Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Phần xương gãy tự khỏi mà không cần phẫu thuật


Bài viết của một học viên Pháp Luân Công ở New Zealand
[MINH HUỆ 7-12-2017] Bà Vương Cửu Xuân, 69 tuổi, là phó giáo sư đã nghỉ hưu của Đại học Thanh Hoa, hiện đang sinh sống ở New Zealand. Bà tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đến nay đã được 22 năm. Tháng 11 năm 2015, bà bị xe hơi đâm, khiến năm chỗ xương bên chân trái của bà bị gãy. Bà được đưa đến bệnh viện để chữa trị, và họ đã tiến hành bó bột cho bà.
Bác sỹ khuyên bà làm đại phẫu và đặt các lá thép để định vị chỗ xương bị gãy. Tuy vậy, họ không dám đảm bảo rằng sau sáu tháng điều trị bà Vương còn có thể đi lại được hay không.
Bà Vương muốn về nhà bởi bà tin rằng bà sẽ hồi phục nếu tiếp tục tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.
Bác sỹ rất quan ngại bởi tuổi tác của bà; với chấn thương nghiêm trọng như vậy, khó tránh khỏi để lại di chứng. Các con của bà cũng lo lắng cho sức khỏe của bà, nhất là sợ bà bị nhiễm trùng. Lúc đó, tình trạng của bà đang rất xấu; bà hầu như không thể cử động được, và đau nhức khắp mình mẩy.
Kiên trì luyện công, kỳ tích xuất hiện
Bà Vương xuất viện về nhà. Mỗi ngày, bà tận dụng từng thời từng khắc để đọc sách “Chuyển Pháp Luân”. Mỗi khi có thể ngồi dậy, bà liền luyện tĩnh công. Đến lúc có thể đứng dậy được, bà luyện thêm các bài động công, thấy có thể làm được việc gì thì liền làm việc đó, một chút cũng không bê trễ.
Ba tháng sau, bà Vương cùng nhân viên của công ty bảo hiểm phụ trách việc bồi thường thiệt hại cho bà đã cùng bà và gia đình tới bệnh viện để kiểm tra. Các bác sỹ chỉnh hình từng kiểm tra cho bà đã vô cùng kinh ngạc trước sự phục hồi nhanh chóng của bà. Sáu tháng sau tai nạn, bà đã có thể tự mình bắt máy bay tới New York và tham dự Pháp hội cũng như các lễ diễu hành và mít-tinh khác.
Bà Vương đã hoàn toàn phục hồi và hai tuần sau, bà lại tiếp tục tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức về cuộc bức hại Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc tại các thành phố Hamilton, Auckland, và Wellington. Bà liên tục đứng và di chuyển trong bốn giờ đồng hồ mà không gặp khó khăn gì.
Các con, bè bạn, bác sỹ cùng hàng xóm láng giềng hết thảy đều kinh ngạc. Những hiểu lầm, phàn nàn, và nghi ngờ ban đầu của họ giờ đây đều tan biến, họ hiểu, bội phục và ủng hộ bà.
Hàng xóm người Hoa thay đổi quan điểm về Đại Pháp
Một trong số hàng xóm của bà Vương là người Hoa, và từng là bí thư đảng ở địa phương hồi còn ở Trung Quốc. Ông thường liên lạc với lãnh sứ quán Trung Quốc và thụ nhận sâu sắc những tuyên truyền giả dối của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Bà Vương đã nhiều lần tiếp cận ông để cố gắng giảng chân tướng Pháp Luân Đại Pháp và cuộc bức hại ở Trung Quốc, nhưng ông ấy thường bỏ đi hoặc chuyển chủ đề khác.
Khi Bà Vương chuyển chỗ ở, ông ấy cũng mua một ngôi nhà ở cùng khu. Bà Vương và ông ấy lại tiếp tục trở thành hàng xóm của nhau, nhưng ông ấy vẫn tránh mặt bà.
Tuy nhiên, kể từ khi chứng kiến bà Vương hồi phục chấn thương sau tai nạn mà không cần điều trị y tế, ông ấy bắt đầu để ý đế bà. Mỗi lần bà Vương ra ngoài, là ông ấy lại nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của bà.
Vài tháng sau khi ra ngoài đón xe buýt, bà đã gặp người hàng xóm đó. Ông ấy nhìn bà từ đầu đến chân, và đột nhiên thốt lên: “Bà thật là phi thường!” Bà nhã nhặn đáp lời: “Không phải là tôi phi thường, mà là Pháp Luân Đại Pháp phi thường và Sư phụ của tôi phi thường.”
Bà Vương rất vui mừng trước sự cải biến của người hàng xóm. Bà thành tâm hy vọng rằng tất cả những ai đã và đang thụ nhận những lời dối trá của ĐCSTQ hãy mau liễu giải chân tướng Đại Pháp, không nên hồ đồ mà thụ nhận những lời dối trá của Trung Cộng.

Đăng ngày 14-02-2017; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.

Giờ đây tôi đã có một gia đình hạnh phúc


Bài viết của một học viên ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc
[MINH HUỆ 3-11-2016] Chồng tôi từng là người nghiện cờ bạc. Trước khi tu luyện Đại Pháp, tôi sẽ nổi điên lên mỗi khi anh ấy trở về nhà sau khi bài bạc, đến mức tôi sẽ dùng gậy mà phang anh ấy. Đôi khi anh ấy cũng mắng chửi tôi, nhưng chưa khi nào đánh trả.
Chồng tôi bỏ bê việc chăm sóc gia đình con cái mà suốt ngày chỉ lo việc bài bạc. Đôi khi anh ấy đi khỏi nhà ròng rã trong nhiều ngày trời. Tôi không cảm thấy thoải mái hơn sau khi đánh đập anh ấy, mà trái lại nó khiến tôi buồn bực trong nhiều ngày sau đó.
Ban đầu tôi còn kiên nhẫn khuyên anh ấy dừng lại. Anh ấy nghe theo, nhưng bởi vì anh ấy nghiện cờ bạc nặng, nên lại đâu đóng đấy, mỗi khi tôi ra khỏi nhà là anh ấy lại trốn đi đánh bạc.
Cuối cùng, tôi hoàn toàn thất vọng và bắt đầu cãi vã với anh ấy. Tôi nguyền rủa và bảo rằng tôi muốn anh ấy chết đi để tôi lấy chồng khác để người đó chăm lo cho tôi và gia đình. Anh ấy chửi lại và bảo tôi hãy biến đi cho khuất mắt anh ấy.
Mọi thứ tồi tệ hơn nữa khi tôi đánh anh ấy bởi anh ấy về nhà muộn. Tôi thậm chí không nói một lời trước khi vụt anh ấy. Vài ngày sau đó, anh ấy cư xử tốt lên và trở về nhà sau giờ làm việc và giúp tôi việc nhà. Tuy nhiên, như thường lệ, anh ấy lại quay lại bài bạc.
Thể trạng suy nhược
Khi chứng nghiện bài bạc của anh ấy trở nên tồi tệ hơn, sức khỏe của tôi giảm sút. Kết quả cuộc hôn nhân mười năm là tôi trở nên xanh xao, mệt mỏi, và chứng bệnh về tim. Tôi đến khám bác sỹ và bị chẩn đoán bị cường giáp nặng. Bác sỹ thấy quan ngại về bệnh suy tim của tôi.
Ông ấy kê đơn thuốc, nhưng nó làm suy yếu hệ thống miễn dịch của tôi. Tôi thường xuyên bị cảm lạnh, nhưng nếu tôi ngừng dùng thuốc, thì chứng cường giám của tôi sẽ trở nên tồi tệ hơn. Người trong vùng xì xào rằng “Cô ấy sẽ chết trước khi con cô ấy kịp trưởng thành.”
Tôi tuyệt vọng nhìn lũ trẻ, trăn trở rằng nếu một ngày kia tôi chết đi thì ai sẽ chăm sóc cho chúng.
Sinh mệnh được tái sinh
May mắn thay tôi có một người hàng xóm tốt bụng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Cô ấy biết tình trạng bệnh tật của tôi và khuyên tôi hãy tập môn này.
Ban đầu, tôi không tin rằng Pháp Luân Đại Pháp có thể chữa khỏi mọi bệnh tật của mình, nhưng tôi không còn gì để mất nữa cả. Các con tôi còn nhỏ, và tôi thì quá ốm yếu, cớ gì tôi không thử xem sao?
Khi tôi cầm quyển sách Chuyển Pháp Luân lên và bắt đầu đọc nó, tôi không thể đặt cuốn sách xuống. Các nguyên lý trong sách đã chạm tới sâu thẳm tâm hồn tôi. Tôi hiểu rằng mọi thứ đều có căn nguyên của nó. Tôi quyết định sẽ tu luyện bản thân như một đệ tử Đại Pháp chân chính. Tôi học Pháp và luyện công hàng ngày, và theo đó sức khỏe và tính khí của tôi ngày một đề cao lên.
Giờ đây, khi chồng tôi trở về nhà sau khi bài bạc, tôi không còn đánh đập anh ấy nữa. Tôi nấu cơm tối cho anh ấy, và chúng tôi dùng bữa cùng nhau. Đôi khi tôi đưa cho anh ấy cuốn sách Chuyển Pháp Luân. Anh ấy đã mở sách và đọc một vài trang.
Chồng tôi dần dần cải biến—từng chút từng chút một. Giờ đây anh ấy đã trở về nhà ngay sau khi tan ca và đọc sách Chuyển Pháp Luân một chút, rồi giúp tôi việc vặt trong nhà. Anh ấy chăm sóc tôi và lũ trẻ nhiều hơn. Và anh ấy đã cai hẳn thuốc lá—một chứng nghiện nặng khác của anh.
Nhà chúng tôi giờ đây trở nên bình yên, tràn đầy tình yêu thương và hòa thuận. Từ sâu thẳm trong tâm, con muôn phần cảm tạ Sư phụ Lý Hồng Chí. Pháp Luân Đại Pháp hảo!

Đăng ngày 20-1-2017; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.