Bài viết của một học viên Pháp Luân Công ở miền Nam Dakota, Mỹ
[MINH HUỆ 11-07-2015] Học viên Pháp Luân Công đã tổ chức các hoạt động ở Thành phố Rapid, miền Nam Dakota, và ở Đài Tưởng niệm Quốc gia Núi Rushmore trong suốt dịp kỷ niệm Ngày Quốc Khánh vào các ngày cuối tuần nhằm nâng cao nhận thức về cuộc đàn áp Pháp Luân Công tàn bạo tại Trung Quốc, nơi mà sự tự do tín ngưỡng cơ bản đối với pháp môn này sẽ có thể khiến bất kỳ ai bị cầm tù hoặc tra tấn.
Sáng ngày 03 tháng 7 năm 2015, các học viên đã tổ chức biểu diễn các bài công pháp của Pháp Luân Công, phát tài liệu cung cấp thông tin về pháp môn trên quảng trường trung tâm ở thành phố Rapid. Họ cũng đã dựng một gian hàng phía trước lối vào Núi Rushmore để thu thập chữ ký thỉnh nguyện suốt buổi chiều các ngày 03 và 04 tháng 7 năm 2015. Hơn 1.000 du khách đã ký tên thỉnh nguyện kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc.
Hàng năm, có khoảng hai triệu người đến thăm núi Rushmore. Khách du lịch tăng vọt trong suốt ngày nghỉ cuối tuần ngày 04 tháng 7 vừa qua.
12c6ca412409f6aec5ca685c7e8ee0f6.jpg
Các học viên Pháp Luân Công chụp hình chung phía trước Núi Rushmore
a7bd700c9b65fd956cceb14e4206206c.jpg
Các học viên nói về Pháp Luân Công và thu thập chữ ký thỉnh nguyện kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp tại Trung Quốc
Các du khách từ các bang lân cận và thậm chí là đến từ các quốc gia khác như Ấn Độ, Hàn Quốc đã dừng lại nói chuyện với các học viên để tìm hiểu thêm về pháp môn và cuộc đàn áp.
Một thanh niên khoảng chừng hơn 20 tuổi đã hỏi xem liệu có đúng là các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc thực sự bị mổ cướp nội tạng hay không. Sau khi nghe một học viên giải thích các bằng chứng đến từ các cuộc điều tra quốc tế, anh đã ký tên thỉnh nguyện rồi rời đi. Anh ấy đã sớm quay trở lại và đưa cho người học viên này một chai nước.
Cũng có các du khách đến từ Trung Quốc. Một người đã ngạc nhiên thốt lên: “Pháp Luân Công kìa!“ và anh đã gọi cả gia đình cùng đứng lại quan sát các học viên một hồi lâu. Họ đã chụp các bức ảnh, nghe các học viên giảng chân tướng về Pháp Luân Công và về cuộc đàn áp – điều mà đã bị kiểm duyệt chặt chẽ ở Trung Quốc.
Một cô gái khác đến từ Trung Quốc đã ký tên thỉnh nguyện và lấy một cuốn cửu bình (Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản).
Các học viên cũng đã gặp một số người Mỹ gốc Hoa sinh ra tại Mỹ. Họ đã chụp các bức ảnh tại gian hàng Pháp Luân Công, họ nói: “Tôi sẽ đăng bức ảnh này lên Facebook và giúp các bạn truyền rộng tới thế giới.”

Đăng ngày 26-07-2015; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.