Bài viết của Vương Anh, phóng viên báo Minh Huệ
[MINH HUỆ 30-4-2017] Ngày 29 tháng 4 năm 2017, tại thành phố Petaluma, bang California, Đoàn nhạc Tian Guo đã tham dự Lễ hội Diễu hành kỷ niệm ngày Bơ và Trứng lần thứ 36. Khán giả nồng nhiệt đón chào Đoàn nhạc và Ban tổ chức Lễ hội đã mời Đoàn nhạc quay trở lại vào năm tới. Các nhạc sỹ trong Đoàn nhạc Tian Guo đều là người tu luyện Pháp Luân Công.
2017-4-29-ca-petaluma-parade_01--ss.jpg
Đoàn Pháp Luân Đại Pháp trong Lễ Diễu hành
2017-4-29-ca-petaluma-parade_02--ss.jpg
Đoàn nhạc Tian Guo
2017-4-29-ca-petaluma-parade_04--ss.jpg
Khản giả nồng nhiệt chào đón màn biểu diễn của Đoàn nhạc Tian Guo
Thành phố Petaluma nằm ở phía Bắc San Francisco và rất nổi tiếng với những sản phẩm chế biến từ bơ sữa. Lễ hội kỷ niệm Ngày Bơ và Trứng thường niên càng làm nổi bật nét đặc trưng này của Petaluma.
Có tổng cộng 135 nhóm tham gia Lễ diễu hành. Đây là lần đầu tiên Đoàn nhạc Tian Guo có mặt trong Lễ Diễu hành này. Hơn 30,000 khán giả đã xem Lễ Diễu hành. Họ tặng những tràng pháo tay nồng nhiệt khi Đoàn nhạc biểu diễn. Nhiều người đã vẫy tay theo tiếng nhạc.
Khi Đoàn nhạc đi qua khu vực sân khấu, người dẫn chương trình giới thiệu: “Đoàn nhạc Tian Guo đến từ San Francisco. Họ tham gia tại các lễ hội diễu hành ở Canada và Mỹ. Thành viên của đoàn nhạc là các học viên Pháp Luân Công. Nguyên lý của Pháp Luân Công là Chân-Thiện-Nhẫn. Cảm ơn Đoàn nhạc Tian Guo đã tham gia vào lễ diễu hành này tại nơi đây, tại thành phố Petaluma này.”
2017-4-29-ca-petaluma-parade_06--ss.jpg
Ông Brent Ferris, nhà tổ chức lễ diễu hành
Nhà tổ chức lễ diễu hành: “Màn trình diễn của đoàn nhạc thật tuyệt vời”
Ông Brent Ferris, nhà tổ chức Lễ diễu hành nhận xét về phần trình diễn của Đoàn nhạc Tian Guo. Ông nói: “Họ thật tuyệt vời! Tôi thích trang phục của họ, và màn biểu diễn của họ thật đáng kinh ngạc.”
Ông Ferris nói ông mong đoàn nhạc sẽ quay trở lại vào năm tới.
2017-4-29-ca-petaluma-parade_07--ss.jpg
Giám khảo Lễ diễu hành Diane (bên trái) và Elece Hempel (bên phải)
Cô Elece Hempel, giám khảo Lễ Diễu hành, hào hứng nhận xét: “Họ thật tuyệt vời. Tôi đã dành vị trí đầu tiên trong bảng đánh giá của mình cho Đoàn nhạc Tian Guo. Hôm nay, tôi rất vui khi được xem họ biểu diễn.”
Bà nói rằng Đoàn nhạc được đầu tư rất kỹ lưỡng và hy vọng họ sẽ quay trở lại vào năm tới.
Một giám khảo khác nhận xét rằng: “Họ rất chuyên nghiệp. Màn biểu diễn của họ rất tuyệt vời.”
Khán giả rất thích buổi biểu diễn
Giám khảo Linzy nhận xét: “Đoàn nhạc Tian Guo rất tuyệt vời. Các biễu ngữ và trang phục của họ cũng rất tuyệt.” Khi nghe nói đến cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc, cô nói: “Thật đáng buồn. Cuộc đàn áp này là một sai lầm.”
Cô Amy mới chuyển đến Petalunma vỗ tay lớn tán thưởng khi thấy Đoàn nhạc Tian Guo. Cô nói: “Đoàn nhạc thật tuyệt vời. Tôi rất thích họ. Âm nhạc của họ rất giàu âm điệu. Đúng là một đoàn nhạc vĩ đại.” Cô cũng rất vui khi tìm hiểu về Pháp Luân Công.

Bản tiếng Hán: http://www.minghui.org/mh/articles/2017/4/30/346424.html
Bản tiếng Anh: http://en.minghui.org/html/articles/2017/5/1/163046.html
Đăng ngày 6-5-2017; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản