Bài viết của một học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc
[MINH HUỆ 30-8-2015] Từ tháng 5, hàng trăm học viên Pháp Luân Công trong vùng đã nộp đơn kiện Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo độc tài Trung Quốc đã phát động chiến dịch bức hại Pháp Luân Công vào năm 1999. Ngay sau đó, các nhân viên Phòng 610 bắt đầu cấu kết với công an khu vực sách nhiễu các học viên gửi đơn kiện.
Các học viên trong vùng đã nói với các sĩ quan công an về môn tu luyện và cuộc bức hại. Nhiều người trong số các cán bộ đã hiểu được những gì thực sự đã xảy ra đối với các học viên trong vòng 16 năm qua.
Câu chuyện
Hai sĩ quan trẻ vừa đến nhà một học viên vào tháng 8, hỏi cô có kiện Giang Trạch Dân hay không. Người học viên thừa nhận việc đó và mời hai viên công an vào nhà. Cô pha cho họ một ấm trà ngon, hai viên công an rất ngạc nhiên bởi sự hiếu khách của cô ấy.
Người học viên chỉ đơn giản nói rằng họ là những vị khách của mình, và đó là điều mà cô muốn làm cho bất cứ vị khách nào vào một ngày hè nắng nóng.
Khi một sĩ quan hỏi tại sao cô kiện Giang Trạch Dân, cô nói rằng chính Giang Trạch Dân đã bắt đầu cuộc bức hại và lăng mạ các học viên và người sáng lập.
“Sư phụ Lý dạy chúng tôi trở thành người tốt và điều đó không có gì là sai trái. Tất cả bệnh tật của tôi đều biến mất sau khi tôi tu luyện. Chính phủ cần phải bồi hoàn cho các học viên và trả lại quyền tu luyện cho chúng tôi”, người học viên nói.
Viên công an hỏi nếu có bảo hiểm y tế cô có đi khám bác sĩ khi bị ốm không. Người học viên nói với anh rằng mình chưa bao giờ có bảo hiểm y tế.
“Trước khi trở thành một học viên, tôi không có việc làm để trả tiền bảo hiểm sức khỏe. Tôi bị đau dạ dày nặng và phát ban thường xuyên, nhưng tôi không thể làm gì vì chi phí điều trị đắt đỏ và tôi là người nghèo. Nó bắt đầu một vòng luẩn quẩn ở chỗ tôi không thể làm việc vì lý do sức khỏe, không đủ tiền đi khám chữa, nếu tôi không có công ăn việc làm. Cuộc sống là địa ngục trần gian đối với tôi. Sau khi tu luyện Pháp Luân Công, tất cả các bệnh của tôi đều biến mất, và bây giờ tôi không còn cần đến bảo hiểm y tế,” cô ấy nói.
Viên công an chăm chú lắng nghe và hỏi xem cô vẫn tu luyện Pháp Luân Công trong thời gian bức hại hay không.
Người học viên thừa nhận thẳng thắn, “Tại sao lại không? Một môn tu luyện tuyệt vời như vậy và tôi sẽ không từ bỏ thứ quý giá như vậy đâu.”
Viên sĩ quan nhìn người học viên và nói: “Ông nội tôi bị đau chân và không thể đi lại được. Bệnh viện không thể làm gì hơn để giúp ông ấy. Pháp Luân Công là một môn tu luyện tuyệt vời. Khi về nhà, tôi sẽ thuyết phục ông nội tôi tu luyện. Cảm ơn chị rất nhiều vì đã nói với tôi về điều đó.”
Bối cảnh
Năm 1999, Giang Trạch Dân, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã qua mặt các ủy viên khác của bộ Chính trị và phát động phong trào bức hại Pháp Luân Công.
Cuộc bức hại đã dẫn đến cái chết của rất nhiều học viên Pháp Luân Công trong 16 năm qua. Nhiều người đã bị tra tấn vì tín tâm của họ và thậm chí bị giết để mổ cắp nội tạng. Giang Trạch Dân chịu trách nhiệm trực tiếp về việc khởi xướng và duy trì cuộc bức hại tàn bạo.
Dưới sự chỉ đạo của ông ta, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thành lập một cơ quan an ninh đứng ngoài vòng pháp luật, “Phòng 610” vào ngày 10 tháng 6 năm 1999. Cơ quan này có thẩm quyền cao hơn lực lượng công an và hệ thống tư pháp trong việc thực thi chỉ thị của Giang Trạch Dân liên quan đến Pháp Luân Công: hủy hoại thanh danh, vắt kiệt tài chính, và hủy hoại thể xác.
Luật pháp Trung Quốc cho phép công dân đứng đơn trong vụ án hình sự, nhiều học viên đang thực hiện quyền khiếu nại hình sự đối với kẻ cựu độc tài.

Đăng ngày 17-10-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.