Bài viết của một học viên Đại Pháp ở Ấn Độ
[MINH HUỆ 25-11-2013] Trong một chuyến thăm thường niên gần đây đến Ladakh, một vùng núi thuộc miền Bắc Ấn Độ, một học viên đã được người dân địa phương chào đón nồng nhiệt và ngạc nhiên khi thấy rằng tất cả những nỗ lực của cô trong những năm qua nhằm nâng cao nhận thức về Pháp Luân Đại Pháp đã đâm hoa kết trái.
Một số bảng trưng bày thông tin được dựng trên đại lộ chính (chợ) ở thị trấn Leh cho phép mọi người tìm hiểu về Pháp Luân Đại Pháp và cuộc bức hại đang diễn ra ở Trung Quốc. Không chỉ người dân ở Leh, mà ngay cả các làng gần xa, cũng như du khách từ các vùng khác của Ấn Độ và nước ngoài, đã biết về Đại Pháp ở đó. Nhiều người đã bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những tội ác đang diễn ra ở Trung Quốc.
Ủng hộ rộng rãi
Hầu hết mọi người háo hức lấy các tài liệu thông tin để chia sẻ với gia đình, hàng xóm, đồng nghiệp, và bạn bè ở nhà của họ. Bằng cách này, khi khách du lịch và người dân địa phương đến và đi, Pháp Luân Đại Pháp đã truyền đến vô số người dân ở cách Ladakh hàng ngàn dặm.
Nhiều học sinh đi qua các bảng trưng bày đã chăm chú xem các biểu ngữ và đề nghị người học viên đến thăm trường của các em. Những tấm nhãn và áp phích mà người học viên phân phối trong những năm trước vẫn có thể được nhìn thấy ở nhiều nơi, và số lượng áp phích được dựng lên năm nay thậm chí còn nhiều hơn.
Giáo viên và học sinh mong muốn tìm hiểu về Pháp Luân Đại Pháp
Người học viên đã đến thăm 15 trường học trong năm nay, trong đó có một trường ở Leh và các trường khác trong các làng lân cận. Trước đó, cô đã giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp ở 5 trong số những ngôi trường này. Giờ đây, cô thường được chào đón ở đó bằng những câu như “Pháp Luân Đại Pháp là tốt” hay “Pháp Luân Đại Pháp hảo” (bằng tiếng Trung Quốc).
Trẻ em từ độ tuổi 3 đến 17 đã có cơ hội để tìm hiểu về Pháp Luân Đại Pháp trong những lần viếng thăm này. Hầu hết các em rất thích thú luyện công, và nhiều giáo viên cũng tham gia học các bài công pháp.
Hầu hết trẻ em và giáo viên trong vùng là người Ladakh địa phương và người Tây Tạng. Nhiều người đến từ các gia đình du mục. Họ có các tín ngưỡng khác nhau như Phật giáo, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Cơ đốc giáo và đạo Sikh.
Người học viên đã giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp vào một số cuộc họp buổi sáng và các cuộc họp của giáo viên. Cô cũng thảo luận về cuộc bức hại đang diễn ra hiện nay ở Trung Quốc. Sau đó, các em nhỏ, cũng như các giáo viên, đã có cơ hội để học năm bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp.
Trẻ em, giáo viên và hiệu trưởng đều đề nghị người học viên quay lại vào năm sau.
Tại cuộc họp buổi sáng, các em nhỏ tìm hiểu về Pháp Luân Đại Pháp.
Các em nhỏ luyện bài công pháp thứ nhất
Các em nhỏ luyện bài công pháp số hai
Một học sinh nữ của trường Ladakh đang ngồn thiền.
Mặc dù năm nay thời tiết ở Ladakh nóng bất thường, các em nhỏ đã cố gắng tập cả năm bài công pháp. Bất kỳ sự khó chịu nào của các em thường biến mất một cách kỳ diệu sau khi ngồi thiền. Thật khích lệ khi thấy các em nhỏ ngồi trong trạng thái thiền định an hòa.
Trẻ em ở nhiều trường học thích hát bài “Pháp Luân Đại Pháp hảo”, và một số em còn viết cả lời bài hát ra để hát cho họ hàng và bạn bè của mình.
Hiệu trưởng trường Leh, ngôi trường có các chi nhánh ở các vùng hẻo lánh hơn của Ladakh, đã có sáng kiến phân phát tài liệu thông tin Pháp Luân Đại Pháp cho các trường ở đó để cho nhiều người hơn có thể biết về Đại Pháp.
Ở một ngôi trường khác, cán bộ thư viện đã đưa những tài liệu này cho các em trong nhiều năm. Cô luôn nhắc nhở các em ghi nhớ rằng Chân – Thiện – Nhẫn là tốt và Pháp Luân Đại Pháp là tốt.
Trẻ em xem các áp phích với dòng chữ “Chân- Thiện- Nhẫn”
Những bông sen giấy tuyệt đẹp và những miếng dán đầy màu sắc được đặt trong lớp học cho các em xem. Nhiều giáo viên nói rằng họ sẽ tiếp tục nhắc nhở các em về tầm quan trọng của việc thực hành Chân, Thiện và Nhẫn trong trường học và ở nhà.
Các em rất thích thú xem những đoạn phim ngắn và những bức hình về Thiên Quốc Nhạc Đoàn (của các học viên Pháp Luân Đại Pháp), cũng như các đoạn phim chiếu cảnh các học viên đang luyện công nhóm.
Các em xem các đoạn phim và ảnh về các học viên Đại Pháp trên một chiếc iPad.
Pháp Luân Đại Pháp được chào đón ở khắp mọi nơi
Không chỉ ở các trường học, mà còn ở nhiều cơ quan, bệnh viện và các trung tâm y tế và các tổ chức chính phủ, các nhà lãnh đạo chính trị và người dân vui mừng nhận tài liệu thông tin cập nhật về Pháp Luân Đại Pháp. Nhiều người đã lấy thêm tài liệu để phân phát cho đồng nghiệp, gia đình, và bạn bè của họ.
Người dân ở khắp mọi nơi tiếp tục bày tỏ cảm giác sốc và lo lắng của họ về cuộc bức hại đang diễn ra ở Trung Quốc, cũng như về tội ác tàn bạo của chính quyền Trung Quốc trong việc mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Đại Pháp còn sống.
Hàng năm, người học viên đều xúc động bởi sự giản dị và chân thành của những người dân lương thiện, thuần khiết này.
Có ba em gái trong một trường học đã cảm ơn người học viên từ tận đáy lòng vì đã giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp cho họ. Ngoài lòng biết ơn, họ còn muốn đóng góp cho Pháp Luân Đại Pháp 10 Rupi. Tất nhiên, người học viên không nhận tiền của họ, nhưng cử chỉ chân thành của họ đã làm cô xúc động.
Hai học sinh nam đi qua những bảng trưng bày thông tin trên đại lộ và nói rằng họ sẽ luôn ghi nhớ Pháp Luân Đại Pháp và cố gắng để đưa những nguyên lý của Chân – Thiện – Nhẫn vào thực hành trong cuộc sống của mình.
Một người Tây Tạng làm việc ở một trường học khác nói rằng ông đã tu luyện Pháp Luân Đại Pháp ở Tây Tạng trước khi cuộc bức hại bắt đầu. Ông đánh giá cao môn tu luyện.
Khi người học viên bước vào một đồn cảnh sát, nơi cô tới thăm hàng năm để phân phát các tài liệu thông tin, cô đã được chào đón với tiếng hô lớn: “Pháp Luân Đại Pháp hảo!”. Ngay sau đó, ai đó đã lặp lại: “Mọi người ở Ladakh đều biết rằng Pháp Luân Đại Pháp là tốt!”.

Đăng ngày 13-12-2013; Bản dịch có thể được hiệu chỉnh trong tương lai để sát hơn với nguyên bản.