Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Dòng họ tuyệt tự tuyệt tôn cũng bởi oán nợ chưa dứt

Đèn trời sáng tỏ, có nhân ắt có quả, lúc trẻ làm chuyện sai trái, đến lúc về già hối hận thì cũng đã muộn rồi.

tuyệt tự, tướng quân, nhân qủa,
Tướng quân và con ngựa quý. Ảnh: internet.
Con ngựa mà Trấn Tây tướng quân Tạ Thượng cưỡi đột nhiên chết đi, ông ủ dột sầu não đến vô cùng. Tạ Thượng muốn Hạ Hầu Hoằng xem giúp ông.
Hạ Hầu Hoằng đi rồi, rất lâu mới quay trở về nói: “Thần Tiên trong miếu thích con ngựa của ông, vậy nên mới dắt nó đi. Bây giờ thì con ngựa này có thể sống lại rồi”.
Tạ Thượng ngồi đối diện với con ngựa. Một lát sau, con ngựa đột nhiên từ ngoài cổng chạy vào trong sân, chạy đến thi thể của con ngựa thì biến mất hẳn, con ngựa ngay tức khắc liền có thể động đậy, đứng lên nhảy nhót.
Tạ Thượng nói: “Tôi không có con cái, không hiểu tôi đã phạm phải lỗi gì mà phải chịu cảnh như vậy”.
Hạ Hầu Hoằng khá lâu cũng không nói ra được nguyên nhân. Ông nói: “Những thứ mà tôi gặp khi nãy đều chỉ là một số tiểu quỷ, khẳng định là không thể biết được nguyên nhân trong chuyện này”. Sau đó ông bỗng nhìn thấy một con quỷ ngồi trên một chiếc xe mới tinh, có mười mấy người mặc áo bào được may bằng tơ lụa màu xanh đi theo sau.
Hạ Hầu Hoằng bước lên phía trước dùng tay nắm lấy mũi của con trâu kéo xe, xe trâu liền dừng lại. Người trong xe nói với Hạ Hầu Hoằng rằng: “Tại sao ông lại cản đường của tôi?”.
Hạ Hầu Hoằng nói: “Tôi muốn hỏi một chuyện, Trấn Tây tướng quân Tạ Thượng cớ sao lại không có con cái. Người này anh tuấn kiệt xuất, danh tiếng lẫy lừng, không thể để ông ấy tuyệt tử được”.
tuyệt tự, tướng quân, nhân qủa,
Tướng quân về già mà không có con cái. Ảnh minh họa: internet.
Người trong xe bị chạm đến nỗi lòng, mặt cũng biến sắc, ông nói: “Người mà ông nói đến, chính là con trai của tôi, khi nó còn trẻ, đã tư thông với tì nữ trong nhà, còn phát thệ rằng đời này sẽ không lấy ai khác nữa, nhưng về sau nó lại làm trái lời thề. Hiện giờ người tì nữ này đã chết, đã gửi cáo trạng lên thiên thượng, vậy nên đời này nó không có con cái”.
Hạ Hầu Hoằng đem những lời này nói lại với Tạ Thượng. Tạ Thượng nói: “Khi tôi còn trẻ xác thật là có chuyện này”.
Có nhân ắt có quả, thời trẻ làm những chuyện sai trái, đến lúc về già hối hận thì cũng đã muộn rồi.
Tiểu Thiện dịch từ epochtimes

10 nhân vật được cho là “bất tử” vì đã từng tồn tại cách đây hàng thế kỷ

Dù cách nhau hàng thế kỷ, nhưng một số người lại có gương mặt giống hệt với những người đã từng tồn tại trong quá khứ. Điều này khiến người ta phải băn khoăn liệu đây có phải là sự luân hồi tái sinh hay trường sinh bất tử?

khó hiểu, giong nhau, Bí ần,
Nếu mới thoáng nhìn, có thể bạn sẽ tưởng lầm 3 bức ảnh trên đều của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên, hình ảnh hai người đàn ông chụp năm 1920, 1941 đều là hai người hoàn toàn khác nhau, chỉ có điều là họ đều trông rất giống với vị nguyên thủ của nước Nga hiện nay. Nhiều người băn khoăn không biết vì sao lại có sự giống nhau đến lạ lùng như vậy. Tổng thống Nga sinh năm 1952, đến nay ông đã hơn 60 tuổi. 
khó hiểu, giong nhau, Bí ần,
Năm 2011, một người dùng trên trang eBay tên jack_mord đã đặt mua bức ảnh của Con Air (bên phải), một diễn viên nổi tiếng từ những năm 1870 để bán đấu giá (1.000.000 đô la, tương đương gần 22,5 tỉ đồng). Lí do là vì người này cho rằng nhân vật trong ảnh quá giống với diễn viên từng đạt giải Oscar, Nicolas Cage. Thậm chí, người dùng này còn nghĩ hai nhân vật trong bức ảnh trên là cùng một người; sỡ dĩ giữ được sự trẻ trung như vậy vì họ là… ma cà rồng. 
khó hiểu, giong nhau, Bí ần,
Nhân vật ngoài cùng bên trái là Paul Mounet, sinh năm 1875. Ông là một nhà nghiên cứu khoa học đã mất tích một cách bí ẩn vào năm 1922. Hai ảnh còn lại là của Keanu Reeves, nhiều người đùa rằng anh ấy chỉ có thể nhờ sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mĩ mới giữ được sự trẻ trung như vậy. Nếu không, có thể Mounet đã tìm ra một… phương thuốc bất tử và biến thành Keanu Reeves. 
khó hiểu, giong nhau, Bí ần,
Bên trái là người đàn ông, thành viên của Giáo Hội “xuất hiện” trong hình ảnh cổ được một nhà sưu tập ở Ontario, Canada phát hiện. Bức ảnh chụp cách đây 150 năm, và nó đang được bán trên eBay với giá 50.000 đô la (khoảng 1,1 tỉ đồng). Bên phải là diễn viên John Travolta và điều lạ lùng là họ giống nhau đến “không thể lí giải được”.
khó hiểu, giong nhau, Bí ần,
Bức ảnh bên trái được tìm thấy trong Trung tâm Thư viện Schomberg của New York, chụp vào năm 1933. Người đàn ông trong ảnh rất giống với rapper nổi tiếng Jay-Z (ảnh phải). 
khó hiểu, giong nhau, Bí ần,
Ảnh trái là Matthew McConaughey, ngôi sao của bộ phim Dallas Buyers Club. Còn bên phải là một sĩ quan thời xưa. 
khó hiểu, giong nhau, Bí ần,
Sự giống nhau kì lạ giữa John Brown, một nhân vật lịch sử từng đấu tranh chống lại chế độ bóc lột nô lệ (ảnh phải) và nam diễn viên Charlie Sheen. 
khó hiểu, giong nhau, Bí ần,
Leonardo DiCaprio thực sự rất giống người phụ nữ tên Judy Zipper sống từ những năm 1960. Một blogger đã tình cờ phát hiện ra điều thú vị này. 
khó hiểu, giong nhau, Bí ần,
Sinh viên Anthony Zonfrell, 20 tuổi, đã không thể tin vào mắt mình khi thấy gương mặt Đức Giáo Hoàng Gregory IX trong bức bích họa của Raphael. Nó quá giống với nam diễn viên boxing Sylvester Stallone. 
khó hiểu, giong nhau, Bí ần,
Bên phải là bức tranh The Portrait of Sebastián de Morra của Diego Velázquez. Ông đã vẽ Sebastián de Morra, một nhân vật có thật ở thời vua Philip IV của Tây Ban Nha, từ những năm 1645. Còn ảnh trái là Tyrion Lannister, nam diễn viên gắn liền với vai diễn ấn tượng trong loạt phim bom tấn Game of Thrones. 
Theo Yan

Một y tá được chứng kiến huyền năng chữa bệnh của Pháp Luân Đại Pháp


Bài của Sơn Muội, một học viên ở Trung Quốc
[MINH HUỆ 31-8-2015] Tôi là một y tá làm việc tại các bệnh viện khác nhau, từ những bệnh viện nhỏ bé nơi xa xôi hẻo lánh tới những bệnh viện lớn nhất của cả nước. Hàng ngày phải chứng kiến những nỗi đau đớn tử biệt sinh ly, nỗi thất vọng, sự đấu tranh với bệnh tật để giành giật cuộc sống của nhiều bệnh nhân khiến tôi suy nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống.
Ngay khi bắt đầu làm việc tại bệnh xá của một trường đại học nổi tiếng, tôi phát hiện ra rằng nhiều người trong số các đồng nghiệp ở đây tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Các đồng nghiệp đã khuyến khích tôi tu luyện và chứng thực những lợi ích sức khỏe và khả năng chữa bệnh của Đại Pháp.
Lúc đầu trong lòng đầy nghi hoặc, nhưng cuối cùng tôi cũng quyết định thử xem sao. Năm bài công pháp đều rất dễ học, và tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng và rất thoải mái khi mỗi khi tập luyện.
Tôi cũng đọc sách Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của Pháp Luân Công. Cuốn sách dạy tôi làm thế nào để trở thành người tốt hơn, làm thế nào để giải quyết các xung đột cá nhân và các vấn đề khác với tâm thái điềm tĩnh, ôn hòa, và biết quan tâm tới người khác.
Chẳng bao lâu sau khi bắt đầu tu luyện Đại Pháp, tôi phát hiện ra rằng chứng rối loạn da mãn tính của tôi đã biến mất. Điều này đã khiến tôi bị sốc và củng cố quyết tâm tu luyện của tôi. Tôi đã thay đổi toàn bộ quan điểm của mình về cuộc sống và nhận ra rằng Pháp Luân Đại Pháp là một pháp môn tu luyện thượng thừa của Phật gia.
Tháng 7 năm 1999, tập đoàn Giang Trạch Dân và Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phát động cuộc bức hại tàn khốc Pháp Luân Đại Pháp, tuyên truyền phát thanh rợp trời dậy đất những lời dối trá, vu khống khiến người dân thù hận Đại Pháp. Tôi không thể hiểu nổi tại sao, khi mà nhiều bạn bè của tôi trước đây bị ung thư giai đoạn cuối và nhiều bệnh tật khác cũng được chữa khỏi hay đã trải nghiệm được những sự cải thiện đáng kể về sức khỏe sau khi họ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.
Một phụ nữ bị gãy cột sống đã đi lại được
Tôi đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với các giáo viên, sinh viên và khuyến khích họ thử tập luyện. Sáu tháng trước, một đồng nghiệp của tôi có người nhà 60 tuổi được chẩn đoán là gãy cột sống. Bà đã phải nằm liệt giường không đi lại được. Tôi tới thăm và nói bà hãy chân thành niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo.”
Không còn gì để mất, bà đã nghe theo lời khuyên của tôi và hàng ngày đều niệm những câu trên. Ba ngày sau, bà đã có thể ngồi dậy được, và không lâu sau bà đã có thể đứng dậy và bước đi loanh quanh trong phòng.
“Tôi chưa bao giờ hy vọng có thể đứng dậy được, chứ đừng nói tới chuyện đi lại. Xin đa tạ, xin đa tạ.” Bà vừa khóc vừa nói. Các bác sỹ và y tá chứng kiến chuyện này đều xúc động sâu sắc.
Trong vòng hai tuần sau đó, bà tiếp tục niệm những câu trên và đã hoàn toàn hồi phục khỏi chấn thương. Bà bắt đầu tu luyện Đại Pháp và nay có một sức khỏe hoàn hảo.
So sánh giữa những sinh viên cùng mắc bệnh
Sự hồi phục của người phụ nữ này đã làm tăng cường tín tâm tu luyện của tôi. Tôi nói với tất cả các bệnh nhân là Đại Pháp tốt thế nào và cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp của Đảng Cộng sản Trung Quốc là hoàn toàn sai trái. Tôi chăm sóc tất cả các sinh viên tới phòng khám và khuyến khích họ niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo.” Hầu hết các sinh viên đều nghe theo lời khuyên của tôi, và sau khi họ niệm được vài lần, những cơn sốt của họ đều biến mất.
Qua việc quan sát cẩn thận và đối chiếu với các tài liệu ghi chép được lưu trữ hơn 10 năm qua, tôi nhận ra rằng những người tin tưởng vào Đại Pháp và thành tâm niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo.” đều hồi phục khỏi những cơn sốt và cúm trong vòng một ngày. Ngược lại, những người từ chối lời khuyên bị ốm tới hàng tuần trời dù đã được truyền nước.
Trong đại dịch cúm H1N1, mọi giường bệnh đều chật kín, do đó nhà trường đã thu xếp cho tất cả các sinh viên bị nhiễm cúm được ở trong ký túc xá của trường để điều trị. Tôi khuyến khích các sinh viên trong phòng khám thầm niệm những câu trên. Những sinh viên này đều đã hồi phục trong vòng một hoặc hai ngày. [Tuy vậy,] tôi không tiếp xúc được với các sinh viên đang nằm điều trị trong ký túc xá và tất cả những sinh viên này đều mất khoảng hơn một tuần mới hồi phục.
Bệnh thận biến mất
Một sinh viên được chẩn đoán bị bệnh thận và phải tới bệnh viện đều đặn hàng tuần để kiểm tra máu và nước tiểu. Mặc dù đã được điều trị khoảng sáu tháng, nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mọi trị số đều duy trì ở mức không bình thường.
“Dì, da đùi của con bị kéo căng đến mức có cảm giác như có thể bị rách toạc ra bất cứ lúc nào,” cháu nói. “Cha mẹ con muốn con bỏ học về nhà, nhưng con không muốn bỏ học nửa chừng. Nhà con ở nông thôn và không có các thiết bị để điều trị. Con sẽ chết nếu trở về nhà.”
Tôi an ủi cháu và khuyến khích cháu niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo; Chân-Thiện-Nhẫn hảo” và kể với cháu những câu chuyện về những người đã hồi phục sức khỏe sau khi niệm những câu này.
Một tuần sau cháu quay lại bệnh xá với kết quả xét nghiệm mới nhấ–Mọi thứ hoàn toàn bình thường. Cậu sinh viên này đã hoàn toàn bình phục sau sáu tháng mà không phải điều trị gì.
Bệnh mất ngủ kinh niên của vị giáo sư đã được giải quyết
Bệnh xá của chúng tôi đã điều trị cho một giáo sư lớn tuổi bị mắc bệnh mất ngủ kinh niên. Tôi đã khuyên ông niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo” nhưng ông không chịu nghe theo. Chỉ tới khi liều thuốc ngủ của ông tăng lên gấp nhiều lần để có thể ngủ được và cũng không còn cách nào khác, ông mới đồng ý nghe theo lời khuyên của tôi. Trong vòng ba đêm liên tiếp, ông liên tục niệm những câu trên cho tới khi đi vào giấc ngủ. Cuối cùng ông đã khỏi bệnh mất ngủ kinh niên.
Một nhân viên thời vụ làm việc tại căng tin của trường bị bỏng nặng chỗ mắt cá chân trong một vụ tai nạn, khiến da bị đỏ và sưng rộp lên một bọng nước màu tím. Tôi khuyên anh ta niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo.” Ông đồng ý, và khi ông niệm, lớp da bị cháy bắt đầu trở lại bình thường trong vòng nửa giờ đồng hồ. Những người có mặt đã vô cùng kinh ngạc trước sức mạnh của Đại Pháp. Cuối cùng, các bác sỹ đã kê cho ông một đơn thuốc kem chống bỏng nhẹ có giá ba đô la, và vài ngày sau ông đã hoàn toàn bình phục.
Tôi tin tưởng rằng Pháp Luân Đại Pháp là toàn năng, và những gì mà một người đạt được tỷ lệ thuận với mức độ tin tưởng của họ vào Đại Pháp. Tôi đã làm việc trong nghành y nhiều năm, và chứng kiến nhiều trường hợp mà sức mạnh của Đại Pháp đã triển hiện cho mọi người thấy.
Xin thay mặt những người đã được hưởng lợi ích từ việc thành tâm niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân-Thiện-Nhẫn hảo”, con xin đa tạ Nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, Sư phụ Lý Hồng Chí.

Đăng ngày 08-01-2016; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Căn bệnh di truyền của gia đình không còn đeo bám tôi nữa


[MINH HUỆ 25-3-2015] Trước đây mẹ tôi ho không ngớt cả ngày lẫn đêm. Bà sống rất khổ sở vì luôn cảm thấy khó thở, và phải uống thuốc mỗi ngày trong nhiều năm trời. Cuối cùng bà đã qua đời do chứng viêm phế quản di truyền.
Chưa đến 30 tuổi, tôi phát hiện mình cũng mắc căn bệnh viêm phế quản di truyền này. Mỗi khi nó phát tác, tôi thở rất gấp, và tôi cũng không thể nằm xuống hay ngủ được.
Các triệu chứng của bệnh khiến tôi luôn cảm thấy hoa mắt chóng mặt, và sức khỏe của tôi ngày càng suy sụp. Tôi cũng bị thiếu máu, ù tai, đau lưng, và mất ngủ. Tôi cảm thấy cuộc sống của tôi sắp kết thúc, nhưng tôi không muốn chết, vì tôi có hai đứa con nhỏ cần được chăm sóc.
Trên đường tới thăm anh trai trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 1998, tôi đã đọc được một vài bài báo của các học viên Pháp Luân Công chia sẻ kinh nghiệm của họ. Các bài viết nói rằng khi một người gặp phải mâu thuẫn, người đó nên hướng nội để tìm xem đã không làm tốt ở đâu, và rằng một người nên nghĩ cho người khác mọi lúc mọi nơi, và không nên làm hại người khác.
Tôi cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, và tự nhủ: “Trên thế giới vẫn còn những người tử tế như vậy sao? Điều gì đã giúp họ trở thành những người tốt thật sự nhỉ?” Tôi đem các bài viết về nhà và đọc đi đọc lại. Tôi tự hỏi Sư phụ của họ như thế nào mà có thể dạy một nhóm đệ tử tốt đến vậy.
Thế rồi tôi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công trong kỳ nghỉ lễ đó. Thông qua việc học sáchChuyển Pháp Luân, tôi nhận ra rằng đây là một pháp môn tu luyện thượng thừa của Phật gia. Người ta không cần phải đi lên núi hay vào chùa, mà có thể tu luyện ngay trong xã hội người thường, miễn là người đó tuân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.
Kể từ ngày bắt đầu tu luyện, tôi không còn bị bất kỳ cơn hen suyễn nào hành hạ nữa. Thậm chí tôi đã không nhận ra căn bệnh vốn luôn đeo bám gia đình tôi đã biến mất từ khi nào.
Một ngày nọ chồng tôi nhận xét: “Trong một thời gian dài anh không còn nghe em than phiền về bất kỳ sự khó chịu nào, và dường như bệnh viêm phế quản của em đã không tái phát trong nhiều năm. Em đã thay đổi. Nhìn em tràn đầy năng lượng và trẻ trung trở lại.”
Tôi trả lời: “Sau khi đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân, em hiểu ra tại sao con người lại phải trải qua bệnh tật, khó khăn, và khổ nạn. Không có gì xảy ra ngẫu nhiên, và em vui mừng vì đã giải quyết được các nợ nghiệp của mình. Đó là lý do em không còn tức giận với anh.”
Pháp Luân Công không chỉ mang lại cho tôi một thân thể khỏe mạnh, mà còn thay đổi cuộc đời tôi, và hóa giải các hận thù của tôi trong quá khứ. Bây giờ tôi có một cuộc sống gia đình hòa thuận. Con xin cảm tạ Sư phụ! Xin cảm ơn Pháp Luân Đại Pháp!

Đăng ngày 07-01-2016; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Một chủ trang trại ấn tượng và ngạc nhiên bởi Pháp Luân Công


Bài viết của một học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc
[MINH HUỆ 14-12-2015] Một ngày đầu tháng sáu, chị tôi và tôi đi ra khỏi thị trấn để làm việc cho một trang trại, chúng tôi bọc táo để phòng ngừa sâu bệnh. Trong khi đang làm việc trên cánh đồng, tôi thấy chủ trang trại theo sau chúng tôi mà không nói lời nào.
Sau vài giờ đồng hồ, ông tiến lại chúng tôi và nói: “Hai người làm việc rất tốt và rất nhanh. Các vị là hai học viên Pháp Luân Công mà tất cả các nông dân nói đến trong những ngày gần đây, đúng không?” Tôi trả lời: “Vâng. Xin vui lòng cho chúng tôi biết nếu có điểm chúng tôi làm còn chưa tốt.” Ông nói: “Các vị đã bọc tất cả những quả táo tốt dù chúng khá khó để với đến và chỉ để lại những quả xấu, đây là việc mà nhiều công nhân của tôi đã không làm được. Không lạ gì khi tất cả nông dân quanh đây đều tranh nhau để có thể thuê các vị làm việc trên cánh đồng của họ.”
Ông nói với chúng tôi rằng ông là một quan chức ở ủy ban Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) của làng. Ông đã giúp vài học viên trong làng của ông được thả, nhưng ông không hiểu tại sao họ vẫn kiên trì đức tin của họ mặc cho cuộc đàn áp và tại sao họ lại kêu gọi mọi người dân thoái ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó.
Tôi nói với ông: “Thật khó để giải thích về việc chúng tôi đã thu được nhiều lợi ích như thế nào qua việc chiểu theo giáo lý của Pháp Luân Công. Pháp Luân Công đã trị bệnh cho tôi và giúp tôi nâng cao các tiêu chuẩn đạo đức. Tôi học được cách đối xử tốt và suy nghĩ cho người khác.”
Tôi nói tiếp: “ĐCSTQ áp đặt chủ nghĩa vô thần lên người dân Trung Quốc, phá hủy đức tin của họ vào ‘thiện ác hữu báo’. Khiến người dân mất đi sự tôn kính đối với Thần và phóng túng các tiêu chuẩn đạo đức, điều này rất nguy hiểm cho tương lai của nhân loại.
Mọi người trên toàn thế giới đang kiện cựu lãnh đạo ĐCSTQ là Giang Trạch Dân vì đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Việc mỗi người bày tỏ lập trường ngay chính đối với những tội ác tàn bạo của ĐCSTQ là rất quan trọng. Làm như vậy sẽ mang đến cho họ phúc báo và tương lai tươi sáng. Đây là lý do tại sao các học viên mạo hiểm mọi thứ, kể cả mạng sống của họ, để giúp mọi người cắt đứt liên hệ với ĐCSTQ.”
Chủ trang trại đồng tình và nhờ tôi giúp ông thoái ĐCSTQ.
Sau đó, khi tìm được những quả táo chưa bọc, tôi thấy một vài quả trên một cành rất cao. Tôi dựng chiếc thang lên cao nhất và bắt đầu trèo, sau khi kiểm tra để đảm bảo chiếc thang đứng vững. Khi với những quả táo, tôi nghe một tiếng động lớn và cái thang đột ngột đổ xuống. Tôi nhớ đến Sư phụ và nói trong tâm: “Xin Sư phụ cứu con.”
Khi mở mắt ra, chủ trang trại, chị tôi, và các đồng nghiệp khác tụ tập quanh tôi, lo lắng gọi tên tôi. Tôi đột nhiên nhận ra rằng mình đã bị ngã, nhưng biết rằng mình sẽ ổn miễn là vẫn giữ được chính niệm. Tôi chịu đựng cơn đau và cố gắng đứng lên. Tôi bảo họ rằng tôi không cần đi đến bệnh viện và có thể tiếp tục làm việc, để giúp họ giảm bớt lo lắng.
Sau đó, chủ trang trại nói rằng ông thấy tôi ngã khỏi thang và đầu đập xuống đất trước. Ông rất ngạc nhiên khi tôi hoàn toàn ổn. Ông nói rằng thoái ĐCSTQ là chưa đủ. Ông quyết định bắt đầu tự tu luyện Pháp Luân Công. Kể từ đó ông đã nói cho mọi người về vụ việc và đã trở thành một người ủng hộ Pháp Luân Công rất nhiệt tình.

Đăng ngày 04-01-2016; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Bệnh nhân ung thu máu giai đoạn cuối được phục hồi


Bài viết theo một người dân ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc
[MINH HUỆ 2-12-2015] Tôi tên là Lý Mậu Lâm. Tôi sinh năm 1986, sống ở thành phố Quảng Hán thuộc Liên Sơn Trấn.
Một ngày tháng 10 năm 2013, tôi được đưa tới Bệnh viện Truyền nhiễm Thành Đô vì bệnh tật. Chẩn đoán cho thấy rằng tôi đã bị nhiễm một loại virus khó phát hiện, gây ra viêm màng não cấp tính và ung thư máu. Sau một tháng ở bệnh viện, bác sĩ nói với tôi rằng căn bệnh đã ở giai đoạn cuối và tôi sẽ chỉ sống thêm được một tháng nữa. Bác sĩ quyết định ngừng điều trị và khuyên tôi nên về nhà sống những ngày cuối cùng của mình. Tất cả [thành viên] trong gia đình tôi đều tuyệt vọng.
Sau khi xuất viện, tôi xuất hiện những cơn đau đầu dữ dội. Tôi phải tự đánh vào đầu mình để đỡ hơn. Tôi sớm mất niềm tin để tiếp tục sống. Thậm chí, tôi đã cố gắng tự tử bằng cách tự cắt động mạch của mình, nhưng tôi yếu tới mức không thể cắt đứt được, nhưng kết quả lại khiến tôi mất rất nhiều máu. Tôi nói với mẹ: “Con muốn được chôn cùng với bà ngoại khi con chết.” Chắc ai cũng có thể tưởng tượng được gia đình tôi lúc đó cảm thấy như thế nào.
Gia đình tôi chuẩn bị một tấm thảm trên sàn nhà, tôi sẽ được đặt lên đó sau khi tôi chết. Trong khi chờ tôi chết, em gái tôi gọi cho một người họ hàng tu luyện Pháp Luân Công. Khi người họ hàng đó đến, thậm chí tôi còn không thể nói chuyện. Tuy nhiên, tôi vẫn nghe thấy các thành viên trong gia đình đang gọi tên mình và người họ hàng đề nghị tôi hãy liên tục niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân-Thiện-Nhẫn hảo!” Tôi đã cố gắng hết sức nhẩm những từ này liên tục cho đến khi tôi ngủ thiếp đi.
Tôi thức dậy lúc 1 giờ sáng và không còn cảm thấy như cơ thể mình đã bị ốm. Tôi đã đi bộ được vào buổi sáng. Những người hàng xóm đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy tôi, họ nói rằng: “Chúng tôi nghe tin là hôm qua cháu sắp chết. Tại sao hôm nay, cháu lại hoàn toàn bình thường?”
Tôi đã rất hạnh phúc nói cho mọi người biết rằng đó là Pháp Luân Đại Pháp đã cứu mạng tôi.

Đăng ngày 03-01-2016; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Bốn câu chuyện: Pháp Luân Công thật thần kỳ


Bài viết của một đệ tử Đại Pháp.
[MINH HUỆ 21-9-2015] Tôi là một nữ đệ tử Pháp Luân Đại Pháp 60 tuổi. Vào ngày 1 tháng 9 năm 2015, trên đường cùng chồng về nhà, khi đi ngang qua cửa chính của tòa nhà chính quyền An Lục tỉnh Hồ Bắc, chúng tôi nhìn thấy nhiều người đang đứng xem gì đó.
Khi tôi đến gần để xem chuyện gì đang xảy ra thì thấy một ông cụ khoảng 70 tuổi đang tựa vào cột đá, hai viên cảnh sát đang xốc nách ông nhưng chưa biết phải làm sao.
Ông cụ đã bất tỉnh nhưng mồ hôi ông vẫn đang túa ra. Tôi lại gần và nói to vào tai ông: “Chỉ có Sư phụ tôi mới có thể cứu ông. Xin hãy niệm ‘Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân -Thiện-Nhẫn hảo!’ Tôi lặp lại một chặp năm lần nữa, ông cụ đột nhiên đưa tay lau mồ hôi trên mặt và mở mắt ra chắp thay hợp thập tỏ ý tôn trọng tôi.
Thấy vậy, người đứng xem vô cùng ngạc nhiên. Họ hỏi nhân viên cảnh sát tôi đã nói gì. Hai nhân viên cảnh sát cười và nói không biết nên họ vây lấy tôi để hỏi. Họ nghĩ rằng tôi biết ông ấy. Tôi nói tôi không quen ông ta.
Sau đó tôi nói với họ rằng tôi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. “Tất cả những gì tôi nói với ông ấy là hãy niệm ‘Pháp Luân Đại Pháp hảo!’”. Mọi người đều nói “Pháp Luân Công thật thần kỳ”. Trước khi tôi rời đi, tôi nói với ông cụ hãy nhớ những gì tôi nói với ông khi ông bất tỉnh. Nghe thấy điều này, ông ấy lại chắp tay hợp thập với tôi một lần nữa.
Tôi thoát được kiếp nạn trong vụ nổ ở Thiên Tân
Khi thấy cảnh vụ nổ lớn ở Thiên Tân, tôi thấy mình thật vô cùng may mắt đã thoát được thảm họa này. Trong những tòa nhà bị sập ở quận Vũ Thanh, các tầng phía dưới thuê công nhân hợp đồng từ địa khu của tôi đến sơn tường nội thất. Năm ngoái, tôi cũng làm việc ở đó nhưng năm nay, khi tôi định đi thì vợ tôi (cũng là một học viên Đại pháp) không hiểu sao cứ kiên quyết không để tôi tới Thiên Tân, vì vậy tôi đã đi làm ở tỉnh Hồ Nam.
Một lần khác, trên đường cao tốc đến Thiên Tân, 14 người chúng tôi từ An Lục, tỉnh Hồ Bắc đang đi trên cùng một chuyến xe buýt. Đột nhiên sương mù dày đặc. Tài xế cảm thấy nguy hiểm nên đã dừng xe lại trên đường cao tốc. Sau đó chúng tôi đều rời khỏi xe buýt.
Ngay sau đó, giao thông bị nghẽn tắc và kẹt xe hàng dài. Hơn nữa, do sương mù dày đặc cản tầm nhìn nên đã xảy ra hàng loạt tai nạn. Một số xe bị tai nạn đã bốc cháy. Khi lính cứu hỏa đến nơi thì chứng kiến một cặp vợ chồng đã bị cháy đến chết.
[Chúng tôi may mắn thoát nạn] bởi vì tôi luôn theo bùa hộ mệnh Đại Pháp theo bên mình. Tôi cũng luôn ủng hộ vợ mình tu luyện Đại Pháp và giảng chân tướng cứu người. Một lần nữa, tôi xin cảm tạ Sư phụ của Pháp Luân Đại Pháp vì đã cứu mạng tôi hai lần. Xin chân thành khuyên người thế gian không nên tin vào những lời dối trá của Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Người sống sót trong vụ nổ lớn ở Thiên Tân
Một cô gái sống ở Quận Võ Thanh, thành phố Thiên Tân, là công nhân làm việc trong một nhà máy. Vào ngày 12 tháng 8, khi thành phố Đường Cô xảy ra vụ nổ, cô ấy đang ở hiện trường. Sóng xung kích của vụ nổ đã nhấc bổng và văng cô đi xa hơn 30 mét trước khi rơi xuống mặt đất. Sau khi đứng dậy, cô không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Khi nhìn thấy quang cảnh thê thảm xung quanh, cô mới thấy sợ điếng người.
Sau khi về đến nhà, cô nói với cha mẹ mình về chuyện này. Khi bố cô đi ra chợ, ngay khi gặp các học viên Đại Pháp, ông nói: “Các vị đã mang đến cho con gái tôi phúc báo to lớn. Nó không bị xây xước gì khi ở ngay tại hiện trường vụ nổ”. Gia đình cô gái đã biết được sự thực về Pháp Luân Công từ lâu, họ còn thường xuyên hỏi các đệ tử Đại Pháp để đọc thêm các tài liệu giảng chân tướng.
Pháp Luân Công Thật Thần Kỳ
Tôi là một học viên tại thành phố An Lục, tỉnh Hồ Bắc. Cháu gái tôi đi làm ở thành phố Thâm Quyến sau khi tốt nghiệp đại học, và khi về nhà, cháu kể với tôi điều kỳ diệu đã xảy ra.
Cháu gái tôi đón xe buýt đi Thâm Quyến thì có năm tên cướp bịt mặt bất ngờ xuất hiện trên xe. Chúng đều cầm dao và uy hiếp mọi hành khách trên xe phải giao nộp tiền bạc. Điều đó khiến cho cháu gái tôi vô cùng sợ hãi.
Cháu đã nhớ lại lời tôi dặn khi gặp nguy hiểm thì hãy niệm “Pháp Luân Đại Pháp hảo! Chân-Thiện-Nhẫn hảo!”. Vì thế cháu đã thầm niệm trong tâm. Bọn cướp đã đi ngang qua cháu như thể cháu không tồn tại ở trên xe. Cuối cùng, cháu là người duy nhất trên xe mà không bị mất gì cả. Sau khi về đến nhà, cháu đã nói to với tôi: “Bà ơi! Pháp Luân Công thật thần kỳ!”.

Đăng ngày 08-01-2016; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.