Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Lò phản ứng hạt nhân thời tiền sử

  • 1 2 3 4 5 49
  •  
  • 14.031
  •  
Ở Okno nước cộng hòa Gabon là nơi có mỏ Uran nổi tiếng. Tháng 6 năm 1972, một nhà máy chế biến quặng Uran của Pháp vô cùng kinh ngạc khi phát hiện rằng quặng Uran mới nhập về đã có người sử dụng rồi.
Lò phản ứng nguyên tử cổ xưa cách đây 1,8 tỷ năm ở Oklo, Galon.
Lò phản ứng nguyên tử cổ xưa cách đây 1,8 tỷ năm ở Oklo, Galon.
Hàm lượng Uran thấp hơn bình thường tới 60%. Do đó các nhà khoa học đã đến tận nơi thăm dò khảo sát.
Kết quả thu được đã gây chấn động toàn cầu: Okno vốn là di chỉ của một lò phản ứng hạt nhân cổ xưa. Lò gồm 6 khu khoảng 500 tấn quặng Uran, công suất đầu ra rất thấp, chỉ được 10-100Kw. Theo điều tra khảo sát, mỏ Uran Oknohình thành vào khoảng 2 tỷ năm trước lò phản ứng sau khi thành mỏ ít lâu đã đi vào vận hành, thời gian tới 500.000 năm. Lò phản ứng này có kết cấu hoàn chỉnh, hợp lý đến mức các nhà khoa học phải kinh ngạc. Nó có khả năng phát ra năng lượng một cách an toàn, ổn định tới hàng trăm ngàn năm sau mà vẫn không xảy ra một vụ nổ hủy diệt nào. Theo họ, với trình độ kỹ thuật của con người hiện nay vẫn chưa thể làm được điều đó.
Họ cũng tìm thấy nhiều dấu vết là những sản phẩm phân hạch và nhiên liệu chất thải tại các địa điểm khác nhau trong khu vực.
Bên trong lò phản ứng hạt nhân Oklo, Galon
Bên trong lò phản ứng hạt nhân Oklo, Galon
Theo kết quả nghiên cứu, lò hạt nhân Oklo dài vài km, ảnh hưởng nhiệt độ đối với môi trường chỉ giới hạn trong phạm vi 40 mét ở tất cả các mặt. Chất thải phóng xạ vẫn được cản lại bởi những nguyên tố địa chất ở xung quanh và không lan ra ngoài khu vực gây nổ.
Với khả năng tiết chế phản ứng tức là khi phản ứng bắt đầu diễn ra, tự nó có thể kiểm soát sản lượng tạo ra. Do đó, có thể ngăn chặn thảm họa nổ lớn.

Ai đã để lại chiếc lò phản ứng hạt nhân này?

Với một lò phản ứng hạt nhân hiện nay đòi hỏi những điều kiện rất nghiêm ngặt, trong thiên nhiên không thể tự có được.
Tiến sĩ Glenn T. Seaborg, cựu thành viên ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ, người từng đạt giải Nobel về việc tổng hợp những nguyên tố nặng, chỉ ra rằng để uranium cháy trong phản ứng hạt nhân cần những điều kiện phải thật chính xác. Ví dụ như nước tham gia vào phản ứng hạt nhân phải thật tinh khiết. Thậm chí, chỉ một vài phần triệu tạp chất sẽ gây hại cho phản ứng. Vấn đề ở đây rằng nước tinh khiết không tồn tại trong tự nhiên ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
2 tỷ năm trước, sự sống trên Trái đất mới nảy mầm, con người làm sao có thể xây dựng được lò phản ứng? Có thể nào là người ngoài Trái đất đến nơi hoang vắng này xây lò, khi họ bỏ đi để lại trên Trái đất. Nhưng đó chỉ là suy đoán chưa có căn cứ.
Cập nhật: 03/05/2016Tổng hợp

Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn con người


Đi tìm lời giải phương pháp chụp Kirlian giúp chúng ta nhìn thấy linh hồn hay đơn giản chỉ là một hiện tượng vật lý đơn thuần?
Kirlian là một phương pháp chụp ảnh kỳ lạ, trong đó người chụp sử dụng các tấm dẫn điện để tạo những bức ảnh sinh vật sống tỏa ra các ánh sáng khác thường. Có người nói ánh sáng đó là dòng điện sinh học trong cơ thể, một số khác lại lý giải đây chính là các linh hồn.

Kỹ thuật chụp ảnh lạ lùng

Năm 1939, kỹ sư người Nga - Valentina Kirlian và vợ tiến hành nghiên cứu việcchữa trị bằng liệu pháp điện. Vô tình họ quan sát thấy có một tia chớp sáng xuất hiện giữa da của bệnh nhân và điện cực của máy. Họ chụp hiện tượng này và thu được trên ảnh một ánh sáng kỳ lạ.
Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn con người
Thích thú vì hiện tượng lạ lùng này, Kirlian cùng vợ tiếp tục tiến hành các thí nghiệm. Trong đó, ông để phim chụp ảnh đặt trên đầu trang của một tấm dẫn điện và dùng dây dẫn khác gắn vào một bàn tay, một chiếc lá hoặc nguyên liệu sống khác.
Các dây dẫn đã được thúc đẩy bởi một nguồn năng lượng điện áp cao, từ đây sản xuất ra các hình ảnh của đối tượng được bao quanh bởi một hào quang ánh sáng.
Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn con người
Mô tả phương pháp chụp ảnh Kirlian
Cuối cùng hai vợ chồng đã tạo ra một phương pháp chụp hình mới cho phép con người ghi lại nguồn năng lượng trong các cơ thể sống, gọi là hào quang. Kirlian tin rằng, hình ảnh được ông ghi lại có thể mô tả một lĩnh vực năng lượng mới vô cùng bí ẩn.
Kirlian dần hoàn thiện phương pháp này và công bố công trình nghiên cứu tại hội nghị khoa học y tế Liên bang Xô Viết vào năm 1958. Tuy nhiên, các nhà khoa học đương thời vẫn không coi trọng nghiên cứu của ông cho đến năm 1970.
Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn con người
Trong các bức ảnh xuất hiện ánh sáng lạ lùng
Khi ấy, hai nhà nghiên cứu người Mỹ là Lynn Schroeder và Sheila Ostrander đã xuất bản một cuốn sách mang tên: “Psychic Discoveries Behind the Iron Curtain” trong đó đề cập những lợi ích từ việc chụp ánh hào quang với phương pháp Kirlian.
Những màu sắc và cường độ sáng tối của vòng hào quang này có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe, bệnh tật, tâm tư, tình cảm hay phản ánh tư tưởng, ký ức và nguyện vọng của mỗi người. Đây lđược coi là một nguồn năng lượng mang thông tin quý giá.
Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn con người
Từ đây, phương pháp chụp Kirlian đã được nghiên cứu rộng rãi khắp thế giới trong những năm 1970. Tới năm 1975, nhà khoa học Victor Adamenko đã viết một luận án phân tích hào quang trong các bức hình Kirlian và thu được nhiều kiến thức hấp dẫn.

Hào quang của con người

Các thí nghiệm của Adamenko đã cho thấy, sự thay đổi hào quang liên quan tới sức sống của vật thể. Điển hình là khi dùng phương pháp Kirlians để chụp hai lá cây khác nhau, một lá đang ở trên cây và một lá vừa được ngắt ra khỏi cành.
Ánh sáng phát ra từ lá đã lìa cành yếu ớt hơn nhiều so với lá đang nằm trên cây. Một thời gian sau, lá lìa cành càng khô thì hào quang từ nó cũng biến mất. Đây là một điều thú vị, khi phương pháp chụp ảnh này đã phát hiện ra những rối loạn sinh lý bên trong.
Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn con người
Ánh sáng tỏa ra từ vật thể cho biết được sức sống và tình trạng sinh lý.
Một số nhà khoa học còn tiến hành nghiên cứu hào quang trong các bức ảnh để phân tích sức khỏe con người. Họ chụp hai bức ảnh của cùng một người nhưng ở những trạng thái khác nhau.
Bức thứ nhất chụp lúc người ấy đang ở trạng thái bình thường, còn bức ảnh thứ hai chụp lúc người đó đang ở trạng thái kích động. Hình ảnh hào quang đã thay đổi khác đi rõ ràng khi ở bức 2, ánh sáng trở nên đậm hơn nhiều.
Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn con người
So sánh ánh sáng tỏa ra giữa hai trái táo khác nhau.
Nhiều nhà khoa học lý giải, hào quang mà phương pháp Kirlians ghi lại chính làđiện sinh học của các cơ thể sống. Dòng điện này xuất phát từ hàng tỷ tế bào, mỗi tế bào là một viên pin sống.
Dòng điện này có nhiệm vụ truyền theo các dây thần kinh để ra lệnh cho các cơ quan hoạt động. Tuy nhiên chúng vô cùng yếu và chỉ có thể được nhìn thấy qua phương pháp chụp ảnh lý thú này.

Có thể chụp ảnh linh hồn?

Một số nhà nghiên cứu tâm linh lại cho rằng, ánh sáng trong những bức ảnh mà phương pháp Kirlian ghi lại chính là các linh hồn của sinh vật. Một số nhà tâm lý đã cố gắng chứng minh có một linh hồn ở trong não của chúng ta, điều khiển mọi hoạt động, nhận thức mọi thứ và có thể thoát ra ngoài khi thân xác hữu cơ mất đi.
Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn con người
Linh hồn này không thể nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng thông qua phương pháp Kirlian có thể được ghi lại và nghiên cứu. Giả thuyết này khiến cho phương pháp Kirlian được rất đông nhà nghiên cứu, ngoại cảm sử dụng để tìm kiếm bằng chứng về ma, quỷ hay linh hồn.
Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn con người
Liệu có thể dùng phương pháp này để chứng minh sự tồn tại của các hồn ma?
Các nhà khoa học như Beverly Rubik đã đưa ra ý tưởng về một linh hồn con người được phá hiện qua các bức ảnh Kirlian. Ông cố gắng giải thích ánh sáng trong bức ảnh bằng khái niệm khí, một năng lượng được tạo ra từ linh hồn theo quan niệm của người Trung Quốc.
Giải mã phương pháp chụp ảnh linh hồn con người
Nhưng luận điểm này đã bị các nhà bác học bác bỏ. Cuối cùng, phó tiến sĩ khoa học toán lý V. Adamen đã chứng minh được rằng, ánh sáng trong ảnh Kirlian chính là các quá trình điện tử trong cơ thể con người chứ không phải ma quỷ hay lình hồn. Tất cả chỉ là kết quả của quá trình ion hóa điện ngẫu nhiên trên bề mặt cơ thể tạo ra những hình ảnh lạ lùng mà thôi.
Theo Trí Thức Trẻ