Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Hãy chấm dứt tội ác cướp đoạt / buôn bán nội tạng tại Trung Quốc

Hãy Chấm Dứt Nạn Cướp đoạt/Buôn bán Nội Tạng Tại Trung Quốc

Bài phát biểu của ông David Kilgour trước Knesset [Hội đồng Lập pháp] của Israel.

các thành viên trong buổi họp tại Knesset Israel, gồm người sống sót, giám đốc trung tâm thông tin Pháp Luân Đại Pháp
Từ trái qua : Shipping (Sarah) Lu, người sống sót từ trại lao động Trung Quốc ; Roy Bar-IIan, giám đốc Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp tại Israel; Nghị viên Mosche Feiglin, phó Phát ngôn viên của Quốc hội Israel; Ethan Gutmann, nhà báo điều tra và tác giả sách “Losing the New China” (ảnh do David Kilgour).
Ngày 17 tháng hai, 2014
Các nghị viên Knesset kính mến,
Cho phép tôi cảm ơn sự chào đón mà các bạn dành cho phái đoàn Canada gần đây. Chuyến viếng thăm và bài diễn văn của ngài thủ tướng của chúng tôi tại Knesset được đưa tin rộng khắp đất nước chúng tôi.
Cho phép tôi được nhắc lại bốn đoạn trích dẫn từ bài diễn văn:
“Canada về cơ bản ủng hộ Israel vì điều đó là việc làm đúng…Tình bằng hữu đặc biệt giữa Canada và Israel bén rễ trong các giá trị sẻ chia…Israel là quốc gia duy nhất ở Trung Đông mà từ lâu đã gắn bó với lý tưởng tự do, dân chủ và sự cai trị bằng luật pháp… khi (các giá trị phổ quát) bị đe dọa ở bất kỳ một nơi nào, thì có nghĩa là chúng đang bị đe dọa ở khắp mọi nơi”
Khi phẩm giá con người bị phủ nhận một cách nghiêm trọng ở Trung Quốc thì nó có thể đe dọa tất cả chúng ta, vậy nên tôi hy vọng các nhà lập pháp và nhân dân hai nước chúng ta sẽ làm những điều đúng đắn mà không có sự sợ hãi bị đặt nhầm chỗ.
Tất cả chúng ta trong liên minh quốc tế nhằm chấm dứt nạn cướp đoạt/buôn lậu nội tạng ở Trung Quốc có thể thấy hài lòng rằng các bạn đang tổ chức phiên điều trần quan trọng này.
Thời gian là cấp bách; tôi chắc chắn rằng những người đàn ông và đàn bà không mang tội lỗi gì hiện vẫn đang bị giết hại ở Trung Quốc, để nội tạng của họ có thể được đem bán.

Pháp Luân Công

Cộng đồng nạn nhân chủ yếu, Pháp Luân Công (hay Pháp Luân Đại Pháp) dùng một bộ các bài tập nhẹ nhàng cho thân thể. Đối với tinh thần, các nguyên lý cốt lõi là “Chân-Thiện-Nhẫn”, có tính tương đồng với nguyên lý của nhiều niềm tin tâm linh.
Pháp Luân Công được giới thiệu ra công chúng ở Trung Quốc vào năm 1992; nó phát triển trong bảy năm đến mức 70-100 triệu học viên theo ước tính của chính phủ. Hệ thống niềm tin của môn tập này khác biệt rất lớn với chủ nghĩa vô thần/duy vật của Đảng cộng sản.
Vào tháng bảy năm 1999, tổng bí thư Giang Trạch Dân phát động một cuộc vận động bạo lực với mục đích công khai là để “diệt trừ” Pháp Luân Công.
Một báo cáo của chính phủ Mỹ đã kết luận vài năm trước rằng ít nhất một nửa số tù nhân trong mạng lưới các trại lao động cưỡng bức rộng lớn khắp Trung Quốc – ước tính khoảng 350 trại – là học viên Pháp Luân Công. Những người từng bị giam giữ được phỏng vấn bởi David Matas và bản thân tôi trong nhiều địa điểm bên ngoài Trung Quốc liên tục chỉ ra rằng Pháp Luân Công là nhóm người lớn nhất ở trong các trại và bị đem riêng đi tra tấn và ngược đãi có hệ thống.
Hàng chục triệu học viên Pháp Luân Công hòa bình/phi chính trị từ mọi vùng miền và các ngành nghề khác nhau đã bị chính quyền Bắc Kinh đàn áp vô nhân đạo. Chính sách của chính quyền độc đảng là họ có thể bị giết hại theo yêu cầu mà không cần phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Báo cáo độc lập

Vào tháng Năm năm 2006 Liên Minh Điều Tra Cuộc Đàn Áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc (CIPFG) đã nhờ David Matas và tôi điều tra về cáo buộc cướp đoạt/buôn bán nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống. Chúng tôi đã cho xuất bản hai báo cáo và một quyển sách, và đang tiếp tục điều tra vấn đề này. (Báo cáo đã được kiểm duyệt của chúng tôi được dịch sang 18 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Do Thái, từ trang www.david-kilgour.com). Chúng tôi đã kết luận rằng chỉ riêng những năm 2000 đến 2005 có 41,500 ca cấy ghép được tiến hành ở Trung Quốc mà sự giải thích hợp lý duy nhất về nguồn nội tạng này là từ các học viên Pháp Luân Công.
Kết luận chính của chúng tôi là “cho đến ngày nay vẫn còn tình trạng cướp đoạt nội tạng trên quy mô lớn đối với các học viên Pháp Luân Công dù cho các học viên không hề sẵn lòng (…) Các nội tạng thiết yếu của họ, bao gồm thận, gan, giác mạc và tim, bị cưỡng đoạt lấy đi để bán với giá cao, đôi lúc là cho người nước ngoài, những người thường xuyên phải chờ đợi lâu dài để có được sự hiến tặng tình nguyện các nội tạng như thế ở đất nước họ”.

Bằng chứng về việc cướp đoạt/buôn bán nội tạng

Cho phép tôi đề cập chỉ một phần nhỏ trong các bằng chứng đã dẫn chúng tôi đến kết luận:
  • Nhiều điều tra viên đã gọi nhiều cuộc điện thoại đến các bệnh viện, các trại giam và các cơ sở ở khắp Trung Quốc, tự nhận rằng mình là người nhà của các bệnh nhân cần cấy ghép tạng và hỏi rằng liệu họ có bán nội tạng của các học viên Pháp Luân Công hay không. Chúng tôi đã thu được các đoạn ghi âm và sao chép rồi dịch lại các lời thú nhận rằng nhiều cơ sở đang buôn bán nội tạng của các học viên Pháp Luân Công.
  • Các học viên Pháp Luân Công, những người thoát khỏi Trung Quốc sau đó đã chứng thực rằng họ bị kiểm tra máu và nội tạng một cách có hệ thống khi ở trong các trại trên khắp đất nước. Điều này chắc chắn không phải là vì sức khỏe của họ, bởi vì họ thường xuyên bị tra tấn, nhưng nó là cần thiết cho hoạt động cấy ghép nội tạng và việc xây dựng một ngân hàng “người hiến tạng” sống.
  • Trong một vài trường hợp, người nhà của các học viên Pháp Luân Công thấy được thân thể bị cắt xén của người thân của họ giữa lúc chết và hỏa táng. Các nội tạng đã bị lấy mất.
  • Chúng tôi đã phóng vấn người vợ cũ của một bác sĩ phẫu thuật từ Tô Gia Đồn ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh. Anh ta [vị bác sỹ] kể với cô ấy rằng mình đã lấy giác mạc của 2,000 tù nhân Pháp Luân Công từ năm 2001 đến 2003. Anh ta nói rõ với cô ta rằng không ai trong số những người cung cấp tạng còn sống sót sau cuộc phẫu thuật do nhiều bác sĩ khác nhau đã lấy các nội tạng khác và thân thể của họ bị hỏa thiêu sau đó.

Sự đáp lại từ quốc tế

Nghị viện Châu Âu
Năm 2006, nghị viện Châu Âu tổ chức một phiên điều trần và thông qua một đạo luật lên án việc giam giữ/tra tấn các học viên Pháp Luân Công và bày tỏ quan ngại đối với các báo cáo về hoạt động thu hoạch nội tạng. Tại một phiên điều trần gần đây, ông Tunne Kelam của Hội Đồng Ngoại Giao lưu ý, “nếu chúng ta không nhận thức nghiêm túc về tội ác này thì chúng ta đã trở thành đồng phạm về mặt chính trị và về mặt đạo đức đối với những gì đang diễn ra”.
Mỹ
Kể từ năm 2011, đơn đăng ký visa không-nhập-cư trực tuyến của Mỹ (Mẫu DS-160) hỏi các ứng viên rằng họ có dính líu đến việc lạm dụng cấy ghép tạng không.
Vào tháng 7 năm 2013, nữ nghị sĩ Ileana Ros-Lehtinen (R-Fla.) và người đại diện Robert Andrews (D-N.J) đã trình ra Dự Luật 281 trong Ủy Ban Ngoại Giao, yêu cầu Trung Quốc dừng ngay việc buôn bán nội tạng từ các tù nhân của mình. Luật này nói thêm rằng, “các báo cáo liên tục và tin cậy về nạn thu hoạch nội tạng có hệ thống, được nhà nước phê chuẩn từ các tù nhân lương tâm không tình nguyện” là cơ sở cho sự quan ngại và sau đó cung cấp một bản tổng kết các bằng chứng vốn nối kết hầu hết hoạt động buôn bán nội tạng với một chiến dịch có ý đồ duy nhất là đàn áp và “xóa sổ” môn tu luyện Pháp Luân Công.
Israel
Knesset Israel đã thông qua một pháp chế đáng khâm phục nhằm cấm việc buôn bán và môi giới nội tạng. Luật này còn chấm dứt việc tài trợ qua hệ thống bảo hiểm y tế cho người Israel đi cấy ghép tạng ở Trung Quốc. Trong cuốn sách State Organs [Nội Tạng Quốc Gia], bác sĩ cấy ghép tạng Jay Lavee giải thích rằng điều luật của các bạn là một hành động đáp lại tình trạng lạm dụng cấy ghép tạng ở Trung Quốc. Israel hiện đang dẫn đầu chiến dịch chấm dứt nạn buôn bán nội tạng toàn cầu.
Ai-len
Ở Ai-len vào tháng Bảy vừa qua, Ủy Ban Đại Biểu Ngoại Giao và Thương Mại đã tiến hành một phiên điều trần và nhất trí thông qua một bản kiến nghị kêu gọi chính phủ Ai-len ủng hộ hành động của Liên Hiệp Quốc và Hội Đồng Châu Âu nhằm chấm dứt nạn thu hoạch nội tạng cưỡng bức ở Trung Quốc.
Úc
Tại nghị viện bang New South Wales, một pháp chế chống lại nạn buôn bán nội tạng được thông qua vào năm 2013, qua đó sẽ đưa ra tòa bất kỳ cư dân nào của bang mua một nội tạng bị buôn lậu ở bất cứ đâu. Vào tháng Ba năm ngoái, Thượng viện Úc đã thông qua một bản kháng nghị thúc giục chính phủ chống lại nạn buôn bán nội tạng ở Trung Quốc. Bản khiến nghị còn kêu gọi chính phủ làm theo ví dụ của nước Mỹ trong việc thi hành một yêu cầu visa mới.
Liên Hiệp Vương Quốc Anh
Dữ liệu máu và cấy ghép NHS mà tôi được kể, khẳng định rằng một số công dân Anh vẫn đến Trung Quốc để cấy ghép tạng và sau đó nhận được sự chăm sóc từ NHS. Đối với người Anh và những người ngoại quốc đến Trung Quốc để du lịch cấy tạng thì hy vọng rằng họ không hiểu được nỗi kinh hoàng được gây ra trên “người hiến tạng”.
Các tổ chức phi chính phủ
Nhiều tổ chức y khoa đã đưa ra các bản tuyên bố thúc giục các biện pháp nhằm chấm dứt nạn cướp đoạt nội tạng. Ví dụ, vào năm 2006 Hiệp Hội Y Khoa Thế Giới (WMA) yêu cầu Trung Quốc chấm dứt việc dùng tù nhân làm người hiến tạng. Gần đây chính sách của WMA bao gồm một đoạn văn nói rằng việc hiến tạng từ các tù nhân là không thể chấp nhận được ở các quốc gia nơi mà án tử hình được thực thi.
Tôi nên đưa lời tán dương đối với bác sĩ Jay Lavee và tổ chức Các Bác Sĩ Chống Thu Hoạch Nội Tạng Cưỡng Bức (DAFOH), những người có tiếng nói ở một số quốc gia.

Quan sát

Matas và tôi đang tham gia vào việc phỏng vấn trên phạm vi rộng những người tiếp nhận nội tạng và người nhà của họ. Những cuộc phẫu thuật hầu như được tiến hành trong bí mật. Người tiếp nhận và các mạng lưới hỗ trợ không được cho biết về danh tính của những người hiến tạng; cũng như họ không được cho thấy các văn bản đồng ý từ người hiến tạng. Danh tính của các bác sĩ phẫu thuật và nhân viên hỗ trợ thường không được tiết lộ, bất chấp sự đòi hỏi về thông tin.
Một người tiếp nhận tạng kể với chúng tôi rằng một bác sĩ quân đội, thiếu tá Tan, ở Thượng Hải đã kiểm tra sự tương thích của bảy quả thận trước khi tìm thấy được một quả thích hợp. Người bác sĩ sẽ rời khỏi bệnh viện trong bộ quân phục và sau đó trở lại với hộp đựng các quả thận.
Những lời giới thiệu
Liên minh quốc tế về chấm dứt việc mổ cắp tạng sẽ không ngừng làm việc, chừng nào hoạt động thương mại vô nhân đạo này ở Trung Quốc kết thúc hoàn toàn. Cho đến khi việc bị mất mặt công khai, thường đạt được thông qua nỗ lực ‘nêu tên và làm xấu hổ’ chính quyền độc đảng, chứng tỏ được sự hiệu quả, thì các quốc gia khác và những nhà lập pháp của họ có trách nhiệm chấm dứt sự đồng lõa với hoạt động ngược đãi vô đạo đức này bởi chính các công dân của mình.
Các chính phủ khác nên noi gương Israel bằng cách ban hành các biện pháp để kết án việc buôn bán nội tạng tại nước nhà hoặc ở ngoại quốc. Họ cũng có thể yêu cầu tường trình về ‘du lịch ghép tạng’, cấm nhập cảnh những kẻ dính líu đến việc buôn bán nội tạng, và ngăn cấm các công ty dược làm các xét nghiệm ở lĩnh vực cấy ghép tạng và thử nghiệm y khoa ở Trung Quốc.
Các thương nhân có trách nhiệm nên giảm việc giao thương và đầu tư vào Trung Quốc cho đến khi chính phủ của họ chấm dứt việc buôn bán nội tạng. Khi Bắc Kinh còn chỉ đạo tất cả các đại sứ quán của mình truyền bá sự thù hận và các thông tin giả mạo chống lại Pháp Luân Công thì làm sao có người có thể tiếp tục kinh doanh như bình thường? Khi làm như thế, họ đang tài trợ và nuôi dưỡng một chính quyền độc đảng vốn cướp đoạt nội tạng của các công dân của mình cho mục đích thương mại.
Việc đứng lên vì phẩm giá con người ở đây trong tất cả mọi trường hợp sẽ không gây tổn hại đến thương mại và các giao thương khác của một quốc gia với Trung Quốc. Hãy xét ví dụ của Na Uy, cộng hòa Séc và Canada. Khi Lưu Hiểu Ba được trao giải Nobel Hòa Bình vào năm 2010, chính phủ Na Uy đã nhận phải sức ép đáng kể từ đại sứ quán Trung Quốc ở Oslo, nhưng giải thưởng vẫn được trao và không có gì xảy ra mà ảnh hưởng đến nền kinh tế của Na Uy.
Những lời đe dọa tương tự được gửi đến cựu tổng thống Vaclev Havel khi ông mời Đạt Lai Lạt Ma đến Prague, nhưng vị giáo chủ đã đến và không có điều gì nguy hại cả. Thủ Tướng Harper nhận được nhiều lời đe dọa từ Bắc Kinh khi ông nói rằng mình sẽ không để “đồng đô la vạn năng” quyết định chính sách đối ngoại với Trung Quốc của chính phủ mình. Công ty Bombardier thông báo thương vụ lớn nhất từng có ở Trung Quốc vào cùng thời điểm mà các lời đe dọa đến từ chính quyền một đảng của Trung Quốc. Tôi nghĩ rằng một số nhân vật chủ chốt của đảng kính trọng các nhà lãnh đạo ở các quốc gia dân chủ dám đứng lên vì phẩm giá con người.
Nhiều người trong chúng ta và ở ngoài Trung Quốc nên có một ảnh hưởng lớn hơn trong vụ việc quan trọng này, không những vì nó là cần thiết để bảo vệ hàng nghìn con người khỏi bị giết hại, mà còn vì nó là tốt cho Trung Quốc và cộng đồng quốc tế trên tổng thể. Chúng ta đều muốn một đất nước Trung Quốc tận hưởng sự cai trị bằng luật pháp, phẩm giá cho mọi người và nền cai trị dân chủ.
Cảm ơn.
David Kilgour, JD

Khóc ra thủy tinh và kim cương

Khi Giấc Mơ Thành Sự Thật: Cô Gái Khóc ra ‘Thủy Tinh’ và ‘Kim Cương’

81429_medium(黎巴嫩)Lebanon, một thiếu nữ với đôi mắt mỗi ngày chảy ra 7 giọt nước mắt pha lê  (Network Hình ảnh)
Pha lê, kim cương lấp lánh, thật là không thể tưởng tượng được! Nếu trong mắt có thể sản xuất ra kim cương hoặc thủy tinh, thật là kỳ lạ làm sao? Vậy mà đó không phải chỉ là một ví dụ duy nhất
Có một video trên Internet, Lebanon- một cô gái có thể từ đôi mắt mà tạo ra những giọt nước mắt pha lê, mỗi ngày đều có thể sản xuất ra 7 giọt pha lê . Gia đình cô đã thu thập được rất nhiều nước mắt pha lê.
Thật trùng hợp, tại tỉnh Tây Java Indonesia (Sumedang) cũng có một cô gái mới 19 tuổi tên Tina, trong một đêm biến thành “ Cô gái với đôi mắt kim cương”, thông qua sự bùng phát nhanh chóng của mạng. Bandung, Tây Java bệnh viện thành phố cho biết, mắt của Tina đều bình thường, còn về tại sao mắt cô bé lại có thể chảy ra “ giọt nước mắt kim cương”, trong mắt phải chăng có hiện tượng “ cất giấu hạt kim cương”, các bác sĩ mắt địa phương đã không thể kiểm tra ra nguyên nhân, và cũng không thể cung cấp được một lời giải thích hợp lý.
81430_mediumTina với “ đôi mắt kim cương” ( Ảnh internet)
Tina Gustin ( có báo cáo gọi Tina Agustina), buổi sáng ngày 29 tháng 5 năm 2012 phát hiện ra đôi mắt có gì đó lạ, liền đến bệnh viện địa phương để được kiểm tra, bác sĩ kiểm tra – Anne biểu thị mắt củaTina vẫn rất bình thường, không có gì bất thường. Báo cáo cho biết, mắt của Tina bất cứ lúc nào có thể chảy ra thứ giống nhau, nhưng đó không phải là giống như nước mắt của mọi người bình thường, chảy ra khỏi cơ thể là thể rắn có hình dáng như một viên kim cương, dạng hạt “giọt nước mắt”. Bác sĩ Anne cho biết, tôi không biết nó là nguyên nhân gì, nước mắt của Tina giống như kim cương, các mặt hoàn hảo, được chiếu sáng khi chiếu xạ với ánh sáng.
Báo cáo mới nhất nói “Nước mắt kim cương” của Tina chảy ra có hơn một trăm, con số lên gần 200. Tina nói rằng 5-10 phút sẽ tự động “chảy” một hạt. Tina cũng cho biết thêm, mắt cô cũng không có cảm giác khó chịu, và cũng không cảm thấy đau đớn. Tại nhà của mình, những “giọt nước mắt kim cương” được đặt trong các khay để nhận đánh giá cao từ mọi người.
Tina kể với các phóng viên về câu chuyện kỳ lạ, Tina cho biết, tất cả mọi thứ bắt đầu từ một giấc mơ. Một năm trước, cô mơ ước của một phụ nữ lớn tuổi, người phụ nữ này trong giấc mơ đã gửi cho cô một quả dừa. Sau khi thức dậy vào ngày hôm sau, cô thấy mắt mình xuất hiện một vòng đen tràn tới. Một năm sau, cô lại gặp lại người phụ nữ lớn tuổi đã thấy trong một giấc mơ, lần này bà yêu cầu cô mở quả dừa ra. Ngày hôm sau, cô cảm thấy có một cái gì đó trong mắt, trong lúc bệnh viện kiểm tra đã tìm thấy trong mắt cô ấy “kim cương ẩn” ,đồng thời khi ấy mắt của Tina cũng chảy ra một lượng nhỏ nước mắt, nhưng cũng tràn ánh sáng, tương tự như dạng kiên cố của hạt kim cương .

Atlantis huyền bí

Lịch sử huyền bí: Atlantis

ZZZZZZZZZZZX31_web+only-shutterstock_73902070
Ý tưởng về những lục địa cổ xưa, có thể đã từng có một đân tộc văn minh và thịnh vượng trước khi bị chìm xuống đại dương đã làm say dắm các nhà sử gia từ thời cổ đại.
Atlantis được biết đến nhiều hơn và trở nên rất nổi tiếng nhờ nhà hiền triết cổ đại người Hy Lap Platon, song Atlantis không phải là vùng đât rộng lớn duy nhất bị chìm dưới đáy đại dương. Bên cạnh truyền thuyết về Atlantis, còn có những truyền thuyết khác về những lục địa, hay những vùng đất rộng lớn bị chìm dưới đáy đại dương, chẳng hạn như Zealandia, Doggerland và cao nguyên Kerguelen v.v., ngày nay những truyền thuyết này đều đã được khoa học kiểm chứng.
Được biết đến như lục địa huyền thoại nổi tiềng nhất nằm trong lòng đại dương, Atlantis đã làm dấy lên hàng trăm giả thuyết song không có giả thuyết nào thuyết phục ngoại trừ tác phẩm của Platon: Tinnaeus and Critias – theo BBC. Platon kể câu chuyện về một hòn đảo và ông không gọi nó là ‘lục địa’.
Ảnh hưởng của nó lan đến Địa Trung Hải, qua những cột đá của Heracles, được biết đến ngày nay là eo biển Gibralta. Platon cho biết nó lớn hơn cả diện tích khu vực tiểu Á và Libya cộng lại.
Theo Platon, những vị vua của Atlantis có dòng dõi từ thần Poseidon -vị thần của biển cả và động đất.
Atlantis là một đế chế hùng mạnh, sức ảnh hưởng của nó lan tới Italy và Ai Cập. Sau một cuộc chiến tranh với người Hy Lạp cổ đại, Atlantis đã bị hủy diệt chỉ trong một ngày bởi động đất, sự phun trào núi lửa cùng với lũ lụt – vào khoảng 9000 năm trước khi Plato viết nên câu chuyện này, tức năm 360 trước công nguyên.
Platon đưa ra đẫn chứng về nguồn gốc của truyền thuyết trên trong Timaeus. Theo quyển ‘Atlantis Quest’, Critias biết đươc câu chuyện này thông qua Solon, một chính khách Hy Lạp, cũng là tổ tiên của Plato, khi ông đến Ai Cập vào khoảng năm 590 trước công nguyên.
Hiển nhiên khi đang ở Sai – một ngôi thành cổ Hy Lạp, ông đã nghe về truyền thuyết thông qua một thầy tu Ai Cập, người biết về vùng đất này.
Điều thú vị là ‘cuộc thám hiểm của Solon’ tới Ai Cập được xác thực trong tác phẩm của Plutarch – một sử gia nổi tiếng, viết vào năm 75 SCN.
Cuộc tranh luận tiếp tục nhằm tìm ra vị trí thật sự của Atlantis. Một vài giả thiết cho rằng những vùng đất lớn cách xa đảo Crete có thể là Atlantis. Học thuyết gần đây nhất từ nhà vật lý học Rainer Kühne, người đã cho rằng Atlantis là một bộ phận của Tây Ban Nha bị hủy diệt bởi lũ lụt khoảng giữa năm 800 và 500 TCN.
ZZZZZZZZZZZXXX13.11.11_Atlantis-pic2
“Những hình ảnh vệ tinh cho thấy các cấu trúc hình chữ nhật và hình tròn đồng tâm rất phù hợp với miêu tả của Platon về những cung điện và thành phố Atlantis”. Nghiên cứu của Kühne đã được đăng trên tạp chí Antiquity.
Một giả thuyết thú vị khác bắt nguồn từ quyển ‘Atlantis Quest’. Lục địa cổ xưa có thể là một phần của cao nguyên Azore giữa đại dương và bị chìm khá đột ngột, do sự lún đáy biển. Phần thú vị của lý thuyết này là trên thực tế, thời gian biểu địa chất về vụ chìm lục địa tương ứng với khoảng thời gian Platon mô tả.                          

Tế bào não như một tiểu vũ trụ

Tế bào não bộ giống như một tiểu vũ trụ

Cấu trúc của vũ trụ và não người có sự tương đồng đáng ngạc nhiên.
Trong tu luyện Đạo gia Đông phương, từ xưa thân thể người đã được xem như một tiểu vũ trụ, một vũ trụ thu nhỏ. Theo một nghiên cứu được đầu tư hàng tỷ đô la của Mỹ và Châu Âu về hoạt động của não bộ, những sự tương quan giữa đại não và vũ trụ vẫn tiếp tục được tìm thấy.
Mô hình tế bào não bộ; trích nguồn: http://www.shutterstock.com/pic-149892479/stock-photo-seamlessly-repeatable-brain-cells-pattern.html?src=I_0HYJe1N2XNZkDyXBSXKg-1-41
Mô hình tế bào não bộ; trích nguồn: http://www.shutterstock.com/pic-149892479/stock-photo-seamlessly-repeatable-brain-cells-pattern.html?src=I_0HYJe1N2XNZkDyXBSXKg-1-41
Hai bức ảnh mô tả những sự tương đồng. Bức ảnh phía trên là mạng lưới neural thần kinh trong một tế bào não bộ; bức ảnh phía dưới thể hiện phân bố của vật chất tối trong vũ trụ theo như mô phỏng bởi Mô phỏng Thiên Niên Kỷ.
Những bức ảnh này cho thấy một sự tương đồng trong cấu trúc của những liên kết trong não bộ và sự phân bố của vật chất trong vũ trụ. Bức ảnh về não bộ là thể hiện ở mức vi mô, còn bức ảnh về vũ trụ là ở mức vĩ mô.
Mô phỏng phân bố trong thiên hà; trích nguồn: http://www.mpa-garching.mpg.de/galform/millennium/
Mô phỏng phân bố ánh sáng trong vũ trụ; trích nguồn: http://www.mpa-garching.mpg.de/galform/millennium/
Não bộ giống như một vũ trụ thu nhỏ.
Một nghiên cứu bởi Dmitri Krioukov ở Đại học California cùng một nhóm các khoa học gia được công bố trên tạp chí Nature hồi năm ngoái đã cho thấy những sự tương đồng đáng ngạc nhiên giữa mạng lưới neural thần kinh trong đại não và những kết nối giữa các thiên hà.
Nhóm của Krioukov đã thực hiện một mô phỏng trên máy tính phân tích vũ trụ này thành những đơn vị vô cùng nhỏ, cận nguyên tử thời-không, theo như giải thích của Live Science. Mô phỏng này đã thêm những đơn vị thời-không trong suốt diễn biến lịch sử của vũ trụ. Những tương tác hình thành giữa vật chất và các thiên hà là tương tự như những tương tác có trong mạng lưới neural thần kinh của bộ não người.
Nhà vật lý Kevin Bassler của Đại học Houston, người không tham gia vào nghiên cứu này, đã nói với Live Science rằng nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng có một nguyên lý cơ bản đã tạo nên những mạng lưới này.
Vào tháng 5 năm 2011, Seyed Hadi Anjamrooz ở Đại học Y Khoa Kerman và những nhà y học Iran khác đã công bố một bài báo trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học Vật lý, có chủ đề về những sự tương tự giữa các tế bào và vũ trụ.
Họ giải thích rằng một lỗ đen giống như một hạt nhân tế bào. Biên thời-không của một lỗ đen – một dạng điểm không quay lại (point of no return), điểm mà lực hút trọng lực sẽ hút các vật thể vào trong lỗ đen – cũng giống như màng hạt nhân.
Biên thời-không có 2 lớp, giống như màng hạt nhân. Rất giống với biên thời-không – nó ngăn không cho bất kỳ thứ gì đã đi vào trong có thể thoát ra ngoài – màng hạt nhân tách rời những chất lỏng trong tế bào, ngăn chúng hòa lẫn với nhau, và điều chỉnh sự trao đổi chất giữa phần bên trong và bên ngoài của hạt nhân. Một trong những điều tương tự khác là các lỗ đen và những tế bào sống cũng đều phát ra những lỗ hổng có phát xạ điện từ.
Các khoa học gia đã viết: “Gần như tất cả những gì tồn tại trong vũ trụ vĩ mô đều được phản ánh trong một tế bào sinh học như là một vũ trụ vi mô. Nói đơn giản là, vũ trụ có thể được hình dung như một tế bào.”

Ba phát minh hiện đại đã có từ hàng vạn năm trước

Ba phát minh ‘hiện đại’ đã tồn tại hàng triệu năm trước: Lò phản ứng hạt nhân, kính viễn vọng, trang phục

Có những chứng cứ cho thấy những nền văn minh tiền sử cũng cấp tiến như nhân loại hiện đại – hoặc có thể còn tiến bộ hơn.
Những bằng chứng này có thể làm đảo ngược những điều mà khoa học của chúng ta tin tưởng. Nó sẽ không phải là lần đầu – lịch sử khoa học chứng minh, rằng nền khoa học đã không biết bao nhiêu lần sai bẽ mặt.
Những sự thay đổi về luận thuật đưa đến rất nhiều tranh cãi. Những phát hiện sau đây đã bị nghi ngờ, nhưng một số khoa học gia vẫn bảo lưu rằng chúng thiết lập chứng cứ không thể chối cãi được rằng hàng chục ngàn năm trước, hay thậm chí nhiều triệu năm trước, con người trên trái đất đã có kiến thức và văn hóa tương đương với nhân loại hiện nay.
1. Một lò phản ứng hạt nhân 1.8 tỷ năm trước
Năm 1972, một nhà máy ở Pháp đã nhập khẩu một loại quặng uranium từ Oklo, nước Cộng hòa Gabon ở Châu Phi. Đáng ngạc nhiên là loại uranium này đã được qua chiết luyện.
Họ phát hiện ra địa phương này là một lò phản ứng hạt nhân tiên tiến cỡ lớn đã được sử dụng từ 1.8 tỷ năm trước và được vận hành khoảng 500 ngàn năm.
 
Oklo, Cộng hòa Gabon, địa điểm lò phản ứng hạt nhân
Các nhà khoa học đã đến điều tra nghiên cứu, với nhiều giải thích rằng nó là một hiện tượng kỳ diệu, nhưng tự nhiên.
Tiến sỹ Glenn T. Seaborg, nguyên lãnh đạo Hội đồng Năng lượng Hoa Kỳ và là người đạt giải Nobel với thành tựu về tổng hợp các nguyên tố nặng, đã giải thích vì sao nó không thể nào là một hiện tượng tự nhiên, và vì thế phải là một lò phản ứng hạt nhân do con người chế tạo nên.
Để uranium “nổ” trong một phản ứng,  cần những điều kiện rất chính xác.
Thứ nhất, nước phải cực kỳ tinh khiết. Phải tinh khiết hơn rất nhiều lần nước tự nhiên ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.
Chất U-235 là cần thiết cho một phản ứng hạt nhân. Nó là một trong những chất đồng vị được tìm thấy trong uranium.
Một số chuyên gia về phản ứng hạt nhân đã cho biết uranium tại Oklo không đủ giàu hàm lượng U-235 để tạo ra một phản ứng tự nhiên.
Hơn nữa, có vẻ như lò phản ứng này tiến bộ hơn bất kỳ nhà nào mà chúng ta có thể ngày nay có thể xây dựng được. Nó dài vài dặm và ảnh hưởng nhiệt độ đối với môi trường được giới hạn đến 40m ở tất cả các mặt. Chất thải phóng xạ vẫn được cản lại bởi những nguyên tố địa chất ở xung quanh và không lan ra ngoài khu vực gây nổ.
Oklo, Cộng hòa Gabon, địa điểm lò phản ứng hạt nhân
Oklo, Cộng hòa Gabon, địa điểm lò phản ứng hạt nhân
2. Hòn đá ở Peru thể hiện một kính thiên văn cổ đại và trang phục theo lối hiện đại
Chúng ta cho rằng Galileo Galilei đã phát minh ra kính thiên văn năm 1609. Một hòn đá được cho là đã được khắc vào khoảng 65 triệu năm trước, tuy nhiên, cho thấy một người đang cầm kính viễn vọng và quan sát tinh tú.
Khoảng 10 ngàn hòn đá ở Bảo tàng Cabrera tại Ica, Peru, thể hiện những người tiền sử đội mũ, mặc áo và đi giầy. Các tảng đá mô tả những cảnh tượng tương tự như cấy ghép nội tạng, phẫu thuật hộ sinh, và truyền máu – và một số cảnh có bắt gặp khủng long.
Trong khi một số người nói rằng các hòn đá là giả, Tiến sỹ Dennis Swift, người nghiên cứu khảo cổ học tại Đại học New Mexico, đã viết trong cuốn sách của ông “Những bí mật về các Hòn đá Ica và những đường vẽ Nazca” đã minh chứng rằng các hòn đá có trước thời kỳ Columbus.
Swift cho biết rằng một trong những nguyên nhân mà các hòn đá bị cho là làm giả trong những năm 1960 là, vào lúc đó, người ta tin rằng khủng long đi lại kéo lê đuôi, nhưng những hòn đá miêu tả rằng khủng long có đuôi vểnh lên, và vì thế chúng bị coi là không chính xác.
Tuy nhiên, những nghiên cứu sau đó cho thấy rằng khủng long di chuyển với đuôi vểnh lên, giống như mô tả trên các hòn đá.
AstronomerCourtesyru

 3. Văn minh tiên tiến với những bức tranh trên vách đá

Hang động La Marche ở trung tâm phía tây nước Pháp có những bức vẽ từ trên 14 ngàn năm trước về những người tóc ngắn, để râu chải chuốt, quần áo Tây phục, cưỡi ngựa và ăn mặc theo kiểu dáng hiện đại.
Khác xa với những y phục da thú chúng ta thường tưởng tượng.
Những bức họa này được xác thực vào năm 2002. Các nhà khảo sát, chẳng hạn như Michael Rappenglueck ở Đại học Munich, nhấn mạnh rằng những tạo tác quan trọng này đơn giản là bị khoa học hiện đại phớt lờ.
Rappenglueck đã nghiên cứu kiến thức cấp tiến về thiên văn của người Palaeolithic (thời kỳ đồ đá). Ông viết: “Trong một thời gian nó đã được mạng lưới truyền thông (dưới dạng in ấn, thiết bị nghe nhìn, truyền thông điện tử và những chương trình vể thiên văn) nâng cao nhận thức về thiên văn sơ khai (cũng như toán học sơ khai và nhiều khoa học sơ khai khác) trong thời kỳ Palaeolithic.”
Một số hòn đá ở hang La Marche được trưng bày tại Bảo tàng Nhân loại tại Paris, nhưng những bức miêu tả chân dung người tiền sử với tư duy và văn hóa tiến bộ thì không được trưng bày.
Khi những bức họa từ hơn 30 ngàn năm trước lần đầu tiên được phát hiện trong các hang động ở Châu Âu vào thế kỷ 19, chúng thách thức những hiểu biết thông thường về thời kỳ tiền sử. Một trong những người phản bác nhiều nhất đối với phát hiện này, Emile Cartailhac, đã thay đổi quan điểm trong những thập niên sau đó và trở thành người tiên phong trong việc chứng minh những bức họa này là chân thực và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chúng.
Ông hiện nay được xem là người khai sáng những nghiên cứu về nghệ thuật hang động.
Những bức họa đầu tiên được phát hiện bởi Don Marcelino Sanz de Sautuola, một quý tộc Tây Ban Nha, và con gái ông, Maria, vào năm 1879 ở động Altamira. Chúng biểu hiện một sự phức tạp ngoài sức tưởng tượng.
Phát hiện này đã bị gạt bỏ, mãi cho đến đầu thế kỷ 20 khi Cartailhac công bố một nghiên cứu về những bức họa.
Cave_painting_Anthropos_1

Dấu chân trên đá của người cổ đại từ trên trời bay xuống

Ấn Độ: Những dấu chân trên đá của người cổ đại từ trên trời bay xuống?


Một ngôi làng xinh đẹp tại trung tâm Ấn Độ đang làm xôn xao người dùng Facebook bởi những dấu chân cổ đại và một bức tranh được khắc về một vật thể bay huyền bí.
Những dấu chân trên một hòn đá ở làng Piska Nagri, ngoại ô thành phố Ranchi, bang Jharkahnd, Ấn Độ. Có thể hàng ngàn năm trước, những dấu chân này đã được khắc lên đá granite bởi những cư dân trước đây của khu vực này và được những người dân địa phương tin rằng chúng là của chúa Rama và chúa Lakshmana
Những dấu chân trên một hòn đá ở làng Piska Nagri, ngoại ô thành phố Ranchi, bang Jharkahnd, Ấn Độ. Có thể hàng ngàn năm trước, những dấu chân này đã được khắc lên đá granite bởi những cư dân của khu vực này trước đây và những người dân địa phương tin rằng chúng là của chúa Rama và chúa Lakshmana (Nitish Priyadarshi)
Tại làng Piska Nagri, ở vùng ven thành phố Ranchi bang Jharkahnd, nhà địa lý Nitish Priyadarshi đang nghiên cứu những dấu chân lớn mà theo như truyền thuyết địa phương, có thể biểu đạt sự hiện hữu của các vị thần từ bầu trời xuống nơi đây.
Bức tranh về một vật thể bay được tìm thấy trên một hòn đá ở làng Piska Nagri, ngoại ô thành phố Ranchi, bang Jharkahnd, Ấn Độ
Bức tranh về một vật thể bay được tìm thấy trên một hòn đá ở làng Piska Nagri, ngoại ô thành phố Ranchi, bang Jharkahnd, Ấn Độ.
Những dấu chân in trên một hòn đá và trông như là chúng được tạo bởi người đi dép gỗ, đồ dùng thông dụng ở vùng đất này hàng ngàn năm trước. Một mẫu dấu chân có độ dài 11 inch (khoảng 28 cm) và độ rộng 5 inch (khoảng 13 cm), và một mẫu khác cũng trong khu vực này có kích cỡ 10×4.5 inch. Các vị chúa huyền thoại của Ấn Độ, chúa Rama và chúa Lakshmana, được cho là đã đến nơi đây trong khi đi tìm vợ của chúa Rama, Sita.
Priyadarshi cho biết dấu chân được in trên đá granite, và vì thế nó có vẻ như là được khắc lên đó hơn là được in lên loại vật liệu cứng này. “Có thể là nó được khắc thủ công bởi những người dân địa phương vào thời đó để tưởng nhớ đến những vị khách,” ông nói.
Điều mà Priyadarshi thấy lý thú là bức tranh về một vật thể bay nằm ngay bên cạnh những dấu chân.
“Những dấu chân và vật thể bay nằm trên cùng một hòn đá ở 2 phía khác nhau. Có thể là chúng được khắc lại để thể hiện rằng hai vị chúa đã đến nơi này bằng vật thể bay,” Priyadarshi nói.
Niên đại của những dấu chân hiện vẫn đang còn chưa rõ. “Nhìn vào độ mòn của những dấu chân [những dấu chân tìm thấy ở đây đã mòn], có thể nói rằng những dấu chân này vào khoảng hàng ngàn năm tuổi,” ông nói.
Đã có nhiều khám phá về những dấu chân cổ đại trên toàn thế giới. Nhiều dấu tích là cả hàng ngàn năm, kể cả tự nhiên (lưu lại bởi người cổ đại) và được điêu khắc nhằm biểu đạt một nội dung nào đó.
Người La Mã khắc lại những dấu chân trước một chuyến đi như là một nghi lễ bảo hộ. Các dấu chân được khắc khi ra đi và cũng là để cảm tạ khi trở về bình an. Tại Ireland và phía bắc Châu Âu, những dấu chân trên đá có quan hệ mật thiết đến các vị vua và thủ lĩnh.
Priyadarshi said: “We live in a highly advanced, technical world, but there are nevertheless a great many mysteries all around us. Ancient places and mysterious beings, sunken worlds and cultures, landscapes imbued with symbolism, unexplained apparitions, and unbelievable finds from ancient times—all of these remain mysteries for humankind, despite intense investigations.”
Priyadarshi cho biết: “Chúng ta đang sống trong thế giới công nghệ tiên tiến nhưng lại có rất nhiều điều huyền bí ở khắp nơi. Các di tích cổ và những sinh mệnh huyền bí, những nền văn minh và những thế giới đã chìm xuống đáy biển, những danh lam đầy tượng trưng, những điều ma quỷ mà không giải thích được và những phát hiện khó tin về thời cổ đại – tất cả những điều này vẫn còn là huyền thoại đối với nhân loại, kể cả đã có những khảo sát kỹ lưỡng.”