"Linh hồn của lá" : một phần bộ phận của lá đã mất đi, nhưng một trường năng lượng tinh tế vi diệu vẫn tiếp tục tồn tại ở ngay tại vị trí ban đầu nơi lá đã mất đi, giống như khi các lá gốc vẫn còn đang bình thường. (mạng Chính Kiến)
“Linh hồn của lá” : một phần bộ phận của lá đã mất đi, nhưng một trường năng lượng tinh tế vi diệu vẫn tiếp tục tồn tại ở ngay tại vị trí ban đầu nơi lá đã mất đi, giống như khi các lá gốc vẫn còn đang bình thường. (mạng Chính Kiến)
Xuyên thấu qua phim âm bản trường năng lượng điện từ của máy quay phim điện tử hoặc ghi băng từ, đây cũng không phải là một công nghệ mới. Trở lại trong những niên đại 1930 và 1940, trước khi ông Kirlian bắt đầu những thí nghiệm của mình, các nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu nhiếp ảnh điện tử.  Michael Faraday, Nikola Tesla, Thomas Edison chỉ là số ít những nhà khoa học biết về các cơ thể năng lượng vi diệu và những bí ẩn của hào quang con người. Giữa thế kỷ 19 và 20 , Nikola Tesla đã không những có thể chụp được trường khí xung quanh ngón tay, mà còn chụp được toàn bộ hình ảnh hào quang bao quanh cơ thể con người.
Năm 1940, các nghiên cứu thực nghiệm đầu tiên về năng lượng cơ thể đã bắt đầu tiến hành, nghiên cứu này được gọi là ” thể năng lượng ” liên quan đến các trường năng lượng vi diệu xung quanh cơ thể sinh vật. Kể từ đó trở đi, rất nhiều nhà nghiên cứu và các nhà khoa học đều tham gia đầu tư tìm hiểu về chủ đề này . Mà có lẽ nổi tiếng nhất là nhà khoa học liên bang xô viết Nga – Kirlian , ông đã phát triển kĩ thuật quay phim hào quang Kirlian, đây là một kĩ thuật  để nắm bắt, chụp và quay được các trường điện từ vi diệu bao quanh cơ thể sinh vật.
Sự đau nhức của "Hồn của chân (tay)" : Sau khi cắt cụt chân ( tay ), nhiều người vẫn còn cảm thấy đau đớn tại khu vực đó. (mạng Chính Kiến)
Sự đau nhức của “Hồn của chân (tay)” : Sau khi cắt cụt chân ( tay ), nhiều người vẫn còn cảm thấy đau đớn tại khu vực đó. (mạng Chính Kiến)
Một trong những hiện tượng chụp ảnh quay phim điện tử thú vị nhất là hiệu quả khi chụp “hồn của lá”. Nhiều nghiên cứu bao gồm Aaron De Kortrijk ( Allen Detrick ) và Đỗ Minh Thôi đều phát hiện thấy các trường năng lượng xung quanh cơ thể sinh vật. Khi cắt một chiếc lá ra làm đôi, các nhà nghiên cứu cảm thấy vô cùng sửng sốt, bởi vì tại khu vực mà nửa lá đã bị cắt đi, họ thấy vẫn phát ra trường năng lượng giống với toàn bộ trường năng lượng của lá gốc lúc chưa cắt, ảnh chụp ra cũng chính là bức ảnh của “nguyên vẹn toàn bộ chiếc lá.” Ngay cả khi một phần của lá không còn thì một trường năng lượng tinh tế vẫn tiếp tục tồn tại ngay tại vị trí cũ, giống như khi lá gốc vẫn còn nguyên tại đó .
Một số lý thuyết nói rằng cái gọi là sự đau đớn của ” Hồn của các chi ” ở cơ thể người, có thể là hiện tượng tương tự . Đối với nhiều người sau khi bị cắt cụt tay (hoặc chân), họ vẫn còn cảm thấy đau đớn tại khu vực đó. Mặc dù ngay cả khi phần cơ thể đã bị cắt đi không còn tồn tại ở đó, nhưng nhiếp ảnh Kirlian xác định, có vẻ như là trường năng lượng kia sẽ có thể tiếp tục gây ra cảm giác đau cho người bệnh.
Mặc dù nhiếp ảnh gia Kirlian đã tiến hành nghiên cứu và sử dụng thực tế trong hơn 50 năm , nhưng vẫn còn rất nhiều bí mật khiến ông không thể giải thích nổi.
-  Trích và Chuyển từ  trang Chính Kiến: nghiên cứu màu sắc hào quang của con người http://news.zhengjian.org/node/20961 quang