Thứ Tư, 19 tháng 11, 2014

Pháp Luân Đại Pháp giúp nữ doanh nhân thành đạt vượt qua chứng trầm cảm

Pháp Luân Công giúp nữ doanh nhân thành đạt vượt qua chứng trầm cảm (Ảnh)Bài viết của Tử Vân, phóng viên báo Minh Huệ
[MINH HUỆ 04-09-2014] Barbro Plogander là một nữ doanh nhân Thụy Điển thành đạt, nhưng bà lại bị mắc bệnh trầm cảm. Khi chứng trầm cảm biểu hiện mạnh mẽ là lúc bà cảm thấy cuộc sống này thật vô vọng. Bà được chỉ định dùng thuốc chống trầm cảm liều cao, nhưng không bác sỹ nào dám chắc nó sẽ giúp bà khá hơn. Đó là vào năm 2005 và khi ấy Barbro đang ở tuổi 60.
May mắn thay, bà đã gặp được môn tu luyện Pháp Luân Công với các bài công pháp nhẹ nhàng, ôn hòa và các bài giảng về Chân – Thiện – Nhẫn. Sau khi Barbro bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công, bệnh trầm cảm của bà đã hoàn toàn biến mất. Hiện nay cuộc sống của bà tràn đầy niềm vui.
c32d8283f06a3e3d4a627c4e6ceaf3df.jpg
Bà Barbro Plogander khi còn trẻ
Barbro từng là giám đốc trong một doanh nghiệp cỡ vừa ở Thụy Điển. Bà thành công trong nghề nghiệp của mình và có mọi thứ mà một phụ nữ mong muốn có được.
Tuy nhiên, khát vọng thành công hơn nữa trong giới kinh doanh đã khiến bà phải làm việc ngày đêm và không có thời gian để nghỉ ngơi. Tới một ngày, bà đã ngã gục vì suy nhược.
Bác sỹ cho bà biết bà không có lựa chọn nào khác ngoài việc nghỉ ngơi. Lúc nào bà cũng cảm thấy chóng mặt và buồn ngủ, nhưng vẫn phải dùng thuốc ngủ mới có thể ngủ được. Áp lực từ công việc và đời sống riêng tư luôn đè nặng lên bà và cuối cùng dẫn bà đến trầm cảm.
Barbro nhớ lại: “Khi ấy, sức khỏe của tôi rất xấu, trí nhớ kém, không thể tập trung vào bất cứ việc gì. Tôi không thể cân bằng bản thân và thấy rất khổ sở.”
Bà tự nhốt mình trong bóng tối cả ngày lẫn đêm. Sự duyên dáng và lãng mạn trước kia của Barbro đã biến mất, thay thế bằng một phụ nữ đáng thương, đau khổ và không còn chút hy vọng nào cho tương lai.
Một ngày kia, bà thấy trên tờ báo địa phương có thông báo về việc mở lớp dạy Pháp Luân Công tại trung tâm cộng đồng địa phương. Bài viết này giới thiệu về các bài công pháp của Pháp Luân Công, nó có khả năng giúp giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng cuộc sống, và đem lại lợi ích cho con người cả về thể chất lẫn tinh thần. Barbro muốn thử. Suy nghĩ đó mang đến cho bà tia hy vọng và háo hức mong được sớm bắt đầu.
Trung tâm cộng đồng nằm ở một khu vực nhỏ gần Gothenburg và mất khoảng 20 phút để đi tàu đến đó từ Lerum, nơi Barbro sinh sống. Bà nhớ rất rõ ngày đầu tiên khi bà mới biết đến Pháp Luân Công. Khi ấy, bà vừa ngạc nhiên vừa vui sướng.
Barbro nhớ lại: “Có khoảng 26 người tham gia lớp học. Tất cả đều là người Thụy Điển và đã có tuổi. Lớp học được các tình nguyện viên Pháp Luân Công hướng dẫn miễn phí. Đến nay tôi vẫn còn nhớ họ – Mari-Brit, Steffan và Mike Lee, một người Anh gốc Hoa đến từ Luân Đôn. Tất cả họ đều tốt bụng và thân thiện.”
Các bài công pháp của Pháp Luân Công có chuyển động nhẹ nhàng, mềm mại và rất đơn giản. Chúng tốt cho tất cả mọi người, cả già lẫn trẻ. Barbro hăng hái học các bài công pháp. Tuy nhiên do tình trạng bệnh tật, bà không thể kiểm soát được suy nghĩ của mình, do vậy bà không thể nhớ được bất kỳ động tác nào.
Một trong các hướng dẫn viên đã đưa cho bà tấm hình mô tả chi tiết các bài công pháp để giúp bà nhớ các động tác. Barbro cũng mua một cuốn Pháp Luân Công, trong đó có hình ảnh mô tả và hướng dẫn luyện các động tác.
Cuốn Pháp Luân Công là dành cho người mới bắt đầu. Nó giới thiệu văn hóa tu luyện và môn tu luyện Pháp Luân Công bằng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên khi Barbro đọc nó, bà không thể nhớ những gì bà đã đọc nên không hiểu được tác giả đang nói về điều gì.
Bà nhận ra rằng trí nhớ của mình là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, bà quyết định học các bài công pháp, vì thế bà không ngừng lặp đi lặp lại từ “kiên trì” trong đầu của mình.
Tuần sau đó, bà quay lại trung tâm cộng đồng và phát hiện một cuốn sách khác nằm trên kệ trưng bày. Bà nói với các tình nguyện viên: “Tôi muốn cuốn sách này – Chuyển Pháp Luân!’
Chuyển Pháp Luân là cuốn sách chính của các học viên Pháp Luân Công. Nó mô tả một cách có hệ thống về tu luyện. Nội dung của cuốn sách này bao hàm toàn diện hơn cuốn Pháp Luân Công.
Nếu ai đó thấy nội dung của cuốn Pháp Luân Công khó hiểu, họ sẽ thấy rằng cuốn Chuyển Pháp Luân thậm chí còn khó hiểu hơn. Bất chấp điều đó, Barbro đã mua cuốn Chuyển Pháp Luân và bắt đầu đọc nó. Nhưng bà vẫn không thể nhớ được bất cứ điều gì mà bà đã đọc.
Mãi cho đến một ngày, khi bà đọc:
“Chư vị thấy rằng sau khi nó xuất ra, sư phụ liền đưa nó đi tu luyện tại một không gian mà sư phụ diễn hoá ra; cũng có thể là hình thức xã hội quá khứ, cũng có thể là hình thức xã hội hiện tại, cũng có thể là hình thức xã hội không gian khác.” (Bài giảng thứ Tám, Chuyển Pháp Luân)
Vào lúc đó, bà nhớ lại một giấc mơ kỳ lạ trước đây. Bà từng nhớ lại giấc mơ và cố gắng tìm hiểu ý nghĩa của nó. Bây giờ, giấc mơ đó lại quay lại với bà và nó nói cho bà biết một thiên cơ mà hiếm khi người thường được phép biết đến.
Bà cảm thấy phấn khích, nhưng cũng đồng thời cảm thấy kinh ngạc. “Tôi phải đọc cuốn sách này một lần nữa,” bà nghĩ.
Vì vậy, Barbro bắt đầu đọc Chuyển Pháp Luân một lần nữa và sau đó lại đọc lại một lần nữa. Bà cẩn thận mở cuốn sách ra để đọc và cẩn thận khép nó lại khi đọc xong, vì bà tin rằng cuốn sách này rất đặc biệt.
Barbro bắt đầu suy nghĩ và không ngừng tự hỏi bản thân: “Tu luyện là gì? Tôi có phải là một người tu luyện chân chính không?” Bà cố gắng hiểu ý nghĩa của từ “tu luyện”.
Khái niệm về tu luyện bắt nguồn từ văn hóa châu Á, và là một khái niệm mới đối với Barbro. Hoàn toàn không hiểu tu luyện có nghĩa là gì, và trong đầu chứa rất nhiều câu hỏi, bà lặng lẽ nhìn vào bức ảnh chân dung của Sư phụ Lý Hồng Chí nằm ở trang đầu của cuốn sách.
Barbro dẫn giải: “Nhìn vào bức ảnh của Sư phụ trong cuốn sách, tôi cảm thấy như tôi đang nói chuyện với Ngài. Tôi đã hỏi một vài câu hỏi, và tự nghĩ ra một số câu trả lời. Tôi có thể cảm nhận rằng đôi mắt của Ngài có thể đọc được suy nghĩ của tôi. Tôi hỏi, và Sư phụ đã trả lời. Sư phụ biết tất cả mọi thứ mà tôi không biết. Tôi cảm thấy rằng tôi không thể giấu Ngài điều gì. Tôi cẩn thận đóng cuốn sách lại.”
Ngộ ra rằng tu luyện là uyên thâm và thiêng liêng, Barbro cảm thấy rằng mình thật nhỏ bé, và một cảm giác tôn kính dành cho Sư phụ trào dâng trong tâm bà. Nó là một loại cảm giác mà không thể diễn tả thành lời.
Nhờ tiếp tục đọc Chuyển Pháp Luân, bà có thể cảm nhận rằng trí nhớ của mình đang hồi phục. Tuy nhiên, nó vẫn chưa hoàn toàn ổn định. Bà tự hỏi bản thân một câu hỏi quyết định: “Mình đã là một người tu luyện Pháp Luân Công chân chính chưa?”
Sư phụ giảng trong Chuyển Pháp Luân:
“Ở đây tôi không giảng trị bệnh; chúng tôi cũng không trị bệnh. Nhưng là người tu luyện chân chính, chư vị mang theo thân thể có bệnh, [thì] chư vị tu luyện không được. Tôi phải giúp chư vị tịnh hoá thân thể. Tịnh hoá thân thể chỉ hạn cuộc cho những ai đến học công chân chính, những ai đến học Pháp chân chính.”
Barbro nhớ lại việc bà đã từng nói với bản thân: “Nếu ‘chân chính học công và học Pháp’ nghĩa là đang tu luyện chân chính, vậy thì tôi muốn trở thành một học viên chân chính.”
Cuối cùng vào năm 2005, bà đã quyết định ngừng sử dụng tất cả các loại thuốc chống trầm cảm và chân chính tu luyện Pháp Luân Công. Niệm muốn “tu luyện” đó đã làm cho thân thể của bà cảm thấy nhẹ nhàng và chứng trầm cảm giảm xuống. Bà không ngừng học các bài giảng của Pháp Luân Công và luyện 5 bài công pháp mỗi ngày.
Giờ đây nụ cười đã xuất hiện lại trên gương mặt của bà. Barbro hào hứng dẫn giải: “Bạn có tin nổi không, đối với tôi, để luyện được cái bài công pháp là vô cùng khó vì tôi không thể nhớ bất cứ điều gì. Nhưng giờ đây tôi đã có thể dễ dàng luyện các bài công pháp theo nhạc. Tôi hiểu điều Sư phụ truyền tải khi Ngài nói bằng tiếng Trung Quốc mặc dù tôi không hiểu các từ ngữ đó. Bạn có thể tin nổi rằng tôi đã tu luyện Pháp Luân Công được 9 năm rồi không?”
ef0bd766fc7a69bf02112af01aecf5e7.jpg
Barbro Plogander đang luyện tĩnh công
Barbro đã đến Washington DC để tham dự Pháp hội chia sẻ kinh nghiệm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp vào ngày 22 tháng 07 năm 2007. Hơn 5.000 học viên Pháp Luân Công từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự.
Các học viên đến từ châu Âu ngồi ở khu vực phía trước và giữa hội trường. Barbro cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn vì bà có thể tham dự Pháp hội trong tình trạng sức khỏe tốt và được lắng nghe các học viên khác chia sẻ kinh nghiệm của họ.
Không lâu sau khi Pháp hội bắt đầu, bà có thể cảm nhận được rằng mình đang được bao phủ bởi một trường năng lượng mạnh mẽ. Bà biết rằng Sư phụ Lý đã đến. Khi Sư phụ bước lên sân khấu, bà có thể nhìn thấy khuôn mặt của Ngài rất rõ ràng.
Các học viên người Thụy Điển được gặp Sư phụ một lần nữa vào ngày hôm sau. “Sư phụ đã nói chuyện với chúng tôi như thể chúng tôi là những người bạn lâu năm. Ngài thậm chí còn đề nghị chúng tôi cùng nhau chụp một bức ảnh.”
Tất cả các học viên vui mừng đứng quanh Sư phụ, và khi Barbro di chuyển gần hơn về phía Sư phụ, vừa lúc máy ảnh bấm máy, trí óc của bà ấy cũng chuyển biến.
Barbro nói: “Tôi có thể lập tức cảm nhận rằng phần trí nhớ bị lỗi của tôi đã được kết nối. Sư phụ đã chỉnh nó lại cho tôi.”
“Hiện nay, tôi không còn cảm thấy chán nản và buồn bã nữa vì tôi đã tu luyện Pháp Luân Công. Bây giờ tôi đã tích cực và lạc quan về tương lai hơn. Cả tâm lẫn thân của tôi tràn đầy niềm vui,” Barbro nói.
Bà đã bán căn nhà của mình, và hiện đang sống ở một vùng nông thôn giữa những ngọn đồi, hồ nước và cánh đồng. Bà cũng đã bỏ đi những mối hận thù dai dẳng và vui vẻ chia sẻ vẻ đẹp của Pháp Luân Công với những người khác.

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2014/9/4/296888.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2014/9/14/3239.html
Đăng ngày 26-10-2014; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Một sỹ quan Cảnh sát Canada tu luyện Pháp Luân Đại Pháp

Một sĩ quan cảnh sát Canada tu luyện Pháp Luân Công (Ảnh)[MINH HUỆ 28-08-2014] Nhiều người nói: “Thật oai phong!” khi họ thấy anh Mark Tickner cầm khẩu súng trong bộ cảnh phục. Nhưng anh Mark trong đời thường lại là người rất nhẹ nhàng và lịch thiệp.
Mark đã tốt nghiệp đại học, cha mẹ của anh đều là giáo sư đại học. Anh có nhiều sở thích đa dạng, gồm chạy marathon, lướt sóng và lặn. Tại sao một người phương Tây như Mark lại bị cuốn hút bởi môn tu luyện cổ xưa: Pháp Luân Đại Pháp và bắt đầu tu luyện?
d1cecdff3ce38721ff1423782eb33ebc.jpg
Anh Mark trong khi làm nhiệm vụ
Áp lực cao trong công việc dẫn đến căng thẳng thần kinh nghiêm trọng
Anh Mark thích chạy marathon, lướt sóng và lặn khi có thời gian rảnh, nhưng môi trường làm việc của anh lại “không dễ dàng chút nào.” Anh học ngành tội phạm học và sau khi tốt nghiệp bắt đầu làm việc tại Cục Cải tạo Liên bang ở Greater Vancouver. Công việc của người cảnh sát rất nghiêm túc và căng thẳng, thường khiến anh kiệt sức cả về thể chất lẫn tinh thần.
Mark không chỉ có một công việc vất vả, anh còn tập võ tự vệ và leo núi. Anh đã có lần gẫy chân trong khi leo núi và phải nằm nghỉ trong tám tháng.
Trong công việc, Mark luôn phải tiếp xúc với tù nhân. Ngày nào anh cũng căng thẳng, và thật khó để giữ bình tĩnh. Đôi khi anh có những suy nghĩ cực đoan và dễ dàng nổi nóng. Đôi khi, anh mang việc về nhà làm và thường khó kiềm chế nên anh đã la mắng đứa con trai tinh nghịch của mình. Chỉ đến khi con anh nói rằng: “Con không phải là tội phạm!” anh mới nhận ra tâm trạng của mình thật bất thường.
Khi bình tâm lại, anh thường tự hỏi: “Mục đích là gì? Chúng ta sống vì điều gì?”
Một chương mới bắt đầu
Vợ của Mark, cô Tiêu Tiêu là người vùng Đông Bắc Trung Quốc. Từ khi học đại học cô đã bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công. Cô nói: “Mặc dù lúc đó tôi tu luyện không được chăm chỉ, nhưng Pháp Luân Công cũng đã cắm rễ sâu vào trong trái tim tôi.” Cô đã đến Vancouver để học tập vào năm 2000.
Mark đã gặp Tiêu Tiêu vào tháng 06 năm 2006 khi cô đang làm việc tại một nhà hàng. Mark là khách quen và họ dần trở thành bạn bè. Thế giới thật nhỏ bé – họ nhận ra rằng mẹ của Mark là một trong những giáo viên của Tiêu Tiêu. Họ đã kết hôn vào cuối năm đó.
Khi họ còn đang hẹn hò, Tiêu Tiêu đã giới thiệu Pháp Luân Công cho Mark. Cô nói: “Khi đó tôi nghĩ rằng, nếu Mark phản đối, tôi sẽ không thể tiếp tục giữ quan hệ với anh ấy, nhưng anh ấy nói rằng anh tôn trọng tín ngưỡng của tôi. Tôi đã đưa cho anh cuốn Chuyển Pháp Luân. Anh đã bắt đầu đọc nhưng không đọc hết [được cuốn sách], và những gì anh đọc đã trôi đi mất.”
Dù anh không cảm thụ được những gì đã đọc, mối tiền duyên tu luyện vẫn ở đó. Vào tháng 06 năm 2013, Mark cảm thấy mệt mỏi bất thường sau khi hoàn thành cuộc chạy marathon 32km, và bất chợt nghĩ tới Pháp Luân Công: “Tôi nên đọc hết cuốn sách Chuyển Pháp Luân đó.” Mark mượn vợ anh cuốn sách và nói rằng anh muốn hiểu rõ về Pháp Luân Công.
Mark nói rằng anh rất quyết tâm: “Khi tôi bắt đầu đọc cuốn Chuyển Pháp Luân, đầu tôi rất đau. Mỗi lần tôi chỉ có thể đọc được trong một tiếng rưỡi.” Anh có đôi chút khó hiểu, nhưng điều này chỉ làm anh thêm quyết tâm đọc hết cuốn sách. Cuối cùng khi đọc xong Chuyển Pháp Luân, anh đã hiểu Pháp Luân Công là gì.
Những bài giảng đầu tiên trong Chuyển Pháp Luân nói về việc hướng dẫn con người tới những tầng cao hơn. Mark nói: “Điều đó thật huyền bí. Sau khi đọc Chuyển Pháp Luân, khi tôi bước vào văn phòng ngày hôm sau, đồng nghiệp nói với tôi: ‘Chào mừng anh đã đến một tầng cao mới.’”
Mark cảm thấy một Pháp Luân xoay chuyển ở bụng dưới trong lần đầu anh đọc Chuyển Pháp Luân. Khi đó, anh vẫn tập chạy marathon mỗi ngày. Anh nói rằng không lâu sau khi bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công, anh hồi phục thể chất rất nhanh chóng, và sự mệt mỏi thường trực sau khi chạy 30km đã biến mất.
66ba6ca2977e7241cbf1e91c268c5702.jpg
Mark đang luyện tập bài công pháp thứ năm – Thần Thông Gia Trì pháp
Mark đã bắt đầu tu luyện như vậy. Anh học năm bài công pháp và nghe các bài giảng audio của Sư phụ Lý Hồng Chí. Anh thường đọc sách Pháp Luân Công trên trang web và chỉ trong hai tháng đã đọc hết tất cả bài giảng tại các Pháp hội. Anh trở nên quyết tâm tu luyện hơn. Khi chứng kiến tất cả những thay đổi tích cực đó, người hạnh phúc nhất là vợ anh, Tiêu Tiêu.
Chứng tê liệt mặt biến mất mà không cần chữa trị, đồng nghiệp kinh ngạc
Những người học Pháp Luân Công biết rõ khả năng hồi phục kỳ diệu của môn tu luyện này, và nhiều người đã trải nghiệm cảm giác cơ thể được thanh lọc như trong sách Chuyển Pháp Luân mô tả. Một vài triệu chứng bệnh cũ có thể xuất hiện, nhưng người đó không thật sự bị bệnh. Thực ra, đó chỉ là qúa trình thanh lọc cơ thể. Khi nguyên nhân căn bản đã được loại bỏ, thì cơ thể sẽ thực sự khỏe mạnh. Khi Mark bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công, anh có thể cảm thấy Sư phụ đang thanh lọc cơ thể cho mình. Những vật chất xấu trong cơ thể được đẩy ra. Anh đã nôn rất nhiều nhưng tinh thần vẫn rất tốt. Tình trạng đó kéo dài trong hai tuần.
Trong cuốn Chuyển Pháp Luân, Sư phụ Lý đã nói đến quan hệ giữa bệnh tật và nghiệp lực và người tu luyện cần đối diện với điều đó như thế nào. Chính bản thân Mark đã trải nghiệm điều này. Vào một buổi sáng nọ thức dậy, anh không cảm giác thấy gì ở khuôn mặt của mình. Mặt anh trông cũng kỳ lạ, và rồi anh không thể nhắm mắt được. Đó là chứng tê liệt mặt.
Anh xin nghỉ phép hai ngày và đi làm vào ngày thứ ba. Đồng nghiệp đã cố thuyết phục anh hãy đi bệnh viện, nhưng Mark hiểu rằng anh sẽ ổn thôi. Anh tiếp tục đi làm mỗi ngày và tăng cường thời gian học Pháp, luyện công.
Một đêm nọ anh nằm mơ. Anh nhớ rõ ràng rằng anh đang đánh nhau với một sinh mệnh khác và họ đang cố giết nhau. Cuối cùng, sinh mệnh kia đã dùng rìu chém vào mặt của Mark. Mark nói rằng anh tỉnh dậy ngay lập tức và hiểu lý do anh bị tê liệt mặt. Anh thật sự cảm thấy rằng mọi thứ trong Chuyển Pháp Luân là đúng. Chứng tê liệt mặt đã dần dần hồi phục, và anh đã khỏi hoàn toàn sau bốn tháng. Đồng nghiệp đều rất ngạc nhiên vì anh đã hồi phục mà không cần chữa trị.
Qua trải nghiệm này, Mark hiểu sâu hơn về Pháp Luân Công và có cái nhìn mới về cuộc sống. Mark nói rằng trái tim anh đã trở nên bao dung hơn.
Tâm hòa ái và đối xử từ bi với người khác
Mark cảm thấy cách suy nghĩ của anh đã thay đổi, anh hiểu mình đến từ đâu và nên về đâu. Anh biết tại sao mình lại đến trái đất này. Tâm anh trở nên tĩnh lặng và hòa ái một cách đặc biệt, anh không còn khó chịu hay hồi hộp nữa. Mark không chỉ đối xử từ bi với đồng nghiệp, mà anh còn cố gắng suy nghĩ từ bi khi tiếp xúc với nghi phạm.
Mark đã khóc khi trở về từ nơi làm việc vào một ngày nọ. Khi Tiêu Tiêu hỏi tại sao, anh nói rằng một đồng nghiệp đã đối xử bất công với anh. Anh không buồn cho bản thân mình, mà buồn cho người đồng nghiệp bị mất đức khi làm như vậy.
Mark cũng kể rằng trước đây anh thường tức giận khi thấy điều gì khó hiểu. Giờ anh nghĩ đến người khác nhiều hơn và muốn họ biết đến Pháp Luân Đại Pháp để thu được lợi ích.
dc77460ebd119074acd153d26ce42570.jpg
Anh Mark (hàng 1, thứ 3 từ bên phải) và gia đình tham gia buổi thắp nến tưởng niệm do các học viên Pháp Luân Công tổ chức ở Vancouver ngày 20 tháng 07 năm 2014
Mark nói với bạn bè và đồng nghiệp về Pháp Luân Công và cuộc bức hại ở Trung Quốc. Anh cũng đặt sách giới thiệu Pháp Luân Công, DVD và Cửu Bình ở nơi mà mọi người sẽ nhìn thấy ngay khi bước vào văn phòng. Mark còn gửi thư điện tử về Pháp Luân Công cho bạn bè và đồng nghiệp, anh còn liên hệ với một vài bộ phận để sắp xếp hội thảo và biểu diễn các bài công pháp. Một vài đồng nghiệp của anh cũng đã bắt đầu đọc Chuyển Pháp Luân và những người khác đã học các bài công pháp.
Vẻ đẹp của tu luyện
Vợ chồng Mark có hai đứa con, con trai 6 tuổi và con gái 4 tuổi. Được mẹ và bà ngoại hướng dẫn, các cháu được biết đến Pháp Luân Công từ khi còn nhỏ. Chúng nghe bài giảng của Sư phụ và luyện công mỗi ngày. Chúng có thể ngồi song bàn và không chịu đặt chân xuống ngay cả khi bị đau. Hai đứa trẻ đều tự hào vì mình là các tiểu đệ tử. Cả gia đình đều thành tâm biết ơn Pháp Luân Đại Pháp.
c3482273ed985f939bf11714dff6c2ba.jpg
Ảnh chụp Mark và gia đình
Mark nói rằng, vì mình bắt đầu tu luyện muộn, anh cần tận dụng tối đa thời gian của mình. Anh luôn mang theo sách Chuyển Pháp Luân và đọc mỗi khi có thời gian. Anh cảm thấy rằng dù có đọc bao nhiêu đi nữa thì cũng không đủ.
Khi nhìn lại, Mark nói rằng mọi sự nghi ngờ trước kia đã được hóa giải. Anh đã ngộ ra tại sao mình lại đến thế giới này – để đắc Pháp. Tại sao anh lại gặp Tiêu Tiêu và cưới cô ấy? Anh cười: “Cô ấy được an bài để giới thiệu Pháp cho tôi.”
Ấn tượng sâu sắc nhất của Mark sau hơn một năm tu luyện là gì? Anh nói: “Hiểu được rằng tu luyện là gì, tại sao cần phải tu luyện, và rằng tu luyện Đại Pháp là điều tuyệt vời nhất.” Tuy nhiên, anh đã sửa lại câu nói của mình ngay lập tức: “Tôi không thể dùng từ ‘tuyệt vời nhất,’ bởi vì đây là nhân gian. Không từ nào trong ngôn ngữ của con người có thể biểu đạt lòng biết ơn của tôi đối với Sư phụ.”

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2014/8/28/296611.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2014/9/7/2888.html
Đăng ngày 03-11-2014; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.