Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Chuyển Pháp Luân : Cuốn sách vĩ đại nhất mọi thời đại

Cuốn sách bấy lâu nay tôi vẫn tìm kiếm
Wednesday, October 22, 2014 23:51
0

Sách là vốn quý của nhân loại, là thứ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với đạo đức và trí tuệ của con người. Tuy nhiên để tìm cho mình một quyển sách tâm đắc và gối đầu trong cuộc sống thì thật không đơn giản.

Cuốn sách bấy lâu nay tôi vẫn tìm kiếm, Bài chọn lọc,
Là công chức làm việc trong một doanh nghiệp nhà nước, tôi có khá nhiều thời gian rảnh. Những lúc ấy, tôi thường đọc sách. Tôi rất có hứng thú với các loại sách về phong thủy và tử vi, do ảnh hưởng từ người cha của mình.
Việc nghiên cứu những loại sách này khiến tôi có thói quen áp dụng, đối chiếu những điều đọc được với người mình thường xuyên tiếp xúc. Gặp ai đó tôi cũng không quên quan sát: “Cái mũi ấy không nở thì không có lộc, gò má cao thì mới có thể lên chức vị to, trán thấp thế này chắc không quen dùng đầu óc đâu nhỉ”. Tôi đánh giá trong suy nghĩ: “ Đàn ông mà đi vẩy tay mạnh vậy, đầu óc đơn giản lắm đây. Đàn bà gì mà chưa nhìn thấy mặt đã nghe thấy tiếng, làm sao vun vén được gia đình, hay chân ngắn thân dài thì quý, chân dài thân ngắn thì vất vả”. Mọi nhận định dần trở thành phản xạ.
Sau hai năm, tôi đã có thể xem toàn diện cá tính của một người đến cả những điểm rất thầm kín như năm nào có quan hệ tình cảm, sâu đậm đến mức nào, năm nào cha mẹ ốm đau, năm nào mua bán nhà đất, năm nào lấy vợ, sinh con, sinh trai hay gái. Ngũ hành tương sinh tương khắc tưởng chừng như nằm trong lòng bàn tay. Tôi rất tự tin vào bản thân, thậm chí tôi còn gieo quẻ, làm gì cũng gieo quẻ để đoán những việc sắp làm.
Cuốn sách bấy lâu nay tôi vẫn tìm kiếm, Bài chọn lọc,
Sau hai năm, tôi đã có thể xem toàn diện cá tính của một người đến cả những điểm rất thầm kín. Tôi xem tử vi cho anh em trong phòng ban, giảng giải về tuổi vợ chồng, tư vấn năm sinh con. Lâu dần họ gọi tôi là thầy thay vì gọi tên. Điều ấy làm tôi rất tâm đắc. Từ việc xem số cho vui tôi bắt đầu xem số thu tiền. Tôi vào các diễn đàn lý số xem giúp cho nhiều người để lấy uy tín và không lâu sau thì không xem miễn phí nữa. “Hai trăm nghìn một lá số – Thông tin gửi vào e- mail, tiền gửi vào tài khoản”.
Dương dương tự đắc, tôi nghĩ mình có tài đặc  biệt, cho đến một ngày tôi vô tình lang thang trên mạng tìm cuốn “Đạo Đức Kinh”, thì có một đường link dẫn đến trang có cuốn sách có tên khá lạ “Chuyển Pháp Luân”. Thắc mắc với cái tựa đề  và vì tò mò nên tôi đã vào  đọc thử.
Thật bất ngờ! Cuốn sách đã làm tôi chấn động. Nội dung trong đó giải thích hầu hết những thắc mắc về mọi phương diện mà tôi quan tâm. Dường như tôi đã tìm thấy những điều bấy lâu nay vẫn tìm kiếm. Tôi lần theo những nguyên lý trong sách và đã thực sự tỉnh ngộ, bàng hoàng về chính bản thân mình và thế giới xung quanh.
Trước đó tôi luôn nghĩ mình là người có khả năng đặc biệt, đắc ý khi được người khác khen ngợi, lại còn kiếm những đồng tiền bất chính không một chút hổ thẹn. Tri thức mà tôi có được chỉ là những điều lẻ tẻ vô cũng thiển cận, quá cách biệt với nhận thức chân chính trong nội dung cuốn sách viết.
Cuốn sách bấy lâu nay tôi vẫn tìm kiếm, Bài chọn lọc,
Sách “Chuyển Pháp Luân” (xem online) hiện đã có hơn 100 triệu độc giả và đã dịch ra hơn 38 ngôn ngữ
Tôi cho rằng mình là người khá tốt, thực tế là do cái tôi quá lớn nên đã không nhìn ra những khiếm khuyết trong đạo đức của mình. Nhờ cuốn sách, tôi trở thành một con người tích cực, sống thật với bản thân và hài lòng với những gì mình có, sống đúng với Chân – Thiện – Nhẫn.  Từ đó đến nay tôi vẫn giữ thói quen đọc sách, đọc rất nhiều, rất nhiều, nhưng chỉ đọc một cuốn, cuốn “Chuyển Pháp Luân”.


Theo tinhhoa.net