Thứ Năm, 26 tháng 12, 2013

Gõ Tiếng Việt trong Gmail không cần phần mềm

Gmail là công cụ thư điện tử email được ưu chuộng trên toàn thế giới cũng như cho người dùng Việt , chính vì thế Gmail đã hỗ trợ tích hợp thêm bộ gõ tiếng Việt khi soạn thảo thư tương tự như công cụ chuyên dụng khác.
Tích năng mới đã tích hợp nên rất ít người dùng biết đến, với bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng bộ gõ tiếng Việt mà không cần đến sự trợ giúp của phần mềm unikey.
Để kích hoạt bộ gõ tiếng Việt có sẵn trong Gmail thực hiện như sau: (Lưu ý: Bài viết sẽ thực hiện trên ngôn ngữ Tiếng Việt của Gmail) .
Trên giao diện chính hộp thư, bạn nhấn chọ biểu tượng như hình bánh răng và chọn Cài đặt.
Xuất hiện một trang mới, bạn sẽ chọn thẻ “Chung” , lựa chọn ấn vào liên kết “Hiển thị tất cả tùy chọn ngôn ngữ “, mình có thể lựa chọn thêm các ngôn ngữ khác.
[​IMG]

Bạn muốn sử dụng công cụ này cần tích thêm vào ô “Bật công cụ”. Công cụ gõ này sẽ hiện ra, bạn di chuyển xuống dưới.
[​IMG]


Chọn các bộ gõ tiếng Việt ở khung bên trái rồi nhấn nút tên (sang phải ) để chuyển sang khung bên phải, xong nhấn OK rồi bấm “Lưu thay đổi” để lưu lại các thiết lập.
[​IMG]

Từ giờ, trong khi soạn thư, để sử dụng bộ gõ tiếng Việt bạn nhấn biểu tượng bàn phím rồi chọn bộ gõ tiếng Việt cùng kiểu gõ (chẳng hạn Tiếng Việt VNI). Ngay tức thì, bàn phím ảo sẽ xuất hiện, bạn kéo thả nó ra khỏi khung nhập liệu (lưu ý không đóng bàn phím ảo vì khi đó chức năng gõ tiếng Việt sẽ bị vô hiệu) rồi thực hiện soạn thư bằng tiếng Việt bình thường.


[​IMG]


Chúc các bạn thành công!