Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015

ức điêu khắc bí ẩn về một phi hành gia của Nhà thờ ở Salamanca

The Salamanca Astronaut sits on the façade on the entrance to the New Cathedral, Salamanca, Spain. (Marshall Henrie/Wikimedia Commons)
Bức tượng nhà du hành vũ trụ nằm trên mặt đứng trên lối vào nhà thờ mới, Salamanca, Tây Ban Nha. (Marshall Henrie / Wikimedia Commons)
Vũ trụ đầy những bí ẩn đang làm thay đổi nhận ​​thức hiện nay của chúng ta. Trong chuyên mục “Khoa học Huyền bí”, Đại Kỷ Nguyên sưu tập những câu chuyện về những hiện tượng kỳ lạ để kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng mới. Chúng có phải là thật không? Bạn tự quyết định.
Tọa lạc ở mặt tiền trên lối vào phía Bắc của một nhà thờ cổ 300 năm tuổi ở Salamanca, Tây Ban Nha, là bức điêu khắc làm ta nhớ tới hình ảnh một phi hành gia hiện đại. Nhà thờ này được xây dựng vào năm 1513 và đến năm 1733 mới hoàn thành.
Ngay lập tức, những gì mắt thấy khiến tâm trí phải đặt câu hỏi. Các câu chuyện về người ngoài hành tinh cổ đại, cách thức họ di chuyển, quyền lực siêu phàm về dự đoán, và nhiều ý tưởng khác vụt đến trong tâm trí bạn. Mặc dù thế giới ngày nay vẫn còn nhiều bí ẩn, nhưng bí ẩn của phi hành gia trên bức tường của nhà thờ ở Salamanca có một lời giải thích sát với thực tế hơn nhiều.
Ở Salamanca, Tây Ban Nha, có hai nhà thờ. “Nhà Thờ Cũ”, được gọi đơn giản là “Catedral Vieja”, được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 12. Vì vậy, đây có thể là một trong những nhà thờ cổ nhất châu Âu.
Quảng cáo
Nhà thờ khác, được gọi là “Catedral Nueva” (Nhà Thờ Mới) – không phải là mới theo tiêu chuẩn ngày nay, mà là mới khi nó lần đầu tiên được gọi như vậy.
(Fran Villena/Flickr)
(Fran Villena/Flickr)
Hình khắc nhà du hành vũ trụ xuất hiện ở lối vào Nhà Thờ Mới, song song với lối vào. Với dáng ngồi hóng mát trên một cành cây với bộ trang phục hoàn chỉnh: ủng, mũ bảo hiểm, trước ngực có lẽ là máy thở với một ống nối với một thứ như ba lô nằm ở mặt sau của trang phục; tay phải nắm một thứ có vẻ giống như là dây leo quấn quanh eo như dây thắt lưng; tay trái tựa vào một chiếc lá gần đó. Khuôn mặt của bức điêu khắc mang một biểu hiện của sự ngạc nhiên.
Nhưng làm thế nào có thể tồn tại một hình ảnh như vậy được? Các phi hành gia đã không hề tồn tại khi nhà thờ được xây dựng. Có vẻ như bức điêu khắc trên thực tế là một phần của việc trùng tu được thực hiện vào năm 1992. Vào thời điểm đó, “Puerta de Ramos” (đây là tên gọi của lối vào Nhà thờ Mới) đã bị hư hỏng nặng trong những thế kỷ qua.
A 2010 photo of the damaged astronaut. (Rastrojo/Wikimedia Commons)
Một bức ảnh năm 2010 cho thấy hình phi hành gia bị vỡ (Rastrojo / Wikimedia Commons)
Người ta cho rằng bức điêu khắc do thợ đá Miguel Romero thực hiện và có thể được giám sát bởi Jerónimo Garcia Quiñones, theo Ancient Code. Theo truyền thống, khi trùng tu nhà thờ thường đưa vào một số hình ảnh của thời hiện đại. Trong trường hợp này, những người sửa chữa có lẽ đã chọn hình ảnh một phi hành gia.
Tuy vậy, những người phản đối tin rằng bức điêu khắc phi hành gia đã được chạm khắc rất lâu trước khi trùng tu và việc trùng tu chỉ sửa chữa bức tranh bị hư hỏng. Do trên thực tế, người ta đã không tìm thấy những bức ảnh chụp mặt tiền trước khi trùng tu và không có bất kỳ bằng chứng nào về Puerta de Ramos, điều này làm cho sự tranh cãi càng quyết liệt.
Theo Ancien Code, bức điêu khắc nhà du hành vũ trụ cổ đã bị những kẻ phá hoại làm hư hỏng trong năm 2010. Những hình ảnh được lưu hành cho thấy phi hành gia mất cánh tay phải và mặt bị hư hỏng. Nhưng những hư hỏng này đã được sửa chữa.
Trong thành phố còn có những tác phẩm điêu khắc lạ thường khác. Một bức điêu khắc như vậy được tìm thấy cũng ở mặt tiền của Đại học Salamanca. Mặt tiền này với đủ loại hình dáng được thiết kế chi tiết và phức tạp, được khắc trên đá. Ẩn bên trong bức điêu khắc là một cái đầu lâu với một con ếch phía trên đầu. Bức điêu khắc này khá cũ trong khi mặt tiền của Đại học được xây dựng vào năm 1529. Người ta tin rằng chiếc đầu lâu là của Hoàng tử Juan, người đã qua đời khi mới 20 tuổi vào năm 1497, và con ếch là  thứ mà bác sĩ dùng để chữa cho ông, theo Cultural Travel Guide (Hướng dẫn du lịch văn hóa).
Một tác phẩm điêu khắc đáng ngạc nhiên khác, được gọi là “Trứng phục sinh” rất gần bức điêu khắc phi hành gia,  nằm trên cùng lối vào của Nhà Thờ Mới. Những con rồng thường có trong những tác phẩm điêu khắc văn hóa, như trong bức tranh này. Nhưng con rồng này lại đặc biệt vì tay trái nó cầm một ly với 3 viên kem. Rồng ăn kem là một ví dụ khác của  việc trùng tu vào năm 1992.
(Cruccone/Wikimedia Commons)
(Cruccone/Wikimedia Commons)
Salamanca là một thành phố cổ nằm ở phía Tây Bắc Madrid. Trong thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, nó đã bị người Carthage chinh phục; sau đó, nó bị người La Mã và sau nữa là người Moor cai trị. Do đó trong thành phố có nhiều di tích từ thời  Romanice (La Mã), Gothic, Moorish, Renaissance (Phục Hưng) và Baroque. Thành phố được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1988.
Nếu bạn thấy bài viết hay, hãy chia sẻ nó với bạn bè

Mạng Baidu và 360 của Trung Quốc xuất hiện những hình ảnh của Pháp Luân Công

Vào ngày 17 tháng 7, khi gõ bốn chữ “hồng truyền thế giới” vào thanh công cụ tìm kiếm của Baidu, kết quả sẽ cho ra một lượng lớn các hình ảnh về Pháp Luân Công và nhiều tin tức đáng ngạc nhiên khác (Ảnh mạng)
Ngày 17 tháng 7, khi nhập từ khóa “hồng truyền thế giới” vào thanh công cụ tìm kiếm của Baidu và mạng 360, kết quả sẽ cho ra lượng lớn các hình ảnh về Pháp Luân Công trên khắp thế giới cùng rất nhiều tin tức cũng như hình ảnh đáng ngạc nhiên khác. Vào ngày 12 và ngày 14 tháng 7, mạng Baidu và 360 đã gỡ lệnh cấm đối với từ khóa “làn sóng khởi kiện Giang”, “lão hổ tiếp theo là Giang Trạch Dân”.
Trong thời điểm gần đến ngày 20 tháng 7 năm 2015, các học viên Pháp Luân Công và những người ủng hộ trên toàn thế giới đã tiến hành buổi mít tinh kỷ niệm Sự kiện 20 tháng 7 cùng các hoạt động phản bức hại, kêu gọi xã hội quốc tế gây áp lực cho Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chấm dứt cuộc bức hại tàn khốc lên các học viên Pháp Luân Công đã kéo dài 16 năm, ủng hộ làn sóng khởi kiện Giang Trạch Dân.
Trước mắt, Tân Tử Lăng – một quan chức cao cấp đã về hưu của ĐCSTQ công khai rằng nội bộ đảng đang có sự phân hóa, đồng thời ông còn cho rằng Trung Quốc đang ở trong “thời khắc trước biến động”. Các giới phân tích nhận định, làn sóng khởi kiện Giang Trạch Dân của các học viên Pháp Luân Công là một biến đổi lớn, lại thêm các nguy cơ sụp đổ từ thị trường cổ phiếu, việc bắt giữ cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân và giải thể ĐCSTQ đã không còn xa nữa.

Mạng Baidu và 360 xuất hiện những hình ảnh đáng ngạc nhiên về Pháp Luân Công

Ngày 17 tháng 7, phóng viên Đại Kỷ Nguyên đã nhập cụm từ “hồng truyền thế giới”, kết quả cho ra đều là thông tin về Pháp Luân Công (ảnh mạng)
Ngày 17 tháng 7, phóng viên Đại Kỷ Nguyên đã nhập cụm từ “hồng truyền thế giới” vào thanh tìm kiếm của Baidu, trong ba dòng kết quả đầu tiên được hiển thị đều là những tin tức về Pháp Luân Công đã được truyền khắp trên toàn thế giới. Trong đó, dòng thứ nhất và dòng thứ ba là bài viết được dẫn link bởi blog mạng Xinlang và blog mạng Wangyi mang tên “Sự thật chấn động nhân tâm! Phúc âm hồng truyền thế giới!”; dòng thứ hai là bài viết của mạng tieba.baidu mang tên “Trong vài năm ngắn ngủi Pháp Luân Công hồng truyền thế giới, hàng trăm triệu người tu luyện”.
Trong mục tìm kiếm hình ảnh của Baidu, khi nhập bốn chữ “hồng truyền thế giới”, bốn trang đầu tiên đều là những hình ảnh gây chấn động của Pháp Luân Công trên khắp thế giới, bao gồm những hình ảnh luyện công tập thể của tất cả các học viên Pháp Luân Công ở toàn cầu, ảnh xếp chữ lớn ở các quảng trường, trong đó còn có cả hình ảnh luyện công của các học viên tại Trung Quốc đại lục trước thời điểm cuộc bức hại nổ ra vào năm 1999.
Ngày 17 tháng 7, khi nhập tìm kiếm với cụm từ khóa “hồng truyền thế giới” vào thanh công cụ tìm kiếm của Baidu và mạng 360, kết quả sẽ cho ra một lượng lớn các hình ảnh về Pháp Luân Công trên khắp thế giới cùng rất nhiều tin tức cũng như hình ảnh đáng ngạc nhiên khác. (Ảnh mạng)
Ngày 17 tháng 7, khi nhập tìm kiếm với cụm từ khóa “hồng truyền thế giới” vào thanh công cụ tìm kiếm của Baidu và mạng 360, kết quả sẽ cho ra một lượng lớn các hình ảnh về Pháp Luân Công trên khắp thế giới cùng rất nhiều tin tức cũng như hình ảnh đáng ngạc nhiên khác. (Ảnh mạng)
Ngày 17 tháng 7, khi nhập tìm kiếm với cụm từ khóa “hồng truyền thế giới” vào thanh công cụ tìm kiếm của Baidu và mạng 360, kết quả sẽ cho ra một lượng lớn các hình ảnh về Pháp Luân Công trên khắp thế giới cùng rất nhiều tin tức cũng như hình ảnh đáng ngạc nhiên khác. (Ảnh mạng)
Cũng cùng một cụm từ khóa “hồng truyền thế giới”, năm trong sáu hàng kết quả đầu tiên mà mạng Haosou 360 hiển thị là tin tức về Pháp Luân Công trên khắp thế giới. Trong đó hàng thứ nhất và hàng thứ năm là bài viết “Đệ tử của Lý Hồng Chí đại sư – người tốt trên thế giới”; dòng thứ hai là tin tức nói về các học viên Pháp Luân Công ở đảo Saipan chúc mừng ngày kỷ niệm nhân 20 năm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền vào năm 2013.
Mục tìm kiếm hình ảnh của Haosou 360 với từ khóa “hồng truyền thế giới” cho ra toàn là hình ảnh của Pháp Luân Công, trong đó có cả hình ảnh luyện công tập thể của các học viên nước ngoài, đáng ngạc nhiên nhất là hoạt động diễu hành phản bức hại; còn có cả những giấy tờ chứng nhận những giải thưởng của người sáng lập Pháp Luân Công, đại sư Lý Hồng Chí, còn có cả dòng chữ “Thế giới cần có Chân – Thiện – Nhẫn, Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền thế giới”.
Ngày 17 tháng 7, khi nhập tìm kiếm với cụm từ khóa “hồng truyền thế giới” vào thanh công cụ tìm kiếm của mạng 360, kết quả sẽ cho ra một lượng lớn các hình ảnh về Pháp Luân Công. (Ảnh mạng)

Baidu và 360 đã gỡ bỏ phong tỏa đối với cụm từ “Làn sóng khởi kiện Giang”, “lão hổ tiếp theo là Giang Trạch Dân

Ngày 12 tháng 7, phóng viên Đại Kỷ Nguyên đã nhập cụm từ khóa “Làn sóng khởi kiện Giang” vào thành tìm kiếm của mạng Haosou 360, kết quả cho thấy, hàng đầu tiên là “làn sóng khởi kiện Giang trên toàn cầu”. Ngoài ra còn có “lương tri là ý thức chung của cộng đồng: 60.000 người, uy thế to lớn của làn sóng khởi kiện Giang”, “60.000 người khởi kiện Giang Trạch Dân mỗi tuần con số tăng 16.000”,…
Người dân ở Trung Quốc đại lục đã xác nhận, khi click vào những kết quả tìm kiếm kể trên đều có thể mở được trang web có đăng bài hoàn chỉnh.
Sau khi click vào kết quả “làn sóng tố cáo Giang Trạch Dân trên toàn cầu”, ở giữa trang web còn hiển thị “Tổ chức Điều tra Thế giới về sự Bức hại Pháp Luân Công (WOIPFG) cung cấp một lượng lớn chứng cứ đã chứng minh: Tập đoàn Giang Trạch Dân mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công là một hành động tội ác diệt chủng mang tính toàn quốc, số người bị sát hại nghi ngờ vượt qua 2 triệu người”. Trang web còn hiển thị nhiều đoạn clip nói về những sự thật có liên quan, như clip “làn sóng tố cáo Giang trên toàn cầu từ 60.000 người tố cáo Giang Trạch Dân đã nhìn thấy hi vọng cho Trung Quốc”.
Cũng trong cùng ngày, phóng viên Đại Kỷ Nguyên nhập từ khóa “lão hổ tiếp theo là Giang Trạch Dân” trên thanh công cụ tìm kiếm của Baidu, đã phát hiện hàng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm là một đoạn clip tin tức của một đài truyền hình Đài Loan mang tên “Tập Cận Bình đánh tham nhũng: lão hổ tiếp theo là Giang Trạch Dân?”, nội dung bản tin nói về việc những thân tín của Giang Trạch Dân như Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Từ Tài Hậu đã lần lượt ngã ngựa.
Lần theo những kết quả hiển thị kế tiếp còn có bản tin của Đài truyền hình hải ngoại Tân Đường Nhân có tiêu đề “Tin cấm: Từng bước từng bước áp sát, Giang Trạch Dân sắp lộ mặt”.
Ngày 14 tháng 7, phóng viên tại Trung Quốc đã sử dụng Baidu tìm kiếm bằng từ khóa “Làn sóng khởi kiện Giang”, dòng thứ nhất hiển thị là “Trước ngày 20 tháng 7, học viên Pháp Luân Công Thái Lan lên tiếng ủng hộ làn sóng tố cáo Giang Trạch Dân”, đây là một bản tin được mạng Minh Huệ đăng vào ngày 13 tháng 7.
Trước thời điểm đó là thời khắc quan trọng trong canh bạc giữa ông Tập Cận Bình, ông Hồ cẩm Đào và tập đoàn ông Giang Trạch Dân, những tin tức về âm mưu chính biến cũng như tội ác mổ cướp nội tạng sống của ông Giang trước đây đã nhiều lần được mạng Baidu “mở khóa” trong thời gian ngắn.

Nghị sĩ quốc hội Mỹ: Xét xử Giang Trạch Dân, giải thể Đảng Cộng sản Trung Quốc, trả tự do cho Pháp Luân Công

16 năm trước vào ngày 20 tháng 7, tập đoàn Giang Trạch Dân đã bắt đầu một cuộc đàn áp toàn diện lên Pháp Luân Công. Trong 16 năm qua, các học viên Pháp Luân Công trong và ngoài Trung Quốc đã phản bức hại qua con đường kiên nhẫn, hòa bình và lý trí, kêu gọi lương tri chính nghĩa.
Ngày 16 tháng 7 năm 2015, các học viên Pháp Luân Công ở Mỹ và những người ủng hộ đã tổ chức buổi mít tinh kỷ niệm Sự kiện 20 tháng 7 mang tên “Giải thể ĐCSTQ kết thúc bức hại”, “Xét xử Giang Trạch Dân” tại bãi cỏ St. SE, Washington DC, kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn cuộc bức hại học viên Pháp Luân Công suốt 16 năm qua của ĐCSTQ đồng thời lên tiếng ủng hộ làn sóng khởi kiện Giang Trạch Dân.
Nghị sĩ Quốc hội Mỹ, Ủy viên Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế tại Mỹ (USCIRF) cùng với rất nhiều đại biểu của các tổ chức phi chính phủ khác đã đến tham dự, phát biểu tại buổi mít tinh. Nghị sĩ Quốc hội Mỹ bày tỏ, cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công kéo dài 16 năm qua do ĐCSTQ phát động đã thất bại, đây chính là lúc để Giang Trạch Dân chịu sự phán quyết của chính nghĩa. Ủy viên Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế tại Mỹ khen ngợi các học viên Pháp Luân Công trong sự bức hại đã thể hiện được sự từ bi và tôn nghiêm, đã xây dựng hình mẫu cho tất cả mọi người; đồng thời lên tiếng chỉ trích ĐCSTQ về hành vi tội ác mổ cướp nội tạng sống. Bà còn kêu gọi: Giải thể Đảng Cộng sản Trung Quốc! Trả tự do cho Pháp Luân Công.
Cựu Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao, Nghị sĩ Hạ viện Mỹ bà Ileana Ros Lehtinen là người đã phát khởi bản Nghị định số 343 tại Quốc hội Mỹ, bà phát biểu tại buổi mít tinh: “Hôm nay chúng tôi có mặt tại nơi đây để phát đi một thông điệp đến chính quyền ĐCSTQ tại Bắc Kinh rằng: Chúng tôi đang chú ý đến họ, chúng tôi biết họ đang làm những việc gì, chúng tôi lên án những điều họ đang làm… tôi đã phát khởi tại hạ viện bản Nghị quyết số 343, để biểu đạt sự quan ngại sâu sắc của chúng tôi với hành vi mổ cướp nội tạng phi tự nguyện từ các tù nhân lương tâm một cách có hệ thống, được chính quyền cho phép tại Trung Quốc. Tôi tự hào vì mình đã phát khởi bản Nghị quyết này. Chúng ta nhất định sẽ có một ngày được đứng tại nơi đây để chúc mừng cho những học viên Pháp Luân Công khi họ đã có tự do.
Nghị sĩ Hạ viện bang Texas, ông Ted Poe từng là một quan tòa của bang. Ông phát biểu tại buổi mít tinh rằng, Giang Trạch Dân nên bị đưa ra trước vành móng ngựa. Ông nói: “Các học viên Pháp Luân Công đã bị bắt giữ và xét xử một cách phi pháp, hiện đã đến lúc để Giang Trạch Dân nhận lấy sự phán quyết của chính nghĩa.”
Thông qua trả lời phỏng vấn, ông cũng thể hiện sự ủng hộ đối với làn sóng khởi kiện Giang Trạch Dân. Ông nói: “Tôi luôn cho rằng những người phạm tội cần phải nhận lấy hình phạt thích đáng”. “Nên đưa Giang Trạch Dân ra trước vành móng ngựa”.

Quan chức nhà nước về hưu: Trung Quốc đang đứng trước thời khắc thay đổi lớn

Theo mạng Minh Huệ đưa tin, từ tháng 5 đến ngày 9 tháng 7 đã có hơn 60.000 người dân Trung Quốc gửi cáo trạng, khởi tố Giang Trạch Dân về tội bức hại học viên Pháp Luân Công. Ngày 3 đến ngày 9 tháng 7, trong vòng 1 tuần lại có thêm 16.696 người (13.648 hồ sơ án phạm) tiếp tục đưa cáo trạng lên Viện Kiểm sát Tối cao thuộc chính quyền ĐCSTQ. Do mạng thông tin bị phong tỏa tin tức lưu thông không được thuận tiện, số người thực tế còn cao hơn rất nhiều.
Nguyên Tổng biên tập Nhà xuất bản Học viện Quân sự ĐCSTQ ông Tân Tử Lăng đã trả lời phỏng vấn của nhà báo Chu Lệ lần thứ năm trên đài SBS châu Úc vào ngày 24 tháng 6 năm 2015. Ngày 8 tháng 7, đài SBS đã phát đi đoạn thu âm cuộc phỏng vấn. Trong quá trình trao đổi, ông Tân Tử Lăng đã công khai thừa nhận sự phân cực trong nội bộ lãnh đạo cấp cao ĐCSTQ, ông nói rằng trên thực tế Trung ương ĐCSTQ hiện tồn tại hai Bộ Tư lệnh, một bên là của phái cải cách do ông Tập Cận Bình đứng đầu, một bên là phái phản đối do “hạt nhân Giang” thao túng, đó là một bộ Tư lệnh ngầm. Đồng thời ông còn nói thêm, bản án Chu Vĩnh Khang đã kết thúc nhưng đó chưa phải hồi kết cho vụ “đả hổ”, mà chỉ là mở màn cho vở kịch vẫn còn tiếp diễn; để cho Chu Vĩnh Khang sống chính là vì cần phải giữ lại chứng cứ cho tội ác phản nhân loại của Giang Trạch Dân.
Cuộc phỏng vấn ông Tân Tử Lăng cũng có nhắc đến làn sóng khởi kiện Giang Trạch Dân do các học viên Pháp Luân Công phát khởi vào tháng 5 năm nay. 15 năm trước cũng có một học viên Pháp Luân Công tên là Vương Kiệt từng đưa đơn kiện Giang Trạch Dân, rất nhanh sau đó người này đã bị bắt giữ và bị bức hại cho đến chết.
Cuối cùng, ông Tân Tử Lăng bày tỏ, so sánh từ trước đến nay, Trung Quốc thật sự đang đứng trước thời khắc thay đổi lớn; rất có thể nửa cuối năm nay sẽ giải quyết Tăng Khánh Hồng, năm sau sẽ đến lượt Giang Trạch Dân.
Bình luận viên thời sự chính trị Tạ Thiên Kỳ phân tích, ông Tân Tử Lăng là một quan chức lâu năm trong nội bộ ĐCSTQ đã về hưu, có lẽ ông đã thay mặt cho Trung Nam Hải lên tiếng trước nguy cơ chính trị đang đến gần, có ba tín hiệu được đưa ra: Một là, cuộc thanh trừng của các cơ quan dưới quyền ông Tập Cận Bình và sự cắt bỏ tập đoàn Giang Trạch Dân; Hai là, tiết lộ kế hoạch và thời gian bắt giữ Tăng Khánh Hồng, Giang Trạch Dân; Ba là, điểm trúng tội trạng chủ yếu của tập đoàn Giang Trạch Dân: bức hại học viên Pháp Luân Công – đây cũng chính là tử huyệt.
Ông Tạ Thiên Kỳ còn cho rằng, việc các học viên Pháp Luân Công khởi kiện Giang Trạch Dân là một biến hóa lớn của thiên tượng, lại thêm nguy cơ sụp đổ từ thị trường chứng khoán, hội nghị Bắc Đới Hà năm nay rất có thể tầng lớp lãnh đạo Trung Nam Hải sẽ gỡ bỏ những nghị quyết của Giang Trạch Dân. Tất cả những thiên tượng đều đã ứng hiện, việc bắt giữ cựu lãnh đạo đảng Giang Trạch Dân và giải thể ĐCSTQ đang đến gần.
Nếu bạn thấy bài viết hay, hãy chia sẻ nó với bạn bè

Học viên mới: Bước vào tu luyện Đại Pháp


Bài viết của một học viên Pháp Luân Đại Pháp tại New York
[MINH HUỆ 28-05-2015]
Con xin kính chào Sư phụ tôn kính! Chào các bạn đồng tu!
Tôi đắc Pháp ở New York vào tháng 6 năm 2014.
Chỉ một năm trước, tôi vẫn có ấn tượng không tốt về Pháp Luân Đại Pháp vì nghe và tin theo những lời lừa dối.
Tuy nhiên một năm sau, tôi đang ở bến tàu Pier 17 tại New York cùng với các học viên khác để học cách phân phát tài liệu giảng thanh chân tướng cũng như giải thích cho người dân chân tướng về Đại Pháp.
Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc mỗi khi nghĩ về những thay đổi đã đến với mình trong khoảng thời gian ngắn này, kể từ khi bước chân vào [tu luyện] Đại Pháp. Tôi biết rằng mình cực kỳ may mắn so với những học viên khác, vốn phải trải qua tất cả các loại khổ nạn để đắc được Pháp.
Bạn có thể nói rằng tôi đã đắc Pháp thật dễ. Tôi chưa bao giờ nghĩ nhiều về tu luyện, bởi tôi cùng cha mẹ mình di cư khỏi Trung Quốc khá sớm và cuộc sống của chúng tôi khá yên bình. Tôi đắc Pháp tương đối dễ dàng.
Sự ra đi của ông bà và người anh họ cũng như sự già đi của cha mẹ tôi trong vài năm qua đã khiến cho tôi lần đầu tiên trong cuộc đời lo sợ rằng sẽ mất đi những người mình thương yêu. Tôi bắt đầu tự hỏi về ý nghĩ của cuộc sống.
Có rất nhiều điều đã đến trong tâm trí tôi, nhưng các bạn tôi nói rằng đây không phải là điều mà người bình thường nên biết. Tôi linh cảm rằng nhất định sẽ có câu trả lời và tôi thực sự muốn tìm những câu trả lời đó.
Vào lúc ấy, tôi không thể đoán trước được câu hỏi của mình sẽ sớm có câu trả lời. Tôi đã gặp một học viên, vốn là giáo viên dạy nhạc cho tôi, cô đã đắc Pháp trong những năm đầu. Tôi nhớ rằng trước khi đắc Pháp, mỗi lần đến lớp học nhạc, cô luôn dành thời gian để chia sẻ những trải nghiệm tu luyện của cô với tôi, những điều thú vị mà cô đã trải qua trong tu luyện của mình cũng như Pháp mà Sư phụ giảng, v.v… Tôi nghĩ rằng mình nên từ chối nghe những điều này, nhưng thay vì thế tôi đã lắng nghe với một sự thích thú.
Sau đó, giáo viên dạy nhạc đã đề nghị tôi đọc cuốn Chuyển Pháp Luân quyển 2. Tôi vẫn nhớ những quan niệm đã ăn sâu của mình đã hoàn toàn được loại bỏ khi đọc đến câu: “Vì con người không phải như Darwin giảng rằng từ khỉ tiến hoá thành.” (Sự sa đoạ của nhân loại và sự xuất hiện của Giác Giả, Chuyển Pháp Luân quyển 2)
Tôn giáo luôn nói rằng các vị thần đã tạo ra con người, nhưng tôi chưa bao giờ tin điều đó. Tuy nhiên, sau khi đọc câu này, tôi ngay lập tức hiểu và tin rằng con người thực sự được các vị thần tạo ra. Bây giờ tôi hiểu rằng chỉ có sức mạnh của Đại Pháp mới có thể cải biến quan niệm sai lầm của mình.
Cuốn Chuyển Pháp Luân quyển 2 thực sự làm tôi bất ngờ, nhưng sau khi đọc sách Chuyển Pháp Luân thì những suy nghĩ của tôi đã thay đổi hoàn toàn.
Tôi vẫn còn nhớ rõ khi mình đọc câu: “Từ cao tầng mà xét, sinh mệnh con người chẳng phải vì để làm người.” (Chuyển Pháp Luân) Điều đó như đánh thức tôi từ một giấc ngủ sâu. Khi đọc Chuyển Pháp Luân, tư tưởng của tôi đã thay đổi một cách đáng kể. Sau khi đọc cuốn sách từ đầu đến cuối một lượt, tôi cảm thấy như cuối cùng mình đã thức tỉnh, và những thập kỷ trước đây tôi đã sống nửa tỉnh nửa mê như thể đang ở trong một giấc mơ vậy.
Sau khi đọc Chuyển Pháp Luân, tôi quyết định tu luyện Đại Pháp. Mặc dù việc tu luyện hay không tu luyện là sự lựa chọn cá nhân, nhưng nếu mục đích của chúng ta đến thế giới này là để trở về nhà thông qua việc tu luyện và kiếp sống này chỉ là một quá trình ngắn ngủi, vậy thì lẽ nào chúng ta lại quên mục đích thực sự của mình.
Trong vài ngày đầu tiên, tôi cảm thấy thật yên bình và thanh thản. Đây là lần đầu tiên tôi có đức tin sâu sắc như vậy. Tôi chưa bao giờ hiểu khái niệm về chính tín hay Thần, Phật là gì và luôn tin rằng mọi chuyện xảy đến đều là ngẫu nhiên. Tôi đã trở nên bi quan và chán nản, đồng thời tôi cũng nghĩ phần còn lại của cuộc đời mình cũng sẽ như vậy.
Chỉ sau khi đắc Pháp tôi mới chợt nhận ra rằng các vị thần đều đang trông coi và kiểm soát mọi thứ, dùng từ bi to lớn để an bài mọi thứ. Không có gì là ngẫu nhiên. Thiện ác hữu báo. Những nguyên lý và các truyền thuyết trong văn hóa truyền thống Trung Quốc mà vẫn bị cho là mê tín dị đoan thì trên thực tế lại là sự thật. Mọi thứ đều có trật tự phi thường. Rốt cuộc tôi đã thấy an tĩnh và biết cách làm người tốt.
Sau sự thay đổi đột ngột trong tư tưởng, tôi quyết định tu luyện chiểu theo các yêu cầu của Đại Pháp. Mặc dù đã minh bạch các Pháp lý, nhưng thật không dễ để thay đổi suy nghĩ của bản thân.
Nhiều người trong số bạn bè và người thân của tôi có ấn tượng không tốt về Đại Pháp. Lúc đầu, tôi nói với mọi người những thể ngộ của mình về Đại Pháp và rằng tôi đã tu luyện, đồng thời giúp mọi người thay đổi suy nghĩ của mình đối với môn tập. Đây là cơ hội tốt giúp tôi tu luyện tâm tính.
May mắn thay, gia đình đã không can nhiễu tới việc tu luyện của tôi, nhưng lúc đầu họ không muốn tôi tham dự vào “chính trị”. Lúc đó tôi vẫn nhìn nhận các việc bằng quan niệm người thường, nhưng vì đã quyết định tu luyện Đại Pháp, tôi nghĩ không thể để họ tiếp nhận nửa chừng về Đại Pháp mà cần phải tiếp nhận toàn bộ.
Ngay từ đầu tôi đã biết rằng mình phải bước ra và làm các việc mà các học viên Đại Pháp cần làm. Một số điều có thể tôi chưa hiểu nhưng thông qua tu luyện và tham gia [làm các việc], tôi biết rằng dần dần mình sẽ hiểu được. Gia đình thấy được sự kiên định của tôi nên họ không ngăn cản tôi nữa, và áp lực [của tôi thực sự] còn kém xa với những gì mà các học viên ở Trung Quốc phải chịu đựng.
Nhờ tôi mà gia đình cũng đã biết đến Đại Pháp. Mặc dù vẫn chưa thực sự hiểu về tu luyện nhưng mẹ tôi đã thay đổi hoàn toàn những ấn tượng không tốt về Đại Pháp cũng như bắt đầu học Pháp và luyện công. Cha tôi bị can nhiễu nặng hơn bởi những quan niệm và nghiệp tư tưởng, nhưng sau khi tôi chia sẻ và nói chuyện nhiều lần, cha tôi cũng đang trong quá trình đọc Pháp.
Vì là học viên đắc Pháp muộn, tôi khác với những học viên mà đắc Pháp trước năm 1999. Dù không phải trải qua những khảo nghiệm vô cùng khắc nghiệt, nhưng không có nghĩa tôi không thấy áp lực, vì tôi biết rằng mình không thể chỉ tập trung vào tu luyện cá nhân; tôi cần nói cho mọi người chân tướng về Đại Pháp. Tôi phải nhanh chóng bắt kịp trên mọi phương diện. Tu luyện bản thân và cứu độ chúng sinh cần phải thực hiện đồng thời.
Trong một thời gian ngắn, tôi đã đọc các bài giảng hồi những năm đầu của Sư phụ tập hợp trong cuốn “Đạo hàng”. Lúc đó tôi chưa thực sự hiểu được rằng học Pháp tự nó đã là đang đề cao tầng thứ. Tôi chỉ muốn biết nhiều hơn nữa và có thể tin tưởng cũng như chấp nhận mọi thứ. Tuy nhiên, có lẽ vì đọc sách quá nhanh nên tôi đã không có một nền tảng vững chắc dựa trên Pháp. Tôi vẫn chấp trước truy cầu sự mới lạ và việc chân chính nhận thức Pháp còn cách quá xa.
Khi đọc cuốn “Đạo hàng”, tôi cảm thấy một sức ép rất lớn. Tuy mới chỉ đọc Pháp nhưng tôi đã được trải nghiệm cảm giác bị dồn ép khí. Những chấp trước sợ hãi và lo lắng của tôi nổi lên. Tôi thậm chí không thể hình dung được làm thế nào mà các học viên ở Trung quốc đại lục lại kiên tín vào Sư phụ và Pháp, để có thể đi đến quảng trường Thiên An Môn, can đảm giảng rõ chân tướng, rồi bị bỏ tù, tra tấn hoặc thậm chí bị bức hại đến chết. Tôi còn cách họ rất xa.
Sau khi đọc các bài giảng của Sư phụ trong cuốn “Đạo hàng”, tư tưởng của tôi đã thay đổi một cách bất ngờ. Mặc dù sống ở ngoài Trung Quốc đã nhiều năm, nhưng tôi luôn nghĩ rằng mình là người Trung Quốc vì tôi có một tình yêu sâu sắc đối với văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ có thể phân biệt được Đảng Cộng sản Trung Quốc với đất nước Trung Quốc. Tôi chỉ tự hỏi: “Tại sao đất nước mình lại làm những việc không phù hợp với các giá trị phổ quát như vậy?” Trong những năm qua, những điều này đã làm cho tôi cảm thấy xấu hổ vì là người Trung Quốc và tôi luôn thấy mâu thuẫn trong nội tâm mình.
Chỉ khi bước chân vào [tu luyện] Đại Pháp và biết được các đệ tử Đại Pháp là một nhóm người tu luyện, tôi mới nhận ra rằng vẫn có một nhóm lớn người Trung Quốc thực sự có đức tin. Họ là những người tốt và cao quý. Họ không sợ quyền lực hay bạo ngược và cũng không dùng đến bạo lực. Họ sử dụng các phương pháp hòa bình để giảng rõ chân tướng với người dân và truyền rộng về vẻ đẹp Chân – Thiện – Nhẫn của Đại Pháp tới các dân tộc và các nền văn hóa khác nhau. Không ngôn từ nào đủ để diễn tả họ tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ thế nào.
Trong khi đọc các bài giảng của Sư phụ, cuối cùng tôi đã nhận ra rằng văn hóa truyền thống chân chính của Trung Quốc là văn hóa thần truyền và tôn quý. Cuối cùng tôi đã có thể vượt qua lòng tự trọng nhỏ bé của bản thân, tôi đã tìm được bản thân và không còn thấy mâu thuẫn nữa. Tất cả những thay đổi đó của tôi là được Sư phụ và Đại Pháp ban cho.
Kể từ khi bắt đầu tu luyện tôi đã nhận thức được rất nhiều vấn đề. Một trong những chấp trước lớn nhất của tôi là quá coi trọng ý thức bản thân, điều này có nghĩa là tôi có tâm hư vinh. Tôi vẫn chấp trước vào giữ thể diện và có tâm sợ hãi. Tôi không muốn bị chỉ trích và thậm chí chỉ một lời chỉ trích nhỏ cũng khiến tôi rất khó chịu.
Ngoài ra, tôi khá hướng nội. Khi còn đi học, tôi đã rất khó khăn để chuyện trò trong lớp và càng lớn thì tôi càng hướng nội nhiều đến mức tôi đã gặp vấn đề trong việc giao tiếp với cộng đồng và xã hội. Sau đó tôi nhận ra rằng điều này thực ra là ảnh hưởng của các nhân tố bất hảo trong văn hóa đảng. Tôi không thể giũ bỏ nó thậm chí cả sau khi đã rời khỏi Trung Quốc trong nhiều năm. Chỉ sau khi tu luyện tôi mới nhận ra rằng đó chính là một chấp trước lớn. Vậy nên tôi đang cố gắng tu chính về phương diện này.
Ngày đầu tiên đến bến tàu Pier 17 để học cách nói chuyện với mọi người về Đại Pháp thực sự là một quyết định đau đầu. Điều này có lẽ không là gì đối với những học viên vốn đã từng trải qua, nhưng với tôi nó là một rào cản tâm lý. Nhưng thực tế thì khi tôi bước về phía trước, nó cũng không quá khó.
Ở một thành phố quốc tế như NewYork, mặc dù không có đàn áp như tại Trung Quốc, nhưng một trong những thách thức lớn nhất với tôi lại chính là môi trường thoải mái khiến người ta có thể dễ dàng mất đi động lực để tu luyện. New York thực sự là một nơi đặc biệt bởi người dân, văn hóa và tôn giáo nơi đây hợp lại từ khắp mọi miền trên thế giới. Đồng thời, các cám dỗ về vật chất và giải trí là khó tránh khỏi. Chúng có thể ảnh hưởng tới người ta và gây can nhiễu.
Trước khi bắt đầu tu luyện, sự khao khát kiến thức của tôi rất lớn. Tôi nghĩ sống ở New York sẽ rất thuận tiện vì tôi tôi có thể học về mọi thứ mà mình thích. Sau khi bắt đầu tu luyện, tôi biết rằng cần phải xem nhẹ chấp trước này. Thời gian đầu thực sự là rất khó khăn và tôi không thể trừ bỏ chấp trước đó.
Sư phụ đã giảng rất rõ rằng:
“Những danh nhân, học giả, các loại chuyên gia ở xã hội nhân loại, con người cảm thấy họ rất vĩ đại, thực ra đều rất nhỏ bé, vì họ là người thường… Nắm vững hết toàn bộ tri thức của nhân loại thì vẫn là một người thường thôi.” (Thế nào là trí?Tinh tấn yếu chỉ)
Khi không ngừng học Pháp tôi đã có thể dần dần buông bỏ chấp trước hiếu kỳ này.
Về phương diện vật chất, vì là con một nên tôi không bị ai tranh giành. Bây giờ khi đã tu luyện, điều này lại trở thành chướng ngại của tôi. Sẽ là hơi quá khi nói rằng tôi được nuông chiều, nhưng tôi thường tiêu tiền một cách phung phí và trong những năm qua tôi đã trở nên chấp trước vào các vật chất đó. Tôi thích ăn ngon và mặc đẹp. Mặc dù chúng ta không nên đi sang cực đoan khi tu luyện trong xã hội người thường và nên sống một cuộc sống bình thường, nhưng chúng ta nên xem nhẹ các thú vui trong cuộc sống người thường và các chấp trước vào vật chất.
Điều này nghĩa là không được lười biếng trong việc học Pháp, luyện công và phát chính niệmv v.v… Những công việc đó xem ra rất bình thường, nhưng thật không dễ để có thể làm tốt tất cả. Tôi nhận ra rằng việc tu luyện trong môi trường thoải mái như vậy bao gồm cả việc làm mọi việc hàng ngày một cách tốt nhất có thể, duy trì tinh tấn và đề cao trong môi trường đầy cám dỗ đó.
Tôi đã ngộ được rằng thực tế cuộc sống này chính là một khảo nghiệm. Điều này áp dụng cho cả người tu luyện và người thường, nhưng chỉ có người tu luyện mới biết nó là khảo nghiệm. Bởi vì chúng ta đang ở trong mê, chúng ta đang được khảo nghiệm. Mỗi ngày chúng ta đều phải đối mặt với sự lựa chọn giữa việc hành xử theo tiêu chuẩn người tu luyện hoặc là làm theo những chấp trước và mong muốn của người thường.
Tôi bắt đầu tu luyện muộn, vì vậy tôi chỉ có thể làm việc chăm chỉ để bắt kịp và học Pháp nhiều hơn. Nếu không đọc các bài giảng của Sư phụ, tôi đã không thể ngộ ra được nhiều Pháp lý. Tôi cần tu luyện tâm tính vững chắc bằng luôn cách hướng nội cũng như cố gắng tìm ra các chấp trước và quan niệm người thường của mình bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.
Tôi thực sự biết ơn Sư phụ đã an bài cho mình một con đường tuyệt vời như vậy để tôi có thể tiến bước.
Thời gian tu luyện của tôi chưa nhiều và nhận thức của tôi còn hạn chế. Xin vui lòng chỉ ra những điều không phù hợp.
Con xin cảm tạ Sư phụ tôn kính! Cảm ơn các bạn đồng tu!
(Bài chia sẻ tại Pháp hội chia sẻ kinh nghiệm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp New York 2015)

Đăng ngày 22-07-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Học viên mới: Thức tỉnh chúng sinh sau khi được Sư phụ cứu


Bài viết của một học viên Pháp Luân Đại Pháp ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc
[MINH HUỆ 11-05-2015] Tôi sống tại một làng quê hẻo lánh ở tỉnh Hắc Long Giang. Mùa hè năm 2011, tôi bị mắc bệnh đột ngột. Tôi đã ho ra rất nhiều máu và ngất đi. Tôi được chuẩn đoán mắc bệnh bạch cầu.
Điều trị y tế có thể tiêu tốn của gia đình tôi hàng trăm nghìn nhân dân tệ. Vì chúng tôi không có khả năng chi trả số tiền đó, gia đình tôi đã bắt đầu chuẩn bị lễ tang cho tôi.
Được cứu sống từ giường bệnh
Tôi bị hôn mê trong vài ngày. Khi tỉnh dậy tôi có một vị khách – một học viên Đại Pháp đến nhà thăm tôi. Với giọng nói thân thiện và bình tĩnh, anh ấy nói: “Tôi muốn xin Sư phụ tôi cứu anh. Anh đồng ý chứ?”
Tôi nói: “Tất nhiên. Nhưng tôi không có tiền, tôi còn có thể làm gì?”
Anh ấy khuyên tôi chân thành niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo; Chân – Thiện – Nhẫn hảo.” Sau đó, anh ấy nói tôi hãy tự xin Sư phụ cứu mình. Anh nói: “Sư phụ chắc chắn sẽ giúp nếu anh thành tâm.”
Tôi đã khóc và thử niệm: “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân – Thiện – Nhẫn hảo!” Tôi nói: “Sư phụ Lý, xin hãy cứu con!”
Ngày hôm đó, tôi đã có thể uống một ít nước và ăn một chút ngũ cốc. Năm ngày sau, tôi có thể đứng dậy và đi bộ xung quanh nhà. Sau đó, tôi học thuộc các bài công pháp từ học viên đó, và cũng bắt đầu học Pháp với anh ấy. Tất cả gia đình và bạn bè tôi đã chứng kiến phép lạ này. Tất nhiên, họ đều rất ngạc nhiên và hạnh phúc. Vợ tôi cũng đã bắt đầu tu luyện.
Giữ chính niệm trong khổ nạn
Sau khi được Sư phụ Lý Hồng Chí ban cho cuộc đời mới, tôi chăm chỉ học Pháp, và tôi cũng có rất nhiều cơ hội để chia sẻ với người khác về Đại Pháp. Ví dụ, tôi đã đến một làng khác để phân phát tài liệu Pháp Luân Đại Pháp vào tháng 7 năm 2014. Tuy nhiên, có người đã tố cáo tôi. Tôi bị bắt và bị đưa đến đồn cảnh sát của thị trấn.
Một người ở đội an ninh nội địa thành phố hỏi tôi tại sao lại không sợ bị bắt. Tôi nói: “Những gì tôi và những học viên khác đang làm để nói với mọi người chân tướng về Pháp Luân Đại Pháp là hợp pháp. Chỉ có những người như Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang, và Lý Đông Sinh (các cựu quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)) mới là tội phạm. Trên thực tế, họ đều đang phải chịu quả báo vì những tội ác của mình.”
Anh ta hỏi: “Vậy anh không sợ mình có thể bị giết?”
Tôi nói: “Tôi đã từng mắc bệnh chỉ còn nằm trên giường chờ chết. Các bác sĩ không thể làm bất cứ điều gì cho tôi. Chính là Sư phụ Lý của Pháp Luân Đại Pháp đã cứu sống tôi.”
Tôi nói thêm: “Chính các anh mới là những người sợ chết chứ không phải tôi. Dù đi bất kỳ đâu, tôi sẽ chứng thực rằng Pháp Luân Đại Pháp là tốt và giúp mọi người hiểu được chân tướng về cuộc đàn áp này.”
Thấy tôi không sợ bị đe dọa, nên họ đã bỏ qua và thả tôi ra cùng ngày.
Chứng thực Pháp ở mọi nơi
Vào ngày 2 tháng 4 năm 2015, chúng tôi lại một lần nữa bị một số dân làng tố cáo khi tôi đang cùng một đồng tu phân phát phát tài liệu Đại Pháp. Chúng tôi bị đội an ninh nội địa thành phố bắt giữ, và bị giam giữ 11 ngày ở trại giam.
Trong khi ở đó, cảnh sát đã tra hỏi tôi nguồn gốc các tài liệu mà tôi đã phân phát. Anh ta muốn tôi khai tên của các học viên khác. Tôi không nói cho anh ta bất kỳ điều gì và sau đó anh ta hỏi tôi có sợ bị kết án không.
Tôi nhắc lại cho họ về những tên tội phạm thực sự, và rằng tất cả những người mà cố gây tổn hại tới Đại Pháp và các học viên mới là những người phải sợ hãi.
Tôi nói với họ những gì Sư phụ giảng:
“Chúng sinh ma biến tai vô cùng
Đại Pháp cứu độ loạn thế trung
Chính tà bất phân báng Thiên Pháp
Thập các chi đồ đẳng thu phong”
(Thiện Ác Dĩ MinhHồng Ngâm)
Tạm dịch:
Thiện ác đã rõ
Chúng sinh ma ám nguy vô cùng
Đại Pháp cứu độ loạn thế trung
Chẳng rõ chính tà, mạ Thiên Pháp
Ai làm thập ác đợi thu phong
Tôi cũng đọc bài thơ “Báo ứng” của Sư phụ cho họ nghe:
“Mạt thế lạn quỷ đa
Phi trước nhân bì tác
Dán cách nhất trừ tận
Thế thượng bãi du oa”
(Báo ứngHồng Ngâm II)
Tạm dịch:
Báo ứng
Mạt thế lạn quỷ nhiều
Khoác da người tác quái
Ngăn cách hễ trừ hết
Thế gian bày vạc dầu
Anh ta hỏi tôi: “Anh không sợ chết sao?”
Tôi kể lại lần nữa câu chuyện mình đã bình phục từ cửa tử như thế nào. Họ đã bị sốc. Tôi giảng chân tướng cho các tù nhân khác ở đó, và chúng tôi đã giúp hơn 30 người thoái ĐCSTQ.
Mười ngày sau, nhờ chính niệm và sự hỗ trợ của các học viên khác, tôi đã bước ra khỏi trại giam.
Con xin tạ ơn Sư phụ đã bảo hộ và giúp đỡ con! Cảm ơn các bạn đồng tu!

Đăng ngày 22-07-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.