Thứ Ba, 24 tháng 12, 2013

Lớp học Pháp Luân Công miễn phí lên trang bìa của một tờ báo ở một thị trấn nhỏ tại Đức


Bài viết của học viên Pháp Luân Công tại Đức
[MINH HUỆ 26-11-2013] Vào cuối tháng 11, các học viên Pháp Luân Công ở Cham, một thị trấn nhỏ thuộc miền nam nước Đức, lại một lần nữa tổ chức lớp học miễn phí để dạy các bài công pháp cho người dân địa phương. Các bài công pháp đã đưa nhiều người dân ở Cham đến với Pháp Luân Công, một môn tu luyện cả thân lẫn tâm cổ xưa dựa trên nguyên lý của vũ trụ là Chân – Thiện – Nhẫn
Tờ báo địa phương giới thiệu Pháp Luân Công trên trang nhất.
Bài báo giới thiệu chi tiết về Pháp Luân Công.
Thông tin về lớp học Pháp Luân Công miễn phí, được cung cấp trên tờ báo địa phương của Cham.
Truyền thông địa phương thường thiện chí thông báo về các lớp học Pháp Luân Công miễn phí.
Trang nhất của “Chamland-Aktuell”, tờ báo địa phương, một lần nữa lại đăng các thông tin chi tiết về lớp học và về Pháp Luân Công.
Người dân Cham rất háo hức đăng ký học và nghiêm túc học các bài công pháp. Cảm thấy rất tốt sau khi luyện công, nhiều người muốn tìm hiểu thêm về Pháp Luân Công. Một số người muốn đưa bạn bè đến lớp học, và một số thì muốn đưa con cái của họ đến. Mọi người đều mong đến buổi gặp vào tuần tiếp theo.
Bối cảnh
Pháp Luân Công là môn tu luyện Phật gia thượng thừa và được ông Lý Hồng Chí giới thiệu với công chúng ở Trung Quốc vào tháng 5 năm 1992. Nó dựa trên nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Một phần của Pháp Luân Công là năm bài công pháp nhẹ nhàng và thư thái, phù hợp với mọi lứa tuổi và mọi tầng lớp xã hội.
Trên thế giới có hàng triệu người đang tu luyện Pháp Luân Công. Cùng với việc có thể đưa người tu luyện chân chính lên cao tầng, nó đóng vai trò tích cực trong việc ổn định xã hội, cải thiện sức khỏe và nâng cao các tiêu chuẩn đạo đức.

Đăng ngày 22-12-2013; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Đại Học Cardiff, Wales: Hiệp hội Ân xá Quốc tế lên án hành động mổ cướp nội tạng tàn bạo ở Trung Quốc

[MINH HUỆ 03-12-2013] Một cảnh tượng gây sốc phía trước toà nhà hội sinh viên trong khuôn viên của Trường Đại học Cardiff đã thu hút nhiều người qua đường: Một người đang nằm trên tấm ga đẫm máu của bàn phẫu thuật với nội tạng được phơi ra ngoài. Một y tá và vài bác sĩ đang nói chuyện với các sinh viên và giảng viên. Phía trên bàn mổ là một biểu ngữ với dòng chữ “Hãy giúp chúng tôi ngăn chặn nạn mổ cướp nội tạng”.
Đây là buổi thu thập chữ kí thỉnh nguyện do Hiệp hội Ân xá Quốc tế Cardiff tổ chức vào ngày 28 tháng 11. Các thành viên của Hiệp hội đã tái hiện lại cảnh mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống ở Trung Quốc, phơi bày nó ra cho công chúng và kêu gọi giúp đỡ để ngăn chặn tội ác này.
Tái hiện cảnh mổ cướp nội tạng và thu thập chữ kí
Chuyên gia thần kinh Amber Ruguski, Chủ tịch của Hiệp hội Ân xá Quốc tế Cardiff, là người đã khởi xướng hoạt động này. Cách đây hai tuần, tổ chức Bác sĩ Chống Cưỡng bức Mổ cướp Nội tạng DAFOH đã có bài thuyết trình về “Mổ cướp nội tạng phi đạo đức ở Trung Quốc” tại Quốc hội xứ Wales.
Amber và một vài thành viên tham dự hội thảo đã bị sốc trước sự thật tàn bạo này. Họ đã quyết định hành động ngay lập tức. Trong hai tuần, các thành viên của Hiệp hội Ân xá Quốc tế Cardiff đã thiết kế tờ rơi, biểu ngữ cho sự kiện, và làm các đạo cụ để tái hiện tội ác mổ cướp nội tạng.
Hưởng ứng chiến dịch thỉnh nguyện của DAFOH, các nhà tổ chức cũng thu thập chữ kí, kêu gọi ngay lập tức chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Nhận thức đầy đủ về sự cấp bách và tầm quan trọng của vấn đề, Amber và những người bạn của cô đã scan những chữ kí thu thập được và gửi chúng cho DAFOH ngay sau sự kiện.
Có rất nhiều sinh viên Trung Quốc theo học ở Đại Học Cardiff thuộc thành phố Cardiff, thủ phủ của xứ Wales. Trong 5 giờ thu thập chữ kí, rất nhiều người trong số họ đã dừng lại để xem cảnh mổ cướp nội tạng mô phỏng này. Đối diện với sự thật tàn bạo này, và chứng kiến những tình nguyện viên trẻ tuổi xứ Wales đang kêu gọi giúp đỡ người Trung Quốc, một số sinh viên Trung Quốc cảm thấy vô cùng xúc động. Họ đã nói chuyện với các tình nguyện viên, và mạnh dạn kí tên vào đơn thỉnh nguyện. Một sinh viên đã thoái xuất khỏi Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc.
Mọi người kí tên vào đơn thỉnh nguyện
Anh Lane, một sinh viên năm cuối, đang nói chuyện với các tình nguyện viên
Anh Lane, một sinh viên năm cuối đang tìm hiểu về các cuộc biểu tình đường phố, đã xem cảnh tái hiện này một lúc lâu, và sau đó kí tên vào đơn thỉnh nguyện. Anh đã thấy hoạt động của các học viên Pháp Luân Công ở Cardiff trong suốt những năm qua. Anh ca ngợi các thành viên của Hiệp hội Ân xá Quốc tế Cardiff về việc sử dụng đạo cụ để tái hiện lại cảnh mổ cướp nội tạng và giúp nâng cao nhận thức. Anh cũng thích cách các tình nguyện viên nói chuyện với người qua đường, và cách họ mặc trang phục của y tá, bác sĩ. Anh tin rằng đó là một cách hiệu quả để giúp cho nhiều người hơn nữa biết về tội ác mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc.
Các thành viên của Hiệp hội Ân xá Quốc tế Cardiff đã đóng vai y tá, bác sĩ để khiến một chủ đề nặng nề trở nên tương tác và lôi cuốn.
Amber đã thiết kế tờ rơi cho sự kiện này, trên đó có ghi: “Các học viên Pháp Luân Công ôn hoà đang bị giết để lấy nội tạng”; “hãy tham gia biểu tình cùng chúng tôi!” Cô cũng là người đề nghị tái hiện lại cảnh mổ cướp nội tạng.
Tờ rơi do Amber thiết kế
Laura, đang theo học chuyên ngành lịch sử và khoa học chính trị, Kez, sinh viên y khoa dự bị, Emily, chuyên ngành âm nhạc, và Fiona, sinh viên dược, cùng tất cả các thành viên của Hiệp hội Ân xá Quốc tế, đã mặc trang phục của các bác sĩ, y tá, và nói chuyện với những người qua đường, khuyến khích họ kí tên vào đơn thỉnh nguyện.
“Y tá” Fiona muốn trở thành một bác sĩ trong tương lai. Mẹ của cô, một y tá chuyên nghiệp, đã nghe Fiona kể về nạn mổ cướp nội tạng. Câu chuyện khiến bà cảm thấy vừa sốc vừa lo lắng, và chính bà đã chỉ cho Fiona cách làm các mô mình nội tạng để tái hiện lại cảnh mổ cướp này.
Fiona nói: “Chúng tôi muốn tái hiện lại cảnh tượng gây sốc này, bởi vì mổ cướp nội tạng là một tội ác đáng sợ và tàn ác. Nhiều người chưa từng nghe nói về nó, vì thế chúng tôi muốn giúp họ cảm nhận được. Chúng tôi tin rằng một khi họ biết về nó, họ sẽ thật sự chấn động. Đó là mục đích của sự kiện này. Đối với một số người thì việc này thật khó tin vì làm sao một tội ác tàn bạo như mổ cướp nội tạng lại có thể diễn ra. Vì vậy, chúng tôi cố gắng nói cho họ biết rằng nó hiện vẫn đang diễn ra ở Trung Quốc. Mọi người đã rất sốc, và hỏi chúng tôi xem liệu họ có thể giúp được gì.”
Các tình nguyện viên của Hiệp hội Ân xá Quốc tế Cardiff kêu gọi chấm dứt mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống ở Trung Quốc: Laura (trên – trái); Kez (trên – phải); Amber (giữa), Emily (dưới – trái), và Fiona (dưới – phải)
Hiệp hội Ân xá Quốc tế đã có buổi họp hàng tháng vào tối vận động thu thập chữ kí. Hai học viên Pháp Luân Công đã được mời đến để biểu diễn các bài công pháp và trình chiếu đoạn video 8 phút do Đài truyền hình Tân Đường Nhân sản xuất – “Giết người cướp nội tạng – Quốc doanh bí mật của Trung Quốc”. Cuối buổi họp, Amber đề nghị mỗi thành viên tham dự viết một bức thư kêu gọi các thành viên Quốc hội và các nhà lập pháp của họ lên án tội ác mổ cướp nội tạng của chính phủ Trung Quốc.
Những người tham dự đã lên án mạnh mẽ cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Kez Rose nói: “Chuyện người ta bị bắt vì tu luyện thật là vô lý. Thật khó để người phương Tây có thể hiểu được chuyện này, vì nó là quyền cơ bản của con người.” Cô nói: “Cuộc đàn áp này tồi tệ y như nạn diệt chủng của Đức quốc xã. Nếu không có ai có hành động gì để ngăn chặn chuyện này, thì đến khi nào nó mới kết thúc? Xã hội quốc tế không nên làm ngơ trước tội ác này.”
Amber tin rằng cuộc đàn áp còn khủng khiếp hơn cảnh giết chóc diễn ra trong các cuộc chiến tranh. Cô nói rằng: “Đó là tội ác diệt chủng, và chúng ta không có lý do gì để dung thứ cho nó.”
Tại cuộc họp hàng tháng của họ, các thành viên Hiệp hội Ân xá Quốc tế đã viết thư cho các nhà lập pháp để kêu gọi giúp đỡ ngăn chặn nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc.
Để kịp hạn nộp đơn thỉnh nguyện của DAFOH lên Cao uỷ Nhân quyền Liên Hợp Quốc trong hai tuần tới, sau cuộc họp, Amber đã lập tức scan những chữ kí thu thập được, và gửi chúng cho DAFOH. Lá thư thỉnh nguyện từ các thành viên của Hiệp hội Ân xá Quốc tế Cardiff cũng sẽ sớm được gửi đi.
Trường Đại học Cardiff, được thành lập vào năm 1883, là trường đại học lâu đời thứ hai ở xứ Wales. Nó có ba ngành học: Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học xã hội; Y sinh và Khoa học đời sống; và Khoa học Vật lý và Công trình. Nó là một thành viên của Russell, hiệp hội các trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Anh.

Đăng ngày 22-12-2013; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Zurich, Thụy Sĩ: Các học viên nâng cao nhận thức về mổ cướp nội tạng sống và thu thập chữ kí ủng hộ để chấm dứt tội ác này

Bài viết của một học viên ở Thụy Sĩ
[MINH HUỆ 3-12-2013] Vào ngày 30 tháng 11 năm 2013, các học viên Pháp Luân Công đã thu thập chữ kí bên dòng sông Limmat ở Zurich, kêu gọi chấm dứt nạn mổ cướp nội tạng sống ở Trung Quốc. Nhiều người qua đường đã nhìn thấy các biểu ngữ ghi “Thỉnh nguyện để lập tức chấm dứt mổ cướp nội tạng sống ở Trung Quốc” và đồng ý kí tên vào đơn thỉnh nguyện.
Hirschenplatz, Zurich: Người dân kí tên thỉnh nguyện lên án tội ác mổ cướp nội tạng sống của chế độ Trung Quốc
Hirschenplatz, Zurich: Người qua đường tìm hiểu về Pháp Luân Công
Bất chấp trời mưa, nhiều người qua đường đã dừng lại để kí tên thỉnh nguyện phản đối tội ác mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ
Một phụ nữ cẩn thận đọc các thông tin về việc tra tấn học viên Pháp Luân Công. Để biết thêm thông tin, cô đã lấy một Ấn bản Minh Huệ Đặc biệt và bắt đầu đọc nó.
Các học viên Pháp Luân Công cũng đã đi đến khu chợ Giáng sinh đông đúc gần quầy thỉnh nguyện để thu thập chữ kí. Sau khi đọc các bảng thông tin, một vài du khách đã kí tên thỉnh nguyện. Một cô gái hỏi lại rằng có phải mổ cướp nội tạng vẫn đang diễn ra ở Trung Quốc hay không. Sau khi biết rằng mổ cướp nội tạng sống vẫn đang hoành hoành ‘phía sau hậu trường’ Trung Quốc, cô đã không do dự kí tên. Cô cho biết mình từng đọc được thông tin này ở Cộng hòa Séc, nhưng không nhận ra là nó thực sự đang diễn ra. Nhiều người qua đường đã bày tỏ sự ủng hộ của họ với những nỗ lực của các học viên.
Trong vòng 2 tháng qua, các học viên Pháp Luân Công đã dựng quầy thông tin ở Zurich và các thành phố lân cận vào thứ Bảy hàng tuần. Tại đó, họ đã nói cho những người qua đường về cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc và về vấn nạn mổ cướp nội tạng sống từ những học viên Pháp Luân Công vô tội.
Mặc dù hôm thứ Bảy ngày 23 tháng 11, Zurich mưa và lạnh, nhưng nhiều người đã kí tên thỉnh nguyện ở Hirschenplatz. Một vài người thậm chí còn xếp hàng trong mưa để chờ kí tên.
Trong cơn mưa, René đã cẩn thận đọc các bảng trưng bày mô tả cảnh tra tấn các học viên Pháp Luân Công trong những nhà tù ở Trung Quốc, và trò chuyện với một học viên về chủ đề này. Anh cho biết anh từng đọc được thông tin này trước đó và lần này đến đây là để kí tên thỉnh nguyện. Anh nói với người học viên: “Làm sao có thể cướp nội tạng của người ta như vậy? Thật không thể tha thứ được.”
René đã từng nghe nói về Thái Cực Quyền và khí công, nhưng đây là lần đầu tiên anh nghe nói về Pháp Luân Công. Sau khi nghe xong giới thiệu về Pháp Luân Công, anh nói: “Tôi nghĩ (Pháp Luân Công) rất tốt. Nó tăng cường sức khỏe, và đem lại sự bình yên và cân bằng. Những giá trị của Pháp Luân Công có thể đem lại những điều tốt đẹp cho người dân trên khắp thế giới. Tôi nghĩ rằng nó rất tốt.” Sau khi hiểu ra Pháp Luân Công đem lại lợi ích cả về tinh thần lẫn sức khỏe cho con người như thế nào, René biết rằng cuộc đàn áp này là bất công và sai trái. Anh nói: “Tôi không thể hiểu và không thể hình dung được tại sao chính quyền lại đàn áp một nhóm người tốt như vậy, tống họ vào tù và cướp nội tạng của họ, thật vô liêm sỉ.”
Anh hi vọng chữ kí của mình có thể góp phần cho nỗ lực thu thập chữ kí nhằm “đánh thức lương tâm của con người và chấm dứt cuộc đàn áp. Tôi hi vọng rằng những chữ kí này sẽ tạo ra sức mạnh để ngăn chặn những người nào còn đang tham gia vào việc cướp nội tạng.”
Cô Bohman đến từ Ecuador. Đây là lần đầu tiên cô cùng con gái mình biết về Pháp Luân Công. Sau khi được cho biết về cuộc bức hại, họ đã lập tức kí tên thỉnh nguyện để chấm dứt cuộc bức hại và đặc biệt là nạn mổ cướp nội tạng sống. Cô Bohman nói: “Đây là việc làm đúng. Dù với bất cứ lý do gì đi nữa, chúng ta cũng không thể dung thứ cho những người mổ cướp nội tạng. Điều đó thật đáng sợ và bất công. Tôi mong là có thể góp sức cho chiến dịch và ngăn chặn tội ác này.” Con gái cô nói: “Điều này (mổ cướp nội tạng) không nên xảy ra. Cháu đã nghe nói về việc các học viên Pháp Luân Công bị đàn áp như thế nào, điều này thật sự khủng khiếp. Cháu hi vọng mình có thể giúp chấm dứt tất cả những việc này.” Cô đã xin thêm thông tin và muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Đăng ngày 23-12-2013. Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.
Bằng chứng sự tồn tại của nguyên thần


Tác giả: Tiết Nguyên Úc Ly Tử
[Chanhkien.org] Ngày nay, những nghiên cứu của khoa học hiện đại đã làm thay đổi quan điểm của con người đối với bản chất của sự sống.
Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát đối với nhiều trường hợp sống lại sau khi chết (còn gọi là nghiên cứu về “trải nghiệm cận tử”, near-death experience), yêu cầu đối tượng miêu tả lại trải nghiệm tâm lý trong khi chết, và hầu hết đều có những trải nghiệm tương đối giống nhau. Ví dụ như, có người được phẫu thuật sống lại đã kể lại trải nghiệm tâm lý lúc đó: “Lúc đó bản thân tôi phiêu đãng bồng bềnh bay lên đến trần nhà, dừng ở đó xem các bác sĩ phẫu thuật, khi họ khám mạch và cắt mở ngực của tôi, làm thân thể tôi nhảy dựng lên, lúc này tôi từ trên cao nặng nề rớt xuống thân xác của mình, vì vậy mà khôi phục tri giác”. Còn có nhà khoa học phương Tây dùng dụng cụ đặc thù để theo dõi, quan sát thấy các thai phụ đều có một khoảng thời gian đặc biệt, có một thứ hình tròn trắng trắng từ bên ngoài bay đến, nhập vào bà mẹ xong là không thấy nữa, loại vật chất đó được gọi là linh hồn nhập vào thân xác. Còn có nhà nghiên cứu tiến hành trắc định đối với khối lượng của linh hồn. Năm 1906, Tiến sĩ Mike Daka của Bệnh viện tiểu bang Massachusetts, Mỹ đã phát hiện trong quá trình tử vong của bệnh nhân, thể trọng giảm dần theo mỗi giờ; trong tích tắc bệnh nhân tắc thở, trọng lượng cơ thể đột ngột giảm đi 3/4 ounce (đã loại trừ nhân tố bệnh nhân giãy giụa trước khi chết), sự giảm trọng lượng trước đó cũng ngừng lại ngay tức khắc. Luận văn này đã được báo cáo tại Hiệp hội Nghiên cứu Tâm linh Mỹ. Năm 1916, Tiến sĩ người Mỹ – Carter đã tiến hành thí nghiệm sâu hơn, sử dụng thuốc nhuộm Brindisi Janin phủ lên tấm màn bao quanh bệnh nhân và quan sát. Bấy giờ ông chứng kiến trong khoảnh khắc bệnh nhân tử vong, có một vật sáng giống như sương mù bay ra từ trong cơ thể bệnh nhân, chiếu vào tấm màn, không lâu thì biến thành hình dạng giống hình dạng của bệnh nhân và bắt đầu trôi nổi, bay về phía cửa sổ, sau đó biến mất một cách thần bí, đồng thời thể trọng bệnh nhân sụt giảm 3/4 ounce.
Hiện tượng phụ thể (bị chiếm hữu, possessed) tức là người nào đó bị hệ thống năng lượng của sinh mệnh ở không gian khác khống chế. Vùng phía Nam của Brazil có một khu vực khai thác mỏ gần thị trấn Congonhas, nơi có một người nông dân tên là Arrigo tuy chỉ được giáo dục đơn giản, nhưng lại có thể thực hiện các ca phẩu thuật có độ khó cao cho bệnh nhân, không cần gây tê, không cần khử trùng, cũng không cần khâu lại miệng vết mổ sau khi phẫu thuật, vậy mà vẫn không chảy quá nhiều máu nên miệng vết thương có thể tự lành. Ông kể là một vị bác sĩ qua đời năm 1918 đã bám vào người ông như phụ thể và sai khiến ông làm vậy.
Hiện tượng tái sinh (rebirth) tức là người có thể nhớ lại những sự việc và trải nghiệm trong kiếp trước của mình, cũng có thể gọi là luân hồi chuyển sinh (reincarnation). Stevenson, Giáo sư khoa Bệnh học Tâm thần của trường Đại học Virginia, Mỹ đã bắt đầu nghiên cứu hơn 700 trường hợp tái sinh từ năm 1964; ông đã viết nhiều luận văn, chứng minh hiện tượng tái sinh là thật sự tồn tại. Stevenson cũng tiến hành nghiên cứu các hiện tượng tái sinh xuất hiện ở Sri Lanka. Trong khi điều tra 43 trường hợp luân hồi chuyển sinh, thì có 38 trường hợp được Stevenson xác nhận là có thật. Những sự tình này không thể dùng lý luận thông thường để giải thích. Trung Quốc cũng báo cáo có nhiều trường hợp tái sinh. Ví dụ năm 1989, tạp chí “Nhân sinh và bầu bạn” số thứ 5 đã đăng bài “Bí ẩn người đầu thai”, kể về một cậu bé 5 tuổi ở Lục Giang lần lượt đầu thai vào hai gia đình. Chuyển thế linh đồng ở Tây Tạng cũng là một loại hiện tượng tái sinh. Lạt-ma Tây Tạng thường trước khi chết sẽ nhắc nhở nơi chuyển thế tiếp theo, bao gồm phương hướng, vị trí sơ lược, và các thông tin để phân biệt. Lúc chuyển thế linh đồng ra đời sẽ phát sinh hiện tượng đặc biệt, như vô số cầu vồng xuất hiện trên bầu trời, mọi người nghe được pháp hiệu, âm thanh tù và, v.v. Chuyển thế linh đồng và vị lạt-ma lúc còn sống giống hệt nhau về tính tình, còn có thể kêu lên tên cũ khi còn sống.
Xem thêm:
>> Liệu linh hồn có tồn tại hay không?
>> Thể nghiệm cận-tử tại Trung Quốc — điều tra sau động đất tại Đường Sơn
Dịch từ:
http://www.zhengjian.org/node/7735
http://chanhkien.org/2013/12/bang-chung-su-ton-tai-cua-nguyen-than.html

BitTorrent Chat: Dịch vụ chat đảm bảo bí mật, an toàn

(GenK.vn) - BitTorrent Chat là dịch vụ chat của BitTorrent giúp người dùng tránh được nguy cơ bị theo dõi, đánh cắp thông tin do nội dung chat không còn được lưu trên các máy chủ của nhà cung cấp như các dịch vụ chat hiện nay.

BitTorrent mới đây vừa giới thiệu một dịch vụ chat mới của họ được hứa hẹn sẽ đảm bảo hoàn toàn bí mật và an toàn cho người sử dụng. Dịch vụ chat của BitTorrent có tên BitTorrent Chat và dựa trên mạng ngang hàng peer-to-peer nổi tiếng.
Theo giải thích của BitTorrent về cách thức hoạt động của dịch vụ, BitTorrent chat sẽ sử dụng thuật toán mã hóa khóa công khai (public key encryption), công nghệ mã hóa forward secrecy, và bảng băm (hash table). Những bước nhảy công nghệ này sẽ giúp bản thân nội dung chat được mã hóa và chúng không cần phải được lưu trữ trên máy chủ nhà cung cấp như các dịch vụ chat hiện nay.
BitTorrent Chat: Dịch vụ chat đảm bảo bí mật, an toàn
 
Dịch vụ của BitTorrent được giới thiệu trong bối cảnh mà người dùng dịch vụ chat đang phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ bị theo dõi bởi Cục An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), bị hacker ăn cắp thông tin cá nhân..."Rõ ràng đã đến lúc chúng ta phải phát triển một dịch vụ chat có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Hiện nay các dịch vụ chat phải phụ thuộc vào các máy chủ cho quá trình trao đổi thông tin, do đó, thông tin luôn đứng trước nguy cơ bị NSA theo dõi, bị hacker đánh cắp" - Giám đốc truyền thông Christian Averill của BitTorrent cho biết trên blog của hãng.
BitTorrent tự tin rằng dịch vụ của họ sẽ giúp người dùng tránh được mọi nguy cơ bị theo dõi nhờ phương thức mã hóa cũng như vào việc phân cấp cơ sở hạ tầng mạng của mình. Người dùngBitTorrent Chat sẽ không phải phụ thuộc vào các máy chủ, mà bản thân họ sẽ tự quyết định "điểm đến" của tin nhắn. Để có thể sử dụng BitTorrent Chat, bạn chỉ cần chia sẻ cho người muốn chat một đoạn key công khai của mình, và key này có hiệu lực tương đương với kí hiệu nhận dạng của bạn.
Việc phải trao đổi các key công khai này để chat có vẻ như không phải là cách thuận tiện, tuy nhiên, Averill cho biết công ty sẽ đơn giản hóa các bước để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng. Đáng tiếc là hiện tại dịch vụ chat này vẫn đang phát triển ở giai đoạn beta và chỉ được dùng thử nghiệm trong nội bộ. BitTorrent cũng chưa công bố thời điểm họ sẽ phát hành rộng rãi dịch vụ này cho người dùng.
Tham khảo: Theverge

Xe tăng sẽ không còn chỗ đứng trên chiến trường?

(GenK.vn) - Với những sự thay đổi trong khái niệm và cách thức chiến tranh, liệu những cỗ xe tăng có còn được trọng dụng như thời hoàng kim trước đây?

Một thời hoàng kim
Giai đoạn từ năm 1975-1995, hiển nhiên có thể gọi là thời hoàng kim của ngành chế tạo xe tăng thế giới. Cao trào của chiến tranh lạnh, đỉnh điểm đối kháng giữa phương Tây và “đế chế của cái ác” (Liên Xô) diễn ra chính vào nửa đầu thập kỷ 1980. Không có gì ngạc nhiên khi hồi đó, các nước NATO đã chi những khoản tiền khổng lồ để hoàn thiện xe tăng-thiết giáp. Chính hồi đó, nguwoif ta đã chế tạo ra các xe tăng đang là nền tảng của lực lượng xe tăng thế giới là Leopard 2, Abrams, Challenger và Leclerc.
Các quốc gia chỉ sản xuất xe tăng cho nhu cầu của mình cũng không chịu thua kém các cường quốc xe tăng hàng đầu. Giai đoạn giao thời các thập kỷ 1980-1990, đã ra đời xe tăng Ariete của Italia, Osorio của Brazil và Type 90 của Nhật Bản. Các xe tăng này quả thực không được phổ dụng bên ngoài biên giới các quốc gia nghiên cứu chế tạo, tuy nhiên cũng đings góp nhất định vào cuộc chạy đua xe tăng.
Xe tăng sẽ không còn chỗ đứng trên chiến trường?
 
Ngoài việc cải thiện về chất, trong thời kỳ này, ta còn thấy sự gia tăng sản lượng xe tăng sản xuất ra. Ví dụ, số lượng xe tăng Abrams lớn nhất đã được sản xuất vào năm 1985, khi có 90 xe tăng này rời dây chuyền sản xuất mỗi tháng. Dĩ nhiên là so với các thông số của ngành chế tạo xe tăng Liên Xô vào cuối thập kỷ 1970-đầu thập kỷ 1980 (đến 2.500 xe tăng/năm!), con số này chẳng mấy ấn tương, nhưng dẫu sao… Theo chuẩn mực phương Tây, 90 xe tăng/tháng là rất nhiều.
Trong hoàn cảnh khi mà hai khối chính trị-quân sự hùng mạnh chuẩn bị một cách kiên trì và có định hướng cho sự đối đầu công khai có vẻ như không tránh khỏi với nhau, cuộc chạy đua xe tăng chẳng có gì đặc biệt. Tất cả đều hợp lẽ. Hai cụm lực lượng xe tăng khổng lồ tập trung trên bình nguyên Trung Âu chỉ chờ giờ xung trận. Nhưng giờ xung trận đó đến giờ vẫn chưa điểm vì Liên Xô đã bó giáo quy hàng.
Xe tăng sẽ không còn chỗ đứng trên chiến trường?
 
Việc tiếp tục hoàn thiện lực lượng xe tăng trở nên không còn cấp thiết. Tuy vậy, theo quán tính, quá trình này dẫu sao vẫn diễn ra: năm 1991, người Pháp hơi bị chậm trễ với xe tăng thế hệ 3 vẫn đưa tăng Leclerc vào sản xuất loạt, năm 1994, người Anh bắt đầu sản xuất Challenger 2.
Xu hướng này cũng không bỏ qua các nước “nhóm hai” đã nêu ở trên. Năm 1995, sau 9 năm thử nghiệm, cải tiến và nghi ngờ, người Italia đã bắt tay vào sản xuất tăng Ariete, còn trước đó một chút là người Nhật bắt đầu sản xuất Type 90 - loại tăng đắt nhất thế kỷ XX (10-15 xe/năm). Cuối cùng, trong thập kỷ 1990, Israel đã sản xuất Merkava III và phát triển Merkva IV.
Hết thời
Riêng các xe tăng và ngành chế tạo xe tăng Israel thì cần phải nói kỹ. Khác với NATO, nhà nước Do Thái đã và đang có những kẻ thù truyền kiếp, họ đã và đang sẵn sàng cho chiến tranh trong các điều kiện địa lý khác…. Và việc chế tạo 2 mẫu xe tăng chủ lực nói trên cũng diễn ra không phải do quán tính, mà có tính kế hoạch mặc dù với mức kinh phí cắt giảm. Hiển nhiên là các sự kiện đang diễn ra ở Trung và Cận Đông cho phép nói rằng, yếu tố cuối cùng đã trở thành quá khứ.
Xe tăng sẽ không còn chỗ đứng trên chiến trường?
 
Một chuỗi những “cuộc cách mạng” ở các nước Arab quân chủ kích động, được chào đón và cổ vũ bởi các nhà tự do châu Âu mụ người vì lòng khoan dung và các chiến sĩ vì dân chủ Hoa Kỳ, đã hoặc sẽ đưa các phần tử Hồi giáo cực đoan lên nắm quyền ở nhiều nước Trung-Cận Đông, trước hết là ở Ai Cập. Vì thế cuộc chiến tranh Arab-Israel mới xét tổng thể thì không còn xa nữa.
Trở lại châu Âu
Màn biểu diễn tuyệt vời cuối cùng của các đội quân xe tăng NATO là chiến dịch Bão táp sa mạc. Giá như Saddam Hussein không tấn công Kuwait thì người ta cũng sẽ phải nghĩ ra cái gì đó tương tự. Trong 45 năm sau Thế chiến II, người ta đã sản xuất dồn dập cả từng ấy xe tăng mà lại tiêu hủy chúng dễ dàng thế ư?… Không, phương Tây cuối cùng đã quyết định khai chiến. Kết quả có được không phải là tồi với một chiến dịch chiến thắng huy hoàng. Hơn nữa, nó cũng trở thành chiến dịch quân sự cuối cùng tính đến nay, trong đó có sự tham gia của các binh đoàn xe tăng lớn và các xe tăng đã được sử dụng đúng theo chức năng của chúng.
Và mặc dù để tiến hành cuộc chiến tiếp theo với Iraq năm 2003, người ta đã tập trung một lực lượng xe tăng đông đảo hơn (chỉ riêng Mỹ đã huy động đến khu vực Vùng Vịnh 3.113 xe tăng Abrams, 2.024 chiếc trong số đó nằm trong các đơn vị chiến đấu, số còn lại thuộc lực lượng dự bị), nhưng lực lượng này đã không được dùng đến, người ta không có được một cuộc chiến tranh.
Xe tăng sẽ không còn chỗ đứng trên chiến trường?
 
Sự kết thúc đối đấu giữa hai khối chính trị-quân sự và sự sụp đổ của Liên Xô đã làm giảm mạnh ngân sách quân sự của các nước NATO và các quốc gia cựu thành viên khối Hiệp ước Varsava, những nhân vật chính của cuộc chạy đua vũ trang. Các lực lượng xe tăng đáng kể về số lượng không còn cần thiết nữa, các chương trình sản xuất đã hoặc là bị chấm dứt hoàn toàn, hoặc là bị cắt giảm mạnh.
Người ta bắt đầu ráo tiết loại bỏ số xe tăng thừa, điều đó đã dẫn đến sự đổi mới cơ bản đội xe tăng trên thế giới. Ví dụ, vào đầu thể kỷ ХХI, trong Lục quân và Vệ binh quốc gia Mỹ không còn lấy một chiếc tăng họ М60, chứ chưa nói đến М48. Quân đội Đức loại bỏ hoàn toàn Leopard 1, cật lực bán tống bán tháo các xe tăng Leopar 2 dư thừa.
Xe tăng sẽ không còn chỗ đứng trên chiến trường?
 
Điều đặc trưng cho ngày hôm nay là việc dừng hoàn toàn sản xuất loạt xe ở các cườngquốc xe tăng hàng đầu như Mỹ, Anh, Pháp và Đức. Tại Đức, cho đến gần đây vẫn duy trì sản xuất số lượng nhỏ để xuất khẩu các xe tăng Leopard 2А5 và Leopard 2А6 trong khuôn khổ các đơn đặt hàng của Thụy Điển và Hy Lạp. Ngoài ra, việc sản xuất theo giấy phép mẫu Leopard 2А6 cũng được bắt đầu ở Tây Ban Nha vào năm 2003 và ở Hy Lạp vào năm 2006. Nhưng do thiếu kinh phí, việc sản xuất thực hiện cầm chừng, còn nay thì chết hẳn do khủng hoảng. Hoàn toàn rõ ràng là cả Madrid, chứ chưa nói đến Athens nay không còn sức đâu để nghĩ tới Leopard. Người Mỹ, giống như mọi khi đã nhanh chóng rối rít mời chào 400 xe tăng Abrams cho Hy Lạp hầu như miễn phí, Hy Lạp chỉ phải thanh toán chi phí vận chuyển. Quả thức đó chỉ là các xe tăng Abrams đời М1А1 vốn không thể sánh với Leopard 2А6.
Những đối thủ mới và hiện thực
Một điểm đặc trưng khác của giai đoạn hiện nay là câu lạc bộ các quốc gia sản xuất xe tăng được bổ sung thêm một số nước châu Á: Hàn Quốc, Pakistan và Iran. Cùng với Nhật, Trung Quốc và Ấn Độ, các nước này tạo thành nhóm nước châu Á trong ngành chế tạo xe tăng thế giới. Hơn nữa đây là nhóm phát triển năng động. Ở đó, người ta không chỉ tiếp tục sản xuất xe tăng (ngoại trừ Hàn Quốc) mà còn đang phát triển các mẫu tăng mới như Type 10 của Nhật và К2 của Hàn Quốc. Và nếu như các xe tăng Nhật và Hàn Quốc là đại diện của trường phái chế tạo xe tăng phương Tây thì các nước châu Á còn lại kia lại cương quyết đi theo con đường Liên Xô khi họ hoặc là chế tạo xe tăng dựa trên các xe tăng Liên Xô hoặc là sản xuất xe tăng Nga theo giấy phép.
Xe tăng sẽ không còn chỗ đứng trên chiến trường?
 
Tình hình trên thế giới thay đổi mà như người ta hay nói là những thách thức mới, cũng như kinh phí hạn chế đã buộc các cường quốc hàng đầu tập trung vào giai đoạn mới hiện đại hóa các xe tăng của họ nhằm kéo dài thời hạn sử dụng đến năm 2040 và thậm chí đến năm 2050. Cần phải nói rằng, quá trình này đang diễn ra khá thành công. Các thành phần khác nhau trong thiết kế các xe tăng này đều được hiện đại hóa ở mức độ nào đó. Ví dụ, các bộ phận như động cơ, truyền động và bộ phận vận hành hầu như không hề thay đổi, trong đó có nguyên nhân là vì các hạn chế khắt khe về trọng lượng khi hiện đại hóa. Thay vào đó, người ta chú ý nhất đến vấn đề vỏ giáp (các bộ giáp treo, giáp lắp liền thế hệ mới), vũ khí (các loại đạn dưới cỡ độ dài lớn, pháo và các hệ thống máy ngắm cải tiến) và dĩ nhiên là thiết bị điện tử.
Cánh tay dài
Trong điều kiện hiện nay, việc xe tăng có thể tiêu diệt kẻ địch từ cự ly nào không còn quá quan trọng nữa mà quan trọng hơn là xe tăng có thể phát hiện được kẻ địch từ khoảng cách nào. Biến thể cải tiến М1А2 SEP V2 của tăng Abrams, mà thiết bị điện tử của nó có ứng dụng các công nghệ được phát triển theo chương trình “Các hệ thống chiến đấu tương lai” (FCS) có khả năng phát hiện xe thiết giáp địch ở ngoài tầm nhìn thẳng, chẳng hạn ở mặt dốc bên kia của các điểm cao.
Bằng cách nào ư? Rất đơn giản là chỉ huy phân đội bộ binh đang chiếm lĩnh vị trí ở đâu đó đỉnh điểm cao và máy bay do thám không người lái đều có thể được truyền hình ảnh ở chế độ trực tuyến (online) màn hình của trưởng xe. Hoặc là hình ảnh sẽ được truyền từ vệ tinh. Hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà thiết bị điện tử số của xe tăng hiện đại vốn bảo đảm mang lại chất lượng tác chiến hoàn toàn mới, chiếm hơn 50% trị giá xe tăng.
Xe tăng sẽ không còn chỗ đứng trên chiến trường?
 
Đến năm 2013, theo chương trình nêu trên sẽ có 435 xe tăng Abrams của Lục quân Mỹ được hiện đại hóa. Các trang bị tương tự cũng sẽ được sử dụng cho các xe tăng Leopard 2А6 và Leclerc của Pháp. Bên cạnh đó, các chuyên gia Israel khẳng định rằng, thiết bị điện tử của tăng Merkava IV còn tốt hơn nữa.
Cùng với việc hiện đại hóa, việc nghiên cứu phát triển tăng chủ lực thế hệ 4 cũng đang được tiến hành ở khắp nơi. Các công việc đó hiển nhiên là được giữ bí mật, bởi vậy hầu như không thể có được những thông tin chi tiết, nhất là thông tin chính xác về các loại xe tăng tương lai. Người ta chỉ có thể đánh giá về các tính năng của chúng thông qua các dấu hiệu gián điệp, các bộ phận đang được sử dụng thử trên các mẫu tăng thế hệ 3 hiện đại hóa mới nhất.
Nga có gì?
Phải thẳng thắn thừa nhận rằng, khi phân tích ngành chế tạo xe tăng Nga 20 năm nay, người ta có những cảm giác trái ngược. Một mặt, hiển nhiên là các yếu tố khách quan như cuộc khủng hoảng mà đúng ra là sự sụp đổ kinh tế trong thập niên 1990 không thể nào có tác động tốt đến lĩnh vực này của công nghiệp quốc phòng Nga. Nga thực tế đã mất hẳn 1 trong 2 nhà máy chế tạo xe tăng còn lại trên đất Nga, trong khi sự cạnh tranh khi chế tạo các mẫu tăng mới là cần thiết. Mặt khác, xuất hiện cảm giác về những khả năng đã mất đi.
Người ta đã hy vọng là bất chấp mọi khó khăn, các nhà chế tạo xe tăng Nga trong hai chục năm qua dẫu sao cũng đưa ra được loại xe tăng nếu như không phải thế hệ 4 thì ít ra cũng là 3+. Song người ta đã không làm được. Họ chỉ đưa ra Т-90А. Xe tăng này dĩ nhiên là không tồi, song chỉ có điều nó được chế tạo trong những năm 1990. Т-80U và Т-90 khi được trang bị tối đa hoàn toàn tương ứng với trình độ của nửa đầu thập niên 1990, có chỗ thua kém, nhưng cũng có chỗ trội hơn М1А1 Abrams và Leopard 2А4. Т-90 chắc chắn quá già lão so với Leclerc. Còn Т-90А thì đã không thể đọ nổi trình độ của Abrams М1А2 SEP và Leopard 2А6.
Xe tăng sẽ không còn chỗ đứng trên chiến trường?
 
Việc cho rằng, T-90 sẽ trụ lại được trong trang bị của quân đội Nga cho đến năm 2040 ít ra là không nghiêm túc. Nga thực sự cần loại xe tăng mới! Nhưng hiện thời dĩ nhiên là cần phải sản xuất Т-90А hay biến thể hiện đại hóa của nó là Т-90АМ. Chẳng có lựa chọn nào khác cả. Hơn nữa, bất chấp mọi mâu thuẫn, một cuộc xung đột quân sự Nga-NATO người ta chỉ có thể tưởng tượng trong giấc mơ tồi tệ, một số chuyên gia uy tín khẳng định. Ít ra là trong tương lai trung hạn. Có nghĩa là T-90 chưa chắc sẽ phải đụng đầu với Abrams và Leopard. Còn trên các hướng khác thì nó có lẽ vẫn sẽ vượt trội.
So với hướng châu Âu, trong tương lai trung hạn, các hướng tác chiến có khả năng hơn là Iran, Kavkaz và Trung Quốc. Tuy nhiên, với Trung Quốc thì không nên ảo tưởng vì họ đang tiến bộ nhanh chóng. Hiện nay, xe tăng hiện đại nhất của Trung Quốc Type 99 có tính năng gần với Т-90, bởi vì một phần đáng kể nó được cấu thành từ các bộ phận của Nga một cách chính thức (hệ thống tên lửa có điều khiển phóng qua nòng pháo tăng 9К119 Refleks) hay không chính thức (pháo 125 mm). Tuy nhiên, việc sản xuất xe tăng này diễn ra cực chậm (trong trang bị quân đội Trung Quốc chỉ có hơn 100 chiếc Type 99 một chút), nhưng điều gì sẽ xảy ra sau 10 năm nữa? Nếu biết khả năng thiên tải sao chép mọi thứ của người Trung Quốc thì có thể phỏng đoán rằng, xe tăng mới của Trung Quốc chẳng bao lâu nữa cũng sẽ xuất hiện.
Sẽ không còn chỗ đứng trên chiến trường?
Tuy vậy, chúng ta chưa trả lời câu hỏi đặt ra ở đầu bài báo: nguyên nhân khiến người ta nghi ngờ sự cần thiết của xe tăng nằm ở đâu?
Về nguyên tắc, tất cả đều rõ ràng. Những câu chuyện như vậy đang diễn ra chủ yếu ở châu Âu, Mỹ và một phần ở Nga, tức là ở những nước đã mất đi địch thủ rõ ràng, hơn nữa lại là địch thủ ngang tài ngang sức. Hiển nhiên là đối với các chiến dịch như Iraqi Freedom, tác chiến ở Afghanistan hay các chiến dịch chống khủng bố ở Bắc Kavkaz thì xe tăng ở hình thức kinh điển của nó là không cần thiết. Khi tiến hành chiến tranh chống du kích, chúng trở nên quá dễ bị tổn thương trước hỏa lực của các vũ khí chống tăng, còn trong điều kiện đô thị thì chúng giống như con voi chạn bát. Chiến dịch Li-băng năm 2006 đã chứng minh hùng hồn điều đó.
Liên quan đến các nước khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Iran…, thì ở đó không hề nảy sinh nghi ngờ về sự cần thiết của xe tăng. Làm sao có thể có những nghi ngờ đó chẳng hạn như ở Ấn Độ, một quốc gia có những hai địch thủ rõ ràng là Trung Quốc và Pakistan. Những nghi ngờ đó cũng không nảy sinh ở Israel vốn thường xuyên thù địch với cả Cận Đông, còn hòa bình với các nước láng giềng chẳng qua đúng hơn chỉ là sự hưu chiến.
Xe tăng sẽ không còn chỗ đứng trên chiến trường?
 
Hoàn toàn rõ ràng là Nga cũng cần lực lượng xe tăng đủ đông đảo do kích thước và vị trí địa lý của mình. Nga không thể đáp ứng nhu cầu quốc phòng chỉ bằng vài trăm xe tăng như ở đa số các nước châu Âu. Dĩ nhiên là Nga không cần tới 63.000 xe tăng Liên Xô, nhưng dẫu sao vẫn cần một số lượng nhất định.
Cuối cùng, chúng ta hãy trông xa hơn một chút. Nếu như Nga hiện không có các địch thủ bên ngoài rõ ràng thì điều đó không có nghĩa các địch thủ đó sẽ không xuất hiện sau 10, 30 hay 50 năm nữa. Thay cho đối kháng ý thức hệ là đối kháng kinh tế. Tất cả các cuộc xung đột trong những năm gần đây được tiến hành là vì các nguồn tài nguyên, trước hết là dầu mỏ. Nga cũng có dầu, có trữ lượng khí đốt lớn nhất thế giới, có nguồn tài nguyên nước ngọt khổng lồ mà thế giới bắt đầu cảm thấy thiếu thốn. Cần nhớ rằng, bà Madeleine Albright, khi còn là ngoại trưởng Mỹ, đã nói: thật không công bằng khi các nguồn tài nguyên khổng lồ như thế lại thuộc về một nước. Khi Mỹ có quan điểm như thế thì Nga sẽ không hề muốn giải trừ quân bị.

Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD

(GenK.vn) - Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu thêm 1 phương pháp mới để bạn thêm vào danh sách lựa chọn để tạo bộ cài đặt Windows khi cần đến, đó là sử dụng thẻ nhớ Micro SD

Các bài viết trước chúng ta đã có những hướng dẫn để tạo các bộ cài đặt Windows 7/8/8.1 từ ổ cứng, DVD hoặc USB khá tiện lợi dành cho mọi đối tượng người dùng. Và hôm nay, tôi sẽ tiếp tục giới thiệu thêm 1 phương pháp mới để bạn thêm vào danh sách lựa chọn để tạo bộ cài đặt Windows khi cần đến, đó là sử dụng thẻ nhớ Micro SD của điện thoại.
Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD
 
Các dòng laptop mới ngày nay ít nhiều đã bổ sung thêm khe kết nối với thiết bị nhớ Micro SD của điện thoại, vì thế người dùng có thể khai thác để tăng thêm dung lượng nhớ cho laptop của mình. Và khi cần, bạn cũng có thể biến chiếc thẻ nhớ Micro SD này thành một bộ cài đặt Windows chỉ với các bước đơn giản sau đây.
Chuẩn bị
- Tập tin ISO của Windows (Windows 7/8/8.1)
- Một thẻ nhớ Micro SD có dung lượng tối đa 4GB hoặc cao hơn
- Một máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 7, 8 hoặc 8.1
Cách thực hiện
Kết nối Micro SD vào máy tính và tiến hành sao lưu tất cả dữ liệu bên trong, sau đó xóa sạch tất cả. Sau đó khởi động hộp thoại Command Prompt (CMD) bằng quyền quản trị cao nhất
Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD
 
Trong hộp thoại Command Prompt, bạn tiến hành nhập lần lượt các lệnh sau, mỗi lệnh kết thúc bằng cách nhấn phím ENTER
Diskpart
List Disk
Khi thực thi lệnh List Disk, máy tính sẽ tiến hành liệt kê danh sách các ổ đĩa trong và đang được kết nối với máy tính. Hãy chú ý đến số thứ tự của thẻ nhớ Micro SD của bạn, ví dụ ở máy tính của tôi thì Micro SD có số thứ tự là “1”
Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD
 
Bây giờ tiếp tục nhập lệnh sau lựa chọn thiết bị nhớ Micro SD để làm việc, kết thúc bằng phím ENTER. Lưu ý là “1” ở đây là số thứ tự của Micro SD.
List DiskSelect Disk 1
Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD
 
Tiếp theo bạn tiến hành nhập lần lượt các lệnh sau để thực hiện công việc định dạng và thiết lập vài thứ cho hiết bị nhớ Micro SD.  Mỗi lệnh được kết thúc bằng phím ENTER. Một điều lưu ý là trong quá trình làm việc bạn không nên đóng hộp thoại Command Prompt nhé.
Clean
Create Partition Primary
Select Partition 1
Active
Format Fs=NTFS Quick
Assign
Exit
Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD
 
Thế là xong bước cấu hình cho Micro SD, bây giờ ta tiến hành thao tác làm cho Micro SD có khả năng tự Boot bằng cách tiến hành Mount tập tin ISO của Windows sang ổ đĩa ảo (nếu dùng Windows 8 thì bạn có thể Mount trực tiếp từ menu chuột phải, còn Windows 7 thì bạn có thể nhờ đến một công cụ tạo ổ đĩa ảo để làm điều này). Sau đó tiếp tục nhập lần lượt các lệnh sau vào Command Prompt, kết thúc bằng phím ENTER
G: Cd Boot
Lưu ý: “G” ở đây là vị trí của ổ đĩa ảo đang Mount tập tin ISO Windows
Bootsect.exe /NT60 F:
Lưu ý: “F” ở đây là vị trí của Micro SD
Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD
 
Ok, bây giờ bạn hãy tiến hành sao chép tất cả các tập tin của ổ đĩa ảo đang Mount tập tin ISO Windows sang thẻ nhớ Micro SD. Như vậy là bạn đã thực hiện xong công việc tạo một bộ cài đặt Windows từ thẻ nhớ Micro SD rồi đó. Bước cuối cùng là hãy khởi động lại máy và truy cập vào hệ thống Boot để thiết lập khởi động từ Memory/USB nữa là xong.
Hướng dẫn tạo bộ cài đặt Windows 7/8 từ thẻ nhớ Micro SD
 
Khá đơn giản phải không? Chúc bạn thành công.

Đun sôi nước tới 600 độ C chỉ trong... một phần ngàn tỷ giây!

(GenK.vn) - Mới đây, các nhà khoa học tại Đức đã tìm ra cách làm cho nước đạt nhiệt độ cực cao chỉ trong vòng chưa đầy một cái chớp mắt.

Trong một báo cáo khoa học vừa công bố gần đây, các nhà nghiên cứu tại Hamburg, nước Đức cho biết họ đã tìm ra một cách khiến cho phân tử nước đạt tới nhiệt độ 600 độ C chỉ trong thời gian rất ngắn, một phần nghìn tỷ giây (1 pico giây hay 1 ps). Để dễ hình dung, nếu như một pico giây có thời gian tương đương 1 giây, thì 1 giây sẽ kéo dài tới gần 32.000 năm!
Tìm ra cách đun sôi nước chỉ trong chớp mắt
 
Để làm được điều này, các nhà khoa học cần sử dụng một tia đặc biệt, đưa một electron qua một đoạn đường zic-zac, khiến cho nó phát ra một sóng điện từ, với tần số lên tới mức terahertz. Khi sóng điện từ này va chạm với phân tử nước, nó sẽ làm cho phân tử nước dao động liên tục, và làm tăng nhiệt độ một cách đột ngột. Khi đó, cấu trúc hydro của phân tử nước sẽ bị phá vỡ, nó sẽ trở thành một cấu trúc hỗn độn như hình dưới, nhưng lại vẫn giữ được mật độ đủ cao để tạo thành dạng lỏng của nước.
Tìm ra cách đun sôi nước chỉ trong chớp mắt
Sau khi được kích thích, phân tử nước sẽ có cấu trúc hỗn độn như thế này
Tuy nhiên, đây mới chỉ là một nghiên cứu dựa trên những phát triển lý thuyết, và được giả lập bằng các siêu máy tính, dựa trên lượng nước chỉ là một phần tỷ lít nước. Để có thể thực sự theo dõi các phản ứng trong thí nghiệm, các nhà khoa học sẽ phải sử dụng các máy X-quang với bước sóng siêu ngắn. Những cơ sở trang thiết bị này mới đang trong quá trình xây dựng, và có lẽ tới năm 2015 thì các thí nghiệm đầu tiên mới có thể được tiến hành.
Theo Gizmodo, VnReview