoạt động làm thịt giả, dẫn đến vụ bắt giữ hơn 900 người bị buộc tội giả mạo thịt cừu với hơn 1 triệu USD toàn thịt chuột. “

Bạn đang ăn nhiều thứ nguy hiểm hơn bạn nghĩ từ Trung Quốc

Tại sao không có bất cứ phản ứng gì về vấn đề này? Bởi vì bạn không nghĩ rằng bạn đang ăn nhiều thứ không ăn được từ Trung Quốc.
Không chỉ làm các nhà bán lẻ như Whole Foods bán “chứng nhận hữu cơ” cho thực phẩm được trồng ở Trung Quốc, phần lớn bột superfood bán ở Bắc Mỹ sử dụng nguyên liệu mua với số lượng lớn từ Trung Quốc. Các chất dinh dưỡng bổ sung, thảo dược và vitamin thường được tạo ra bằng cách sử dụng nguyên liệu từ Trung Quốc.
Không phải tất cả mọi thứ từ Trung Quốc là xấu, nhưng trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm riêng của chúng tôi tại đây – Natural News, chúng tôi đã bị sốc khi khám phá ra rằng các sản phẩm từ Trung Quốc thường xuyên bị nhiễm kim loại, dung môi hóa chất và dư lượng thuốc trừ sâu. Chúng tôi đã từ chối hàng tá nhà cung cấp nguyên liệu sạch trong khi tìm kiếm nguyên liệu để sử dụng trong công thức sản phẩm của chúng tôi, và chúng tôi thậm chí đã phải gửi trả lại sản phẩm tại kho, chỉ đơn giản là chúng không đáp ứng yêu cầu kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của chúng tôi. (Trên thực tế: Chúng tôi gần đây đã phải trả lại vài ngàn pound kỷ tử cho một nhà cung cấp sau khi phát hiện sản phẩm không đạt khâu kiểm soát chất lượng của chúng tôi.)
Nhưng đây là một phần còn đáng sợ hơn trong tất cả điều này :

Tôi nhiều lần được nói rằng tôi là người duy nhất hỏi những câu hỏi này

Khi tôi nói chuyện với các nhà cung cấp nguyên liệu thô, tôi nhiều lần được nói rằng tôi là người duy nhất yêu cầu họ cho kiểm tra kim loại nặng, thuốc trừ sâu và thử nghiệm mẫu sản phẩm gửi đến phòng thí nghiệm của chúng tôi.
Điều này xảy ra hết lần này đến lần khác. Từ đó, tôi đã biết được rằng hầu như không có sự thẩm định được tiến hành bởi các nhà bán lẻ sản phẩm tự nhiên. Hầu hết các nhà bán lẻ chỉ đơn giản là mua và bán, vận chuyển các hộp và di chuyển sản phẩm trong khi làm ngơ trước sự thật về những gì họ đang mua và bán. Họ thật sự không cần biết sản phẩm của họ bị nhiễm kim loại nặng. Họ chỉ muốn bán, bán và bán !
Thậm chí còn gây sốc hơn – và tôi dường như là nhà báo duy nhất báo cáo thực tế này – là hiện nay KHÔNG có giới hạn nào theo quy định của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho chứng nhận thực phẩm hữu cơ ô nhiễm. Một sản phẩm có thể được chứng nhận hữu cơ bởi USDA và vẫn chứa hàm lượng gây chết người của các chất như thủy ngân, thạch tín, chì. Bộ Nông nghiệp Mỹ không kiểm tra hoặc thậm chí quy định ra các kim loại nặng trong thực phẩm thông qua chương trình chứng nhận hữu cơ của nó!
Vì vậy, bạn có thể mua sắm tại một cửa hàng bán lẻ các sản phẩm thiên nhiên nổi tiếng và bạn có thể chọn một sản phẩm mang biểu tượng chứng nhận hữu cơ của USDA, và nghĩ, “Sản phẩm này được chứng nhận là sức khỏe và an toàn bởi chính phủ Mỹ.” Bạn đang bị lừa dối. Sản phẩm có thể được trồng ở Trung Quốc trong một khu vực thủy ngân chảy tràn từ một nhà máy sản xuất công nghiệp. Nó có thể chứa hàm lượng cao của thủy ngân, thạch tín, PCBs và thậm chí cả các dung môi hóa học. Bạn có thể ăn vào thứ chết người trong khi trả tiền bảo hiểm cho nó!
Cách này không phải là một cuộc tấn công vào Bộ Nông nghiệp Mỹ. Chương trình chứng nhận hữu cơ của họ là tốt một cách đáng ngạc nhiên cho phạm vi những gì mà nó cố gắng hoàn thành. Nhưng phải hiểu rằng xác nhận hữu cơ USDA là một quá trình, không phải kết quả. Ở cấp trang trại, nó có nghĩa là thực phẩm không bị cố ý trồng với thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, nhưng nó không nói bất cứ điều nào về ô nhiễm kim loại nặng trong các lĩnh vực sản xuất lương thực ở Trung Quốc.

LỪA ĐẢO quy mô lớn thực phẩm hữu cơ

Thật sự, những gì đang xảy ra hiện nay trên phạm vi toàn cầu là một sự gian lận thực phẩm hữu cơ quy mô lớn. Thực phẩm được trồng ở Trung Quốc và được chứng nhận hữu cơ mặc dù các thanh tra của Mỹ thậm chí không đến các trang trại. Thực phẩm sau đó được nhập khẩu vào Mỹ và gần như không bao giờ kiểm tra. Nó được đóng gói và bán ở mức giá cao trong danh mục thực phẩm tự nhiên ở cửa hàng bán lẻ, trang trí vỏ hiệu với nhãn thực phẩm hữu cơ USDA .
Nhưng không nơi nào trên đường đi – ngoại trừ trong trường hợp cực kỳ hiếm – là thực phẩm từng được xét nghiệm kim loại nặng hoặc các chất ô nhiễm khác. Đây là lý do tại sao Mark Kastel đã đúng khi tuyên bố thực phẩm này có thể không còn được tin cậy thậm chí “đối với thức ăn cho chó”, chứ chưa nói đến để nuôi bản thân và gia đình của bạn.
Không có sự sai lầm về điểm này: Trung Quốc là một quốc gia có đầy đủ sự đồi bại, những kẻ nói dối và lừa đảo vô đạo đức. ( Đài Loan, mặt khác, là rất khác biệt và có một quy định đạo đức mạnh mẽ hơn cũng như phép lịch sự cơ bản của con người. ) Xin nhớ rằng: Tôi nói tiếng phổ thông Trung Quốc. Tôi đã sống trong văn hóa Trung Quốc. Tôi đã đi du lịch khắp châu Á và thậm chí đưa ra nhiều bài phát biểu công khai tới khán giả Trung Quốc. Đồng thời, tôi đã nghiên cứu và viết về thực phẩm và an toàn thực phẩm trong hơn một thập kỷ. Rất ít người đủ khả năng để cho bạn biết sự thật về những gì thực sự có trong thực phẩm của bạn khi ra khỏi Trung Quốc, và tôi có thể nói với bạn rằng tôi không tin tưởng nó .
Trong thực tế, cách duy nhất để tôi sẽ ăn bất cứ thứ gì từ Trung Quốc là tôi đưa những thứ đó ra cho thử nghiệm rộng rãi và xác minh rằng mức độ ô nhiễm là thấp nhất trong mức chấp nhận được. Có một số sản phẩm tuyệt vời của Trung Quốc hoàn toàn an toàn và lành mạnh. Ví dụ, một số nấm dược liệu được sản xuất tại Trung Quốc rất sạch sẽ. Một số nhà sản xuất kỷ tử là rất trung thực và sạch sẽ. Không thể nghi ngờ rằng có người trồng hữu cơ đang sản xuất các sản phẩm rất sạch ở Trung Quốc, nhưng đây sẽ là ngoại lệ, không phải là thường lệ. Mặc định, bây giờ tất cả chúng ta phải giả sử rằng bất cứ điều gì từ Trung Quốc đang bị ô nhiễm nặng.
Hầu như thực phẩm được trồng ở Bắc Mỹ là sạch hơn và ít bị ô nhiễm. Điều này không đúng 100% trong mọi lúc, nhưng thường là như vậy.

Nông nghiệp độc hại của Trung Quốc đẩy người nông dân trung thực Mỹ ra khỏi lĩnh vực kinh doanh

Phần đáng buồn về tất cả điều này là thực phẩm từ Trung Quốc chiếm lĩnh ưu thế về kinh tế hơn so với nông dân Mỹ và người Canada, nói chung họ trung thực hơn rất nhiều và có đạo đức trong tập quán canh tác. Vì vậy, trong khi nông dân Mỹ đang bị loại ra ngoài lĩnh vực kinh doanh bởi phải tuân theo các quy tắc, quy định của EPA , FDA và USDA thì các nông dân Trung Quốc lại đang bán cho chúng ta thực phẩm bị ô nhiễm, độc hại, giả mạo thực phẩm “hữu cơ” được sản xuất bằng cách phá vỡ tất cả các quy tắc!
Đó là lý do tại sao tôi nói rằng trồng tại địa phương, mua tại địa phương và ăn ở địa phương càng nhiều càng tốt. Và cho đến khi Trung Quốc chưa làm sạch các thực phẩm ô nhiễm của mình, bạn hãy cố gắng để tránh những thực phẩm từ Trung Quốc. Tôi không tin tưởng nó, trừ khi mỗi lô thực phẩm được thử nghiệm toàn diện trong phòng thí nghiệm và những bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm được công bố .
Cornucopia Mark Kastel có can đảm để đưa ra rất nhiều các yếu tố này trong phiên điều trần trước Quốc hội khi cho biết: “Yên tâm là quốc hội sẽ không bao giờ yêu cầu tôi làm chứng về ô nhiễm thực phẩm bởi vì tôi sẽ mô tả một sự thật rất đáng sợ rằng mọi người sẽ ngừng ăn trong một ngày nào đó…”
P.S. Lý do tất cả chó và mèo của bạn đang chết vì bệnh tiểu đường và ung thư những ngày này là bởi vì bạn đang đem lại cho chúng thức ăn có độc tính cao nhập khẩu từ Trung Quốc . Chúng bị nhồi nhét các dung môi độc hại và hóa chất công nghiệp gây ra tổn thương gan và thận vĩnh viễn, trong số những tác dụng phụ nghiêm trọng khác. Bạn có thể tìm thấy những chất độc hại, thức ăn với đầy màu sắc bán tại tất cả các nhà bán lẻ cửa hàng vật nuôi lớn . Họ đang bán cho bạn thuốc độc và tạo ra khá nhiều lợi nhuận khi làm như vậy.
Ban đầu được xuất bản bởi http://www.naturalnews.com và tái bản với sự cho phép.

Bệnh ung thư ruột kết khỏi trong vòng chưa đầy năm tháng

Cảm tạ Pháp Luân Đại pháp, bệnh ung thư ruột kết của chồng tôi đã biến mất trong vòng chưa đầy năm tháng

Bài viết của đệ tử Đại Pháp tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang
[MINH HUỆ 11-08-2013] Vào buổi chiều ngày 07 tháng 11 năm 2012, khi đi làm về tôi thấy chồng tôi đang nằm đau đớn vật vã trên giường vì bị sốt cao. Tôi và mọi người trong nhà đã nhanh chóng đưa anh ấy đến Bệnh viện Nhân dân A Thành.
Bác sĩ trực đã chẩn đoán chồng tôi bị viêm ruột thừa cấp và yêu cầu phải phẫu thuật ngay. Chúng tôi biết rằng một quy trình cắt bỏ ruột thừa thông thường chỉ mất khoảng 50 phút, và chúng tôi đã rất lo lắng khi cuộc phẫu thuật đã kéo dài hơn hai tiếng đồng hồ. Đến gần nửa đêm, bác sĩ phẫu thuật bước ra khỏi phòng phẫu thuật và thông báo cho chúng tôi rằng chồng tôi không bị ruột thừa. Trước khi chúng tôi có thể thở phào một cách nhẹ nhõm, bác sĩ nói đã tìm thấy một khối u trong ruột của chồng tôi và nó cần được phẫu thuật ngay lập tức. Anh trai và cậu em chồng tôi đã đi vào trong để tìm hiểu thêm và xác nhận tin xấu này. Quá choáng váng, tôi đã ký giấy tờ làm các thủ tục để tiến hành phẫu thuật lần thứ hai.
Chúng tôi đã phải chờ thêm hơn ba giờ đồng hồ nữa trước khi được phép gặp chồng tôi. Thật kinh khủng khi phải nhìn thấy đủ các loại ống, dây dợ nối vào bụng anh. Theo kết quả sinh thiết, chồng tôi bị ung thư ruột kết. Tuy nhiên, chúng tôi không tin vào kết quả đó và xin đi tư vấn ở Bệnh viện Ung thư Cáp Nhĩ Tân, tại đây [các bác sĩ] không chỉ xác định kết quả chẩn đoán là đúng, mà còn chỉ rõ thêm bệnh ung thư đã di căn và lan đến các hạch bạch huyết.
Cả gia đình tôi rất buồn về chẩn đoán sai của các bác sĩ trực tại Bệnh viện Nhân dân A Thành. Họ muốn quay lại để đối chất với các bác sĩ ở đó.
Là một học viên Pháp Luân Công, tôi hiểu rằng mình phải biết nghĩ cho những người khác. Hơn nữa, vị bác sĩ trực đó không cố ý chẩn đoán sai cho chồng tôi. Do đó tôi cố thuyết phục mọi người trong gia đình bình tĩnh, và cuối cùng họ đồng ý thôi không đến tìm vị bác sĩ đó nữa..
Chúng tôi rất lo rằng chồng tôi không thể chịu đựng được khi nghe tin xấu này, do đó chúng tôi quyết định không nói với anh về mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Bốn ngày sau khi phẫu thuật, một người bạn cũng tu luyện Pháp Luân Công đến thăm anh và nói anh nên thử luyện Pháp Luân Công xem sao. Trước sự ngạc nhiên của tôi, chồng tôi ngay lập tức đã đồng ý. Ngay ngày hôm đó, anh ấy đã nghe băng thu âm các bài giảng Pháp của Sư phụ. 16 ngày sau, anh đã được xuất viện.
Tôi rất cảm kích khi thấy người đồng tu đó hàng ngày đều đi xe buýt đến nhà tôi để cùng chồng tôi học Pháp. Khi đi làm về, tôi tiếp tục giúp chồng tôi luyện các bài công pháp.
Khi cơ thể chồng tôi vẫn còn bị nối với những đường ống dẫn, hàng ngày tôi đều nhìn thấy rõ ràng những gì bài xuất ra khỏi cơ thể anh ấy. Nó trông giống như thịt thối vậy, và tôi biết Sư phụ đang tịnh hóa cơ thể cho anh ấy.
Chồng tôi ngày nào cũng học Pháp và luyện công. Kết quả kiểm tra y tế một tháng sau đó cho thấy căn bệnh ung thư của chồng tôi đã biến mất hoàn toàn. Chúng tôi không còn nghi ngờ gì về việc chính Sư phụ và Đại Pháp đã cứu sống anh ấy.
Tháng 03 năm 2013, chồng tôi đã tái phẫu thuật để nối ruột với hậu môn. Kết quả xét nghiêm trước phẫu thuật cho thấy rằng mọi thứ đều bình thường và cuộc phẫu thuật đã diễn ra một cách êm đẹp. Bác sĩ phẫu thuật, người mà đã mổ cho chồng tôi lần đầu tiên đã rất ngạc nhiên khi không phát hiện ra dấu vết của các tế bào ung thư và không thể tin được là chồng tôi lại có thể hồi phục nhanh đến thế.
Chồng tôi hiện đã hết bệnh và trở thành một học viên Pháp Luân Công rất tinh tấn.
Không một ngôn từ nào có thể diễn tả hết được lòng biết ơn vô hạn của chúng tôi với Sư phụ và Đại Pháp. Chúng tôi chỉ có thể nói: “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Sư tôn từ bi vĩ đại hảo!”

Đăng ngày 31-08-2013; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Được cứu từ cõi chết trở về nhờ Pháp Luân Đại Pháp

Với niềm tin vào Đại Pháp, cha tôi đã trở lại từ bờ vực của cái chết

Bài viết của một học viên từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc
[MINH HUỆ 01 – 08 – 2013] Tôi là một nông dân. Một học viên khác đã dạy tôi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp vào mùa Thu năm 2005. Lúc đó tôi khoảng 38 tuổi.
Cha tôi sống ở làng bên. Vào sáng ngày 18 tháng 09 năm 2006, một người hàng xóm đã đưa ông đến nhà tôi. Sự xuất hiện của ông khiến tôi bị sốc. Kể từ khi tôi đến thăm ông vài ngày trước đó, ông đã trở nên rất yếu. Bàn chân và cẳng chân của ông bị sưng lên khiến ông đau đớn và không thể đi lại được. Ông cũng nói lắp bắp không mạch lạc. Tôi đã lo lắng đưa ông đến bệnh viện.
Sau khi chúng tôi đến viện, các bác sĩ đã chỉ chúng tôi đưa cha đến khám ở nhiều khoa khác nhau. Sau một tuần điều trị, tình trạng của ông trở nên tồi tệ hơn. Mu và gót bàn chân của ông sưng phồng, bàn tay ông cũng vậy.
Chúng tôi phải giúp ông làm cả những việc đơn giản như ngồi dậy trong một vài phút; suốt cả ngày ông chủ yếu là nằm. Ông không thể tự đi bộ, và toàn cơ thể ông đều đau nhức. Lưng của ông gần như bị thối rữa. Ông chỉ có thể ăn vài thìa sữa chua mỗi ngày.
Các hóa đơn y tế của ông cũng ngày càng chồng chất. Thậm chí sau nhiều xét nghiệm, các bác sĩ vẫn không thể đưa ra một chẩn đoán cuối cùng và chỉ nghi ngờ ông mắc bệnh gan hoặc thận. Cha tôi đã được giữ lại bệnh viện để xét nghiệm thêm.
Sau khi mất thêm một tuần nữa và tiêu tốn hàng ngàn nhân dân tệ chi phí y tế, ông được chuyển đến một bệnh viện được trang bị tốt hơn. Tuy nhiên, sức khỏe của ông vẫn không được cải thiện.
Tôi đã nói chuyện với giám đốc bệnh viện (bạn tôi), và ông ấy cố gắng an ủi tôi. Tôi biết cha tôi sẽ không thể qua khỏi.
Tôi phải đưa cha về nhà vào đầu tháng Mười. Đến lúc đó, ông đã hoàn toàn kiệt sức. Tất cả bạn bè và hàng xóm của tôi lặng lẽ bàn về việc lo hậu sự cho ông.
Vào lúc đó, tôi nhớ ra mình là một học viên Pháp Luân Đại Pháp. Khoảng thời gian đó, một học viên khác cũng đến thăm cha tôi. Chúng tôi đã cùng nhau giảng chân tướng về Đại Pháp cho cha tôi.
Tôi nói với ông: “Con biết chúng ta đã đến hai bệnh viện và tiêu tốn hết sáu ngàn nhân dân tệ, nhưng bệnh của cha vẫn không được chữa khỏi. Chúng ta không đủ khả năng đi đến bệnh viện khác. Cha nên chân thành nhẩm niệm trong tâm, “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân – Thiện – Nhẫn hảo!’ Nhưng cha không nên truy cầu chữa bệnh. Rồi phép màu sẽ xảy ra.”
Cha tôi lặp đi lặp lại những từ trên trong một tuần, sau đó ông có thể ngồi dậy khoảng 10 phút và tự đi bộ một chút. Sau nửa tháng, chân của ông không còn sưng nữa, và ông có thể đi bộ 10 mét. Vị giác của ông cũng bắt đầu phục hồi. Hai mươi ngày sau, các chỗ sưng của ông gần như biến mất, và việc tiêu hóa của ông trở lại bình thường. Ông thậm chí còn có thể đi bộ từ phòng mình đến phòng ăn.
Sau khi chân thành nhẩm “Pháp Luân Đại Pháp hảo!” trong suốt hai tháng, cha tôi đã hồi phục và thậm chí còn lên cân.
Bạn bè và hàng xóm của tôi đã phải sửng sốt thốt lên: “Thật kỳ diệu!”
Khi giám đốc bệnh viện gọi điện hỏi thăm tình trạng của cha tôi và biết được rằng bệnh tật của ông đã biến mất, ông ấy vô cùng ngạc nhiên. “Ông đã đi đâu vậy?” ông ấy hỏi. Tôi nói với ông ấy rằng chúng tôi không đi bất cứ đâu. “Làm thế nào điều này có thể xảy ra? Đó là điều không thể! ” ông ấy nói. Ông ấy đã coi bệnh của cha tôi là vô phương cứu chữa.
Tôi đã chứng kiến ​​quyền năng kỳ diệu của Đại Pháp khi tôi thực sự tin vào Đại Pháp và Sư phụ Lý Hồng Chí. Chính Sư phụ từ bi, vĩ đại đã cứu mạng cha tôi.
Kể từ đó, bảy thành viên khác trong gia đình của tôi, bao gồm cha mẹ tôi, vợ tôi, và ba đứa con của chúng tôi, tuổi từ 8 đến 75, cũng bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Toàn bộ gia đình của tôi sống dưới sự chăm sóc từ bi của Sư phụ. Chúng tôi không thể bày tỏ hết lòng biết ơn của mình với sự cứu độ của Sư Phụ!

Đăng ngày 22-09-2013. Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Sự hồi phục ngoài mong đợi từ cõi chết của mẹ tôi khiến các bác sĩ của bà kinh ngạc về Pháp Luân Công


Bài chia sẻ của một người thân của các học viên Pháp Luân Đại Pháp
[MINH HUỆ 13-08-2013] Bản thân tôi không phải là một học viên Pháp Luân Công nhưng trong gia đình tôi có những người tu luyện Đại Pháp. Trước đây tôi đã nghe họ mô tả Pháp Luân Công có khả năng chữa bệnh cho mọi người như thế nào nhưng chưa bao giờ được tận mắt chứng kiến.
Sức khỏe thất thường của mẹ tôi trong suốt vài năm qua đã cho tôi cơ hội được trực tiếp chứng kiến điều kỳ diệu mà Pháp Luân Công mang lại. Không lâu sau khi bắt đầu tu luyện vào đầu năm 2011, bà đã nhanh chóng khỏi chứng tăng hồng cầu và hoại tử xương. Không may sức khỏe của bà giảm sút từng ngày sau khi bà dừng tu luyện một năm sau đó để chăm sóc cho cháu trai mới sinh của bà.
Bà trở nên ốm nặng vào tháng Năm năm nay và các bác sĩ đã nói với chúng tôi bà chỉ còn sống được một tuần. Trong lúc bà đang ở trong giai đoạn nguy kịch nhất và đấu tranh để kéo dài cuộc sống, các đồng tu đã đến thăm hai lần và khích lệ bà quay lại tu luyện. Bà đã đồng ý và điều kỳ diệu đã xảy ra. Chỉ trong hai tuần bà đã hồi phục hoàn toàn, khiến cho các bác sĩ của bà kinh ngạc trước uy lực chữa bệnh của Pháp Luân Công.
Mẹ tôi có ba ca đại phẫu thuật trong 10 năm
Vào năm 2001, mẹ tôi đã làm phẫu thuật cắt bỏ khối u trung thất, nhưng việc hóa trị sau phẫu thuật đã gây ra sự sụt giảm mạnh về số lượng tế bào hồng cầu. Bà bị giảm nguyên hồng cầu (ngừng phát triển tế bào hồng cầu gốc).
Trong vài năm tiếp theo, bà thử tất cả các loại thuốc Tây y và Trung y, mà không có tác dụng gì. Nhưng tồi tệ hơn thế, các loại thuốc mà bà uống đã gây nên tác dụng phụ trầm trọng và kết quả là bà đã bị hoại tử xương. Bà phải trải qua ca phẫu thuật lần hai vào năm 2006 để chỉnh lý các vấn đề xương cốt của bà.
Sau đó mẹ tôi có ca phẫu thuật lần ba để làm giảm bớt sự đau đớn.
Sau khi trải qua ba ca đại phẫu thuật trong 10 năm, mẹ tôi đã quá yếu để có thể tự đi bộ.
Sau đó một người thân đến thăm bà vào đầu năm 2011. Cô ấy đã chia sẻ với mẹ tôi việc cô đã khỏi các loại bệnh ngay sau khi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công như thế nào. Mẹ tôi hoàn toàn ngạc nhiên và đã quyết định tự mình tập thử.
Không lâu sau đó, mẹ tôi hồi phục hoàn toàn. Bà ấy có thể bắt đầu làm tất cả các việc nhà thông thường và không cảm thấy mệt mỏi thậm chí sau khi đạp xe 10 dặm.
Không may, những ngày hạnh phúc không được bao lâu. Em trai của tôi có con trai và mẹ tôi quá bận bịu để chăm sóc cho đứa bé mới sinh đến nỗi bà đã dừng hẳn việc tu luyện Pháp Luân Công vào cuối năm 2011.
Trong hai năm sau, sức khỏe của mẹ tôi đã xuống dốc nhanh chóng. Thể trạng của bà đã chạm đến đáy vào tháng Năm năm nay khi bà trở nên ốm yếu trầm trọng và suýt mất mạng.
Pháp Luân Công đã cứu mẹ tôi thoát chết
Mẹ tôi bị cảm lạnh và sốt cao vào ngày 16 tháng 05 năm nay và thể trạng đột nhiên tồi tệ hơn vào ngày 19. Bà bị khó thở và được đưa tới bệnh viện quân đội để cấp cứu.
Kết quả chẩn đoán rất nghiêm trọng. Mức đường trong máu là 35.7 (mức chuẩn bình thường là từ 4.9 đến 6.1), và số lượng tế bào hồng cầu là 5.2 (mức chuẩn bình thường là từ 11 đến 13). Hơn nữa, bà còn bị nhiễm độc nặng ở phổi và chỉ ¼ lá phổi của bà còn hoạt động.
Ngày 24 tháng 05, bác sĩ điều trị đã ra “thông báo tình trạng nguy kịch” và thông báo cho chúng tôi rằng mẹ tôi có thể chỉ còn sống được hơn một tuần nữa. Họ theo dõi tình trạng của bà suốt ngày đêm và các thành viên trong gia đình chúng tôi thay phiên nhau chăm sóc bà.
Nhịp tim của mẹ tôi là khoảng 150 nhịp một phút và hơi thở của bà rất gấp. Bà không thể dừng ho và phù nề khắp thân thể. Thậm chí thuốc lợi tiểu cũng không hỗ trợ được. Để kéo dài sự sống của bà, các bác sĩ đã cho bà dùng Voriconazole (một loại thuốc rất đắt tiền).
Trong suốt thời gian này, tình trạng của mẹ tôi bất ổn, nửa tỉnh nửa mê. Khi bà tỉnh lại, bà đã kể với chúng tôi những gì bà đã trải nghiệm khi trong cơn mê. Bà nói bà đã đến một thế giới khác nơi mọi người mặc quần áo đỏ và đánh trống để chào đón bà. Tiếng trống liên tục vang lên trong tai và có giọng nói liên tục nói chuyện với bà. Bà không hình dung được họ đã nói với bà những gì, nhưng tiếng nói không hề biến mất.
Vào buổi sáng ngày 29 tháng 05, mẹ tôi, vốn không sống ở quê đã nhiều năm nay, đột nhiên đòi về đó, nói rằng bà nhìn thấy nhiều người ở đó đang chuẩn bị hậu sự cho bà. Lúc đó, bà vô cùng khó thở và đang nửa mê nửa tỉnh. Tất cả chúng tôi đều khóc và các bác sĩ chỉ bất lực đứng nhìn.
Trong lúc mẹ tôi sắp lìa đời, người thân của chúng tôi vốn là học viên đến thăm vào buổi chiều, và cô ấy đi cùng với một học viên khác. Hai người đã đưa cho mẹ tôi máy MP3 ghi âm các bài giảng của Sư phụ và khuyên bà nghe các bài giảng của Sư phụ nhiều nhất có thể. Họ cũng nhắc nhở bà giữ tín tâm mạnh mẽ vào Sư phụ và Đại Pháp tại thời khắc then chốt này và không theo bất cứ ai ở các không gian khác nếu người đó không phải là Sư phụ. Họ cũng phát chính niệm hỗ trợ bà.
Chẳng bao lâu sau, mọi việc đã chuyển biến tốt hơn. Từ 8 giờ tối hôm đó đến 9 giờ sáng ngày hôm sau, mẹ tôi cuối cùng đã có thể tiểu tiện và khạc ra đờm một cách thường xuyên. Khi các bác sĩ và y tá đến lúc 9 giờ sáng để khám cho bà, họ bối rối bởi sự tiến triển của bà. Họ tính được rằng suốt đêm đó bà đã thải ra 10 lít nước tiểu. Tất nhiên sự phù nề của bà đã giảm đáng kể. Hơi thở của bà trở lại bình thường vào khoảng 2 giờ sáng và bà có thể nằm xuống và ngủ. Bà không còn nghe thấy các giọng nói hay nhìn thấy các cảnh tượng ở các không gian khác.
Ngày 05 tháng 06, bốn học viên đến thăm mẹ tôi tại bệnh viện. Một người trong số họ cũng đang bị ốm nặng cách đây khoảng một năm nhưng bà ấy đã hồi phục nhờ tu luyện Pháp Luân Công. Thậm chí bà còn cho mẹ tôi xem “Thông báo tình trạng nguy kịch” của bà ấy.
Mẹ tôi chia sẻ với họ rằng bà đã nhìn thấy mũi tiêm thứ tư đang rò rỉ từ lỗ kim trên cánh tay và các viên thuốc mà bà đã uống trải qua một thời gian vẫn còn nguyên trong thân thể. Họ đảm bảo với bà rằng bà không còn bất cứ loại bệnh nào cả. Miễn là bà tiếp tục đọc các sách Đại Pháp và luyện các bài công pháp của Đại Pháp, bà chắc chắn sẽ khỏe mạnh.
Họ rời đi sau khi phát chính niệm cho mẹ tôi. Bà được khích lệ rất nhiều và trông còn cao hứng hơn nữa. Bà ăn ngon miệng hơn và bà không còn nói mê khi ngủ thiếp đi nữa.
Hai ngày sau, hình ảnh chụp cắt lớp CT đã cho thấy rằng mọi chỉ số cơ bản đều bình thường. Mẹ tôi được xuất viện vào ngày 18 tháng 06.
Sau khi về nhà, một vài học viên đến thăm bà mỗi buổi chiều để đọc các sách Đại Pháp, luyện các bài công pháp và cùng bà phát chính niệm.
Khi mẹ tôi quay lại bệnh viện để kiểm tra tiếp vào ngày 17 tháng 07, bác sĩ và các y tá sửng sốt nhìn thấy bà đang tự mình đi bộ vào. Họ không thể tin nổi bà đã hồi phục nhanh như vậy.
Mẹ tôi đã chia sẻ với họ rằng những điều kỳ diệu này là do bà tập Pháp Luân Công. Tất cả nhân viên y tế đều ngạc nhiên.
Dù tất cả các kết quả kiểm tra cho thấy bình thường, nhưng chúng tôi vẫn còn một chút băn khoăn và đã hỏi các bác sĩ xem liệu bà có cần bất kỳ thuốc bổ trợ nào không.
Một bác sĩ trong số họ nói mà không suy nghĩ: “Đúng là tôi không thể hiểu được. Theo lý thuyết, bà không những không thể ngừng uống thuốc, mà liều lượng thấp hơn sẽ không đủ để khống chế các triệu chứng của bà. Ngoài ra bà đã ngừng uống thuốc lâu rồi mà vẫn hồi phục hoàn toàn. Làm sao tôi có thể kê thêm bất cứ loại thuốc nào nữa? Tôi muốn nói không cần thuốc nữa, hãy về nhà và luyện các bài công pháp của bà nhiều hơn nữa.”
[Trị bệnh] ở bệnh viện so với tập Pháp Luân Công
Việc mẹ tôi nằm viện cả tháng trời khiến gia đình chúng tôi mất hơn 110.000 nhân dân tệ. Bà nằm ở bệnh viện hàng đầu và được cấp thuốc nhập khẩu, ấy thế mà bà suýt chết.
Mặt khác, hai chuyến thăm hỏi của một vài học viên Pháp Luân Công tới bệnh viện không tốn một xu. Tổng cộng họ đã ở lại với mẹ tôi chưa đầy ba tiếng, vậy mà họ đã giúp bà thực sự hồi phục.
Chúng tôi chân thành tạ ơn Sư phụ Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công, đã cứu mẹ tôi thoát chết. Tất cả các thành viên trong gia đình, bạn bè, các bác sĩ và y tá của chúng tôi đã chứng kiến sự hồi phục kỳ diệu của bà và hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự phi thường của Pháp Luân Công.
Mọi triệu chứng của mẹ tôi được bệnh viện lưu trữ để phòng khi bất cứ ai không tin vào Pháp Luân Công và muốn kiểm tra hồ sơ y tế của bà.

Đăng ngày 20-09-2013; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Bệnh nhân ung thư sống sót nhờ tu luyện Đại Pháp

Bệnh nhân ung thư sống sót dù bác sĩ chẩn đoán không còn hy vọng

Bài viết của một học viên Đại Pháp tại Đại Liên
[MINH HUỆ 02-09-2913] Tôi bắt đầu tu luyện từ cuối năm 1997 và kết quả là tôi đã hoàn toàn hồi phục bệnh dạ dày cùng bệnh viêm túi mật nặng dai dẳng suốt 30 năm của tôi. Khi Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt đầu đàn áp Pháp Luân Công năm 1999, tôi đã từ bỏ tu luyện do sợ hãi. Khi còn là một đứa trẻ tôi đã chứng kiến việc cha mẹ mình phải chịu đau khổ do bị Đảng Cộng sản đàn áp.
Vào tháng 03 năm 2007, tôi cảm thấy không khỏe và được chẩn đoán là bị ung thư vú. Tôi đã phẫu thuật và bác sĩ đã phát hiện bệnh ung thư đã lan đến hệ thống bạch huyết và cơ ngực của tôi. Lúc đó tôi đã 46 tuổi.
Tôi cảm thấy hối hận kinh khủng vì đã từ bỏ tu luyện Pháp Luân Công và quyết định bắt đầu tu luyện trở lại. Chồng tôi cũng rất ủng hộ vì anh đã nhìn thấy huyền năng chữa lành bệnh kỳ diệu của Pháp Luân Công từ trước đó.
Đến năm 2010, tôi bắt đầu bị sốt, đau ngực và đau lưng. Ngay sau đó tôi hễ di chuyển là bị đau và rất khó khăn khi xoay người hay ra khỏi giường. Tôi phải cần có người khác giúp đỡ. Cân nặng của tôi giảm xuống nhanh chóng từ khoảng 72kg xuống chỉ còn hơn 50kg. Tôi bị đau đầu nghiêm trọng và bị nôn liên tục. Mắt phải của tôi cũng bị mất thị giác. Tôi không thể ngủ vì bị đau toàn cơ thể. Cột sống bắt đầu biến dạng và tôi bị gù lưng, một khối u lớn hình thành trong xương ức của tôi. Xương sườn cũng bị biến dạng. Tôi ho kèm theo nhiều đờm.Tôi đã trở nên hoàn toàn phụ thuộc vào người khác và xe lăn. Tôi đã được đưa đến một bệnh viện để điều trị và sau các bài kiểm tra khác nhau các bác sĩ chẩn đoán ung thư đã lan đến não bộ, xương, phổi và tôi cũng bị thiếu máu nặng. Họ không thể làm gì cho tôi vì vậy họ nói với chồng tôi: “Hãy đưa vợ anh về nhà. Cô ấy có thể ra đi bất kỳ lúc nào.”
Tình trạng của tôi tiếp tục xấu đi nhưng tôi đã không chết. Tôi dựa vào thuốc giảm đau để tồn tại mỗi ngày. Tháng 09 năm 2011, tôi đã đến bệnh viện một lần nữa để kiểm tra. Giám đốc khoa Ung thư nhìn vào hình ảnh chụp MRI não của tôi sáu tháng trước và nói với chồng tôi một cách ngạc nhiên rằng không một bệnh nhân nào trong điều kiện bệnh tình của tôi có thể tồn tại quá ba tháng. Ông ấy không thể tin rằng tôi vẫn còn sống. Ông khám lại cho tôi và nói với chồng tôi bảo con trai tôi (đang ở nước ngoài vào thời điểm đó) nên trở về nhà để gặp tôi lần cuối. Ông nói rằng tôi sẽ không thể sống qua một tháng nữa và gửi trả tôi về nhà.
Tôi bắt đầu tự vấn bản thân mình: Tại sao có nhiều học viên Đại Pháp khác đã phải chịu đựng nghiệp bệnh nghiêm trọng nhưng có thể phục hồi nhanh chóng còn tôi thì vẫn còn phải chật vật ma nạn này?
Sư phụ đã giảng:
“Đệ tử Đại Pháp trong xã hội mê hoặc và sống cùng người thường, cực dễ dàng là về tư tưởng, hoặc ít nhất là về một phương diện nào đó bị cuốn theo dòng. Nếu chư vị làm việc không thể dùng Đại Pháp để do lường bản thân, chư vị nếu làm việc không thể dùng chính niệm suy xét vấn đề, gặp vấn đề không đứng trong Pháp, thì chư vị chính là một người thường, không có bất cứ khác biệt gì.” (Thế nào là đệ tử Đại Pháp)
Sư phụ cũng giảng:
“Chư vị nếu không thể dùng chính niệm chỉ đạo chư vị, chư vị không thể giống như một đệ tử Đại Pháp dùng tiêu chuẩn người tu luyện để đo lường chính mình, đo lường thế giới, đo lường người khác, vậy chư vị chính là như người thường.” (Thế nào là đệ tử Đại Pháp)
Tôi tự hỏi bản thân: “Liệu mình có phải một đệ tử Đại Pháp không?” Tôi nhận ra mình đã không thực sự tu luyện trong mọi thời điểm. Sư phụ đã giảng trong Chuyển Pháp Luân:
“[Tôi] nói rõ cho chư vị một chân lý: toàn bộ quá trình tu luyện của người ta chính là quá trình liên tục tống khứ tâm chấp trước của con người.”
Vậy mà, tôi lại luôn hướng sự chú ý của mình đến những thiếu sót của người khác và không bao giờ thực sự hướng nội. Tôi vẫn còn tâm tật đố, tâm hiển thị, tâm hoan hỷ, tâm sắc dục, tâm tranh đấu, tâm hiếu thắng, tâm xem thường người khác, nghi tâm, vị tư vị ngã, tâm oán hận, tâm lợi ích…, đều biểu hiện vô cùng nghiêm trọng. Tôi nhận ra rằng tôi chưa bao giờ thực tu trước đó.
Khi tôi đã xác định được nguyên nhân của vấn đề, tôi bắt đầu thay đổi quan niệm của mình, thực tu bản thân. Tôi hướng nội bất cứ khi nào tôi gặp vấn đề và cố gắng đề cao tâm tính của mình. Sư phụ giảng:
“Hễ tâm tính chư vị đề cao, thì thân thể chư vị sẽ phát sinh biến đổi to lớn.” (Chuyển Pháp Luân)
Ngay sau khi tôi nghiêm túc nhìn nhận bản thân và thay đổi quan niệm của mình, thần tích đã xảy ra và tôi bắt đầu hồi phục nhanh chóng. Đến nay, sức khỏe của tôi đã gần như hồi phục hoàn toàn.
Vào tháng Giêng năm nay khi các đồng nghiệp nhìn thấy tôi lái xe đi làm, tất cả họ đều chúc mừng và hân hoan. Họ nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ gặp lại tôi! Tất cả họ đều chứng kiến ​​sức mạnh kỳ diệu của Đại Pháp. Một đồng nghiệp cũng nói với tôi rằng cô ấy muốn đọc sách Đại Pháp và tu luyện Pháp Luân Công.
Theo thể ngộ của tôi, Trung Cộng là tà giáo lớn nhất thế gian. Để duy trì quyền lực và lợi ích riêng, đảng cầm quyền đã phá hủy đạo đức nhân loại và hoàn cảnh sinh tồn của người dân Trung Quốc, đồ ăn thức uống và không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng. Sống trong môi trường bất lợi như vậy nên tỷ lệ ung thư đã trở nên cực kỳ cao. Tuy nhiên, các quan chức của đảng không hề quan tâm đến những gì đang xảy đến cho người dân vì bản thân họ còn đang thưởng thức những của ngon vật lạ và thậm chí cả không khí họ thở cũng đều khác. Tà đảng muốn có càng nhiều người càng tốt đi xuống cùng với nó. Những người đã tuyên bố sẽ hy sinh tất cả bao gồm cả mạng sống của họ để gia nhập Đảng Cộng sản, Đoàn Thanh niên và Đội Thiếu niên Tiền phong sẽ bị nguy hiểm nghiêm trọng khi thảm họa xảy đến. Trên thực tế, nguyên nhân nhiều người có thái độ thù địch đối với Pháp Luân Công là bởi vì họ không hiểu chân tướng và đã bị lừa dối bởi những lời tuyên truyền vu khống của tà Đảng.
Hôm nay, tôi muốn sử dụng kinh nghiệm cá nhân của tôi để nói với mọi người rằng, Pháp Luân Đại Pháp có thể cứu độ chúng sinh. Xin hãy thanh tỉnh và phân biệt thiện – ác. Hãy nắm lấy cơ hội quý giá thoái xuất khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó để có thể lựa chọn một tương lai tươi sáng cho chính mình.

Đăng ngày 26-09-2013. Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.