[MINH HUỆ 14-05-2015] Tôi được sinh ra trong một gia đình bình thường và bố mẹ phải làm lụng vất vả để nuôi nấng tôi cho tới khi tôi vào đại học. Khi tôi còn bé, gia đình luôn tương đối hạnh phúc, và chúng tôi đã có một cuộc sống tốt đẹp. Đồng thời, trong gia đình tôi cũng thường xảy ra cãi cọ vì bố mẹ tôi rất ngang ngạnh. Khi lớn lên, tôi dần dần hiểu được rằng tôi chỉ có thể thay đổi tình trạng tài chính bần hàn của gia đình bằng cách làm việc chăm chỉ, và rằng sự hoà thuận trong gia đình là một điều thiết yếu.
Hình thành nhân duyên
Tôi gặp chồng tôi trong những năm trung học. Chúng tôi sống cùng khu và có rất nhiều điểm tương đồng, vì thế chúng tôi đều bị người kia thu hút. Chúng tôi biết là sẽ học đại học ở những vùng khác nhau, thế nên chúng tôi quyết định cưới. Đêm trước khi chúng tôi vào đại học, chúng tôi đã đi dạo cùng nhau, và anh ấy đã trầm ngâm suy nghĩ hồi lâu. Anh ấy hỏi tôi có thể chấp nhận anh không, vì gia đình anh tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.
Giống như những người khác ở Trung Quốc khi đó tôi đã bị những tuyên truyền của chính phủ đầu độc và có những hiểu biết sai lầm về Pháp Luân Đại Pháp. Nhưng không hiểu sao tôi lại nói tôi có thể chấp nhận anh. Khi đó tôi không biết sự thật, mà chỉ tin vào người bạn trai thiện lương của mình. Tôi chắc chắn là anh sinh ra trong một gia đình tử tế. Nghĩ lại, đó là một cuộc hôn nhân tiền định, và ắt hẳn tôi là một cô gái sẵn sàng chấp nhận Pháp Luân Đại Pháp.
Tôi hoà đồng với gia đình anh rất nhanh. Bố mẹ anh rất thân thiện và nồng hậu. Họ khoẻ mạnh và trông trẻ trung. Bà anh vẫn nghe tốt và có thể khâu vá tốt ngay cả khi bà gần 100 tuổi. Gia đình anh rất hoà thuận và quan tâm đến nhau. Tôi không thể tin họ chính là những người học viên mà truyền thông trong nước gọi là “độc ác”.
Liễu giải chân tướng Pháp Luân Đại Pháp
Tôi đã hiểu được sự thật về cuộc đàn áp qua các đĩa DVD mà mẹ chồng cho tôi xem. Tuy nhiên, không phải tôi chấp nhận được ngay, vì tôi đã bị tiêm nhiễm văn hoá đảng. Sau khi nghĩ đi nghĩ lại về nó và dưới sự dẫn dắt của mẹ chồng, tôi đã xem các đĩa DVD Thần Vận, đọc thêm nhiều tài liệu, và nghĩ thêm về vấn đề này. Sau đó tôi mới chấp nhận Pháp Luân Đại Pháp từ tận đáy lòng.
Tôi hiểu rằng Pháp Luân Đại Pháp giúp người ta sống theo các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn để trở thành người tốt hơn, và rằng các nguyên lý này giúp con người thức tỉnh. Từ đó trở đi tôi chưa bao giờ nghi ngờ về những điều tốt đẹp của pháp môn này. Tôi bắt đầu luyện các bài công pháp và đọc Chuyển Pháp Luân cùng với anh và bố mẹ anh. Bà anh cũng luyện công và học Chuyển Pháp Luân hàng ngày. Bà mù chữ, ấy vậy mà bà vẫn có thể đọc được quyển sách đó cho tôi nghe, điều này cho thấy quyền năng của Đại Pháp. Tôi hiểu rằng những cuộc cãi cọ giữa bố mẹ tôi có thể là do nhân quả từ những kiếp trước của họ, và họ đang trả nợ lẫn nhau. Khi tôi bắt đầu đi làm, tôi đã cố gắng hết sức để làm dịu đi tình hình tài chính khó khăn cũng như sự giận dữ của họ. Họ trở nên hạnh phúc hơn và vui vẻ hơn. Tôi cũng giảng chân tướng Pháp Luân Đại Pháp cho họ. Họ đã liễu giải được và trở nên hoà thuận hơn.
Tại sở làm, tôi đã học được cách trở nên vị tha hơn, và tôi sẵn sàng giúp đỡ người khác và luôn luôn cố gắng tuân theo Chân – Thiện – Nhẫn.
Ngày vui ngắn chẳng tày gang
Ngay trước đám cưới, bố chồng tôi bị bắt và bị bức hại. Mẹ chồng tôi phải đảm đương trách nhiệm chăm sóc cả gia đình bên cạnh việc chuẩn bị cho đám cưới của chúng tôi. Tôi không thể tin được sự bất công đang diễn ra và những lời dối trá mà ĐCSTQ đã tuyên truyền.
Tôi không thể tưởng tượng được cuộc tẩy não và cải tạo mà bố chồng tôi phải trải qua. Tôi thấy tức giận và thất vọng, nhưng tôi nhớ tới lời Sư phụ dạy chúng tôi không được tức giận để không bị cựu thế lực lợi dụng. Gia đình tôi đoàn kết và xoay sở cùng nhau vượt qua những khổ nạn trong khi cùng nâng cao tâm tính, đợi cho đến khi ông trở về.
May mắn thay, bố chồng tôi được thả sau vài năm vì lý do “tình trạng thể chất”. Thực ra, ông hoàn toàn khoẻ mạnh, và đó chính là do Sư phụ đã cứu ông. Ông đã không bị ốm một lần nào trong những năm ở tù. Đó là biểu hiện uy lực của Đại Pháp. Tôi đã quyết định tăng cường sự kiên định của mình, và cho gia đình và nhiều bạn bè hơn được biết về chân tướng. Tôi bảo họ niệm “Pháp Luân Đại Pháp Hảo; Chân – Thiện – Nhẫn Hảo”.
Hiện tại Pháp Luân Đại Pháp đang bị đàn áp dã man ở Trung Quốc, cho dù pháp môn chỉ dạy người ta trở thành người tốt và ngay thẳng. Hiện nay người dân ở trên 100 nước đang tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Nếu ai cũng có thể theo các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn thì xã hội sẽ được cải thiện một cách đáng kể và sẽ không còn nhiều thảm kịch xảy ra.
Nhiều người đang vỡ mộng về ĐCSTQ. Người ta đã bị lừa dối quá lâu và bây giờ đã trở nên lãnh đạm thờ ơ. Những người dân tại Trung Quốc lục địa không màng đếm xỉa đến giá trị cuộc sống và luôn luôn theo đuổi những giá trị vật chất. Nếu người ta có thể coi trọng việc đạt được sự chứng ngộ về tinh thần hơn là việc kiếm tiền, thì thế giới này sẽ có ít thảm kịch hơn.
Suy ngẫm
Dẫm đạp lên người khác vì tư lợi cho mình – đây là điều mà Pháp Luân Đại Pháp nghiêm cấm, nhưng ĐCSTQ lại khuyến khích. Nạn mổ cướp nội tạng và tra tấn các học viên Pháp Luân Công là cực kỳ tàn ác, và những kẻ thủ phạm này thậm chí còn không đủ tiêu chuẩn làm người.
Tôi đã được hưởng rất nhiều lợi ích từ Pháp Luân Đại Pháp và tôi đã đi từ hiểu nhầm cho tới cảm thấy cực kỳ biết ơn môn tu luyện. Nếu không nhờ Pháp Luân Đại Pháp thì có lẽ tôi cũng giống như những người khác: theo đuổi danh vọng và tư lợi cá nhân, trốn tránh trách nhiệm chăm sóc gia đình. Pháp Luân Đại Pháp đã làm cho tôi trở thành một người tử tế hơn và kiên định hơn, sẵn sàng cho đi và giúp người khác hơn.
Tôi thực lòng mong muốn mọi người có thể liễu giải được Pháp Luân Đại Pháp và xua đi những lời nói dối mà ĐCSTQ đã bịa đặt ra. Tôi hy vọng rằng mọi người cũng có thể tuân theo Chân – Thiện – Nhẫn, quan tâm đến xã hội, tôn trọng lẫn nhau, và chấm dứt tình trạng lạm dụng đang diễn ra trên trái đất này. Tôi hy vọng rằng con người có thể thực sự lắng nghe các học viên Pháp Luân Đại Pháp giảng chân tướng để tự cứu lấy mình.
Năm nay tôi đã 30 tuổi và đang có một cuộc sống tốt. Tôi vừa mới sinh em bé và đã gặp một số nguy hiểm trong khi mang thai. Mỗi lần gặp nguy hiểm, tôi chỉ cần niệm “Pháp Luân Công hảo; Chân – Thiện – Nhẫn hảo”. Dưới sự bảo hộ của Sư phụ, tôi đã vượt qua khổ nạn một cách an toàn.
Nghĩ lại, tôi vô cùng biết ơn sự ấm áp và hạnh phúc mà Pháp Luân Đại Pháp đã ban cho tôi. Nhiều bạn bè đã ghen tị với gia đình bố mẹ và con cái hoà thuận của chúng tôi. Điều này là nhờ những ý niệm chân chính và tốt đẹp của chúng tôi, cũng như sự bảo hộ của Sư tôn. Từ “Hảo” không thể mô tả hết được về Pháp Luân Đại Pháp. Chỉ khi người ta có thể bình tâm và kiên nhẫn lắng nghe chúng tôi, họ sẽ có thể thực sự hiểu được Pháp Luân Đại Pháp là như thế nào.
Tà ác sẽ bị diệt vong, và thế giới này sẽ chỉ có thể yên bình khi ĐCSTQ giải thể. Thiện ác hữu báo. Tôi hy vọng rằng mỗi người chúng ta sẽ biết được sự thật về Pháp Luân Đại Pháp, trân quý cơ hội này, và trở thành những người lương thiện và thực sự hạnh phúc.

Đăng ngày 29-06-2015: Bản dịch có thể sẽ được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.